วันจันทร์ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

[Review] Trip “Spring Blossoms in Korea” EP 3 : Everland


ได้เวลาเดินทางกันต่อแล้วนะคะ (ช่วงนี้คุณมินออกงานบ่อย โดนขัดจังหวะตลอด) จุดหมายต่อไปในวันที่ 2 ของทริปนี้คือสวนสนุกกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลี เอเวอร์แลนด์ 

“เอเวอร์แลนด์” แห่งนี้เป็นสวนสนุกขนาดใหญ่ยักษ์ ตั้งอยู่กลางหุบเขา บริหารงานโดยซัมซุง ท่านที่เคยไปเที่ยวเกาหลี ดิฉันเชื่อว่าต้องเคยไปที่นี่กันแน่ๆ เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ที่เอเวอร์แลนด์ นอกจากเครื่องเล่นต่างๆ ตามแบบฉบับสวนสนุกทั่วไป ยังมีเครื่องเล่นที่เป็นไฮไลต์ ชื่อว่า T-Express เป็นรถไฟเหาะไม่ตีลังกา แต่ดิ่งพสุธาแทนค่ะ เพราะมันจะทิ้งตัวดิ่งลงมาจากความสูงในแนวเกือบ 90 องศา และที่นี่มีความพิเศษคือรางทำด้วยไม้ แต่แข็งแรงและปลอดภัยค่ะ ก่อนที่จะเปิดทำการทุกวัน ทางสวนสนุกจะเปิดทดลองเครื่องก่อนเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีอะไรขัดข้อง ถึงจะเปิดให้คุณได้ขึ้นไปเล่น หากทัศนวิสัยไม่อำนวย เครื่องก็จะปิด ห้ามเล่นค่ะ ในวันที่เราไปมีลมแรงมาก ดังนั้นเครื่องนี้จึงปิด ก็อดเล่นกันไปนะคะ

นอกจากเครื่องเล่นแล้ว ที่นี่ยังมีซาฟารี หรือก็คือสวนสัตว์แบบเปิด ซึ่งเป็นที่อยู่ของเจ้าเสือและหมี ที่เปิดก็คือเปิดให้ทันอยู่อย่างอิสระ แต่เราคนดูต้องนั่งรถซาฟารีเข้าไปชมค่ะ ไม่ใช่ว่าจะลงไปเดินเป็นเพื่อนมันได้นะคะ ไฮไลต์ก็คือ ไลเกอร์ เป็นสัตว์ลูกผสมระหว่างสิงโตและเสือ ซึ่งมีอยู่คู่เดียวในโลก แต่ตอนนี้เหลือตัวเดียวแล้วค่ะ อีกตัวจากไปสวรรค์ซะแล้ว

นอกจากนั้นที่นี่ยังมีจุดไฮไลต์อีกอย่าง คือการตกแต่งทั้งสวนสนุกเป็นธีมต่างๆ ตามฤดูกาล ซึ่งดิฉันเคยไปมาครบหมดแล้วทุกธีม แต่ที่อยากแนะนำว่าคุณไม่ควรพลาดก็คือ Tulip Festival ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือช่วงที่เราไปกันมานี่แหละค่ะ สวยงามแค่ไหน คุณจะได้เห็นจากภาพที่เก็บมาฝากค่ะ และอีกธีมก็คือ Halloween Festival ซึ่งจะตกแต่งรับเทศกาลฮัลโลวีนในช่วงเดือน ต.ค. ซึ่งเป็นช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีพอดี ความงามจึงอยู่ที่ธีมน่ารักๆ ออกดำๆ ส้มๆ ตามแบบฮัลโลวีน บวกกับใบไม้ที่เริ่มเปลี่ยนสีเป็นส้มๆ แดงๆ สวยงามมากค่ะ

ส่วนธีมสำหรับฤดูร้อนจะเป็น Summer Splash จะมีการติดเครื่องพ่นละอองน้ำเป็นฝอยๆ ไปทั่วทั้งสวนสนุก และในฤดูหนาวจะเป็น Winter Wonderland จะมีลานเล่นสโนว์สเลด ที่เรียกว่า Snow Buster ซึ่งก็คือเป็นถาดแล้วคุณก็ขึ้นไปนั่งแล้วลื่นลงมาตามหิมะนั่นแหละค่ะ สำหรับใครที่ไปสกีรีสอร์ทกันมาแล้ว บางแห่งก็มีให้เล่น ไม่จำเป็นต้องมาทนหนาวที่นี่กันอีกนะคะ

สำหรับความงามของ Tulip Festival ดิฉันเก็บภาพมาฝากคุณตรงนี้ ฤดูใบไม้ผลิปีหน้าหวังว่าคุณจะไม่พลาดไปเยือนความงามของที่นี่และเก็บภาพมาฝากเราบ้างนะคะ 
 
เสร็จจากเอเวอร์แลนด์ เราก็ถึงเวลาเติมพลังที่เสียไปด้วยการหม่ำมื้อเที่ยงกันค่ะ มื้อนี้เป็นคาลบี หรือหมูย่างเกาหลีของแท้ ใครที่นึกถึงภาพหมูกระทะหรือหมูย่างเกาหลีบ้านเรา ให้ลืมมันไปซะค่ะ สำหรับที่นี่หมูต้องมาเป็นแผ่นยักษ์แบบนี้ ย่างพอสุกแล้วจึงตัดเป็นชิ้นเล็กๆ ค่ะ เวลากินต้องกินกับผักกาดสดๆ หวานๆ ของที่นี่ วางเนื้อหมูลงบนผักพร้อมเครื่องเคียง ห่อแล้วก็ยัดเข้าปากค่ะ แบบที่คุณเห็นในละครนั่นเลยค่ะ ขั้นตอนนี้ดิฉันไม่สามารถอ้าปากกว้างแบบคนเกาหลี จึงขอลาออกจากการเป็นสะใภ้เกาหลีนะคะ ขอเป็นสาวไทยแบบเดิมดีกว่า
และหมูย่างที่นี่จะหมั่นขยันมาคอยเติมให้คุณ เรียกได้ว่าคุณสามารถกินได้เท่าไหร่ก็เชิญกินเข้าไปค่ะ ร้านนี้มีบริการโค้กและสไปร์ทให้เดินไปกดได้เองด้วยค่ะ กินอิ่มแล้วเดินช้อปปิ้งของที่ระลึกในร้านได้อีกด้วยเพื่อย่อยอาหารค่ะ ดิฉันไปเจอตาคนนี้ที่ร้านนี้ล่ะค่ะ เป็นสถานที่เหมาะมากสำหรับเขา (นิ่งเป็นหลับ ขยับเป็นกิน)
อิ่มท้องกันแล้วเราจะเดินทางกันต่อเข้าสู่กรุงโซลแล้วค่ะ จุดหมายต่อไปคือวัดพงอึนซา ติดตามกันต่อในตอนหน้านะคะ
อ่านรีวิวย้อนหลังทริปซากุระได้ที่...

Review “FAITH” Filming Location : Daejosa Temple
http://mmerosegarden.blogspot.com/2013/04/review-faith-filming-location-daejosa.html

[Review] Trip “Spring Blossoms in Korea” EP 1 : Hello Spring !!!
http://mmerosegarden.blogspot.com/2013/04/review-trip-spring-blossoms-in-korea-ep.html

[Review] Trip “Spring Blossoms in Korea” EP 2 : Baekje Cultural Land
http://mmerosegarden.blogspot.com/2013/04/review-trip-spring-blossoms-in-korea-ep_28.html
Private Trip with Madame Rose

Special Trip : Singapore-Malaysia (Lee Min Ho Concert) เดินทาง 28-30 มิ.ย. 2556

Hello 2014 in Seoul เดินทาง 28 ธ.ค. 2556 – 1 ม.ค. 2557
http://mmerosegarden.blogspot.com/2013/04/activity-trip-hello-2014-in-seoul.htmlไม่มีความคิดเห็น: