วันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2556

[Travel] MBC Dramia


สำหรับคอละครเกาหลีคงไม่พลาดไปเยือนสถานที่แห่งนี้นะคะ เพราะคุณจะเหมือนหลุดเข้าอยู่ในโลกละครยุคประวัติศาสตร์เลยทีเดียว ที่นี่คือโรงถ่าย MBC Dramia
 Yongin MBC Dramia สร้างโดย Munhwa Broadcasting Company (MBC) ร่วมกับเมืองยองอิน ในเดือน ส.ค. 2005 ตั้งอยู่ที่ Yongcheong-ri, Baekam-myeon, Yongin-si ที่นี่เป็นโรงถ่ายกลางแจ้งที่มีพื้นที่ 29,421 ตารางเมตร (8,900 พยอง) 

MBC Dramia แตกต่างจากโรงถ่ายทั่วไปเพราะถูกสร้างขึ้นมาตามหลักฐานทางประวัติศาสตร์ ตรงตามโครงสร้างและวัฒนธรรมของยุคนั้นๆ ที่นี่ใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำละครฟอร์มยักษ์หลายเรื่อง อาทิเช่น “จูมง”, “ราชินีซอนต๊อก”, “ลีซาน” และ “ทงอี” รวมทั้งละครสุดฮิต “The Moon that embrace the Sun” และล่าสุดที่เพิ่งจบไปคือ “Gu Family Book” และขณะนี้กำลังใช้ถ่ายทำ “Jung Yi” ที่นำแสดงโดยมุนกึนยอง สำหรับคอละครจึงไม่ควรพลาดในการไปเยือนสถานที่แห่งนี้ 

ดิฉันได้มีโอกาสไปเก็บภาพของที่นี่มาฝากคุณด้วย ไปดูบรรยากาศรอบๆ กันนะคะ ที่นี่อยู่กลางหุบเขา จึงมีทัศนียภาพที่สวยงามมากดังที่คุณได้เห็นกันไปแล้วจากในละคร และมีกองถ่ายมาปักหลักทำงานอยู่ตลอด คุณจะสังเกตุเห็นขาตั้งไฟที่จัดวางไว้ เพราะวันที่ดิฉันไปกำลังมีการถ่ายทำ Gu Family Book อยู่ ซึ่งเค้าก็ไม่ถึงกับปิดไม่ให้เข้าชม แต่กั้นตรงส่วนที่ถ่ายทำ ช่วงที่ยังไม่มีการถ่ายทำ (เซ็ตฉากและเตรียมความพร้อม) เค้าจะยอมให้คุณแอบดูได้นิดหน่อย แต่พอเริ่มถ่ายทำเค้าต้องเชิญคุณออกไป เพราะละครเกาหลีไม่ใช่ไมค์ลอยแบบที่ติดตามตัวนักแสดงเหมือนของเรา แต่ใช้ไมค์ตัวโต (แบบที่มีขนฟูๆ ที่คุณเคยเห็นจากเบื้องหลัง) ซึ่งเจ้าไมค์นี้รับเสียงได้ไวมาก ดังนั้นรอบข้างต้องเงียบสนิทจริงๆ จึงจำเป็นต้องกันคนที่ไม่เกี่ยวข้องออกไป

การเดินทางเข้าไปในโรงถ่ายค่อนข้างลำบากเล็กน้อย เพราะอยู่ลึกเข้าไป และเส้นทางค่อนข้างทุรกันดาร วิธีที่สะดวกคือแท๊กซี่หรือไปกับทัวร์ค่ะ (แต่ไม่ค่อยเห็นมีใครจัดไป แปลกมาก) ถ้ามีการถ่ายทำละครอยู่ คุณจะได้เห็นตัวประกอบเดินบ้างนั่งบ้างระเกะระกะไปทั่วระหว่างรอถ่ายทำ เหมือนประหนึ่งได้ร่วมอยู่ในกองถ่าย ข้างในอลังการงานสร้างมาก เหมือนเมืองเล็กๆ เมืองหนึ่ง และมีรูปภาพของตัวละครจากละครดังๆ ไว้ให้คุณได้ถ่ายภาพด้วย และมีสตูดิโอที่ให้คุณเช่าชุดจากละครถ่ายภาพ หากคุณเคยฝันอยากเป็นแม่นางแดจังกึม ทงอี หรือราชินีซอนต๊อก ที่นี่ทำให้ฝันของคุณเป็นจริงได้ค่ะ
สำหรับ MBC Dramia แห่งนี้ อยู่ในโปรแกรมทัวร์ทริป Seollal ของเรา ซึ่งจะเดินทางในวันที่ 30 ม.ค. – 3 ก.พ. 2557 หากคุณเป็นคอละครเกาหลีไม่ควรพลาดทริปนี้ด้วยประการทั้งปวงค่ะ ตอนนี้คนจองเข้ามาเกือบเต็มกรุ๊ปแล้ว หากสนใจคงต้องรีบหน่อยนะคะ เพราะเช่นเคยค่ะเรารับจำนวนจำกัด เต็มแล้วปิดกรุ๊ปเลยค่ะ
http://mmerosegarden.blogspot.com/2013/05/activity-trip-touch-of-korea-seollal.html


ไม่มีความคิดเห็น: