วันอาทิตย์ที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2556

Fabulous Boys – You’re Beautiful Taiwan Version
วันนี้ขอข้ามฟากมาที่ละครไต้หวันนะคะ แต่ก็มีส่วนเกี่ยวเนื่องกับละครเกาหลี เพราะ Fabulous Boys (原來是美男) รีเมคมาจาก You’re Beautiful ละครเกาหลียอดฮิตที่ติดอยู่ในใจของคนทั่วทั้งเอเชีย ฉบับไต้หวันนี้ จิโร่ วังตงเฉิน แห่งวงฟาเรนไฮต์ แสดงเป็นฮวางแทคยอง มีทั้งหมด 13 ตอน ดิฉันได้ดูมาแล้ว ขอบอกว่าถ้าเทียบกับที่ญี่ปุ่นนำไปรีเมค ดิฉันชอบของไต้หวันมากกว่า เพราะไต้หวันทำออกมาแบบถอดฉบับเกาหลีมาเลย ไม่ทำลายความรู้สึกประทับใจแรกที่เรามีกับ You’re Beautiful เหมือนได้ย้อนกลับไปดูอีกรอบในบรรยากาศที่แตกต่างกันค่ะ

นอกจากนี้ Fabulous Boys ยังได้ปาร์คชินเฮ หรือโกมินัม ไปร่วมแสดงเป็นดารารับเชิญในตอนแรก ซึ่งน้องผักแสดงได้น่ารักมาก ลองมาดูคลิปกันนะคะ

   

ในคลิปไม่มีซับไตเติ้ล ดิฉันจะแปลตรงช่วงที่น้องผักพูดนะคะ “You’re Beautiful ไม่ได้เริ่มเรื่องแบบนี้นี่ ฮยองนิม” และ “สู้ๆ โกนินัม”


สำหรับเพลงประกอบละครที่เราติดหูกันทั้ง Promise และ Still ก็ได้จิโร่มาแต่งเนื้อให้ใหม่เป็นภาษาจีน โดยใช้ทำนองเดิม และร้องด้วยตัวเอง รักษาบรรยากาศเดิมๆ ไว้ได้ดีทีเดียวค่ะ ลองมาฟังดูนะคะ1 ความคิดเห็น:

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ฟังเพลงแล้วได้อารมณ์เดียวกับตอนดูของเกาหลีเลยคะ ของพี่ยุ่นเอาจางกึนซอกมาเป็นดารารับเชิญ ส่วนทางไต้หวันก็เอานัองผักมาเป็นดารารับเชิญ (อาจจะเป็นเพราะเคยเล่นซีรีย์ไต้หวันมาก่อนก็ได้) ไว้ต้องไปหามาดูบ้างซะแล้ว