วันพุธที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

[Info] Lee Min Ho Global Tour 2013


ใกล้เข้ามาแล้วนะคะสำหรับทัวร์คอนเสิร์ตของลีมินโฮ กับอัลบั้มพิเศษ “My Everything” โดยสถานที่ที่ยืนยันแล้วในตอนนี้มีที่เกาหลี ญี่ปุ่น และมาเลเซีย 3 ที่นี้เท่านั้นนะคะ เรามาทบทวนรายละเอียดของแต่ละที่กันอีกสักครั้ง เผื่อว่าใครอยากจะตามไปชมไปเชียร์มิน เพราะนี่เป็นการขึ้นเวทีร้องเพลงของตัวเองในรูปแบบคอนเสิร์ตเป็นครั้งแรก แถมเจ้าตัวก็คงจะตื่นเต้นไม่น้อยถึงขนาดปิดรายละเอียดคอนเสิร์ตในโซลเป็นความลับ แม้แต่สตาร์เฮ้าส์ก็ยังไม่กล้าบอก ได้แต่บอกให้รอฟังจากลีมินโฮเอง ดังนั้นกำลังใจน่าจะเป็นสิ่งที่เขาต้องการที่สุดค่ะ ใครมีทุนทรัพย์ก็เลือกไปชมไปเชียร์กันได้ ใครขาดทรัพย์ก็ส่งกำลังใจไปแทนนะคะ
ดิฉันขอข้ามไปไม่พูดถึงญี่ปุ่นแล้วกันนะคะ เพราะเราคงไม่อาจไปแย่งจองบัตรจากมินอซญี่ปุ่นได้ ยกให้เป็นเขตปกครองพิเศษไป โดยที่ญี่ปุ่นจะจัดที่โอซาก้าในวันที่ 7 มิ.ย. และที่โยโกฮาม่าในวันที่ 9 มิ.ย.

แต่สำหรับที่แรกที่มินจะเปิดคอนเสิร์ตครั้งนี้คือบ้านเกิดของเขาเอง ที่กรุงโซลค่ะ ในวันที่ 25 พ.ค. นี้ ที่มหาวิทยาลัยคยองฮี ซึ่งเขาเคยใช้จัดงานแฟนมีตติ้งของเขานั่นเอง สำหรับบัตรนั้นมีแค่ 2 ราคา คือ R-seat 70,000 วอน และ S-seat 60,000 วอน เว็บไซต์สำหรับขายบัตรคือ YES24 ซึ่งในตอนนี้ปิดการขายไปแล้ว คุณจึงไม่สามารถซื้อบัตรโดยตรงจากเว็บไซต์ได้อีก

แต่ทว่าบัตร R-seat นี้ ทางออแกไนเซอร์ได้จัดที่พิเศษด้านหน้าไปให้ทาง SMART TOUR MARKET ขายพร้อมทัวร์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยขายเป็นแพคเกจในราคา USD850 โดยในแพคเกจนอกจากบัตรที่นั่ง R-seat แล้วยังมีซีดีอัลบั้มพร้อมลายเซ็น, โปสเตอร์, เสื้อยืด, ร่วมกิจกรรม Hi Five กับลีมินโฮ พร้อมห้องพักโรงแรม 4 ดาวในกรุงโซล 3 คืน อาหาร 4 มื้อ และรายการทัวร์ก็มี ตามรอยละคร Boys Over Flower ที่หอคอยโซล และหมู่บ้านศิลปะเฮริที่ปาจู ซึ่งใช้เป็นฉากถ่ายทำ BOF เป็นห้องอาหารของมัธยมชินฮวา นอกจากนั้นยังมี MBC Dramia ที่ยองอิน ซึ่งเป็นโรงถ่ายของ MBC ที่นี่ใช้ถ่ายทำ The Moon that embrace the Sun 
โดยส่วนตัวแล้วดิฉันเห็นว่าราคาทัวร์ 25,000 กว่าบาทนี้ก็สมเหตุสมผลอยู่ เนื่องจากมันไปแพงที่โรงแรมค่ะ เพราะโรงแรมที่เค้าจัดไว้คือโรงแรมเซจง เป็นโรงแรม 4 ดาว ค่อนข้างหรู อยู่ตรงเมียงดง ราคาค่าห้องต่อคืนอยู่ที่ประมาณ 6,000 บาท ปกติเวลาเราจัดกันเองเรามักเลือกใช้โรงแรมที่ราคาย่อมเยากว่านี้ ก็เลยได้ราคาทัวร์ที่ถูกกว่า

แต่ถ้าคุณอยากไปเชียร์มินและพอมีทุนในกระเป๋า แพคเกจนี้ก็ถือได้ว่าไม่ขูดเลือดขูดเนื้อจนเกินไป คุณอาจประหยัดด้วยการหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกหน่อย เนื่องจากช่วงนั้นเป็นวันหยุดของบ้านเรา (วันวิสาขบูชา) เป็นช่วงเวลาดีที่ได้หยุดยาว ราคาตั๋วเครื่องบินแบบมาตรฐานอาจจะราคาสูงสักหน่อย ประมาณหมื่นปลายๆ ถึง 2 หมื่นต้นๆ แต่ถ้าคุณเลือกพวกโลว์คอสต์ อย่างเช่น ทีเวย์, แอร์เอเชีย, เจจูแอร์, จินแอร์ ก็อาจพอหาตั๋วราคาหมื่นต้นๆ ได้ หรือถ้าคุณมีเวลาเยอะจะนั่งแบบประหยัดคือพวกต่อเครื่อง อย่างเช่น ไชน่าอีสเทิร์น ก็ได้ค่ะ ไปทรานสิท 7 ช.ม. ที่เซี่ยงไฮ้ ระหว่าง 7 ช.ม. นั้นคุณแวะเที่ยวเซี่ยงไฮ้ได้เลยค่ะ ราคาหมื่นต้นๆ เช่นกันค่ะ

หากคุณสนใจลองเข้าไปดูในเว็บไซต์ของ STM ได้นะคะ และถ้ามีข้อสงสัยอะไรหรือภาษาไม่ค่อยแข็งแรงแต่อยากจอง ปรึกษากันเข้ามาได้ค่ะ ดิฉันยินดีช่วยดำเนินการให้ได้ (แต่ช่วยสนับสนุนเงินทุนไม่ได้นะคะ) แล้วเราจะได้ไปเชียร์มินด้วยกันค่ะ

 http://www.s-tourmarket.com/html/event/event01.htm?topimg=event
สำหรับที่มาเลเซีย วันจัดงานคือ วันเสาร์ที่ 29 มิ.ย. เวลา 1 ทุ่มตรง (ของมาเลเซีย ซึ่งเร็วกว่าไทย 1 ช.ม.) สถานที่คือ Kenanga Wholesale City ชั้น 15 ซึ่งเป็นฮอลล์จัดงาน ที่นี่เป็นคล้ายๆ ศูนย์ค้าส่งขนาดใหญ่ ราคาบัตรคือ VVIP 680 ริงกิต (6,800 บาท) / VIP 450 ริงกิต (4,500 บาท) / A ZONE 280 ริงกิต (2,800 บาท) / B ZONE 180 ริงกิต (1,800 บาท) มาเลเซียริงกิต จะอยู่ที่ประมาณ 10 บาท/ 1 ริงกิตสำหรับวิธีการซื้อบัตร บัตร VIP / A ZONE / B ZONE ซื้อได้ผ่านออนไลน์ที่ www.ticketcharge.com.my ซึ่งคุณสามารถชำระผ่านบัตรเครดิตได้ ในการซื้อจะมีค่าออกบัตรหรือ Handling Fee 10 ริงกิต และหากต้องการให้จัดส่งบัตรมาที่บ้านคุณจะมีค่าจัดส่ง 140 ริงกิต หรือจะไปรับบัตรที่ Outlet ของ Ticket Charge ก่อนเริ่มงานก็ได้ ในการรับบัตรด้วยตัวเองอย่าลืมว่าคุณต้องมีเอกสารพร้อม ก็คืออีเมล์ที่ทาง Ticket Charge ส่งยืนยันถึงคุณ พาสปอร์ตของผู้ที่สั่งซื้อซึ่งชื่อจะต้องตรงกับตอนสั่งซื้อนะคะ ไม่ใช่ว่าสั่งซื้อคนนึงแล้วพอไปรับบัตรเป็นอีกคน และบัตรเครดิตที่คุณใช้ชำระค่าบัตร

ส่วนบัตร VVIP สามารถซื้อได้จาก Jazzy Group เท่านั้น โดยส่งอีเมล์ขอสั่งซื้อไปที่ marketing@jazzygroup.com แล้วทางโน้นจะตอบเมล์กลับมาแจ้งว่าขณะนี้ยังมีบัตรเหลือให้คุณซื้อหรือไม่ สามารถชำระเงินได้โดยการโอนเงินผ่านเคาน์เตอร์ธนาคาร หรือให้ข้อมูลบัตรเครดิตของคุณ แต่แนะนำให้โอนผ่านเคาน์เตอร์ดีกว่าค่ะ ยุ่งยากสักหน่อย แต่ปลอดภัยกับบัตรของคุณ หากต้องการให้จัดส่งบัตรมาที่บ้านคุณ เสียค่าจัดส่ง 80 ริงกิตค่ะ บัตร VVIP นอกจากได้ร่วมชมคอนเสิร์ตแล้ว ยังมีกิจกรรมพิเศษร่วมกับลีมินโฮ แต่ขณะนี้รายละเอียดกิจกรรมยังไม่ได้สรุป

สำหรับวิธีการโอนเงินไปต่างประเทศ ดิฉันเคยอธิบายทั้งวิธีการและรายละเอียดค่าธรรมเนียมไว้แล้ว กรุณาย้อนกลับไปอ่านนะคะ
http://mmerosegarden.blogspot.com/2013/05/news-lee-min-ho-concert-in-malaysia-2013.html

เช่นเดียวกันค่ะ สำหรับที่มาเลเซีย หากคุณมีอุปสรรคเรื่องภาษา สามารถขอคำปรึกษาได้ หรือคุณจะร่วมเดินทางไปพร้อมกับเราก็ได้นะคะ ซึ่งในขณะนี้ดิฉันมีบัตรอยู่ในมือที่ยังไม่มีเจ้าของ ก็คือบัตร VVIP 6800 บาท 1 ใบ (แถว VV6) และบัตร VIP 4500 บาท 2 ใบ (แถว V3) 

โดยทริปพิเศษ สิงคโปร์-มาเลเซีย นี้ เราจะเดินทางกันในวันที่ 28-30 มิ.ย. ค่ะ โดยเดินทางไปสิงคโปร์ก่อน แวะค้างที่สิงคโปร์ 1 คืน พาคุณเที่ยวยูนิเวอร์แซลและชมการแสดง SONG OF THE SEA และพาเที่ยว GARDEN BY THE BAY ที่เพิ่งเปิดใหม่ จากนั้นค่อยเดินทางไปมาเลเซียเพื่อร่วมงานคอนเสิร์ต พอมีเวลาให้คุณได้แวะถ่ายรูปกับตึกแฝด PETRONAS และช้อปปิ้งที่ SURIA ห้างใหญ่ของกัวลาลัมเปอร์ค่ะ โดยราคาทัวร์รวมตั๋วเครื่องบิน+ที่พัก+อาหาร+ค่าเดินทาง คือ 23,900 บาท ค่าบัตรคอนเสิร์ตจ่ายต่างหากนะคะ ถ้าคุณต้องการบัตรราคาอื่น สามารถแจ้งมาได้ค่ะ ดิฉันจะดำเนินการจองให้ แต่ต้องรบกวนให้รีบสมัครเข้ามาภายใน 15 พ.ค. นี้ ไม่งั้นจะจองอะไรต่อมิอะไรไม่ทันนะคะ

แต่ถ้าคุณต้องการฝากซื้อบัตรอย่างเดียว ดิฉันจำเป็นต้องคิดค่าใช้จ่ายตามที่เกิดขึ้นจริงนะคะ นั่นก็คือค่าบัตร+ค่าธรรมเนียมออกบัตร 3 ริงกิต + ค่าจัดส่ง 80 ริงกิต + ค่าธรรมเนียมโอนเงิน 800 บาทค่ะ แต่ถ้าซื้อพร้อมแพคเกจทัวร์ก็คิดแค่ค่าบัตรอย่างเดียวค่ะ คุณจะได้รับบัตรในวันเดินทางที่สนามบิน ถ้าสนใจสามารถสมัครได้ในฟอร์มจองทัวร์ด้านขวามือ และระบุในหมายเหตุว่าต้องการบัตรราคาเท่าไหร่กี่ใบนะคะ

แต่ถ้าต้องการคำปรึกษาหรือจะฝากซื้อบัตร ติดต่อได้ทางอีเมล์เลยค่ะที่ myrosegarden99@gmail.com บรรดาสแปมเมล์ทั้งหลาย ไม่ต้องเสียเวลาส่งเข้ามานะคะ ดิฉันดีดทิ้งหมดค่ะ ไม่กล้าเปิด กลัวไวรัสค่ะ ขอบอก

และสำหรับท่านที่ไม่อาจไปร่วมเชียร์มินตัวเป็นๆ ได้ คุณสามารถส่งใจไปแทนได้ในโครงการ LOVE MESSAGE TO LEE MIN HO ของเรานะคะ ยังเปิดรับอยู่ถึงวันที่ 15 นี้ค่ะ มีส่งมาเท่าไหร่ดิฉันก็ส่งให้มินไปเท่านั้นนะคะ ดิฉันจะไม่พยายามทำให้มันดูเยอะเพื่อให้ดูดี เพราะอย่างที่เคยบอกไปดิฉันไม่ใช่แฟนไซต์ของมิน เป็นแค่ “คนส่งข่าว” ของเขามาให้คุณ และจากคุณไปให้เขาแค่นั้นค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น: