วันจันทร์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2556

[Activity] Trip “Spring Blossom 2014 in Jinhae”

***ปิดกรุ๊ปแล้วค่ะ***


ฤดูใบไม้ผลิเป็นอีกฤดูที่คุณไม่ควรพลาดในการไปเยือนเกาหลี เนื่องจากอากาศเย็นสบาย ไม่หนาวไม่ร้อนจนเกินไป หิมะละลายหมดแล้ว ต้นไม้เริ่มผลิใบผลิดอก ทำให้คุณได้รูปสวยๆ ของคุณและบรรยากาศรอบข้างกลับมาฝากเพื่อนๆ และเป็นฤดูกาลที่บ้านเราไม่มี มาดูกันค่ะว่าฤดูใบไม้ผลิปีหน้า ดิฉันวางแผนพาคุณไปเที่ยวที่ไหน 

อย่างที่เคยบอกกล่าวกันไปแล้วนะคะ ว่าทริปของเราจะไม่ซ้ำเส้นทางเดิม ดังนั้นฤดูใบไม้ผลิหน้าเราจะไม่อยู่ในโซลกัน แต่ออกไปยังอีกจุดที่นิยมชมซากุระกันมาก เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ในฝันของใครหลายๆ คนที่อยากจะไปเยือนสักครั้งในชีวิต และต้องเป็นช่วงนี้เท่านั้นค่ะ นั่นคืองานเทศกาลที่จินเฮ 
สาเหตุที่เน้นว่าต้องเป็นช่วงเวลานี้เท่านั้น เนื่องจากเมืองจินเฮแห่งนี้ ไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยว แต่เป็นฐานทัพเรือ ดังนั้นในเวลาปกติคุณจะเดินทางมาที่นี่ค่อนข้างลำบาก และเข้ามาในเขตทหารไม่ได้ จินเฮไม่มีสถานีรถไฟที่มาจอดยังเมืองนี้โดยตรง คุณจะต้องไปลงรถไฟที่เมืองใกล้ๆ แล้วต่อรสบัสหรือแท๊กซี่มาที่นี่ แต่ในช่วงงานเทศกาล ทางกรุงโซลจัดให้มีรถบัสบริการวิ่งตรงมาที่นี่ 

ในงานเทศกาลที่ชื่อว่า “จินเฮ กุนฮังเจ” เป็นการเฉลิมฉลองให้กับนายพลลีซุนชิน แม่ทัพเรือผู้ยิ่งใหญ่แห่งโชซอน ในงานจะมีการสวนสนามของทหารเรือ มีการออกร้าน และประจวบกับเป็นเวลาที่ต้นซากุระเกาหลีบานสะพรั่งจึงดึงให้นักท่องเที่ยวแห่แหนกันมาชมความงามที่นี่ ในทริปฤดูใบไม้ผลิ 2014 ของเรา เราจะพาคุณไปชมซากุระที่นี่กันค่ะ คุณจะได้เก็บภาพสวยๆ ที่คลองยอจวาซอ จุดถ่ายภาพยอดฮิตของที่นี่ 
เนื่องจากเมืองจินเฮอยู่ไม่ไกลจากเมืองท่องเที่ยวสำคัญ 2 แห่ง คือปูซาน และเคียงจู จึงถือโอกาสนี้พาคุณแวะเที่ยว 2 เมืองนี้ไปด้วยเลย โดยเริ่มที่ปูซาน เมืองท่าสำคัญของเกาหลี และมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศ รองจากกรุงโซล คุณจะได้เยี่ยมชมวัดสวยริมทะเล ที่หาได้ยากยิ่ง เพราะวัดส่วนใหญ่จะอยู่ตามหุบเขา ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ในใจหลายคนที่อยากจะมาเยือน วัดแฮดองยงกุงซา วัดเก่าแก่จากสมัยอาณาจักรโครยอ อยู่ติดริมทะเล และมีทัศนียภาพที่งดงาม เป็นสถานที่ที่คนนิยมมาชมพระอาทิตย์ขึ้นในวันปีใหม่กัน และในฤดูซากุระเช่นนี้ คุณจะได้พบกับซากุระที่บานสะพรั่งงดงามอยู่ทั่วบริเวณวัด 
นอกจากนั้น คุณจะได้เดินเที่ยวตลาดนัมโพดง ซึ่งมีสารพัดของขายมากมายแบบเดียวกับเมียงดงในกรุงโซล และตลาดปลาจากัลชิ  แหล่งอาหารทะเลสดที่ใหญที่สุดของเกาหลีเพราะอยู่ติดกับท่าเรือปูซาน  ท่านสามารถลองลิ้มรสซาซิมิสดๆ อร่อยๆ ได้ที่นี่  ในเมื่อเราพาคุณไปเยือน Trick Eye Museum มาแล้วทั้งที่โซลและที่เชจู ย่อมไม่พลาดที่จะพาคุณไปเยือน Trick Eye Museum ปูซาน อีกหนึ่งสาขาของพิพิธภัณฑ์ภาพลวงตาแห่งนี้ คุณจะได้เก็บภาพสวยๆ แปลกๆ สนุกๆ กลับไปฝากเพื่อนค่ะ และคุณจะได้นอนค้างที่ปูซาน 1 คืน 

และพาคุณไปเยี่ยมชมสวนยงดูซาน  สวนกลางเมืองท่เป็นสัญลักษณ์ของปูซาน  ชมวิวปูซานและเกาะแก่งโดยรอบแบบ 360 องศาจากหอคอยปูซาน 
อีกหนึ่งเมืองสำคัญที่คุณจะได้ไปเยือนในทริปนี้ก็คือ เมืองเคียงจู ศูนย์กลางอาณาจักรชิลลาในยุคโบราณ ที่นี่ได้รับการยกย่องให้เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ไร้กำแพง เนื่องจากมีแต่สถานที่ประวัติศาสตร์เต็มไปหมด เราจะไปกับที่วัดพุลกุกซา ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยยูเนสโก จากนั้นไปเยือนถ้ำซ็อกคูรัม ถ้ำหินที่ถูกสร้างขึ้นมา ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่สลักจากหินแกรนิตสีขาวสวยงาม 
และคุณจะได้เยี่ยมชมอาณาจักรชิลลาจำลอง ที่ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำละครอิงประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์ “ราชินีซอนต๊อก” ที่นี่เป็นธีมพาร์ค เรียกว่า Shilla Millenium Park คุณจะได้ย้อนเวลากลับไปสู่ยุคชิลลาอีกครั้งกับพระราชวังที่ถูกจำลองขึ้นมาใหม่ และที่นี่มีโรงแรมที่ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำ Boys Over Flowers ด้วย โดยใช้เป็นบ้านของรุ่นพี่จีฮู (คิมฮยอนจุง) หลังจากนั้นเราจะกลับเข้าสู่กรุงโซลกันนะคะ เพื่อให้คุณได้มีโอกาสช้อปปิ้งที่เมียงดง ทริปนี้มีอาหารครบทุกมื้อเช่นเคย โดยมีมื้อพิเศษคือบุฟเฟ่ต์ขาปูยักษ์ ให้คุณอิ่มกันไม่อั้นค่ะ และพิเศษสำหรับสมาชิกทัวร์ของเรา จิบกาแฟชิลๆ และชมวิวสวยๆ ของแม่น้ำฮันจาก Gureum Café ร้านกาแฟบนหอคอยริมแม่น้ำฮัน
สำหรับทริปนี้เดินทางวันที่ 4-8 เม.ย. 2557 เพราะทางใต้ดอกไม้จะบานเร็วกว่าในกรุงโซล และถ้าอากาศไม่แปรปรวน ดอกไม้คงจะบานพอดีช่วงนั้นค่ะ (อันนี้ดิฉันก็บังคับอากาศและดอกไม้ไม่ได้ คงต้องใช้ไสยศาสตร์ช่วยค่ะ) 

ราคาแพ็คเกจจะค่อนข้างสูงนิดนึง อย่างที่เคยบอกไปแล้วนะคะว่าสำหรับปีหน้าทุกทริปราคาสูงหมด เพราะออกนอกโซล เราต้องใช้การเดินทางค่อนข้างเยอะ และเราเที่ยวเยอะ ไปหลายสถานที่ บวกกับเป็นช่วงพีค คือช่วงหน้าเทศกาล ทั้งตั๋วเครื่องบินและที่พักราคาจะสูงกว่าปกติค่ะ ทริปนี้ราคาอยู่ที่ 40,900 บาท แพ็คเกจรวมค่าใช้จ่ายทุกอย่างทั้งการเดินทาง+ที่พัก+อาหาร+ค่าเข้าชมสถานที่ต่างๆ ชมภาพจากทริปที่ผ่านมาได้ที่...

ตามรอยซีรี่ส์กับมาดามโรส  10-14 ม.ค. 2556
Spring Blossom in Korea  9-13 เม.ย. 2556
Colorful Autumn in Jeju  24-28 ต.ค. 2556


ไม่มีความคิดเห็น: