วันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2556

[News] Lee Min Ho’s Chile Fan Club named forest after him

Original Source: http://news.naver.com/main/read.nhn?mode=LSD&mid=sec&oid=001&aid=0006174329&sid1=001&lfrom=twitter

Translated By: Solly @ Lee Min Ho's World 
http://www.leeminhoworld.com/forums/index.php?/topic/530-news-a-forest-named-after-lee-min-ho/#entry4106 


แฟนคลับของลีมินโฮเข้าร่วมในโครงการปลูกป่าทางตอนใต้ของปาตาโกเนีย 

จากหนึ่งในมรดกทางธรรมชาติในปาตาโกเนีย ทางตอนใต้ของประเทศชิลี ป่านี้ได้ถูกตั้งชื่อตามดาราเกาหลี ลีมินโฮ แฟนคลับของลีมินโฮเข้าร่วมในการปลูกป่าที่ถูกทำลายจากไฟป่าครั้งใหญ่ในนามของเขา 

เมื่อเดือน ธ.ค. 2011 เกิดไฟป่าขึ้นที่อุทยานแห่งชาติตอเรสเดลเพน ทำลายต้นไม้ไปกว่า 45,000 ต้น รวมทั้งมีผู้เสียชีวิต 8 คน ถือเป็นหนึ่งในหายนะภัยครั้งรุนแรงของประเทศ หลังเหตุการณ์ครั้งนั้น โครงการที่ชื่อ 'REFOREST PATAGONIA' (http://www.reforestemospatagonia.cl) ถูกตั้งขึ้นโดยภาคธุรกิจและรัฐบาล รวมไปถึงภาคเอกชน โรงเรียน และบุคคลต่างๆ เพื่อพลิกฟื้นป่าผืนนี้ 

ในการเป็นเจ้าของต้นไม้สักต้น คุณต้องบริจาคเงินจำนวน 2,000 เปโซ (4 ยูเอสดอลลาร์ ประมาณ 120 บาท) และด้วยระบบดาวเทียมคุณสามารถติดตามดูการเจริญเติบโตของต้นไม้ของคุณได้ ตอนนี้มียอดบริจาคต้นไม้ราวๆ 160,008 ต้น 

แฟนคลับของลีมินโฮที่ชิลี “มินอซชิลี” ได้บริจาคต้นไม้ 263 ต้น และตั้งชื่อป่าของพวกเขาว่า “ป่าของลีมินโฮ โดยมินอซชิลี” พร้อมติดข้อความไว้ว่า “ป่านี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นการแสดงความชื่นชมและความรักของเราที่มีต่อดาราเกาหลี ลีมินโฮ และแสดงให้เขาได้เห็นความงดงามของปาตาโกเนียจากแฟนๆ ชาวชิลี และหวังว่าสักวันเขาจะมีโอกาสได้มาเยือนที่นี่” 

มินอซชิลียังได้ขอให้สถาบันภาษา “กษัตริย์เซจง” ช่วยแปลจดหมายเป็นภาษาเกาหลีด้วย ในจดหมายเขียนว่า “เดือนหน้าจะเป็นวันครบรอบ 1 ปีของมินอซชิลี และเรามีสมาชิก 675 คนที่เป็นแฟนของลีมินโฮหลังจากได้ชมละครเรื่อง Boys Over Flower” 

พวกเขายังบอกอีกว่า “ถึงแม้คุณจะอยู่ไกล แต่ในฐานะทูตของแคมเปญของเรา เราหวังว่าใจของเราจะสามารถเชื่อมโยงถึงกัน” 
เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ ของแฟนคลับลีมินโฮที่อยากเก็บข่าวมาฝากนะคะ โดยส่วนตัวดิฉันคิดว่ากิจกรรมแบบนี้ดีกว่าการซื้อหาของขวัญราคาแพงหรือคอยวิ่งไล่ตามศิลปินที่รักไปทั่วเมืองเป็นไหนๆ เป็นกิจกรรมสร้างสรรค์ที่ดิฉันเห็นว่าศิลปินคงจะดีใจมากที่ความรักที่แฟนๆ มีต่อเขาสามารถต่อยอดกลายเป็นสิ่งดีๆ ที่แบ่งปันให้กับคนอื่นๆ ได้ด้วย

สำหรับท่านที่รอคอยอัลบั้มแรกของลีมินโฮอยู่ คงอีกไม่นานเกินรอแล้วนะคะ เพราะที่ญี่ปุ่นมีกำหนดวางจำหน่ายแล้วคือวันที่ 27 พ.ค. และตามที่สตาร์เฮ้าส์เคยให้ข่าวก็คือ อัลบั้มนี้จะวางแผงในวันเดียวกันทั่วโลก แต่คงกับไม่ถึงทั่วโลกหรอกนะคะ ดิฉันคิดว่าตลาดหลักๆ ก็คือ ญี่ปุ่น / เกาหลี / จีน ช่วงนี้มีคนถามมาเยอะทางหลังไมค์เรื่องอัลบั้มนี้ เพราะมีข่าวลือว่าอัลบั้มนี้จะวางขายเฉพาะที่ญี่ปุ่น ซึ่งข้อนี้น่าจะเป็นความเข้าใจผิดเพราะข่าวของทางญี่ปุ่นออกมาก่อน ในขณะที่ประเทศอื่นยังไม่มี แต่มันคงเป็นไปไม่ได้ที่ศิลปินจะอุตส่าห์ออกอัลบั้มมาเพื่อขายเฉพาะญี่ปุ่น การจัดทำอัลบั้มเพลงสักอัลบั้มต้องใช้ทุนสูงพอสมควร และลีมินโฮเองก็ไม่ได้รวยขนาดจะเอาเงินมาโยนทิ้งเล่นๆ ได้ ดิฉันคิดว่าอย่างน้อยๆ ต้องมีวางขายที่เกาหลีและจีนอย่างแน่นอน ขอให้อดใจรอรายละเอียดอีกหน่อยเท่านั้นนะคะว่ากำหนดที่จะเริ่มซื้อได้เป็นวันไหนแน่ และราคาเท่าไหร่

ไลฟ์ทัวร์ในเกาหลีจะจัดวันที่ 25 พ.ค. ดังนั้นดิฉันคิดว่าอย่างเร็ววันที่ 25 ก็น่าจะมีขายแล้ว หรืออาจจะก่อนหน้านั้นก็ได้ ซึ่งข้อมูลตรงนี้ดิฉันจะคอยติดตามให้ ส่วนคำถามที่ว่าจะมีมาขายในไทยมั้ย? อันนี้เห็นจะหวังได้ยากอยู่ค่ะ เพราะจำเป็นต้องมีบริษัทตัวแทนจำหน่ายนำเข้ามาขาย ซึ่งดิฉันไม่แน่ใจว่าจะมีใครยอมเสี่ยงนำเข้ามามั้ยเพราะยอดขายคงไม่มากเท่าไหร่เมื่อเทียบกับพวกศิลปินนักร้อง เห็นทีว่าจะต้องไปขนมาจากเกาหลีเหมือน FAITH ค่ะ

สรุปก็คือขอให้รอข้อมูลเพิ่มเติมอีกสักนิดว่าราคาเป็นเท่าไหร่และจะเริ่มมีของให้ซื้อได้เมื่อไหร่ ดิฉันจะเปิดพรีออเดอร์ให้นะคะ สำหรับเรื่องไลฟ์ทัวร์ ที่บอกได้ตอนนี้ก็คือประเทศไทยอยู่ในแพลน ซึ่งไม่แปลกเพราะไทยเป็นตลาดหลักของเกาหลีอยู่แล้วในการทัวร์คอนเสิร์ต แต่จะได้มาจริงมั้ยยังมีปัจจัยอีกหลายอย่างค่ะ เพราะมีบ่อยครั้งที่ศิลปินมีแพลนมาไทยแต่สุดท้ายไม่ได้มาด้วยเหตุผลบางอย่าง ดังนั้นรอฟังประกาศจากสตาร์เฮ้าส์อีกทีแล้วกันนะคะ

สำหรับข่าวคราวต่างๆ นั้นอยากให้คุณใช้สติให้มากและไตร่ตรองให้ดีเมื่อรับข่าวมาว่า นี่ควรเป็นข่าวจริงหรือข่าวลือ เพราะยิ่งมีแฟนคลับที่รักและพร้อมทุ่มเทให้เขามากเท่าไหร่ บุคคลหรือกลุ่มบุคคลที่รอฉกฉวยผลประโยชน์จากความรักของคุณก็มีมากเท่านั้น ดังนั้นต้องระวังและใช้สติกันสักนิดนะคะ ข่าวที่น่าจะเชื่อถือได้ที่สุดคือข่าวที่ออกมาจากต้นสังกัด คือสตาร์เฮ้าส์ และข่าวที่นำเสนอโดยสื่อต่างๆ เพราะโอกาสที่จะเป็นข่าวมั่วนั้นมีน้อยกว่าข่าวประเภท “เขาบอกว่า” ค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น: