วันศุกร์ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2556

“The Heirs” – Synopsis revealed on the official brochure
ในงานนิทรรศการที่จัดขึ้นที่ COEX เมื่อเร็วๆ นี้เพื่อให้ค่ายละครนำเอาผลงานออกมาขายให้กับต่างประเทศ ซึ่งหนึ่งในนั้นของค่าย SBS มี The Heirs (The Inheritors) อยู่ด้วย และในโบรชัวร์มีเรื่องย่อของละครเรื่องนี้ด้วยเป็นภาษาอังกฤษ จีน และญี่ปุ่น ดิฉันเลยขอแกะงัดแงะจากภาษาอังกฤษในนั้นเอามาฝากคุณตรงนี้นะคะ 
CR : SBS

เมื่อพ่อของคิมตัน ประธานกลุ่ม Jeguk (น่าจะเป็นเอ็มไพร์กรุ๊ป) ล้มป่วยลง พี่ชายของคิมตัน คิมวอนเข้ามารับตำแหน่งแทน แม่ของคิมตันพร่ำบอกกับเขาว่า เขาต้องเอาชนะพี่ชายให้ได้ แต่ในใจลึกๆ แล้วคิมตันชอบพี่ชายคนนี้ ชอบที่เขาเยือกเย็น เป็นผู้ใหญ่ และเป็นชายชาตรี

เมื่อคิมตันต้องเดินทางไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ พี่ชายของเขาบอกอย่างเลือดเย็นว่า “ไม่ต้องคิดอะไรมาก แค่ใช้ชีวิตให้สนุก กินให้อิ่ม นอนให้หลับ และถ้าเป็นไปได้ อย่ากลับมาอีก” นาทีนั้นคิมตันรู้เลยว่าเขากำลังถูกเนรเทศ พี่ชายต่างแม่ของเขากำลังจะยึดทุกอย่างที่แม่ของเขาเอามาคืน 


การมีแม่ที่พูดไม่ได้ การมีแม่ที่ทำงานเป็นคนรับใช้ การใช้ชีวิตในห้องใต้ดินโทรมๆ มาตลอดชีวิต อะไรที่แย่สุดๆ ใน 3 อย่างนี้? โชคร้ายที่อึนซางมีครบทั้ง 3 อย่าง “ดูเหมือนโลกนี้ต้องการให้ฉันไม่มีความสุข ใครจะรู้บ้างว่ามันรู้สึกยังไง?”

เพราะเหนื่อยล้าจากการทำงานล่วงเวลา อึนซางได้แต่ยิ้มเศร้าๆ พี่สาวของเธอที่ต้องส่งเสียตัวเองเรียนในต่างประเทศคือความภาคภูมิใจและแม่แบบของเธอ แล้ววันหนึ่ง อึนซางก็ได้รับโทรศัพท์จากพี่สาวที่บอกว่าเธอกำลังจะแต่งงานกับเศรษฐี อึนซางจึงใช้ข้ออ้างนี้นำเงินของขวัญจากแม่ไปให้พี่สาวด้วยตัวเอง เธอฉวยโอกาสนี้บินไปหาพี่สาวของเธอ และตั้งใจจะไม่กลับมาอีก 

แต่ว่าแทนที่จะได้เจอกับงานวิวาห์อันหรูหรา เธอกลับพบพี่สาวอยู่กินกับฝรั่งขี้เมาและทำงานเป็นสาวเสริฟ ภาพฝันของเธอพังทลายลงต่อหน้า อึนซางรู้สึกว่าถูกทรยศ เธอลงเอยด้วยการทะเลาะกับพี่สาวและจากมา เมื่อไม่มีที่ไป โชคชะตาพาเธอไปพัวพันกับสถานการณ์อันวุ่นวาย (คู่หมั้นคิมตันกำลังจะมาหาเขา และเขากำลังหาทางชิ่งหนีเธอ) และลงเอยด้วยการค้างคืนที่บ้านของคิมตัน เธอรู้สึกเหมือนเป็นซินเดอเรลล่าตอนที่ย่างเท้าเข้าไปในบ้านของเขา ขณะที่กำลังตื่นตะลึงกับบ้านอันแสนหรูหรา ก็มีหญิงสาวคนหนึ่งโผล่เข้ามา เธอเป็นคู่หมั้นของคิมตัน “คนอายุ 18 จะมีคู่หมั้นได้ยังไง?” 

เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไปต้องมารอดูกันค่ะ แต่ที่แน่ๆ น้องผักกำลังจะดำครึ่งซีก เนื่องจากร่มไปอยู่ฝั่งอีตาคิมตันหมด (กางไม่แบ่งใคร เดี๋ยวตัวดำ หมดหล่อ)


ไม่มีความคิดเห็น: