วันอังคารที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2556

[Travel] 2013 Fall Foliage Forecast
กรมอุตุนิยมฯ ของเกาหลีได้พยากรณ์วันที่ใบไม้จะเปลี่ยนสีในปี 2013 ซึ่งตามปกติเมื่อย่างเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้จะเริ่มเปลี่ยนสีจากเขียวเป็นแดง, ส้ม, เหลือง ก่อนที่จะปลิดใบเพื่อรอรับอากาศหนาวเย็นในฤดูหนาว และผลิใบอีกครั้งเมื่ออากาศอุ่นขึ้นในฤดูใบไม้ผลิ ช่วงเวลาที่ใบไม้เปลี่ยนสีสวยงามนี้จะกินเวลาแค่ 1-2 เดือนเท่านั้น หากคุณต้องการเก็บรูปสวยๆ ของสีสันฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนี้ ต้องกะช่วงเวลาเดินทางให้ดีนะคะเพื่อจะได้ภาพสวยๆ กลับมาสมใจอยาก

การพยากรณ์นี้อาจคลาดเคลื่อนได้ประมาณ 1-2 วันเนื่องจากสภาวะโลกร้อนที่ทำให้อากาศแปรปรวน ดิฉันขอเลือกมาสัก 3-4 ที่ ซึ่งเป็นสถานที่ยอดนิยมที่คนไปเที่ยวกัน ใบไม้จะเปลี่ยนสีไล่จากเหนือลงใต้ (คังวอนโด-เจจูโด) คุณสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ KTO ค่ะ วันเริ่มต้นคือวันที่คาดว่าใบไม้จะเริ่มเปลี่ยนสี ไปจนถึงวันที่ใบไม้เปลี่ยนสีเต็มที่ค่ะ

http://english.visitkorea.or.kr/enu/FU/FU_EN_15.jsp?cid=1845341

อุทยานแห่งชาติโซรัคซาน วันที่ 30 ก.ย. – 18 ต.ค.

อุทยานแห่งชาติโอแดซาน วันที่ 4-20 ต.ค.

อุทยานแห่งชาติจิริซาน วันที่ 11-24 ต.ค.

อุทยานแห่งชาติฮัลลาซาน (เจจูโด) วันที่ 14-27 ต.ค. 


อย่าลืมเก็บภาพสวยๆ แบบนี้มาแบ่งปันกันนะคะ 


สำหรับท่านที่อยากไปสนุกกับการเล่นสกีในฤดูหนาว ไปเที่ยวโรงถ่ายของ MBC และ Korean Folk Village ที่ใช้ถ่ายทำละครพีเรียดหลายๆ เรื่อง ทั้งแดจังกึม, จูมง, ราชินีซอนด็อก, Dr.Jin, The Moon embracing the Sun, Sangkyunkwan Scandal, Gu Family Book และอื่นๆ ทริปฤดูหนาวของเรายังเปิดรับอยู่นะคะ ถ้าสนใจรีบสมัครด่วนเลยค่ะ สมัครวันนี้ได้รับส่วนลด 2,000 บาทนะคะ (ชำระเต็มจำนวน)

Trip "Seollal Festival"
http://mmerosegarden.blogspot.com/2013/05/activity-trip-touch-of-korea-seollal.html

Trip "Spring Blossom in Jinhae"
http://mmerosegarden.blogspot.com/2013/08/activity-trip-spring-blossom-2014-in.html
ไม่มีความคิดเห็น: