วันพุธที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

[News] Korean actor Lee Min Ho’s show in Vietnam cancelled
Source : http://m.english.vietnamnet.vn/fms/art-entertainment/80467/korean-actor-lee-min-ho-s-show-in-vietnam-cancelled.html 


ในขณะที่แฟนๆ เวียดนามซื้อตั๋วแล้วและรอคอยที่จะได้พบกับลีมินโฮ วันอังคารที่ผ่านมาบริษัทของลีมินโฮได้ประกาศยกเลิกการแสดงในฮานอยบนเพจเฟซบุ๊ค

ประกาศออกมาในเช้าวันที่ 30 ก.ค. โดยสตาร์เฮ้าส์ เอนเตอร์เทนเม้นต์ ผู้จัดการของลีมินโฮ เพื่อยกเลิกการแสดง My Everything Tour ที่มีกำหนดแสดงในคืนวันที่ 3 ส.ค. ที่ Quan Ngua Sport Palace กรุงฮานอย

ทางผู้จัดงานของเวียดนาม VDC Entertainment ยังไม่มีคำตอบอะไรอย่างเป็นทางการ แต่นักดนตรี Ho Hoai Anh ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นผู้อำนวยการด้านโปรดักชั่นของคอนเสิร์ตนี้บอกว่า เขาถอนตัวจากโปรแกรมนี้ด้วยเหตุผลส่วนตัว และเพราะการขาดความเป็นมืออาชีพของ VDC Entertainment

จากข้อมูลของแหล่งข่าว การแสดงของลีมินโฮถูกยกเลิกเพราะการถอนตัวอย่างกระทันหันของ Ho Hoai Anh และการที่ผู้จัดฯ ไม่สามารถทำตามที่ตกลงไว้กับบริษัทของลีมินโฮได้

การแสดงของลีมินโฮในเวียดนามมีการจัดแถลงข่าวขึ้นเมื่อวันที่ 24 มิ.ย. ในกรุงฮานอย การแสดงจะมีขึ้นในวันที่ 3 ส.ค. ด้วยเงินลงทุนถึง 600,000 ดอลลาร์ (ราวๆ 18 ล้านบาท)

ทางผู้จัดฯ ได้บอกว่าใช้เวลาถึง 2 ปีในการเจรจากว่าจะตกลงกับบริษัทของลีมินโฮได้ อุปกรณ์แสงสีเสียงจะต้องนำเข้ามาจากต่างประเทศ

ทางผู้จัดฯ ยังบอกในงานแถลงข่าวด้วยว่าบัตร 2,000 ใบ ตั้งแต่ราคาใบละ 100-200 ดอลลาร์ (3,000-6,000 บาท) ถูกจองเต็มแล้ว โดยผู้ซื้อมีทั้งผู้ชมในเวียดนามและจากต่างประเทศ

ขณะนี้ผู้ชมจำนวนมากกำลังหงุดหงิดและเป็นกังวลว่าจะได้รับเงินค่าบัตรคืนหรือไม่

นาย Nguyen Quoc Chiem จากกระทรวงวัฒนธรรมฯ ของฮานอยบอกว่า ทางกระทรวงได้ประสานงานกับตัวแทนของ VDC Entertainment เมื่อตอนบ่ายของวันที่ 30 ก.ค.

นาย Chiem กล่าวว่า VDC Entertainment แจ้งสาเหตุการยกเลิกว่าเพราะจนถึงวันที่ 29 ก.ค. สามารถขายบัตรได้เพียง 122 ใบเท่านั้น (จากจำนวนบัตร 3,500 ใบ)

ทางกระทรวงฯ ขอให้บริษัทขอโทษผู้ชมและคืนเงินค่าบัตรในเวลาที่กำหนด ไม่เช่นนั้นจะถูกดำเนินการทางกฏหมาย

จากข้อความที่ Asialink Travel ตัวแทนจำหน่ายบัตรแจ้งมา VDC Entertainment จะดำเนินการคืนค่าบัตรให้กับผู้ชมภายใน 2 เดือนนับจากวันที่ 30 ก.ค. นาย Tuan Hung จาก Asialink Travel บอกว่าทางบริษัทได้รับออเดอร์จำนวนมากจากลูกค้าทั้งในเวียดนามและต่างประเทศ

วันที่ 30 ก.ค. นักข่าวได้ไปที่ออฟฟิศของ VDC Entertainment ที่อาคารบนถนน Tran Hung Dao แต่พนักงานต้อนรับบอกว่าไม่มีสต๊าฟอยู่ที่นั่น พนักงานต้อนรับยังบอกด้วยว่าบริษัทนี้เช่าออฟฟิศไว้ตั้งแต่เดือน มิ.ย. 2013 ด้วยสัญญาเช่า 1 ปี แต่ออฟฟิศไม่ค่อยมีคนอยู่ประจำไม่มีความคิดเห็น: