วันพฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2556

[Travel] Korean Folk Village / 한국민속촌

หมู่บ้านวัฒนธรรม Korean Folk Village ตั้งอยู่ที่เมืองยองอิน จ.เคียงกีโด มีพื้นที่ประมาณ 243 เอเคอร์ท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงาม ประกอบไปด้วยเรือนแบบโบราณสมัยโชซอน 260 หลัง พร้อมเครื่องมือเครื่องใช้จากแคว้นต่างๆ เพื่อให้ผู้มาเยี่ยมชมได้เรียนรู้ เข้าใจ และสัมผัสกับวัฒนธรรมเกาหลี ทั้งอาหาร เสื้อผ้า และบ้านเรือนจากในอดีต

นอกจากนั้นยังมีเวิร์คช้อปต่างๆ อาทิเช่น การปั้นหม้อ การสานตะกร้า งานไม้ งานกระดาษ งานทองเหลือง การทำพัด และอื่นๆ อีกมากมาย ที่นี่ได้เก็บรวมรวมความเป็นโชซอนไว้ให้คุณได้เข้ามาสัมผัส 
และยังมีลานกลางแจ้งสำหรับจัดแสดงโชว์วัฒนธรรมและการแสดงพื้นบ้านต่างๆ ที่หมู่บ้านแห่งนี้ยังใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำละครประวัติศาสตร์หลายเรื่อง อาทิเช่น แดจังกึม, The Moon that embrace the Sun (ฉากในหมู่บ้าน) เป็นต้น
   


นอกจากเรื่องราวของวัฒนธรรมต่างๆ Korean Folk Village ยังมีส่วนของ Amusement Park เพื่อให้คุณได้เพลินเพลินกับการละเล่นต่างๆ อาทิเช่น บ้านผีสิง, Sledding Hills (ฤดูหนาว) เป็นต้น คุณจะสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมที่นี่ได้ทั้งครอบครัว ที่ตั้ง 90
Minsokchon-ro, Giheung-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do 
경기도 용인시 기흥구 민속촌로 90 (보라동 )

สำหรับ Korean Folk Village มีบรรจุอยู่ในโปรแกรม Seollal Festival ของเรา ซึ่งจะเดินทางในวันที่ 30 ม.ค. – 3 ก.พ. 2557 หากสนใจกรุณารีบสมัครตั้งแต่วันนี้เพราะใกล้ปิดกรุ๊ปแล้วค่ะ 

Private Trip with Madame Rose 

Seollal Festival เดินทางวันที่ 30 ม.ค. – 3 ก.พ. 2557 
http://mmerosegarden.blogspot.com/2013/05/activity-trip-touch-of-korea-seollal.html

Spring Blossom in Jinhae เดินทางวันที่ 4-8 เม.ย. 2557
http://mmerosegarden.blogspot.com/2013/08/activity-trip-spring-blossom-2014-in.html

ไม่มีความคิดเห็น: