วันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

[Activity] Trip “Touch of Korea : Seollal Festival”


สำหรับทริปนี้จัดขึ้นตามคำขอนะคะ เพราะมีบางท่านสะดวกกับการไปเที่ยวช่วงตรุษจีนมากกว่า แต่ดิฉันต้องขอบอกว่าเป็นช่วงที่ปราบเซียนไม่แพ้กัน เพราะคนจีนนิยมไปเที่ยวเกาหลีกันเนื่องจากอยู่ไม่ไกล ดังนั้นท่านที่จะเดินทางในทริปนี้ กรุณาเตรียมใจพบกับทัวร์จีนค่ะกำหนดการเดินทางก็คือเป็นช่วงตรุษจีนเลยนะคะ ซึ่งวันตรุษจีนในปี 2557 นั้นจะตรงกับวันที่ 31 ม.ค. 2557 เราจึงจะเดินทางกันในวันที่ 30 ม.ค. – 3 ก.พ. ซึ่งถ้าบริษัทของคุณหยุดตรุษจีน นี่น่าจะเป็นโอกาสที่คุณได้พักค่ะ และในเกาหลีช่วงนั้นเป็นเทศกาลซอลลัล หรือปีใหม่เกาหลี ซึ่งจะกินเวลาประมาณ 3 วัน คือวันที่ 30 ม.ค. – 1 ก.พ. ในช่วงนี้ตามสถานที่ต่างๆ จะมีการแสดงวัฒนธรรมที่เกี่ยวกับเทศกาลนี้ สำหรับรายละเอียดของเทศกาลซอลลัล ดิฉันเคยเขียนไปแล้ว ย้อนกลับไปอ่านนะคะ
http://mmerosegarden.blogspot.com/2013/01/culture-seollal-korean-new-year.html
สำหรับทริปนี้ยังคงเป็นช่วงฤดูหนาว(มากกก) และยังมีหิมะอยู่ ดังนั้นเตรียมตัวเตรียมใจพบกับความหนาวเย็นนะคะ ในทริปนี้เราจะไปไหนกันบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

ไฮไลต์ของทริปนี้คือการให้คุณได้สัมผัสกับเทศกาลซอลลัล หรือปีใหม่เกาหลี คุณจะได้รู้จักกับเทศกาลปีใหม่ของคนเกาหลี ว่าเค้าทำอะไรกันบ้างในวันนี้ แต่งตัวยังไง มีพิธีกรรมอะไรบ้าง กินอะไรกันบ้าง ซึ่งแน่นอนว่าแตกต่างจากการฉลองปีใหม่แบบจีน ดิฉันจึงใช้ชื่อทริปนี้ว่า Touch of Korea เพราะคุณจะได้สัมผัสกับความเป็นเกาหลีแท้ๆ ได้มีโอกาสร่วมงานเทศกาลสำคัญ ซึ่งทั้งหมดนี้มีรอคุณอยู่ที่ Korean Folk Village ในยองอิน ซึ่งเป็นหมู่บ้านวัฒนธรรม เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชม และใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำละครด้วยค่ะนอกจากนั้นยังพาคุณไปเที่ยวชมโรงถ่ายของ MBC : MBC Dramia ซึ่งเป็นโรงถ่ายกลางแจ้ง สร้างขึ้นเพื่อถ่ายทำละครพีเรียดโดยเฉพาะ ละครหลายเรื่องที่คุณเคยชมก็ถ่ายทำที่นี่ อย่างเช่นละครฮิต The Moon that embrace the Sun, The Gu Family Book, Jung Yi ก็ถ่ายทำที่นี่ค่ะและทริปนี้เนื่องจากยังอยู่ในฤดูหนาว  เราจะพาคุณไปสัมผัสหิมะกับไลฟ์สไตล์แบบเกาหลีที่สกีรีสอร์ท  ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเลื่อนหิมะหรือสโนว์สเลด ซึ่งเล่นง่ายและสนุกค่ะ  หรือจะลองหัดเล่นสกีก็ได้ตามอัธยาศัยค่ะ


นอกจากนั้นยังพาคุณไปเที่ยวชมลานสเก็ตน้ำแข็งกลางแจ้งใจกลางกรุงโซล ที่เปิดแค่ปีละครั้งที่หน้าศาลาว่าการเมือง (City Hall)ทริปนี้เรายังคงตามรอย FAITH กันต่อไปนะคะ แต่คราวนี้เราจะพาคุณไปสถานที่จริงในประวัติศาสตร์ นั่นก็คือสุสานของแม่ทัพชอยยอง ที่นี่คือจุดเริ่มต้นของตัวละครยูอึนซู เพราะบนหลักจารึกหน้าสุสานได้เขียนถึงภรรยาของท่านแม่ทัพ ที่มีนามสกุลว่ายู ทำให้ซงจีนาใช้ชื่อนางเอกว่า ยูอึนซู ค่ะ
ในทริปนี้เราจะได้แวะทำบุญไหว้พระรับปีใหม่กันที่วัดวาวูจองซา ซึ่งเป็นวัดพุทธที่คนไทยนิยมมาเที่ยวค่ะ ที่นี่มีเศียรพระขนาดใหญ่ตั้งอยู่ สลักจากไม้ สวยงามมากค่ะ และด้านบนยังมีพระนอนและพระโพธิสัตว์ให้คุณได้นมัสการด้วย ดิฉันเคยไปมาหลายครั้งแล้ว ที่นี่สวยมากค่ะ บรรยากาศรอบๆ เป็นหุบเขา
ในทริปนี้เนื่องจากยังคงเป็นฤดูหนาว ดังนั้นสวนสนุกยังคงเป็น Lotte World สวนสนุกในร่มที่ใหญ่มากๆ มีเครื่องเล่นให้คุณได้สนุกสนานมากมาย รวมทั้ง Folk Museum ที่บอกเล่าเรื่องราวตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์จนถึงปัจจุบัน  น่าสนใจมากค่ะ และยังคงพาคุณไปช้อปกระจายที่เมียงดงและทงแดมุนเหมือนเคยนะคะ พร้อมด้วยอาหารจัดเต็ม อิ่มทุกมื้อ เหมือนเช่นเคยค่ะ
สำหรับทริปนี้และทุกๆ ทริปของเรา ต้องบอกว่าราคาจะอยู่ในหลัก 3 หมื่นขึ้นทั้งนั้นนะคะ เนื่องจากเราจัดทริปในช่วงวันหยุด ตั๋วเครื่องบินมาแพงและจองยาก เราจึงต้องจองล่วงหน้ากันนาน แต่รับรองได้ว่าคุณจะได้ทั้งความสนุก ความรู้ และความสะดวกสบายอย่างเช่นทุกทริปที่ผ่านมา ทริปเทศกาลซอลลัลนี้ ราคาอยู่ที่ 32,900 บาทต่อท่าน เริ่มจองได้ตั้งแต่วันนี้ค่ะ รับจำนวนจำกัดเช่นเคย และเมื่อเต็มแล้วเราจะปิดกรุ๊ปเลยนะคะ ดังนั้นช้าหมดอดค่ะ

วิธีการขอโปรแกรมและการจองยังเหมือนเดิมนะคะ กรอกแบบฟอร์มที่ด้านขวามือ ใครที่เป็นลูกทัวร์เก่า หน้าพาสปอร์ตไม่ต้องส่งใหม่นะคะ ใช้อันเก่าได้เลย ท่านที่เดินทางคนเดียวสามารถพักร่วมกับเพื่อนในกรุ๊ปได้ ไม่ต้องจ่ายเพิ่มค่ะ ดังนั้นถึงคุณจะมาคนเดียวก็จองได้เลย ไม่ต้องลังเลนะคะ
ไม่มีความคิดเห็น: