วันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

[Travel] Jeju Island in TV Drama

อย่างที่เล่าไปแล้วนะคะว่าละครเกาหลีนิยมมาถ่ายทำกันที่เกาะเชจูเนื่องจากมีทัศนียภาพที่สวยงาม วันนี้ดิฉันเลยเก็บภาพบางส่วนจากละครมาฝาก เป็นเรื่องที่เคยออกอากาศในไทยแล้ว คิดว่าคุณน่าจะคุ้นตากันดีค่ะ

และก่อนที่จะไปดูภาพกัน ขออัพเดตข่าวกันนิดนึงว่า “FAITH” กำลังจะมาฉายในไทยแล้วทาง Workpoint TV นะคะ ซึ่งเป็นเคเบิ้ลทีวี ถ้าคุณมีจานดาวเทียมหรือ True Visions น่าจะดูได้ค่ะ หรือจะดูทางออนไลน์ก็ได้ ตอนนี้ผังออกอากาศยังไม่ออก แต่คาดว่าน่าจะเป็นราวๆ เดือน มี.ค. เมื่อมีข่าวคืบหน้าแล้วจะแจ้งให้ทราบอีกทีนะคะ


All In เทหน้าตักรักหมดใจ เป็นละครที่ค่อนข้างเก่าหน่อย แต่เป็นหนึ่งในละครในดวงใจของดิฉันเลยก็ว่าได้ค่ะ และเชื่อว่าคุณคงยังไม่ลืมโบสถ์นี้ที่พระเอกนางเอกชอบมาพบกัน ที่นี่อยู่บนเกาะเชจู ใกล้ๆ กับปากปล่องภูเขาไฟที่เราจะขึ้นไปดูกันค่ะ วิธีขึ้นมีทางเดียวคือเดินขึ้นไปนะคะ ดังนั้นกรุณาบริหารขาให้แข็งแรงมาด้วยค่ะJewel in the Palace แดจังกึม เรื่องนี้คิดว่าคอละครส่วนใหญ่ต้องเคยดูแน่ๆ ค่ะ โด่งดังกันไปทั่วบ้านทั่วเมือง ติดกันงอมแงมเลยทีเดียว ที่นี่ก็ใช้ฉากส่วนใหญ่ที่เกาะเชจูเช่นกัน ตามสถานที่ต่างๆ ที่ใช้ถ่ายทำจะมีป้ายเป็นรูปแม่นางแดจังกึมติดหราไว้เป็นประกันค่ะ

My Girl รักหมดใจยัยกะล่อน นี่เป็นอีกเรื่องที่คอละครส่วนใหญ่ไม่พลาดชม เป็นละครที่ส่งให้ลีจุนกิเป็นที่รู้จัก มีหลายฉากที่ใช้เกาะเชจูถ่ายทำ ที่เด่นสุดๆ และคุณคงไม่ลืมคือสวนส้มที่นางเอกแอบมาขโมยส้มของพระเอกไปขายนั่นแหละค่ะ
Taewangsasingi (Legend) ตำนานจอมกษัตริย์เทพสวรรค์ คุณคงไม่พลาดชมเช่นกันนะคะสำหรับละครเรื่องนี้ เนื่องจากพระเอกหล่อมากกกก บางคนเนื้อเรื่องเป็นไงไม่รู้เพราะมัวแต่จ้องหน้าพระเอก ต้องยอมรับเลยว่าเขาทุ่มทุนสร้างกับฉากจริงๆ ดิฉันเลยนำภาพตั้งแต่เริ่มก่อสร้างฉากมาให้ดูกันเลยว่าเขาสร้างใหม่กันเห็นๆ และมันใหญ่โตอลังการมาก ถ้าไม่ไปเที่ยวที่นี่จะน่าเสียดายอย่างสุดๆ ค่ะ และเชื่อว่าแฟน FAITH คงแอบเห็นบางอาคารที่หน้าตาคุ้นๆ อยู่บ้างใช่มั้ยคะ???

 Boys Over Flowers รักฉบับใหม่หัวใจ 4 ดวง ละครที่รีเมคจาก F4 แต่เป็นฉบับรีเมคที่น่าประทับใจมากๆ ส่งผลให้ดารานำทุกคนกลายเป็นที่รู้จัก ไม่ว่าจะเป็นลีมินโฮ คิมบอม คิมฮยอนจุง คิมจุน และคูฮเยซอน ช่วงท้ายๆ เรื่องเน้นมาถ่ายทำที่เกาะเชจูกันเลยค่ะ รวมทั้งโบสถ์ที่คูจุนพโยเกือบได้แต่งงานแบบไม่เต็มใจด้วย ตอนที่ดูคุณคงอยากรู้ว่ามันอยู่ที่ไหนเพราะสวยมาก อยู่ที่เกาะเชจูนี่เองค่ะ เป็นโบสถ์แต่งงานที่มีอยู่จริงของโรงแรมไฮแอทค่ะ


 

Personal Taste รักไม่เก๊จัดเต็มหัวใจ เป็นละครอีกเรื่องที่น่าประทับใจนะคะ และมีฉากที่มาถ่ายทำที่เกาะเชจูเช่นกัน คุณคงจำกันได้ใช่มั้ยคะ?


ไม่มีความคิดเห็น: