วันพฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2556

[Review] Hello Seoul Part II : Lotte World & MBC Dramia


ช่วงนี้ฟ้าฉ่ำฝนมากเลยนะคะ เดินทางระมัดระวังกันหน่อย อย่าลืมพกร่มติดตัว และรักษาสุขภาพกันด้วย โรคที่มากับหน้าฝนมีมากมาย ต้องระวังรักษาตัวเองและคนรอบตัวคุณด้วยนะคะ

วันนี้เราไปเที่ยวกันต่อดีกว่าค่ะ ขอรีวิวอีกสัก 2 แห่งจากทริปดูคอนเสิร์ตของมินนะคะ Lotte World เป็นอีกหนึ่งสวนสนุกขนาดใหญ่ของเกาหลีที่คนนิยมไปเที่ยวกัน และ MBC Dramia โรงถ่ายทำละครประวัติศาสตร์ของค่าย MBC ค่ะ

ก่อนจะไปถึง Lotte World แวะกินอะไรกันสักหน่อยก่อนนะคะเพราะกองทัพเดินด้วยท้อง คราวนี้เป็นทริปที่ไปกันเอง เวลาไม่เร่งรัดมากมาย ดังนั้นไปกินบุฟเฟ่ต์หมูย่าง  หรือคาลบีต้นตำรับกันดีกว่าค่ะ ใครที่ไปเที่ยวเกาหลีมักเจอกับเมนูนี้ เพราะเป็นอาหารประจำชาติ ส่วนตัวดิฉันเองก็ชอบนะคะ เพราะมีทั้งเนื้อสัตว์และผัก ได้สารอาหารครบ 5 หมู่ดี ที่นี่อยู่ในย่านมหาวิทยาลัยฮงอิก หรือที่เราคุ้นหูกันในชื่อฮองแด (Hongdae) ซึ่งย่อมาจากชื่อมหาวิทยาลัยฮงอิกนั่นเองค่ะ เป็นย่านช้อปปิ้งยอดนิยมอีกแห่ง ร้านนี้อยู่ตรงปากทางเข้า Trick Eye Museum เป็นร้านแบบบุฟเฟ่ต์ บริการตัวเองทุกอย่างค่ะ (นอกจากเปิดเตา พ่อค้ามาเปิดให้) ไปถึงก็ตักทุกอย่างได้ตามใจชอบ ทั้งหมู เนื้อ ไก่ ไส้กรอก กุ้ง ปลาหมึก และผักนานาชนิด รวมทั้งกิมจิสารพัดแบบ และยังมีซุปสาหร่ายและข้าวด้วยค่ะ น้ำดื่มก็บริการตัวเอง กดจากคูลเลอร์ค่ะ


ตอนที่เราไปถึงยังไม่เที่ยง คนยังไม่เยอะ มีลูกค้าอยู่โต๊ะเดียว แถมเป็นคนไทยซะอีก น่าจะเป็นน้องๆ ที่มาเที่ยวกันเองหรือมาเรียนที่นี่ค่ะ หลังจากนั้นไม่นานคนก็เริ่มแน่น ทั้งคนเกาหลีเองและทัวร์ไทยที่มาลงค่ะ (ขอบอกว่าได้เจอทัวร์ไทยที่มีน้องช่างภาพเกาหลีหน้าตาดีมากกก ประดุจไอดอล ในใจก็นึกว่าทำไมทีเราไปไม่ได้แบบนี้บ้าง???) พอกินอิ่มก็จ่ายค่าเสียหายกันไปค่ะ กินเยอะได้แต่ไม่ควรกินเหลือนะคะ เวลาตักบุฟเฟ่ต์ควรตักแต่พอกินก่อน แล้วค่อยเติมทีหลังได้ อย่าตักเพราะความหิวค่ะ สนนราคาไม่แพงเลยนะคะ คนละหมื่นกว่าวอนเท่านั้น ก็ราวๆ 300 กว่าบาท พอๆ กับบุฟเฟ่ต์บ้านเรา แต่เค้าไม่จำกัดเวลา แถมยังมีเนื้อมีหมูมีไก่เพียบ คุ้มจริงๆ ค่ะ ใครแวะไปเที่ยวเกาหลี อย่าลืมไปสัมผัสประสบการณ์นี้กันนะคะ

อิ่มท้องแล้วก็ไปเที่ยวกันต่อค่ะ ไป Lotte World กันนะคะ สวนสนุกแห่งนี้อยู่ในโซล อยู่ในเขตจัมชิล ใกล้ๆ กับโอลิมปิกพาร์คค่ะ ท่านที่เคยไปเกาหลี ทัวร์มักชอบพาไปเอเวอร์แลนด์ ที่เป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุด แน่นอนว่าเอเวอร์แลนด์กว้างใหญ่และสวยงามกว่า แต่ถ้าคุณเบื่อเอเวอร์แลนด์ หรือถ้าไปหน้าหนาว เดินกลางแจ้งอาจทรมาน ลองเลี่ยงมาเที่ยวที่นี่ดูค่ะ ยิ่งใหญ่อลังการไม่แพ้กัน เพราะเจ้าของคือ Lotte

เราซื้อบัตรแบบ 1 Day Pass ซึ่งราคาอาจสูงหน่อย (4 หมื่นวอน ก็ราวๆ พันกว่าบาทค่ะ) แต่เล่นได้ทุกเครื่องเล่น ไม่จำกัดรอบ และอยู่ได้ทั้งวันค่ะ ที่นี่มีเครื่องเล่นนานาชนิด มีม้าหมุนที่เป็นฉากในละครหลายๆ เรื่อง มีลานสเก็ตน้ำแข็ง ฯลฯและที่แปลกไม่เหมือนใครก็คือ ที่นี่มีพิพิธภัณฑ์พื้นบ้าน (Folk Museum) ด้วยค่ะ ซึ่งดิฉันจะพาคุณไปชมส่วนนี้ ขึ้นลิฟต์ไปที่ชั้น 3 จากสวนสนุกนะคะแล้วคุณจะเจอกับพิพิธภัณฑ์พื้นบ้าน บัตร 1 Day Pass สามารถเข้าชมที่นี่ได้ค่ะ ไม่ต้องจ่ายตังค์เพิ่ม ในนี้จะจัดแสดงเรื่องราวตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ ไปจนถึงยุคต่างๆ ของเกาหลี (เดินตามลูกศรไปเรื่อยๆ ค่ะ) ทั้งโกคูเรียว แพ๊กเจ ชิลลา โครยอ โชซอน ไปจนถึงยุคที่ญี่ปุ่นเข้าครอบครอง มีการจำลองวังและป้อมปราการเอาไว้ให้ได้ชมด้วย อลังการงานสร้างมากค่ะ ขอบอก หากแวะไปเที่ยว Lotte World อย่าลืมแวะไปชมที่นี่ด้วยนะคะ

ที่จริง Lotte World ยังมีอีกส่วนที่เรียกว่า Star Avenue ที่จัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ของศิลปินที่เป็นพรีเซนเตอร์ของ Lotte อย่างเช่น ซงซึงฮอน ชอยจีวู ฮยอนบิน จางกึนซ็อก บิ๊กแบง ทูพีเอ็ม ฯลฯ แต่ส่วนนี้จะแยกออกมาจาก Lotte World ต้องจ่ายค่าเข้าชมต่างหาก เนื่องจากคราวนี้เรามีเวลาน้อยจึงไม่ได้แวะไปที่ส่วนนี้ค่ะ หากคุณมีเวลาและโอกาส อย่าลืมแวะไปเที่ยว Star Avenue ด้วยนะคะ

สถานที่ต่อไปที่อยากนำมารีวิวในตอนนี้คือ MBC Dramia ค่ะ อันนี้เป็นโปรแกรมของบริษัททัวร์ Smart Tour Market ที่นี่เป็นโรงถ่ายละครของค่าย MBC เน้นที่ละครพีเรียดนะคะ สถานที่แห่งนี้ไม่ได้อยู่ในโซล แต่อยู่ที่ยองอิน ออกไปทางซูวอน แถบเดียวกับสวนสนุกเอเวอร์แลนด์และป้อมฮวาซองค่ะ เราไปที่นี่กันหลังวันคอนเสิร์ต เป็นการเดินทางแบบ VIP โดยแท้ เนื่องจากโปรแกรมของบริษัททัวร์นี้มีให้เช็คอินเข้าพัก 2 วัน คือวันที่ 23 หรือ 24 ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ ดิฉันเลือกวันที่ 24 โปรแกรมทัวร์จึงมาอยู่ในวันที่ 26 หลังคอนเสิร์ต แต่กรุ๊ปที่เช็คอิน 23 จะได้ไปก่อนในวันที่ 24 ก่อนคอนเสิร์ต สรุปแล้วกรุ๊ปของเราที่เป็นกรุ๊ปภาษาอังกฤษจึงเหลือแค่ 4 คน ไม่นับรวมกรุ๊ปจีนที่ทางบริษัทจัดแยกไปต่างหากโดยมีคนดูแลอีกคนที่พูดจีนได้ ที่จริงทางบริษัทฯ สามารถจับเราไปรวมกับทัวร์จีนก็ได้ แต่เค้าไม่ทำค่ะ ลงทุนเอารถตู้มารับเรา 4 คน เดินทางโดยเฉพาะ (มีสาวไทย 2 คน และคู่สามีภรรยามาเลเซียอีก 1 คู่) ดูไฮโซมากๆ

หลายท่านคงทราบดีแล้วจากที่ดิฉันพาทัวร์โรงถ่ายหรือสถานที่ถ่ายทำมาแล้ว 2 ทริป ว่าสถานที่ถ่ายทำแต่ละแห่งจะอยู่ไกลปืนเที่ยง ที่นี่ก็ไม่เว้นค่ะ ทางเข้าเหมือนจะพาเราไปเผานั่งยางยังไงยังงั้น ประกอบกับนั่งรถตู้ซึ่งเล็กกว่ารสบัส ก็หัวสั่นหัวคลอนกันไปกว่าจะถึงค่ะแต่ในนั้นจัดสร้างเป็นอาคารรูปทรงเกาหลีแบบโบราณเอาไว้ กว้างใหญ่มากค่ะ เป็นอาณาจักรเลยก็ว่าได้ หากใครเป็นแฟน The Moon that embrace the Sun ต้องกรี๊ดสลบอย่างแน่นอน เพราะที่นี่ใช้ถ่ายทำละครเรื่องดังกล่าว คุณเดินไปทางไหนก็จะนึกถึงฉากต่างๆ ในละครค่ะ ยิ่งใหญ่อลังการงานสร้าง และปีนเขาตามเคยอีกแล้วค่ะ (ทุกรอบเลย ขาเขียวหมดแล้วเนี่ย)

เนื่องจากที่นี่เป็นโรงถ่ายที่เปิดใช้งานกันจริงๆ หากคุณโชคดี (หรือโชคร้าย) อาจได้เจอกองถ่ายกำลังทำงานอยู่ ใครที่อยากดูว่ากองถ่ายทำงานกันยังไงจะได้เห็นจะๆ เลยค่ะ ในวันที่เราไปก็กำลังมีถ่ายทำละครเรื่อง Gu Family Book อยู่เช่นกันค่ะ โชคดีที่ได้เห็นบรรยากาศการทำงาน แต่โชคร้ายที่บางจุดเราจะเข้าไปไม่ได้เพราะเค้าจะกั้นไว้ โดยมีสต๊าฟกองถ่ายคอยนั่งเฝ้า เจ้าหน้าที่ทัวร์ของเราเข้าไปเจรจา เค้าเลยยอมให้เดินเข้าไปแอบดูนิดนึงและห้ามส่งเสียง แต่แค่แป๊บเดียวนะคะ แล้วเค้าก็เชิญ (ไล่) ออกมาค่ะ

เรามีโอกาสได้เห็นบรรยากาศการทำงาน เห็นตัวประกอบที่นั่งระเกะระกะท่องบทกันอยู่ เห็นแล้วก็น่าเห็นใจดาราเหล่านี้ เพราะกว่าจะได้มาแต่ละฉาก ทั้งร้อน (ตอนนี้ ถ้าหน้าหนาวคงทรมานน่าดู) ทั้งเหนื่อย บางคนวิ่งไปวิ่งมาตั้งหลายรอบกว่าจะได้ฉากวิ่งแค่ไม่กี่วินาทีบนจอ ตอนเดินกลับออกมา ได้เห็นรถ Commuter คันสีดำที่พวกดาราชอบใช้กันวิ่งสวนเข้าไป คาดว่าน่าจะเป็นลีซึงกีหรือไม่ก็ซูซี่กำลังเดินทางไปเข้าฉาก ลำบากกันมิใช่น้อยค่ะ

ที่นี่นอกจากจะมีฉากสวยๆ ให้ได้ถ่ายรูปแล้ว ยังมีบริการถ่ายรูปกับชุดจากละครด้วยนะคะ เป็นชุดสวยๆ จากในละคร ทั้งชุดแบบราชินีซอนต๊อก ชุดนางกำนัล ชุดซังกุง ฯลฯ สวยงามมากค่ะ แต่ต้องเสียตังค์กันนิดนึงนะคะ 20,000 วอนค่ะ หากมีโอกาสไปที่นี่ลองแวะเข้าไปแปลงร่างเป็นราชินีกันสักทีก็น่าจะดีนะคะ 
สำหรับทริปนี้ยังไม่จบแค่นี้ค่ะ ยังมีประสบการณ์ที่อยากแบ่งปันอีก เก็บไว้ในตอนหน้าแล้วกันนะคะ 
สำหรับ Lotte Worldรามีบรรจุอยู่ในโปรแกรมทั้งทริปปีใหม่และเทศกาลซอลลัล (ตรุษจีน) และ MBC Dramia มีอยู่ในทริปเทศกาลซอลลัลเช่นกันค่ะ หากคุณสนใจไปสัมผัสประสบการณ์ร่วมกัน รีบสมัครกันเข้ามานะคะ

ดิฉันอยากให้รีบจองกันเข้ามาเพื่อที่ดิฉันจะได้ทราบว่าโปรแกรมที่จัดไว้นั้นมีผู้สนใจร่วมเดินทาง ถึงแม้จะอีกหลายเดือนกว่าจะเดินทาง แต่เนื่องจากเราเป็นทริปจัดเอง การจองตั๋วเครื่องบินต้องทำไว้ก่อนที่บริษัททัวร์จะนำไปขายหน้าร้าน เพราะหากคุณไม่จองกันเข้ามา และดิฉันคืนตั๋วให้กับบริษัทไปแล้ว โอกาสที่จะเรียกคืนมาได้นั้นมีน้อยมาก เนื่องจากเป็นช่วงเทศกาล ตั๋วจะเต็มเร็วมากค่ะ ดังนั้นหากคุณมีความตั้งใจที่จะไป (โดยเฉพาะท่านที่เคยรีเควสต์ไว้) ช่วยส่งเสียงมาบอกกันหน่อยค่ะ ไม่งั้นดิฉันจะคิดว่าไม่มีคนสนใจเดินทาง และคืนตั๋วให้กับบริษัททัวร์ไป เพราะทริปเหล่านี้ดิฉันจัดให้เพื่อพวกคุณ ไม่ใช่เพื่อตัวเอง ลำพังดิฉันคนเดียวจะไปเมื่อไหร่ยังไงก็ได้ เพราะเกาหลีกับดิฉันคุ้นเคยกันดี เดินทางเมื่อไหร่ก็ได้ค่ะ

Hello 2014 in Seoul เดินทางวันที่ 28 ธ.ค. 2556 - 1 ม.ค. 2557 http://mmerosegarden.blogspot.com/2013/04/activity-trip-hello-2014-in-seoul.html 

Touch of Korea : Seollal Festival เดินทางวันที่ 30 ม.ค. – 3 ก.พ. 2557 http://mmerosegarden.blogspot.com/2013/05/activity-trip-touch-of-korea-seollal.htmlไม่มีความคิดเห็น: