วันพฤหัสบดีที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2556

[Travel] Documentary on Contemporary Korea Earns High Acclaim
Source: http://asiaenglish.visitkorea.or.kr/ena/FU/FU_EN_15.jsp?nCategoryID=&searchType=&keyword=&gotoPage=1&cid=1798910&cCode=&nCategoryID=&searchType=&searchKeyword=

KOREA NEXT, the five-part documentary series co-produced by the Korea Tourism Organization and Discovery Channel, is gaining global popularity. KOREA NEXT explores the current status and future prospects of Korea by focusing on such themes as Hallyu and K-pop, royal cuisine, medicine, and information technology. The producers of the documentary series include five up-and-coming producers who had won a competition last April.

KOREA NEXT was aired on Discovery Channel in more than 20 countries, and is now available on the video sharing websites, YouTube (youtube.com) and Youku (v.youku.com).

KOREA NEXT เป็นสารคดีความยาว 5 ตอนที่ผลิตร่วมกันระหว่างการท่องเที่ยวเกาหลี KTO และช่องดิสคัฟเวอรี่ เป็นการนำเสนอภาพของเกาหลีใต้ทั้งในปัจจุบันและอนาคต โดยเน้นที่ฮัลลิวหรือกระแสนิยมเกาหลีและเคป๊อบ, อาหาร, ยา, และเทคโนโลยี สารคดีชุดนี้ออกอากาศใน 20 ประเทศ และอัพโหลดในยูทูปด้วย เลยนำมาให้ชมกันนะคะ เพราะมักมีคนถามว่าเกาหลีมีดีอะไร ? ที่จริงคำตอบนั้นอยู่ตรงหน้า หากคุณจะเปิดใจและยอมรับรู้ เกาหลีอาจไม่ใช่ประเทศที่ดีที่สุดในโลก แต่อย่างน้อยคุณน่าจะลองค้นหาดูว่าเหตุใดประเทศที่เคยถูกรุกรานมานานปี ต้องอยู่อย่างเชลย แต่ในวันนี้เขากลับผงาดขึ้นมา สามารถดึงเม็ดเงินเข้าสู่ประเทศได้มากมาย ทั้งๆ ที่ประเทศของเขาไม่ได้ร่ำรวยทรัพยากรเหมือนบางประเทศ เขาทำอย่างไรถึงก้าวมาอยู่จุดนี้ได้

ชีวิตคือการเรียนรู้ บนโลกใบนี้มีเรื่องให้คุณได้เรียนรู้มากมายทุกวัน มีเพียงคนเขลาเท่านั้นที่คิดว่าเขารู้ทุกอย่างบนโลกใบนี้แล้ว


Finding Hallyuwood 

Shaman of the Sea

  


The Return of Royal Cuisine

  


The New Age of Medicine 

IT Land

Private Trip with Madame Rose

Review : ทริปแรก “ตามรอยซีรี่ย์กับมาดามโรส” – ม.ค. 2556
http://mmerosegarden.blogspot.com/2013/01/review-1.html

“Spring Blossoms in Korea” (ชุนชอนนัมโด-โซล) เดินทาง 9-13 เม.ย. 2556 ***ปิดกรุ๊ปแล้วค่ะ***
http://mmerosegarden.blogspot.com/2012/12/activity-trip-spring-blossoms-in-korea.html

“Summer in Paradise” (เกาะเชจู-โซล) เดินทาง 18-22 ก.ค. 2556 http://mmerosegarden.blogspot.com/2013/02/activity-private-trip-summer-in-paradise.htmlไม่มีความคิดเห็น: