วันพุธที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2556

Review “The Heirs” – Episode 1
เปิดฉากด้วยริมชายหาดแคลิฟอร์เนีย กับทักษะการเล่นเซิร์ฟที่ใครบางคนอุตส่าห์พากเพียรฝึกฝนมา ถึงจะแค่ไม่กี่วินาทีบนจอ แต่เชื่อว่าคงทำให้แฟนๆ ของเขาคนนี้ประทับใจไม่น้อย ตามมาด้วยภาษาอังกฤษขั้นเทพ (ที่ดิฉันขอบอกว่าฮีมั่วเนียนดีมาก มั่วไว้ก่อน แม่สอนไว้)
คิมตันทำตามที่พี่ชายเขาสั่งไว้ก่อนมาที่อเมริกา เล่นให้เต็มที่ เรียนไม่ต้องเยอะ คนรวยเค้าทำกันแบบนั้น ไม่ต้องคิดฝันอะไร และ...อย่ากลับมาอีก (ช่างเป็นไอเดียที่โหดร้าย สิ่งที่คิมวอนต้องการคือให้คิมตันเป็นคนไม่เอาไหน และอย่าโผล่มาให้เห็นหน้าอีก) เขารู้ในตอนนั้นเองว่าเขาถูกอัปเปหิ พี่ชายกำลังเอาทุกอย่างคืนไป มรดกที่เขาควรได้รับมัน (อย่าลืมว่าคิมตันก็เป็นลูกของพ่อคนเดียวกับเขา)

เพื่อนของเขาถามว่า เขาไม่โกรธเกลียดเลยหรือ พี่ชายที่ไล่เขามา พ่อแม่ที่ไม่สนใจใยดีเขา คิมตันตอบในใจว่า เขาขี้เกียจเกินกว่าจะโทษใคร
เรากลับมาที่เกาหลี ชอยยองโดกำลังใช้ลูกเบสบอลรังแกเพื่อนคนหนึ่ง (หมอนี่เป็นทายาทคูจุนพโยแหงๆ) เขาพยายามทำให้หมอนั่นสู้ และกดดันหมอนั่นว่าสู้ก็โดนอัด ไม่สู้ก็โดนอัด และต่อไปชีวิตของเขาคงแย่ เพราะพวกเขาจะเป็นเจ้านายในอนาคต (ปีศาจชัดๆ เพราะพวกนี้จะสืบทอดกิจการต่อจากพ่อแม่)  ยองโดออกไป และปล่อยให้เพื่อนรุมอัดเด็กคนนั้นต่อไป

ยองโดไปดูมอเตอร์ไซค์ ขณะที่ชาอึนซางเข้ามาส่งพิซซ่า คนที่ร้านพยายามจะแกล้งเธอ เธอจึงโทรแจ้งตำรวจ ตอนเธอวิ่งออกไป ยองโดหันมามองเธอแวบนึง 
อึนซางไปทำงานหลายต่อหลายที่ ตอนนี้เธออยู่ที่ร้านกาแฟ ชานยองมานั่งรอเพื่อเอาร่มให้เธอ เขาบอกว่าตอนเธอกลับบ้าน ฝนคงตก อึนซางถามว่า “แล้วแฟนนายล่ะ” เขาบอกว่าใช้เสื้อกันแบบในละครไง 

ลีโบนา แฟนของชานยองมาถึง เธอต่อว่าอึนซางที่มายุ่งกับแฟนของเธอ ลีโบนาอิจฉาที่อึนซางรู้ทุกเรื่องของชานยองเพราะพวกเขาโตมาด้วยกันอึนซางโทรคุยกับเครื่องรับโทรศัพท์ของพี่สาวที่อเมริกา เพราะตอนนี้พี่สาวเธอยุ่งอยู่กับการทะเลาะกับแฟนฝรั่งอยู่ เขาไล่เธอออกจากบ้าน บอกว่านี่เป็นบ้านของเขา

ระหว่างกลับบ้าน ฝนตกจริงๆ อึนซางพยายามกางร่ม แต่ร่มไม่ยอมกาง เธอจึงไปหลบหน้าร้านค้า และสิ่งหนึ่งก็สะดุดสายตาเธอ มันคือ “กับดักฝัน” (ดูเหมือนนี่คือโชคชะตาของอึนซางกับคิมตัน)
ชานยองทำอาหารค่ำกับพ่อของเขา เลขาฯ ของตระกูลคิม ชานยองยังไม่ได้บอกอึนซางว่าเขาจะไปอเมริกาเพื่อเรียนภาษา

แม่ของอึนซางทำงานเป็นแม่บ้านที่บ้านตระกูลคิม ตอนนี้คุณผู้หญิงกำลังหงุดหงิด เพราะคิมตัน ลูกชายของเธอไม่ยอมรับสาย คิมวอนกลับมาถึง ทั้งๆ ที่แม่ของคิมตันพยายามทักทาย แต่เขาทำเหมือนเธอไม่มีตัวตน
แม่ของอึนซางเอาอาหารที่เหลือจากบ้านคิมกลับมา ทำให้อึนซางโกรธ แถมแม่ยังจะส่งเงินทั้งหมดที่มีให้กับพี่สาวของเธอ เพราะเธอกำลังจะแต่งงาน

ทางด้านเอสเธอร์ แม่ของราเชล บอกว่าเธอจะแต่งงานใหม่ทั้งๆ ที่เพิ่งหย่ากับพ่อของราเชล เอสเธอร์จะแต่งงานกับพ่อของยองโด เอสเธอร์ ราเชล ยองโดและพ่อ มานั่งกินอาหารร่วมโต๊ะกัน ท่าทางเด็กๆ ไม่มีใครพอใจ ยองโดลุกขึ้นและทำท่าจะจากไป พ่อของยองโดตบเขา ยองโดบอกว่าตอนนี้เขายิ่งนั่งต่อไปไม่ได้และเดินออกไปราเชลตามยองโดออกไป เธอบอกเขาว่าเธอก็ไม่ชอบ เพราะเธอจะแต่งงานกับคิมตัน (ชีมุ่งมั่นมาก) และต่อไปพวกเขาจะเป็นญาติกัน (แน่นอนว่าคิมตันกับยองโดต้องมีเรื่องกันมาก่อน) แต่ยองโดตอกหน้าว่า ต่อไปใครกันแน่ที่จะได้หุ้นของ JEGUK ที่แม่ของเธอถืออยู่ (ประมาณว่าเธอโง่ โดนคิมตันหลอกฮุบหุ้น)
อึนซางทำงานล้างจานและรู้สึกหดหู่กับชีวิตของเธอ เธอรับเงินค่าจ้าง และคุยกับนายจ้างว่าเธอจะไปอเมริกาและจะไม่กลับมาอีก พี่สาวเธอกำลังจะแต่งงานและคงไม่กลับมา แบบนั้นเธอคงต้องล้างจานไปชั่วชีวิต เธอไปเบิกเงินและทำพาสปอร์ต เธอบอกแม่จะกลับมาอีก เธอเขียนไว้ในสมุดโน้ตของแม่ว่า “หนูขอโทษค่ะ แม่ หนูจะกลับมาเมื่อพบความสำเร็จแล้ว”

ราเชลเก็บของเพื่อจะไปหาคิมตันที่อเมริกา เธอโทรหาเขาแต่เขาไม่รับสาย เขาไม่สนใจและออกไปเล่นเซิร์ฟกับเพื่อนๆ
อึนซางมาถึงอเมริกา และบังเอิญเจอกับราเชลที่สนามบิน เธอได้ยินราเชลพูดโทรศัพท์ว่าคิมตันมารับเธอ แต่ที่จริงแล้วเป็นตาลุงแก่ๆ อึนซางจึงขำ ราเชลเห็นและพยายามหาเรื่องว่าเธอขำอะไร สุดท้ายอึนซางจึงบอกว่าเธอขำเพราะเธอไม่ใช่คนเดียวที่ไม่เป็นที่ต้อนรับที่นี่

อึนซางไปหาพี่สาวที่บ้าน แต่เจอกับแฟนฝรั่งและผู้หญิงอื่น สภาพบ้านดูรกรุงรัง เขาไม่ใช่เศรษฐีโก้หรูอย่างที่เธอเข้าใจ และได้รู้ว่าพี่สาวของเธอไม่ได้เรียนในมหาวิทยาลัย พี่สาวของเธอเป็นสาวเสริฟที่ร้านริมหาดที่คิมตันเป็นแขกประจำ เธอถามคิมตันว่าเขียนอะไร เขาบอกว่าเขียนเรียงความ  เขาคิดว่าเขากำลังทำสิ่งที่พี่ชายไม่อยากให้เขาทำ คือใช้ความคิด 
ที่จริงคิมวอนก็ทำไม่ได้ดีนักที่บริษัท และผู้บริหารทุกคนก็รู้ดี รวมทั้งเลขาฯ ด้วย ดูเหมือนว่าเลขาฯ คือหูตาของประธาน พ่อของคิมวอน รวมทั้งผู้บริหารฯ คนอื่นๆ ด้วย พวกเขาไม่ยอมรับคิมวอน คิมวอนเสียหน้าที่ความไร้สามารถของเขารู้ถึงหูพ่อ พ่อของเขาฝากข้อความมาว่า การจะทำฟาร์มให้ได้ดี ต้องสนใจชีวิตที่อยู่ในฟาร์ม ไม่ใช่เจ้าของที่ดิน (มีแววว่าคิมตันน่าจะเป็นลูกพ่อมากกว่าคิมวอน)

คิมตันเห็นอึนซางมายืนจ้องสเตลล่าทั้งน้ำตา สเตลล่าเห็นอึนซางแล้ว เธอออกไปถามว่า แม่อยู่ไหน? อึนซางโกรธที่ถูกหลอก แต่สเตลล่ารื้อค้นกระเป๋าเพื่อหาเงิน เธอไม่สนอะไรทั้งนั้น ไม่ว่าอึนซางจะร้องไห้วิ่งตามแค่ไหน คิมตันจ้องมองเธอจากในร้าน
เจย์  เพื่อนของคิมตันเข้ามา และเห็นว่าคิมตันจ้องสาวสวยอยู่ เขาต่อว่าเพื่อนที่ล้ำหน้าเขาเสมอ เขาวิ่งออกไปและขโมยห่อบางอย่างไปจากอึนซาง เธอวิ่งตาม คิมตันวิ่งออกมาและบอกเจย์ว่ามันไม่ใช่ยา เจย์ล้มลงและดูเหมือนเขาจะแพ้ของในห่อนั้น มันเป็นแป้งถั่ว
อึนซางกับคิมตันต้องไปที่โรงพยาบาล หมอบอกว่าเพื่อนของเขาไม่เป็นไร แต่อึนซางถูกตำรวจเรียกไปสอบสวน เธอคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง เขาขอดูพาสปอร์ต คิมตันพยายามเข้ามาช่วยและบอกว่าเธอเป็นแฟนเขาเอง แต่ตำรวจคนนั้นดูท่าจะเป็นคู่ปรับกับคิมตัน เขาบอกว่าถ้าคิมตันมาเกี่ยว แปลว่าต้องมีเรื่องแน่ (ตัวแสบสิเรา) เขาขอตรวจผงนี่ก่อน จนกว่าจะได้ผลตรวจ เขาขอยึดพาสปอร์ต “แฟนของเขา” ไว้ก่อน (ซวยไป ใครเป็นแฟนแกยะ)

คิมตันโวยที่อึนซางพูดจาเป็นกันเองกับเขา เธอแย้งว่าก็เราอายุเท่ากัน อึนซางขอให้คิมตันช่วยไปส่งที่บ้านพี่สาวหลังจากรู้ว่าเขารู้จักพี่สาวของเธอ คิมตันพาเธอไปส่ง อึนซางบอกว่าเธอจะโทรหาเขาเพื่อถามเรื่องพาสปอร์ต คิมตันอยู่รอดูที่หน้าบ้าน ไม่มีใครมาเปิดประตูรับ แต่อึนซางบอกว่าเธอจะรอที่นี่ คิมตันจึงขับรถไป
อึนซางนั่งอยู่สักพักและเริ่มกลัวเมื่อมีคนเดินผ่านมา เธอจึงตัดสินใจไปที่อื่น คิมตันย้อนกลับมา เขาจอดรถและถามเธอว่า “อยากไปอยู่ที่บ้านฉันก่อนมั้ย?” 
ณ ตอนนี้คิมตันเจอกับอึนซางแล้ว และถูกดึงดูดเข้าหาเธอโดยไม่รู้ตัว เขาหาเรื่องใส่ตัวทั้งๆ ที่เพิ่งเจอกับเธอ ส่วนอึนซางคิดว่าเขาเป็นพวกค้ายา (สมควรอยู่ ) เธอกับเขาจะต้องผจญภัยอะไรกันอีก และตอนนี้ราเชลกับชานยองก็มาอยู่ที่อเมริกาแล้ว พวกเขาจะเจอกันยังไง? มาติดตามกันต่อในคืนพรุ่งนี้นะคะ2 ความคิดเห็น:

Darkeye Woothikrai กล่าวว่า...

ขอบคุณสำหรับรีวิวมากเลยค่ะ

นี่ยอมดูสดแบบไม่รู้เรื่อง อยากมีคิมตันมาบังเอิญเจอบ้างจัง (ส่องกระจกแล้วหดหู่ทันที คิคิ)

Namiria P กล่าวว่า...

ขอบคุณนะคะ อ่านรีวิวของคุณแล้วชอบมากเลย ตั้งเรื่อง Faith ก็ทำไว้ดีมากเลยช่วยให้เข้าใจเนื้อเรื่องได้เยอะขึ้นมาก ขอบคุณมากค่ะ