วันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2556

[News] Special Awards Ceremony to Celebrate 10th anniversary of Hallyu in Japan

Source : http://www.tenasia.com/archives/70650http://www.tenasia.com/archives/70650 
Reporter. Lee Hye Ji hjlee@tenasia.co.kr 
Editor Jessica Kim 
Courtesy of KBS 
ⓒ Korea Entertainment Media Co., LTD. (www.tenasia.com) All rights reserved 


เพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบ 10 ปีของวงการบันเทิงเกาหลีที่เข้าไปสร้างกระแสในญี่ปุ่นจะมีการแจกรางวัลพิเศษในเดือนตุลาคมนี้

“Korean Entertainment 10th Anniversary Awards in Japan” จะจัดขึ้นที่ Makuhari Metse กรุงโตเกียว ในวันที่ 19 ต.ค. นี้ เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปีของ “ฮัลลิว” หรือกระแสนิยมเกาหลี (คลื่นเกาหลี) นับตั้งแต่ “Winter Sonata” ฉายในช่องเอ็นเอชเคเมื่อเดือน เม.ย. 2003

รางวัล “Korean Drama Awards in Japan” และ “Korean Enta Awards Japan” จะมอบให้กับละครเกาหลี, นักแสดงเกาหลี และศิลปินเคป๊อบ ที่คนญี่ปุ่นรักมากที่สุด
จากผลรางวัลในขณะนี้ “Winter Sonata” มาเป็นอันดับที่หนึ่ง ตามมาด้วย “You’re Beautiful” และ “Rooftop Prince” ตามลำดับจากละครที่เข้าชิงทั้งหมด 100 เรื่อง
สำหรับดาราชาย เบยงจุน มาเป็นที่หนึ่ง ตามด้วยจางกึนซ็อก และปาร์คยูชอน ตามลำดับ จากดาราชายทั้งหมด 100 คน

ในขณะที่ฝ่ายดาราหญิง ยุนอึนเฮ มาเป็นอันดับหนึ่ง ตามด้วยชอยจีวูและคิมซอนอา จากดาราหญิงทั้งหมด 100 คน 

การโหวตออนไลน์สำหรับศิลปินกลุ่มชาย , ศิลปินกลุ่มหญิง, ศิลปินเดี่ยวชาย และศิลปินเดี่ยวหญิง 5 อันดับแรก  ยังคงมีต่อไปจนถึงวันที่ 30 ก.ย. สำหรับรางวัลด้านดนตรี

ผู้เข้าชิงของกลุ่มศิลปินชายมีทั้งหมด 30 ทีม อาทิเช่น INFINITE, EXO, FTISLAND, MBLAQ, CNBLUE, JYJ, SHINee, Shinhwa และ Super Junior ในขณะที่ฝ่ายหญิงมี 20 ทีม อาทิเช่น After School, A Pink, f(x), KARA, SISTAR, Girls’ Generation, 2NE1, 4minute

ศิลปินเดี่ยวชายมี 34 คน อาทิเช่น ลีซึงกี, จีดราก้อน, คิมแจจุง, จุนซู, คิมฮยอนจุง รวมไปถึงปาร์คยองฮา ผู้ล่วงลับไปแล้ว (ถ้าฮีมารับรางวัลด้วยก็ตัวใครตัวมันล่ะงานนี้) สำหรับฝ่ายหญิงมีเพียง 16 คน อาทิเช่น ไอยู, ลีจองฮยุน, ลีเฮียวริ และโบอา

การแจกรางวัลที่คาดว่าจะมีดาราเกาหลีมาร่วมงานมากที่สุดครั้งนี้จะถ่ายทอดสดผ่านทีวี 2 ช่อง คือ DATV (ของคุณพี่เบยงจุน) และ TBSไม่มีความคิดเห็น: