วันพฤหัสบดีที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2556

[Review] Making of “FAITH” / 신의
สำหรับเบื้องหลังการถ่ายทำชุดนี้ต้นฉบับเป็นของญี่ปุ่น มีทั้งหมด 2 ชุด (Vol.1+2) ชุดละ 2 แผ่น เป็นเบื้องหลังการถ่ายทำ FAITH ทั้ง 24 ตอนแบบตอนต่อตอน คุณจะได้เห็นความยากลำบากในการทำงาน ทั้งสภาพอากาศที่ร้อนสุดๆ ทั้งความพิถีพิถันในการทำงานที่ต้องถ่ายทำแต่ละซีนหลายชอตหลายมุมเพื่อให้ได้ภาพที่สวยที่สุด ทั้งสภาพภูมิประเทศที่ต้องเข้าป่า ขึ้นเขาลงห้วย ไปจนถึงอุบัติเหตุผิดคิวต่างๆ และคุณจะได้เห็นว่าท่านชอยยองเป็นบุคคลที่อันตรายมากยามมีอาวุธอยู่ในมือ เนื่องจากเธอสามารถทำร้ายผู้คนที่อยู่รอบข้างได้ (ให้เขวี้ยงดาบไปด้านข้าง เธอก็ดันเขวี้ยงไปโดนเพื่อน ยิงธนูฝ่าลงไปตรงกลางกลุ่มสต๊าฟ เป็นต้น) หรือตัวเธอเอง (อาทิเช่น วิ่งชนประตู) หรือทำลายข้าวของที่เธอจับต้อง (ทำหอกเค้าหัก ทำดาบตกน้ำ ลำบากคนอื่นต้องลงไปงม เป็นต้น) ซึ่งวีรกรรมทั้งหมดของเธออยู่ในวีดีโอชุดนี้แล้วค่ะ ในคลิปที่ตัดมาให้ดูนี้เป็นบางส่วนเท่านั้นค่ะ (เพลงมันสั้นได้มาแค่นี้)

 


นอกจากเบื้องหลังแล้วในวีดีโอยังมีฟุตเทจจากรายการของญี่ปุ่นที่ลีมินโฮพาเที่ยวสถานที่ถ่ายทำ ซึ่งดิฉันเคยแปลซับไทยไว้ให้แล้วในยูทูป
http://youtu.be/X7E92YwBAVw
http://youtu.be/z6AEnXrLyEs
วีดีโอชุดนี้ทำออกขายที่ญี่ปุ่น ดังนั้นจึงเป็นเสียงเกาหลี / ญี่ปุ่น ไม่มีซับอังกฤษ / ไทย แต่คิดว่าคุณคงดูได้เข้าใจไม่ยากเพราะได้ดูละครมาจนจบครบทั้ง 24 ตอนแล้ว หากคุณต้องการซื้อหาไปเก็บไว้เป็นที่ระลึก เพราะละครเรื่องนี้นอกจากจะเป็นละครพีเรียดเรื่องแรกของลีมินโฮ ยังเป็นผลงานชิ้นสุดท้ายของผู้กำกับคิมจองฮัคอีกด้วยค่ะ คุณสามารถสั่งซื้อฉบับของแท้ (Original) ได้จาก YESASIA ซึ่งสั่งซื้อง่ายที่สุดสำหรับจากประเทศไทยของเราเพราะไซต์เป็นภาษาอังกฤษ และเป็นร้านที่เชื่อถือได้ การสั่งซื้อสินค้าออนไลน์จากร้านที่คุณไม่รู้จักหรือจากบุคคลที่คุณไม่รู้จักอาจมีโอกาสได้เสียตังค์แต่ไม่ได้ของสูงมาก ข้อนี้คุณคงทราบดีกันอยู่แล้ว ดังนั้นเสียเงินแพงหน่อยแต่ได้ของแน่นอนย่อมดีกว่านะคะ อย่าลืมว่าของถูกและดีไม่มีในโลก (อย่าเห็นแก่ของถูก คุณอาจเสียใจภายหลังได้)

http://www.yesasia.com/global/lee-min-ho-special-making-of-faith-vol-1-dvd-japan-version/1033503069-0-0-0-en/info.html
http://www.yesasia.com/global/lee-min-ho-special-making-of-faith-vol-2-dvd-japan-version/1033503071-0-0-0-en/info.html
สำหรับท่านที่ทุนทรัพย์ไม่พอ จะซื้อแบบฉบับก๊อปปี้ไปดูก็ได้ค่ะ แต่การซื้อฉบับก๊อปปี้คุณจำเป็นต้องยอมรับไว้อย่างหนึ่งว่าคุณภาพของภาพและเสียงจะไม่ดีเท่าฉบับออริจินัล และคุณภาพแผ่นจะไม่ดีเท่าต้นฉบับ เมื่อคุณซื้อฉบับก๊อปปี้ไป ขอแนะนำให้ก๊อปปี้จากแผ่นลงไว้ในฮาร์ดดิสก์ของคุณ หรือ external drive หรือ flash drive (คงต้องใช้หลายอันหน่อยเพราะรวมๆ แล้ว 4 แผ่นมากกว่า 16 GB อย่างแน่นอนค่ะ) เพื่อที่คุณจะได้เก็บไว้ดูได้นานๆ กว่าการเก็บไว้ในแผ่น และไม่ค่อยเจอปัญหาแผ่นเสียหรือเครื่องไม่อ่านแผ่น ถ้าคุณดูจากทีวี ทีวีบางรุ่นสามารถเล่นจาก USB ได้แล้ว คุณเสียบ flash drive ก็เล่นได้เลย ถ้าเล่นจากเครื่องคอมฯ คุณจะเจอหน้าที่มีเมนูญี่ปุ่นซึ่งคุณคงอ่านไม่ออก ให้ลากเม้าส์ไปจนเจอตรงที่คลิกได้แล้วคลิกเลยค่ะ มันจะเริ่มเล่นวีดีโอให้คุณเอง

สำหรับฉบับก๊อปปี้เข้าไปสั่งซื้อได้แล้วเช่นกันค่ะ กรุณาสั่งซื้อผ่านแบบฟอร์ม และรอเมล์ตอบกลับภายใน 24 ช.ม. ค่ะ
http://backyardmarket.blogspot.com/2013/09/import-making-of-faith.html
ไม่มีความคิดเห็น: