วันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

“The Phantom Of The Opera” in Bangkok
Andrew Lloyd Webber’s “The Phantom Of The Opera” will perform in Bangkok, start from May 7th to June 2nd at Muangthai Ratchadalai Theatre. Ticket is available now at www.thaiticketmajor.com  

***อัพเดต...เพิ่มรอบแสดง เป็นเปิดการแสดงถึงวันที่ 9 มิ.ย. ค่ะ***

“The Phantom Of The Opera” หนึ่งในละครเพลงที่มีผู้รู้จักทั่วโลกและเปิดการแสดงมายาวนานกำลังจะมาเปิดการแสดงให้คุณได้ชมในเมืองไทยแล้วนะคะ โดยบีอีซี-เทโร และซีเนริโอ ละครเพลงเรื่องนี้เพิ่งครบรอบ 25 ปีไปเมื่อไม่นานมานี้ และเชื่อว่าคุณคงคุ้นหูกันกับเพลงธีมของละครที่สร้างสรรค์โดย แอนดรูว์ ลอยด์ เว็บเบอร์ ละครจะเปิดการแสดงในไทยตั้งแต่วันที่ 7 พ.ค. – 9 มิ.ย. ณ เมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์ แสดงทุกวันเว้นวันจันทร์ เวลา 19.30 น. วันเสาร์-อาทิตย์เพิ่มรอบ 14.00 น. บัตรเข้าชมมีราคา 5,000 / 4,000 / 3,000 / 2,500 และ 1,500 บาท ซึ่งถือว่าไม่แพงเลยกับการแสดงระดับนี้ที่ปกติคุณต้องบินไปดูถึงบรอดเวย์ เปิดจำหน่ายบัตรแล้ววันนี้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์

http://www.thaiticketmajor.com/performance/performance-detail.php?sid=1605

 


The Phantom of the Opera เป็นวรรณกรรมฝรั่งเศสที่โด่งดังไปทั่วโลก เป็นนวนิยายแบบที่เรียกว่าแนวโกธิค เขียนโดยกาสตง เลอรูซ์ เป็นเรื่องราวรักสามเส้าที่จบลงด้วยโศกนาฏกรรมของชายอัปลักษณ์ผู้ที่มีเสียงไพเราะดุจเทพกับนักร้องอุปรากรสาวและชายหนุ่มรูปงามผู้เพียบพร้อม

นิยายเรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นนิยายอิงประวัติศาสตร์เพราะเลอรูซ์เขียนจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง และผู้เขียนเชื่อและยืนยันว่าในโรงละครที่เขาใช้เป็นฉากมีเหตุการณ์แปลกๆ และมีคนตายจริง และอีริค หรือปีศาจแห่งโรงอุปรากรนี้มีตัวตนอยู่จริง
The Phantom of the Opera เป็นเรื่องราวของคริสติน เด็กสาวที่สูญเสียพ่อแม่ไปจึงต้องมาอยู่ในโรงอุปรากร และเธอบังเอิญได้พบกับผู้ที่เธอเชื่อว่าเขาคือ “เทพแห่งเสียงเพลง” เพราะเขามีเสียงอันไพเราะราวกับเสียงของทูตสวรรค์ เธอไม่เคยเห็นหน้าเขารู้แต่ว่าเขาชื่อ อีริค เขาช่วยฝีกเธอให้เป็นนักร้อง จนเธอสามารถขึ้นร้องเพลงบนเวทีได้ แต่แล้วเธอก็ได้พบกับราอูล เพื่อนสมัยวัยเด็กของเธอ เขาเป็นน้องชายของท่านเคาน์และมีรูปงาม และนั่นคือชนวนไปสู่โศกนาฏกรรม เมื่อเธอได้รู้ว่าอีริครักเธอ และได้รู้ว่าเขาไม่ใช่เทพ แต่มีใบหน้าที่อัปลักษณ์ราวกับปีศาจ

นิยายเรื่องนี้ถึงแม้จะให้ตัวพระเอกมีใบหน้าที่อัปลักษณ์ แต่นั่นยังไม่เลวร้ายเท่ากับผู้คนที่มีจิตใจอัปลักษณ์ ที่คอยกลั่นแกล้งรังแกและดูถูกเขาจนเขาต้องปิดตัวเองจากโลกภายนอก ซุ่มซ่อนอยู่ในโลกของตัวเอง อีริคเกิดมาพร้อมพรสวรรค์ แต่สิ่งนั้นกลับสูญเปล่าเมื่อเขาถูกสังคมตัดสินเพราะรูปลักษณ์ของเขา นี่จึงกลายเป็นโศกนาฏกรรมที่แท้จริง เมื่อคนๆ หนึ่งถูกตัดสินเพียงเพราะสิ่งที่ผู้คนเห็นเขาเป็น ไม่ใช่สิ่งที่ซ่อนอยู่ภายในรูปโฉมของเขา ดังนั้นหากจะกล่าวหาว่าอีริคเป็นปีศาจ เขาก็เป็น “ปีศาจ” ที่พวกเราช่วยกันสร้างขึ้นมา เพราะโดยเนื้อแท้เขาไม่ได้มีจิตใจโหดร้าย เขาต้องการเพียงความรักที่แท้จริงจากใจของใครสักคนเท่านั้น

The Phantom of the Opera ถูกนำมาทำเป็นละครเพลงโดย แอนดรูว์ ลอยด์ เว็บเบอร์ และกลายเป็นละครเพลงที่เปิดการแสดงมายาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ของบรอดเวย์ แอนดรูว์และทีมงานได้ประพันธ์เพลงขึ้นมาใหม่เพื่อแสดงในละครเพลงเรื่องนี้ ทั้งดนตรีและเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายล้วนหรูหราอลังการตามสไตล์นิยายแนวโกธิค ละครเปิดการแสดงครั้งแรกที่เวสต์เอนด์ ในปี 1986 และมาที่บรอดเวย์ ในปี 1988 ได้รับรางวัลมากมาย มีคนนำทั้งเพลงและเนื้อหาไปดัดแปลงหรือใส่ในหนังและละครนับไม่ถ้วน หากใครได้ชมละครเกาหลีเรื่อง GHOST ก็มีเพลงจากละครเรื่องนี้ประกอบอยู่ด้วยนะคะ ดังนั้นเมื่อพวกเขาอุตส่าห์เดินทางมาเปิดการแสดงให้เราชมถึงในเมืองไทย คุณจึงไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงค่ะไม่มีความคิดเห็น: