วันจันทร์ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2556

[Travel] Seongsan Ilchulbong /성산 일출봉


หากพูดถึงเกาะเชจู สถานที่นี้ถือเป็นจุดไฮไลต์ก็ว่าได้ รูปโปรโมตเกาะเชจูไม่พ้นต้องมีรูปของสถานที่นี้ค่ะ ที่นี่คือ ซองซานอิลชุลบง หรือซันไรซ์พีค



ซองซานอิลชุลบง ( Seongsan Ilchulbong /성산 일출봉 ) เกิดจากการยกตัวของแผ่นดินเมื่อคราวที่ภูเขาไฟระเบิดเมื่อ 5 พันปีก่อน ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตะวันออกของเกาะเชจู มีความสูง 182 เมตร เป็นปากปล่องภูเขาไฟที่มีลักษณะเหมือนก้นชามขนาดใหญ่ เมื่อขึ้นไปยืนอยู่บนนั้น คุณจะได้เห็นวิวของเกาะเชจูแบบ 360 องศา เส้นทางขึ้นไปมีทางเดียวและมีวิธีเดียวเท่านั้น คือเดินขึ้นไป ไม่มีตัวช่วยอื่นใดค่ะ ไม่มีเคเบิ้ลคาร์ ไม่มีรถ ใช้ขาสองข้างของคุณได้เท่านั้นค่ะ




ที่นี่คือหนึ่งในมนต์เสน่ห์ของเกาะเชจู หากคุณรักโซลเพราะความทันสมัยของเมืองใหญ่ คุณจะรักเชจูเพราะที่นี่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันน่าอัศจรรย์ ทุกสิ่งที่คุณเห็นล้วนเกิดจากการกระทำของธรรมชาติ จากการระเบิดของภูเขาไฟ จากหินลาวาร้อนๆ จากการกัดกร่อนของคลื่นลม และผู้คนที่นี่ก็เรียนรู้ที่จะอยู่กับธรรมชาติอย่างกลมกลืน โดยไม่คิดที่จะเอาชนะธรรมชาติแต่ประการใด

นอกจากนั้นบนซองซานอิลชุลบง คุณจะได้พบกับพันธุ์ไม้หายากที่จะพบเพียงแค่บนเกาะเชจู ที่ซองซานอิลชุลบงนี้เท่านั้น ยูเนสโกจึงประกาศให้ที่นี่เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ






Private Trip with Madame Rose 

Review : ทริปแรก “ตามรอยซีรี่ย์กับมาดามโรส” – ม.ค. 2556
http://mmerosegarden.blogspot.com/2013/01/review-1.html

“Spring Blossoms in Korea” (ชุนชอนนัมโด-โซล) เดินทาง 9-13 เม.ย. 2556 ***ปิดกรุ๊ปแล้วค่ะ*** 
http://mmerosegarden.blogspot.com/2012/12/activity-trip-spring-blossoms-in-korea.html

“Summer in Paradise” (เกาะเชจู-โซล) เดินทาง 18-22 ก.ค. 2556
http://mmerosegarden.blogspot.com/2013/02/activity-private-trip-summer-in-paradise.html



ไม่มีความคิดเห็น: