วันศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

[Travel] Haedong Yonggungsa Temple / 해동 용궁사

Haedong Yonggungsa Temple is situated on the coast of the north-eastern portion of Busan. This superb find of a tourist spot and temple offers visitors the rare find of a temple along the shore line. Most temples in Korea are located in the mountains. Haedong Yonggungsa Temple was first built in 1376 by the great Buddhist teacher known as Naong during the Goryeo Dynasty. 

วัดแฮดงยงกุงซา ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองปูซาน เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวมักไม่พลาดไปเยี่ยมชมหากมาเที่ยวปูซานเพราะวัดแห่งนี้ตั้งอยู่ริมทะเลซึ่งหาดูได้ยากมากในเกาหลี เนื่องจากวัดส่วนใหญ่มักตั้งอยู่บนภูเขา

วัดแฮดงยงกุงซาสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1376 ในสมัยราชวงศ์โครยอ โดยท่านอาจารย์นาอง เมื่อเดินผ่านซุ้มประตูเข้าไปในวัดจะพบกับตุ๊กตาหิน 12 นักษัตร และต้องเดินลงบันได 108 ขั้นเพื่อข้ามสะพานไปยังส่วนหลักของวัด ระหว่างทางคุณจะได้ชมวิวสวยๆ ขณะที่เดินไปบนทางเดินเลียบโขดหินริมทะเล
 
ด้านหน้าอุโบสถมีเจดีย์ 3 ชั้นกับสิงโต 4 ตัว ซึ่งสิงโตทั้ง 4 แทนสัญลักษณ์ของความยินดี, ความโกรธ, ความเศร้า และความสุข ส่วนที่สูงที่สุดของวัดประดิษฐานองค์เจ้าแม่กวนอิม ซึ่งว่ากันว่าเคยแสดงอภินิหารปล่อยแสง 5 สีในวันที่ 3 ที่อัญเชิญองค์ท่านมาประดิษฐาน ณ ที่นี้

ในวันปีใหม่ผู้คนนิยมมายังวัดแห่งนี้เพื่อเฝ้ารอพระอาทิตย์ขึ้นและอธิษฐานกับแสงแรกแห่งปี และในเดือน เม.ย. ที่นี่จะงดงามไปด้วยดอกซากุระเกาหลีที่พร้อมใจกันเบ่งบานCR : Korea Tourism Organization


ไม่มีความคิดเห็น: