วันอาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2556

Introduction to “The Heirs” (상속자들) Casts 1 : Lee Min Ho/ Park Shin Hye/ Kim Woo Bin

The Heirs ละครที่หลายคนกำลังรอคอยใกล้ลงจอเต็มทีแล้วนะคะ ขณะนี้การถ่ายทำกำลังดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง ละครเรื่องนี้ระดมดาราดาวรุ่งรุ่นใหม่ๆ ไว้เพียบเลยทีเดียว ซึ่งบางคนคุณอาจรู้จักแล้ว บางคนคุณก็อาจยังไม่รู้จัก ดิฉันจึงอยากแนะนำให้คุณรู้จักกับนักแสดงในเรื่องนี้กันสักเล็กน้อย

ขอย้ำว่านี่เป็นการแนะนำ “นักแสดง” ไม่ใช่การแนะนำตัวละคร เนื่องจากในส่วนของบทละครและตัวละครนั้นยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดมากนัก มีแค่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ทางผู้เขียนบทเปิดเผยออกมา แต่ละครเกาหลีทุกอย่างเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาทั้งเนื้อหาและตัวละครเพราะถ่ายทำไปออกอากาศไป ดังนั้นไม่ว่าคุณจะรับสาส์นจากสื่อไหนก็ตาม ควรเชื่อเพียงครึ่งเดียว อีกครึ่งเก็บไว้รอดูตอนละครออกอากาศจะดีกว่าค่ะ

ตัวละครในเรื่องนี้ค่อนข้างมีความสัมพันธ์อันสับสนวุ่นวาย แต่คิดว่าคุณคงจะหายงงเมื่อละครออกอากาศจริง ซึ่งการดำเนินเรื่องจะช่วยให้คุณเข้าใจมากขึ้น ดังนั้นไม่ต้องรีบร้อนอยากรู้นะคะ ดิฉันจึงอยากจะแนะนำนักแสดงให้คุณรู้จักกันก่อน ว่าใครเป็นใครมาจากไหน เคยมีผลงานอะไรมาแล้วบ้าง ซึ่งบางคนอาจมีประวัติสั้นมากเพราะมีผลงานแสดงไม่มากนัก แต่ที่แน่ๆ ก็คือในบรรดากลุ่มนักแสดงที่ต้องเล่นเป็นเด็กมัธยม หล่อ/สวย เริ่ด เชิด หยิ่ง เพราะบ้านรวย เหล่านี้ มีอยู่คนหนึ่งที่อายุล้ำหน้าเพื่อนฝูง (แอ๊บเด็ก) จนกลายเป็นรุ่นพี่ในกองถ่าย เขาคนนั้นก็คือพระเอกของเรื่องที่ชื่อ ลีมินโฮนั่นเองค่ะ


 Lee Min Ho as Kim Tan 

คิมตัน คือทายาทของเอ็มไพร์กรุ๊ป บริษัทยักษ์ใหญ่ เป็นคนหยิ่งยะโส เอาแต่ใจ แต่เขาก็มีอดีตอันขมขื่น เพราะแม่ของเขาเป็นเพียงเมียน้อยที่แย่งสามีคนอื่น และคนที่คอยตอกย้ำสิ่งนี้ก็คือพี่ชายต่างแม่ของเขาเอง คิมวอน เขามีใจให้กับชาอึนซาง สาวน้อยธรรมดาคนหนึ่งที่เป็นเพียงลูกสาวของแม่บ้าน 

สำหรับลีมินโฮ มาถึงวันนี้ดิฉันคิดว่าคงไม่ต้องแนะนำว่าเขาเป็นใคร มาจากไหน มีผลงานอะไรบ้าง แล้วนะคะ คุณคงรู้จักเขาดีแล้ว ถ้ายังไม่รู้จักก็กรุณาย้อนกลับไปอ่านบล็อกเก่าๆ ในนี้ที่หัวข้อ Lee Min Ho แล้วกันค่ะ
Park Shin Hye as Cha Eun Sang 

ชาอึนซาง เป็นลูกสาวของแม่บ้านประจำเอ็มไพร์กรุ๊ป เธอโตขึ้นมาพร้อมกับยุนชานยอง เธอเป็นเด็กสาวธรรมดาๆ จนๆ คนหนึ่ง แต่กลับมาต้องมาพัวพันและเกิดปัญหารักวุ่นๆ กับลูกเศรษฐีสุดแสบ คิมตันและชอยยองโด 

ปาร์คชินเฮ (박신혜) หรือน้องผักที่เราเรียกกัน (เพราะนามสกุลปาร์คของเธอ) เกิดเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 1990 (อายุ 23) เธอเริ่มเข้าสู่วงการแสดงด้วยการเป็นดาราเด็ก ในบทของ ฮันจุงซู วัยเด็ก ในละครเรื่อง Stairway to Heaven (โตขึ้นเป็นชอยจีวู) และมีงานแสดงอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งงานโฆษณาต่างๆ แต่เธอมาโด่งดังสุดๆ ในบทของ “โกมีนัม” ใน You’re Beautiful ที่แสดงคู่กับจางกึนซ็อก ซึ่งทำให้เธอเป็นที่รู้จักไปทั่วเอเชีย ผลงานล่าสุดบนจอทีวีของเธอก็คือ Flower Boys Next Door คู่กับยุนซียุน ทางช่อง tvN ปาร์คชินเฮจะกลับมาอีกครั้งใน The Heirs คู่กับลีมินโฮ ซึ่งได้รับสมญาว่า เคมิชิน หรือเทพแห่งการประกบคู่ เนื่องจากไม่ว่าแสดงคู่กับใครก็สามารถสร้างเคมีให้เกิดขึ้นบนจอได้เสมอ 
ชินเฮเคยร่วมงานกับมินโฮมาแล้วในโฆษณา ETUDE ขณะนี้ปาร์คชินเฮยังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยชุงอัง
Kim Woo Bin as Choi Young Do 

ชอยยองโด เป็นทายาทเจ้าของรีสอร์ทสุดหรู เขามีสมองเป็นเลิศด้วยไอคิว 150 แต่กลับใช้มันในทางไม่สร้างสรรค์ นั่นก็คือใช้วางแผนทำลายคนที่เขาไม่ชอบหน้าแทนที่จะใช้มันในการเรียน และแน่นอนคู่ปรับตัวฉกาจของเขาก็คือ คิมตัน 

คิมวูบินมีชื่อจริงว่า คิมฮยอนจุง (ซึ่งคุณคงเข้าใจดีว่าเหตุใดเขาไม่ใช้ชื่อจริงในการแสดง) เกิดเมื่อวันที่ 16 ก.ค. 1989 (อายุ 24) เขาเริ่มเดบิวต์ในชื่อจริง (คิมฮยอนจุง) ในปี 2006 กับอาชีพนายแบบ ต่อมาเขาเปลี่ยนเป็นชื่อในวงการคือ คิมวูบิน และเริ่มงานแสดงในปี 2011 ในละครเรื่อง White Christmas และ Vampire Idol ที่ทำให้ผู้คนเริ่มจดจำใบหน้าเขาได้คงเป็นบทสมทบในละครดังเรื่อง Gentleman’s Dignity ที่เขารับบทนักเรียนแสบที่หลงรักครูของตัวเอง ซึ่งแสดงโดยคิมฮานึล จากนั้นเขาร่วมแสดงใน School 2013 และสร้างชื่อเสียงอย่างต่อเนื่อง ปีนี้จึงนับว่าเป็นปีทองของเขา เพราะมีทั้งผลงานละครและภาพยนตร์ เขาจะกลับมาร่วมงานกับคนเขียนบทคิมอึนซุกอีกครั้งใน The Heirs

ที่จริงคิมวูบินเคยร่วมงานกับลีมินโฮมาแล้วในโฆษณาเบียร์ CASS ซึ่งดิฉันคิดว่ามินโฮคงจำเขาไม่ได้ เพราะให้สัมภาษณ์ว่านี่เป็นการร่วมงานของเขาครั้งแรกกับคิมวูบิน ในตอนนั้นคิมวูบินน่าจะยังเป็นแค่นายแบบ และรับบทเล็กๆ ในโฆษณานี้ คุณลองดูกันนะคะว่าสังเกตุเห็นเขาหรือไม่?

 ไม่มีความคิดเห็น: