วันศุกร์ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2556

[Trans] Star Lee Min-ho VS Actor Lee Min-ho
Source : http://m.star.naver.com/minho/news/end?id=1622064&langCode=en 
Written by Bae Seon-yeong (TenAsia) 
Photograph from KBS, SBS, Starhaus Entertainment 

ถ้าลีมินโฮไม่ได้แสดงเป็น คูจุนพโย ใน 'Boys over Flowers' (2009) ตอนนี้เขาจะทำอะไรอยู่?

ดาราและนักแสดงแทบจะแยกกันไม่ออก แต่บางครั้งมันก็ห่างกันไกล บางครั้งคนจะมองดาราต่างจากนักแสดง คนที่โชคดีพอที่จะถูกเรียกขานว่าเป็นทั้งดาราและนักแสดงอาจต้องรับมือกับมุมมองของผู้คนที่ต่างไป ซึ่งบางครั้งก็น่าเหนื่อยไม่น้อย

ลีมินโฮเป็นอีกคนที่โชคดีแต่เหนื่อยเช่นนั้น เป็นเรื่องน่าสนใจที่จะถามว่า “จะเป็นยังไงถ้าเขาไม่ได้แสดงเป็นคูจุนพโย ซึ่งทำให้ลีมินโฮกลายเป็นดาราแถวหน้า และเป็นบทที่ได้รับการยอมรับว่าเป็บบทที่ดีที่สุดสำหรับดาราหน้าใหม่ในประเภทละครรักโรแมนติก” ลีมินโฮยอมรับว่าเขาก็เคยถามตัวเองเช่นนั้น “จะเป็นยังไงถ้าผมไม่ได้แสดงเป็นคูจุนพโย?”

‘Brave Talk’ จะคุยกับดาราลีมินโฮและนักแสดงลีมินโฮ
 # Star Lee Min-ho=Face of a prince 

ลีมินโฮเป็นดารา เขาเป็นดาราแถวหน้าอย่างไม่มีข้อกังขา ‘Boys over Flowers’ ไม่ใช่แค่ละครธรรมดาๆ มันทำเรตติ้งได้ถึงกว่า 30% เป็นความจริงที่ละครการันตีความสำเร็จได้ส่วนหนึ่ง แต่มันได้รับผลตอบรับดีเกินคาด หัวใจของความสำเร็จนี้คือลีมินโฮ ผู้รับบทคูจุนพโย

คูจุนพโยเป็นผู้ชายที่ทำให้ผู้หญิงไม่มีทางเลือก นอกจากหลงรักเขา เขามาจากครอบครัวเศรษฐี เป็นคนที่มีทุกอย่างพร้อมใบหน้าอันหล่อเหลา เขาแฝงความโดดเดี่ยวไว้ภายในโดยแสดงออกเหมือนคนเรื่องมาก เขามีความรักอันบริสุทธิ์ให้กับผู้หญิงเพียงคนเดียว ตัวละครแบบนี้คือความฝันของผู้หญิงทุกคน ที่จริงทุกอย่างนำมาจากการ์ตูนต้นฉบับ ซึ่งกลายเป็นเหมือนไบเบิ้ลสำหรับสาววัยรุ่นมานานแล้วก่อนที่จะถูกนำมาทำเป็นละคร

ความโด่งดังอย่างมากของต้นฉบับน่าจะกลายเป็นข้อเสียเปรียบ มีความกังวลเกี่ยวกับดาราหน้าใหม่ รวมทั้งลีมินโฮด้วย ก่อนที่ละครจะออกอากาศ แต่ลีมินโฮปรากฏขึ้นมาราวกับดาวหาง ประสบความสำเร็จในการทำให้คูจุนพโยที่อยู่เพียงในจินตนาการของสาวๆ มีชีวิตขึ้นมาจริงๆ

ความหล่อที่ไม่ธรรมดาของเขามีส่วนสำคัญมาก ใบหน้าของเขาดูสมชายชาตรีแต่ก็มีความอ่อนไหว เข้มแข็งแต่อ่อนโยนในเวลาเดียวกัน เป็นเสน่ห์ที่ไม่อาจเรียกได้ว่าแค่ผู้ชายหล่อคนหนึ่ง ใบหน้าของเขาเหมาะกับคูจุนพโย และช่วยให้ลีมินโฮประสบความสำเร็จ
ความดุดันของคูจุนพโยปรากฏซ้ำๆ ในตัวละครของลีมินโฮ ยุนซองจาก ‘City Hunter’ หรือแม้แต่แม่ทัพชอยยอง จาก ‘Faith’ เขาต้องเผชิญหน้ากับวิกฤติแล้วกลายเป็นผู้ช่วยชีวิตนางเอกราวกับเจ้าชายขี่ม้าขาว ตัวละครเหล่านี้จึงให้ความรู้สึกเดียวกับคูจุนพโย

แต่เราคงไม่พูดว่าความซ้ำซากนี้เป็นเรื่องน่าเบื่อ คุณสมบัติความเป็นดาราของเขาพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเขายังคงประสบความสำเร็จในการสร้างชายในฝันให้กับผู้ชม

ยังมีปัจจัยอื่นอีกในความโด่งดังอย่างต่อเนื่องตลอด 5 ปีของเขา เขาก้าวเดินในสายอาชีพอย่างขันแข็งทีละก้าวสู่จุดสูงสุด ความอ่อนน้อมและไม่เย่อหยิ่ง ชื่อเสียงเรื่องความภักดีของเขาอาจเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่ทำให้เขาเป็นดาราที่คนรัก ทำให้คนประทับใจด้วยการขอแค่ให้คุณอยู่กับเขาและเฝ้ามองเขา
 # Actor Lee Min-ho = 7 years of experience and then…

ลีมินโฮเป็นนักแสดง เขาปรากฏตัวใน ‘Boys over Flowers’ ที่ทำให้เขากลายเป็นดาราดังนับตั้งแต่ตัดสินใจเลือกเดินเส้นทางนี้ มีดารามากมายเล็งบทคูจุนพโย ซึ่งการันตีความสำเร็จได้ในระดับหนึ่ง แต่ผู้กำกับจวนคีซัง เลือกลีมินโฮให้มารับบทคูจุนพโย ทั้งๆ ที่เขาไม่ใช่ดาราไอดอล เป็นไปได้ว่าผู้กำกับเชื่อมือลีมินโฮในฐานะนักแสดง

เป็นปี 2009 ที่เขาเริ่มเป็นที่รู้จัก ทั้งๆ ที่เดบิวต์เข้าสู่วงการ 3 ปีก่อนหน้านั้นในปี 2006 เขาเริ่มอาชีพนักแสดงด้วยการรับบทเล็กๆ มาตั้งแต่ปี 2002

ประสบการณ์กว่า 7 ปีกลายเป็นเครื่องมือที่ดีของเขา ลีมินโฮกล่าวว่า “ผมคิดว่าเป็นเรื่องโชคดีที่ผมมารับบทคูจุนพโยหลังจากที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมานาน ถ้าผมมาเจอกับคูจุนพโยทั้งๆ ที่ยังขาดประสบการณ์ ผมคงไม่ผ่านออดิชั่น และผมคงไม่ได้เล่นเป็นคูจุนพโย ประสบการณ์ช่วยให้ผมกลายเป็นคูจุนพโย” 

มาคิดถึงลีมินโฮในทีวี เขาเป็นนักแสดงที่ไม่โอเว่อร์เวลาแสดงบทของเขา ซึ่งในการแสดงละคร แต่ละซีนต้องถ่ายทอดเจตนาของตัวละครชัดเจนไม่เหมือนกับในหนัง นั่นคือเหตุผลที่นักแสดงต้องแสดงให้เว่อร์เข้าไว้ แต่การแสดงของลีมินโฮนิ่งและมั่นคงเหมือนในหนัง เขาบอกว่าเขาพยายามทำตัวเองให้กลมกลืนกับตัวละครอย่างเป็นธรรมชาติ

ผลงานที่ผ่านมาของเขาเป็นยังไงบ้าง? นับตั้งแต่ ‘Boys over Flowers’ เขามีละครทุกปี ‘Personal Taste’, ‘City Hunter’, และ ‘Faith’ เขาไม่ใช่นักแสดงที่จำเจ เขาปรากฏตัวในละครหลายๆ แนว เขาพยายามค้นหาการเปลี่ยนแปลงในละครหลายๆ แนวทั้งโรแมนซ์, แอ๊คชั่น, ละครประวัติศาสตร์, และละครวัยเรียน

ตอนนี้เขากำลังถ่ายทำละครของ SBS ‘Those Who Want the Crown, Withstand the Weight of it - The Heirs’ ซึ่งเขียนบทโดยนักเขียนบทคิมอึนซุก และกำลังตัดสินใจสำหรับผลงานภาพยนตร์ของผู้กำกับยูฮา ‘Gangnam Blues’

เขาจะรับบทนักเรียนมัธยมอีกครั้งเหมือนใน ‘Boys over Flower’ แต่คิมอึนซุกคาดหวังที่จะเพิ่มความเข้มข้นให้กับตัวละครของเขา สำหรับภาพยนตร์แนวฟิล์มนัวร์ ‘Gangnam Blues’ อาจเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของลีมินโฮในฐานะนักแสดง
ลีมินโฮซึ่งมีคุณสมบัติของความเป็นดาราและมีความสามารถในฐานะนักแสดง เขาดูไม่รีบร้อนที่จะเคลื่อนย้ายศูนย์กลางแรงโน้มถ่วงของเขา เขาอาจดูเหมือนดาราหน้าใหม่ที่จู่ๆ ก็โผล่มาเหมือนดาวหาง แต่เขาก็ใจเย็นพอที่จะไม่ใส่ใจว่าคนอื่นมองเขายังไง เพราะเขากลายเป็นดาราด้วยรากฐานที่มั่นคง

ลีมินโฮผู้ที่มีแนวการแสดงแบบธรรมชาติบอกว่าหนทางยังอีกไกล เขาคิดว่ามันน่าพึงใจกว่าที่จะพัฒนาตัวเองไปตามธรรมชาติ ดีกว่าตั้งใจสลัดคราบความเป็นดาราของเขาอย่างรีบร้อน

ลีมินโฮจะพัฒนาความสามารถของเขาไปทีละนิดๆ ทุกคนย่อมอยากรู้ว่าโลกของเขาจะกว้างไกลไปถึงเพียงไหนไม่มีความคิดเห็น: