วันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2556

[Review] Trip “Spring Blossoms in Korea” EP 2 : Baekje Cultural Land


หลังจากอิ่มท้องกับอาหารอร่อยมื้อแรกบนแผ่นดินเกาหลีแล้ว และอิ่มใจกับบรรยากาศสวยๆ ของซากุระ เราเดินทางกันต่อไปสู่ดินแดนประวัติศาสตร์ เมืองหลวงเก่าของอาณาจักรแพ๊กเจค่ะเมืองหลวงแห่งสุดท้ายของอาณาจักรแพ๊กเจชื่อว่า ซาบี ในปัจจุบันก็คือเมืองพูยอ อยู่ใน จ.ชุนชอนนัมโด ที่นี่มีพิพิธภัณฑ์ที่บอกเล่าเรื่องราวของอาณาจักรแพ๊กเจอยู่ เป็นพิพิธภัณฑ์แห่งเดียวในเกาหลีที่มีเรื่องราวของแพ๊กเจโดยเฉพาะ และเรากำลังจะไปที่นั่นกันค่ะ สำหรับประวัติของอาณาจักรแพ๊กเจ ดิฉันเคยเล่าไปแล้ว ดังนั้นจึงไม่ขอเล่าซ้ำ ถ้าคุณอยากรู้ให้ย้อนกลับไปอ่านในบล็อกเก่านะคะ

[History] Buyeo / Goguryeo / Baekje
http://mmerosegarden.blogspot.com/2013/02/history-buyeo-goguryeo-baekje.html
พิพิธภัณฑ์แพ๊กเจของที่นี่แยกออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกคือพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ ที่นำของเก่าโบราณมาจัดแสดงไว้ รวมทั้งจำลองชีวิตความเป็นอยู่ของชาวแพ๊กเจในสมัยนั้นมาให้ดูด้วยค่ะ ที่จริงรูปมีเยอะกว่านี้ ถ้าอยากดูทั้งหมดให้เข้าไปดูที่อัลบั้มในเฟซบุ๊คนะคะ


 

อีกส่วนหนึ่งเรียกว่า Baekje Cultural Land เป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่อลังการงานสร้างมากๆ ที่นี่ได้จำลองพระราชวังซาบีซึ่งเป็นวังหลวงของแพ๊กเจเอาไว้ ที่ต้องจำลองเพราะของจริงถูกทำลายไปหมดแล้วจากการศึกสงครามที่ผ่านมาหลายร้อยปี เรียกได้ว่าเค้าได้สร้างพระราชวังซาบีขึ้นมาใหม่ทุกหลัง ทุกตำหนัก รวมไปถึงวัดนึงซา วัดหลักในยุคสมัยนั้นด้วยค่ะ
เวลาเดินเข้าไปคุณจะรู้สึกเหมือนกำลังเดินสู่วังหลวงจริงๆ และคุณจะเห็นว่ามีเด็กๆ มาเที่ยวชมที่นี่ซึ่งคุณครูพามาทัศนศึกษา เป็นวิธีสอนประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจนะคะ โดยให้เด็กได้เรียนรู้จากสถานที่จริง ดีกว่านั่งฟังครูพูดในห้องเรียนอย่างเดียว

 
 ที่นี่มีทั้งท้องพระโรงด้วย และเครื่องทรงที่กษัตริย์และราชินีใช้ในสมัยนั้น 
นี่คือวัดนึงซาค่ะ โดดเด่นเป็นสง่าพร้อมยอดสีทองค่ะ ด้านในมีสิ่งนี้ น่าจะเป็นเสาหลักเมือง มีรูปวาดเป็นมังกรพันเสาด้วยค่ะ สวยมากเลย

พอเราเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เสร็จแล้วก็ออกเดินทางไปที่ป้อมซองฮึงซานซองและวัดแดโจซากัน เพื่อเยี่ยมชมสถานที่ถ่ายทำ FAITH ซึ่งดิฉันได้รีวิวไปแล้วในตอนแรกค่ะ

Review “FAITH” Filming Location : Daejosa Temple
http://mmerosegarden.blogspot.com/2013/04/review-faith-filming-location-daejosa.html
 หลังจากนั้นเราก็ไปหม่ำกันอีกแล้วค่ะ มื้อนี้เป็นชาบู ชาบู อุดมด้วยเห็ดค่ะ พร้อมเครื่องเคียง อิ่มแล้วเราก็เข้าที่พักกันค่ะ คืนนี้เรานอนกันที่เมืองแทจอน ซึ่งถึงจะเป็นต่างจังหวัด แต่ก็เป็นเมืองธุรกิจด้วย ห้องพักเลยค่อนข้างดีทีเดียวค่ะ โรงแรมชื่อว่า Yousung Hotel หากใครได้มีโอกาสเดินทางไปแถบนี้และแวะพักที่เมืองนี้ แนะนำโรงแรมนี้เลยนะคะ อาหารเช้าเลิศหรูอลังการมากค่ะ มีแซลมอนด้วย ถือว่าดีเกินคาดสำหรับโรงแรมต่างจังหวัดค่ะ ดีกว่าบางโรงแรมในโซลซะอีกนะคะ


 
สำหรับจุดหมายต่อไปของเราก็คือเอเวอร์แลนด์ กับเทศกาลทิวลิป ติดตามในตอนต่อไปนะคะ 

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์แพ๊กเจได้ที่...

[Travel] Baekje History & Culture Museum / 백제역사문화관
http://mmerosegarden.blogspot.com/2013/02/travel-baekje-history-culture-museum.html

อ่านรีวิวย้อนหลังทริปซากุระได้ที่...

[Review] Trip “Spring Blossoms in Korea” EP 1 : Hello Spring !!! 
http://mmerosegarden.blogspot.com/2013/04/review-trip-spring-blossoms-in-korea-ep.html


ไม่มีความคิดเห็น: