วันพฤหัสบดีที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

[Review] DVD “FAITH” (신의 ) – Malaysia Version


ขอรีวิวสักนิดกับดีวีดี FAITH นะคะ เนื่องจากนี่เป็นเวอร์ชั่นเดียวที่ออกมาขายอย่างเป็นทางการตอนนี้ เป็นเวอร์ชั่นมาเลเซีย มีซับอังกฤษ ทั้งหมด 24 ตอน จากที่เปิดดูคร่าวๆ เหมือนกับของเกาหลีค่ะ สำหรับเวอร์ชั่นของเกาหลีเลย ตอนนี้ยังไม่มีออกมา และไม่มีวี่แววว่าจะออก เงียบสนิทมากๆ ในขณะที่ละครเรื่องอื่นๆ ที่ฉายในเวลาเดียวกันทยอยออกมากันแล้ว มาดูหน้าตากันก่อนนะคะ
ต้องบอกว่าไม่ได้สวยงามอะไร ถึงขนาดต้องซื้อไปเพื่อสะสม เพราะกล่องก็หน้าตาธรรมดา ข้างในก็เป็นแผ่นดีวีดี 5 แผ่นแบบนี้แหละค่ะ ไม่มีอะไรพิเศษ
แต่ถ้าใครที่อยากได้ละครเรื่องนี้เก็บไว้ดูแล้วดูอีก ดูจนแทจังแทบจะกระโดดออกมานอกจอ ในแบบที่คุณภาพค่อนข้างดีกว่าแผ่นก๊อปปี้ที่วางขายกันทั่วไปตอนนี้ เพราะแผ่นที่ขายกันในบ้านเรานั้นต้องบอกว่าเป็นการดาวน์โหลดจากละครตอนที่ออกอากาศในเกาหลี ที่เราได้ดูไปนั่นแหละค่ะ เพราะแผ่นมาสเตอร์นั้นยังไม่มีออกมา แล้วก็มาใส่ซับกันเองตามมีตามเกิด ดังนั้นอาจมีบ้างที่เสียงไม่ตรงกับปาก หรือซับอ่านแล้วงุนงง ก็ต้องทำใจนะคะ ถึงแม้จะมีฉายทางช่อง WORKPOINT แต่ลิขสิทธิ์นั้นเป็นแค่ลิขสิทธิ์ฉายในช่องเคเบิ้ล ไม่มีลิขสิทธิ์จัดจำหน่าย ดังนั้นโอกาสที่จะได้ดูละครเรื่องนี้แบบภาพชัดแผ่นมาสเตอร์ พร้อมซับไทยหรือพากย์ไทยที่ค่อนข้างได้มาตรฐานหน่อย มีทางเดียวคือต้องรอให้ฉายทางช่องฟรีทีวีก่อนค่ะ (อีกนานแค่ไหนไม่รู้ค่ะ)

หากใครสนใจจะซื้อชุดนี้มาดูแก้อยากไปก่อนก็พอได้ค่ะ มีซับอังกฤษด้วย สั่งซื้อได้ที่ YESASIA เลยนะคะ

http://www.yesasia.com/global/the-great-doctor-dvd-end-multi-audio-english-subtitled-sbs-tv-drama/1032539263-0-0-0-en/info.html


ไม่มีความคิดเห็น: