วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

[Travel] 2013 Festivals in South Korea


วันนี้เรามาดูกันนะคะว่าในปี 2013 นี้มีงานเทศกาลอะไรน่าสนใจบ้างในเกาหลีใต้ และจัดวันไหน ที่จริงเกาหลีมีเทศกาลเยอะแยะมากมาย มีกันทุกเดือน โดยสามารถอัพเดตได้จากเว็บไซต์ของการท่องเที่ยวเกาหลี หรือ KTO ดิฉันเลือกมาบางเทศกาลที่ค่อนข้างเป็นที่นิยม เผื่อว่าคุณวางแผนท่องเที่ยวจะได้เลือกไปให้ตรงกับช่วงเวลาที่จัดงาน นอกจากได้เที่ยวแล้ว ยังได้มีส่วนร่วมในงานเทศกาลสำคัญอีกด้วยนะคะ


มาเริ่มกันที่เทศกาลที่ทุกคนรอคอยค่ะ เพราะมีขึ้นแค่ปีละครั้งและมีระยะเวลาสั้นมาก นั่นก็คือเทศกาลดอกเชอรี่บาน หรือ Cherry Blossoms Festival ซึ่งทุกครั้งที่วางแผนเที่ยวเทศกาลนี้ ต้องอาศัยโชคช่วยด้วยทุกครั้งว่าเราจะกะเวลาตรงกับดอกไม้บานหรือไม่ สำหรับปีนี้โชคดีที่ดิฉันกะเวลาได้ค่อนข้างใกล้เคียง ถึงตอนนี้เลยออกจะมั่นใจแล้วว่าจะสามารถพาผู้ร่วมทริปซากุระทุกท่านไปร่วมงานเทศกาลดอกเชอรี่บานได้อย่างแน่นอน
Jeju Cherry Blossom Festival (제주 왕벚꽃축제)
Location : 1163-4, Ora1-dong, Jeju-si, Jeju-do

วันที่ 5-7 เม.ย.

งานเทศกาลดอกเชอรี่บานที่เกาะเชจู ดอกไม้จะเริ่มบานไล่จากทางใต้ขึ้นสู่เหนือนะคะ ดังนั้นที่เชจูจะบานก่อนใคร ต้นเชอรี่บลอสซั่มที่เชจูถือเป็นต้นกำเนิดค่ะ ต้นที่อยู่ที่ยออีโดก็นำพันธุ์จากที่นี่ไปปลูก และระยะเวลาบานก็สั้นมาก แค่ประมาณ 2-3 วันเท่านั้น ถ้าคุณพลาดก็จะไปเจอแต่กิ่งโกร๋นๆ ล่ะค่ะ โดยต้นเชอรี่พวกนี้จะเรียงรายอยู่บนถนนแถวดาวน์ทาวน์ของซอกวิโพค่ะ

Hangang Yeouido Spring Flower Festival (여의도 봄꽃축제)
Location : Yeouido Park, Yeouido-dong, Yeongdeungpo-gu, Seoul-si

วันที่ 12-18 เม.ย.

แล้วก็มาถึงจุดยอดนิยมในการชมดอกไม้บานกันแล้วนะคะ กับเทศกาลฤดูใบไม้ผลิยออีโด ซึ่งเป็นจุดที่มีคนมาเที่ยวชมดอกเชอรี่บานกันมากที่สุดทุกๆ ปีเนื่องจากอยู่ในกรุงโซล ต้นเชอรี่บลอสซั่มกว่าพันต้นเรียงรายกันเป็นอุโมงค์ดอกไม้อยู่ตามแนวถนนยุนจุงโน ซึ่งอยู่ในเขตยออีโด ด้านหลังอาคารรัฐสภาที่อยู่ติดริมแม่น้ำฮัน ในงานเทศกาลนอกจากจะมีดอกไม้ให้ชม ให้สูดกลิ่นหอมๆ แล้ว ยังมีพวกของกิน และมีการแสดงให้ชมตลอดเส้นทางด้วยค่ะ เป็นหนึ่งในเทศกาลที่คุณไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเลยล่ะค่ะ และมีเวลาเพียง 1 สัปดาห์เท่านั้นนะคะที่จะให้คุณได้ชื่นชมดอกไม้สวยๆ เหล่านี้Lotus Lantern Festival (연등회 연등축제)
Location : 55, Ujeongguk-ro, Jongno-gu, Seoul

วันที่ 10-12 พ.ค.

เทศกาลโคมดอกบัว จัดขึ้นทุกปีเพื่อร่วมเฉลิมฉลองวันประสูติของพระพุทธเจ้า โดยจะจัดขึ้นที่วัดโชเกซา วัดพงอึนซา และบริเวณมหาวิทยาลัยดองกุก ในกรุงโซล แต่ละแห่งอาจจะจัดไม่ตรงกัน คุณต้องเช็คกำหนดการให้ดีก่อนไปนะคะ โดยแต่ละแห่งจะมีการประดับประดาโคมไฟดอกบัวกันอย่างสวยงาม และจุดไฟสว่างไสวในยามค่ำคืนBoseong Green Tea Festival (보성 다향제)
Location : 807-2, Boseong-ri, Boseong-eup, Boseong-gun, Jeollanam-do

วันที่ 14-19 พ.ค.

โบซอง เป็นไร่ผลิตชาเขียวที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ในงานเทศกาลนี้คุณจะได้สัมผัสกับทุกขั้นตอนในการผลิตชา เริ่มตั้งแต่การเก็บชา นำมาล้าง ตาก และทำให้แห้ง รวมไปถึงกรรมวิธีในการแปรรูปต่างๆ และยังได้ชิมชาและขนมที่ผลิตจากชาด้วยค่ะ
Buyeo Seodong Lotus Festival (부여서동연꽃축제)
Location : 116, Dongnam-ri, Buyeo-eup, Buyeo-gun, Chungcheongnam-do

วันที่ 26-29 ก.ค.

ที่เมืองพูยอ ในชุนชอนนัมโด บริเวณสวนซอดอง คุณจะได้ชมดอกบัวที่บานสะพรั่งงดงามอยู่ในสระ ซึ่งเทศกาลชมดอกบัวบานแบบนี้ในประเทศจีนก็มีเช่นกันค่ะ สำหรับที่เมืองพูยอนี่ นอกจากจะได้ชมดอกบัวสวยๆ แล้ว ยังมีพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แพ๊กเจให้คุณได้เที่ยวชมอีกด้วย
Busan International Film Festival
Location : PIFF Square, Busan

วันที่ 4-13 ต.ค.

เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน เชื่อว่าดิฉันคงไม่ต้องบรรยายมากนะคะว่างานเทศกาลภาพยนตร์นี้ยิ่งใหญ่แค่ไหน เพราะดาราจากทั่วโลกต่างพากันหลั่งไหลมาร่วมงานนี้ทุกปี ในช่วงงานเทศกาลโรงภาพยนตร์รอบๆ PIFF Square ในย่านนัมโพดงของปูซาน จะฉายหนังที่มาเข้าร่วมประกวด และยังมีเวทีกิจกรรมอีกด้วย คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของโลกบันเทิงอย่างครบครันค่ะ งานเทศกาลนี้เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในอีเว้นต์ที่คนรักหนังอยากจะมีโอกาสได้ไปสัมผัสสักครั้งในชีวิตSeoul Lantern Festival (서울등축제)
Location : 110, Sejong-daero, Jung-gu, Seoul

วันที่ 2-18 พ.ย.

งานเทศกาลโคมไฟกรุงโซล เป็นอีกหนึ่งงานที่ไม่ควรพลาดค่ะ จัดขึ้นประจำทุกปีบริเวณคลองชองเกชอน โดยจะมีโคมไฟรูปร่างหน้าตาต่างๆ ประดับประดาอยู่ตลอดแนวคลอง บอกได้คำเดียวว่าสวยงามมากค่ะ

Private Trip with Madame Rose

Review : ทริปแรก “ตามรอยซีรี่ย์กับมาดามโรส” – ม.ค. 2556
http://mmerosegarden.blogspot.com/2013/01/review-1.html

“Spring Blossoms in Korea” (ชุนชอนนัมโด-โซล) เดินทาง 9-13 เม.ย. 2556
http://mmerosegarden.blogspot.com/2012/12/activity-trip-spring-blossoms-in-korea.html

“Summer in Paradise” (เกาะเชจู-โซล) เดินทาง 18-22 ก.ค. 2556
http://mmerosegarden.blogspot.com/2013/02/activity-private-trip-summer-in-paradise.html


ไม่มีความคิดเห็น: