วันพฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2556

[K-Drama] Master's Sun / 주군의 태양
Master's Sun / 주군의 태양 ละครเรื่องใหม่ที่มาลงจอแทน I Can Hear Your Voice ทุกคืนวันพุธ-พฤหัสฯ เวลา 21.55 น. ทางช่อง SBS เป็นละครแนวโรแมนติคปนสยองขวัญนิดๆ เริ่มฉายไปแล้ว 1 ตอนนะคะเมื่อคืนนี้ และคืนนี้เป็นตอนที่ 2

เป็นเรื่องราวของ แทกงชิล (กงเฮียวจิน) หญิงสาวที่มีความสามารถพิเศษที่ใครก็ไม่อยากมี นั่นก็คือมองเห็นผี (ฟังดูคล้าย Who Are You ใช่มั้ยคะ แต่คนละแนว แต่ดิฉันว่าอันนี้ทำได้ดีกว่า อย่างน้อยเธอก็ไม่ทำตาเหลือกทุกทีที่เห็นผีเหมือนนางเอก Who Are You ตกใจเธอ มากกว่าตกใจผี) เพราะเหตุการณ์บางอย่างทำให้เธอได้รับพรสวรรค์ (นรก) นี้มา ตั้งแต่นั้นเธอก็ไม่เคยได้หลับอีกเลย เพราะผีที่มาหาต่างก็พยายามขอให้เธอช่วยทำนั่นทำนี่
ข้างฝ่ายพระเอกของเรา จูจุงวอน (โซจีซบ) เป็นซีอีโอหนุ่มของบริษัทยักษ์ใหญ่ ที่เหนียว งก เค็ม และเกรียนสุดๆ เขาสามารถนำพาทุกอย่างรอบตัวให้แปรเปลี่ยนเป็นเงินและผลประโยชน์ และแน่นอนที่เขาไม่เชื่อเรื่องผี เมื่อได้เจอกับกงชิล เขาจึงคิดว่ายัยนี่บ้าแน่ เพราะเธอนั่งพูดคนเดียวก็ได้ (พูดกับผี) แต่กงชิลพยายามเกาะติดหนึบกับเขา เพราะหมอนี่เกรียนจนผียังขยาด ไม่กล้าเข้าใกล้ ดังนั้นถ้าเธออยากอยู่อย่างสงบ เธอจึงควรเกาะติดเขาไว้ (ไม่ใช่ว่าจะพิศวาสอะไร)นอกจากดาราระดับฝีมือพระกาฬทั้งสองคนนี้แล้ว โซจีซบและกงเฮียวจิน ยังมีซออินกุ๊ก ดาวรุ่งใหม่ไฟแรงมาร่วมทีม ในบทของคังวู หัวหน้า รปภ. คนใหม่ของคิงด้อม (อาณาจักรของพี่ซบ) แถมพักอยู่ที่เดียวกับกงชิล และเรื่องนี้เป็นผลงานเขียนบทของ 2 พี่น้องฮง มือเขียนบทที่ไม่เคยทำให้คุณผิดหวัง ทั้งจากฮงกิลดง, Couple of Fantasy, You’re Beautiful, My Girlfriend is a Gumiho, และล่าสุดคือ BIG จึงเป็นละครที่ไม่ควรพลาดชมค่ะ

และหลังจบ Master’s Sun แล้วจะถึงคิวของ The Heirs แล้วค่ะ อดใจรออีกนิดนะคะไม่มีความคิดเห็น: