วันพฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2556

Review “The Heirs” – Episode 2


ในตอนที่ 1 คิมทันต้องเข้าไปพัวพันกับเรื่องยุ่งๆ ของชาอึนซางโดยบังเอิญ (หรืออาจเป็นโชคชะตา) เขาพาอึนซางไปค้างที่บ้านของเขา ในขณะที่เธอคิดว่าเขาเป็นพวกพ่อค้ายา และราเชล คู่หมั้นของเขา (ที่เขาไม่สนใจ) กำลังจะมา เหตุการณ์จะเป็นยังไงต่อไป ติดตามชมในตอนที่ 2 คืนนี้ เวลา 1 ทุ่ม 55 นาทีของบ้านเรา รีวิวของเราจะตามหลังจากนั้นนะคะ

คิมทันถามอึนซางว่า “อยากไปอยู่ที่บ้านฉันก่อนมั้ย?” อึนซางถามว่า ที่นั่นปลอดภัยกว่าที่นี่หรือไง? คิมทันบอกว่า เรื่องปลอดภัยเขาไม่รู้ (จะไม่ปลอดภัยเพราะแกนั่นแหละ) แต่ที่นั่นดีกว่าที่นี่แน่ๆ

อึนซางเห็นบ้านของคิมทันแล้วถึงกับตะลึง เธอถามว่าเขาเป็นพ่อค้ายาเหรอ? (หน้าให้ซะ) คิมทันเดินเข้าหา อึนซางถอยไปจนติดกำแพง (ฉันจะโดนฆ่าหมกมั้ยเนี่ย??) คิมทันบอกว่า เธอคิดได้แค่นี้เหรอว่าเขาเป็นพ่อค้ายา? เธอยังมีไตอยู่ครบสองข้างหรือเปล่า (กรี๊ดดด แกเป็นฆาตกรต่อเนื่องชิมิ เอาไตไปขาย) แล้วเขาก็บอกว่านี่เป็นห้องของเธอ ถ้าอยากได้อะไรก็ให้บอกเขา อึนซางได้พักผ่อนแล้ว และนึกถึงเรื่องของเธอกับพี่สาว ตอนนี้เธอรู้สึกหิวจึงแอบย่องออกจากห้อง แต่คิมทันได้ยินเสียงเธอ อึนซางไปเปิดตู้เย็นหาของกิน คิมทันเดินมาเปิดไฟ อึนซางขอโทษที่หยิบของกิน แต่เธอวางเงินเป็นค่าของไว้ให้เขาด้วย คิมทันพยายามถามชื่อเธอ แต่เธอกลับขอบคุณเขา คิมทันบอกว่าเขาแค่ชดใช้ค่าแป้งที่เธอต้องเสียไปเพราะเพื่อนของเขา

คิมวอนกับเลขาฯ คุยกัน คิมวอนถามว่าเขาทำงานให้ใครแน่ เขาหรือพ่อของเขา แจโฮตอบว่า เขาทำงานให้เชกุ๊ก (JEGUK) ทางด้านประธานคิม พ่อของคิมวอนและคิมทัน ถึงจะนั่งรถเข็นแต่เขาไม่ใช่ตาแก่ไร้พิษสง จีซุกบอกว่า เธอจะไม่ยอมหย่าแน่ๆ ประธานคิมก็ไม่เคยคิดหย่า เขาบอกว่าเธอเองที่เป็นคนพาแม่ของคิมทันเข้ามาที่นี่ทางด้านคิมวอนกำลังมาหาพ่อของเขา และเจอกีเอ แม่ของคิมทัน กำลังแอบฟังอยู่ที่ประตู เธอเรียกตัวเองว่าแม่ แต่เขาไม่ยอมรับ เธอบอกว่าเธอเป็นคนเลี้ยงเขามา สำหรับจีซุก คิมวอนก็เย็นชากับเธอเช่นกัน เธอบอกว่ายังไงเธอก็เลี้ยงเขามาก่อนที่เขาจะไปเรียนต่อ ถึงจะไม่ได้รักใคร่มากมายก็ตาม

ประธานคิมสั่งให้คิมวอนพาคิมทันไปที่งานเลี้ยงด้วย เพราะคนอเมริกันถือว่าครอบครัวสำคัญมาก คิมวอนทำท่าจะแย้ง (คือไม่อยากเห็นหน้าคิมทัน) ประธานคิมบอกว่า “บริษัทนี้ยังไม่ใช่ของแก” (คุณพ่อแรงนะคะ ชนะเลิศศศศ)

กีเออยากรู้ว่าจีซุกไปหาครอบครัวของราเชลมาหรือเปล่า จีซุกเตือนว่าเธอเองก็เป็นแม่ของคิมทันเช่นกัน 
อึนซางโทรหาแม่ เธอโกหกแม่ว่าพี่สาวสบายดี พอวางสายเธอก็แอบร้องไห้ คิมทันได้ยินและเห็นทั้งหมดเพราะตั้งใจแบ่งแซนวิชมาให้เธอ เขาเดินเข้ามา อึนซางโวยวายว่าเขาไม่รู้จักเคาะประตู เขาก็เลยเคาะ เขาบอกว่าไอ้นี่ดีต่อไตของเธอ (ตกลงแกจะเอาไตของฉันแน่ใช่มั้ย อิฆาตกรโรคจิต) เขาบอกให้รู้ว่าได้ยินที่เธอคุยโทรศัพท์กับแม่ อึนซางวางเงินไว้เป็นค่าโทรศัพท์ เธอจ่ายค่าห้องเป็น “กับดักฝัน” ของเธอ บอกเขาว่าฝันดีจะลอดผ่านตาข่ายนี้มาหาเขา เขาถามว่าแล้วผู้หญิงสวยๆ ล่ะ (ไม่ใช่แหนะยะ จะได้ดักผู้หญิงได้) 

คิมทันแขวนกับดักฝันไว้ที่ประตู และกินแซนวิชอีกครึ่งชิ้นที่เหลือ แต่เขาเห็นอึนซางกำลังพยายามเอาเก้าอี้มากั้นประตูห้อง (แน่นอน ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเธอกลัวใคร ทั้งบ้านมีกันอยู่สองคน) แต่ไม่รู้ตัวเลยว่าเขากำลังยืนดูเธออยู่ที่ประตูระเบียง พออึนซางจะถอดเสื้อ คิมทันต้องรีบวิ่งหนีไป
ตอนเช้าอึนซางตื่นขึ้นมา เธอได้เห็นวิวรอบบ้านชัดๆ มันสวยมาก คิมทันมองเห็นว่ามันสวยงามเช่นกัน ไม่ใช่วิวรอบบ้าน แต่เป็นผู้หญิงที่กำลังยืนชมวิวอยู่คนนั้น คิมทันไม่อาจละสายตาจากเธอ (แกเสร็จแน่ คิมทัน หุบปากแล้วเช็ดน้ำลายด้วยนะยะ)

คิมทันเดินลงมา เขากำลังจะไปโรงเรียน เธอขอติดรถไปหาพี่สาวที่ร้าน คิมทันบอกว่าร้านยังไม่เปิด แต่เธอไปกับเขาที่โรงเรียนก็ได้ ระหว่างนั่งรถมาด้วยกัน อึนซางแสบตา คิมทันจึงให้เธอสวมแว่นของเขา อึนซางยื่นมือออกไปสัมผัสลม คิมทันหัวเราะเธอ
ขณะที่คิมทันอยู่ในชั้นเรียน อึนซางนั่งรออยู่ข้างนอก เขาคอยเหลือบมองเธอ ขณะที่อาจารย์ถามว่าคำที่สวยงามที่สุดคืออะไร? คือคำว่า “แม่” คิมทันเขียนคำว่า “แม่” ไว้ในสมุดจด แล้วคำที่เศร้าที่สุดล่ะ? สำหรับอึนซาง มันคือคำที่แม่เขียนไว้ในสมุด "DRY CLEANING ONLY" ความพยายามของแม่เธอที่จะทำทุกอย่างเพื่อให้นายจ้างพอใจ เพื่อจะได้มีเงินมาส่งเสียพวกเธอ

ก่อนเลิกคลาสอาจารย์บอกให้ทุกคนส่งเรียงความ แต่คิมทันไม่มีส่ง เขาบอกว่าไม่มีอะไรจะเขียน วันนี้คิมทันไม่ไปไหนกับเพื่อนๆ เขาตั้งใจจะกลับบ้านกับอึนซาง แต่เธอไม่อยู่ที่เก้าอี้แล้ว เขาเจอเธอจ้องมองนักเรียนคนอื่นอยู่ เขาถามว่าเธอมองอะไร เธอบอกว่ามองเด็กๆ ที่มีพ่อแม่ดีๆ อึนซางตั้งใจจะไปหาพี่สาว เธอขอฝากของไว้กับคิมทันก่อน แล้วเธอก็บอกลาเขา คิมทันจับเธอไว้ เขาจะพาเธอไปเอง เพราะเขาจะโดดเรียนวิชาคณิตศาสตร์อยู่แล้วแต่คนที่ร้านบอกว่าพี่สาวของเธอหนีไปแล้ว  เธอออกมาข้างนอกเจอกับคริส แฟนฝรั่งของพี่สาวเธอ เขาเองก็โดนฉกเงินไปด้วย เขาจะเล่นงานอึนซาง แต่คิมทันเล่นงานเขาก่อน พอเห็นเพื่อนของคริสจะเข้ามาช่วย อึนซางรีบจับข้อมือคิมทันและพาเขาวิ่งหนี

คิมทันดูแล้วไม่เห็นแววว่าสองคนนั่นจะวิ่งไล่ตามเขาทัน เพราะคนหนึ่งอ้วนมาก อีกคนก็เมา เขาเลยเปลี่ยนมาเดิน แต่ราเชลโทรเข้ามา เขาแกล้งบอกอึนซางว่ามีคนสั่งยา ตอนนี้เรารีบวิ่งกันเถอะ

ราเชลติดต่อคิมทันไม่ได้ กลับกลายเป็นว่าแม่ของเธอโทรเข้ามายองโดไปล้างจานที่โรงแรม มันเป็นสิ่งที่เขาต้องทำเพราะพ่อของเขาบังคับ ยองโดขู่ผู้จัดการว่าต่อไปเขาจะเป็นเจ้านายที่นี่ ดังนั้นผู้จัดการควรระวังตัวไว้ให้ดี ทางด้านลีเฮียวชิน (คังฮานึล) มานั่งกินข้าวกับครอบครัว เขาถูกกดดันให้ทำทุกอย่างให้ดีๆ ซึ่งเขาได้แต่พยักหน้ารับ เฮียวชินมาขอใช้ห้องน้ำของยองโด เขาเข้าไปในห้องน้ำและอาเจียน เขาไม่ต้องการให้พ่อของเขารู้ ส่วนยองโดนั้นไม่เป็นไร เพราะเขาจับยองโดได้บ่อยๆ (เฮียวชินเป็นประธานนักเรียน และแน่นอนยองโดเป็นตัวก่อเรื่อง)อึนซางซื้อกาแฟมาให้คิมทัน เธอบอกว่ามีความสุขที่ได้กินอเมริกาโน่ในอเมริกา เธออยากมีความทรงจำที่ดีบ้าง คิมทันถามว่าเขาช่วยให้เธอมีความทรงจำที่ดีได้มั้ย? เธอจึงขอยืมโทรศัพท์เขา เธอส่งข้อความหาชานยอง คิมทันโวยว่าเธอส่งข้อความหาเพื่อนชายเหรอ? เธอบอกว่าเพื่อน...ผู้ชาย 

เธอบอกชานยองว่าเธอกำลังเดือดร้อน อึนซางพยายามถามคิมทันว่ามีข้อความตอบมามั้ย เธอไว้ใจเพื่อนคนนี้เพราะรู้จักกันมาเกือบชั่วชีวิต คิมทันให้แท๊กซี่ไปส่งเธอที่บ้านเขา และให้กุญแจเธอ ส่วนเขาจะกลับไปเอารถที่ร้านอาหาร คิมทันแอบดูชื่อของอึนซางจากข้อความที่เธอส่งและแอบอ่านข้อความของเธอ เขารู้ว่าเธอชื่อ ชาอึนซาง รู้ว่าเธอชอบเฟรดดี้ ครูเกอร์และสิงหาสับ (แอบโหด) รู้ว่าเธอทำงานล่วงเวลาเยอะแยะ และที่สำคัญเขาได้เห็นหน้าชานยองแล้ว (ศัตรูหัวใจ) และเขาก็เจอกับข้อความที่ทำให้ช็อค “แม่ต้องลำบากมากเลย ฉันอยากให้เชกุ๊กเจ๊ง” (แช่งกันต่อหน้าต่อตา)

แล้วคิมทันก็ได้พาสปอร์ตของอึนซางคืนมาจากตำรวจคู่ปรับเก่า เขาบอกว่าคงเข้าใจผิดกัน คิมทันบอกว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกลีโบนาโวยวายที่ติดต่อชานยองไม่ได้ มยองซูกับยองโดล้อเธอ (แสดงว่า 3 คนนี่สนิทกัน) ยองโดแซวว่าโบนาสวย  ทำให้มยองซูมองเขาอย่างไม่สบายใจ (เดาว่ายองโดก็เคยชอบโบนา แต่คิมทันมาแย่งไป แล้วก็ทิ้งทีหลัง) โบนาโทรหาชานยองต่อว่าที่เขาไม่ตอบข้อความเธอ เขาบอกว่าไม่ได้ดู ชานยองเช็คข้อความจึงเห็นข้อความของอึนซาง เขารีบโทรหาเธอ แต่ติดต่อไม่ได้

อึนซางกำลังขนกระเป๋าจะไปจากบ้านของคิมทันแต่เจอกับราเชลซะก่อน ราเชลบอกว่าเธอเป็นคู่หมั้นของคิมทัน และโกรธเมื่อเห็นอึนซางมีกุญแจบ้านนี้ เธอผลักกระเป๋าของอึนซางตกบันไดและทำมันแตก อึนซางพยายามไม่โกรธเพื่อเห็นแก่คิมทัน ราเชลให้เธอรื้อกระเป๋าออกมา ดูให้แน่ใจว่าเธอไม่ได้ขโมยอะไรไป (ขโมยไปแล้ว หัวใจเจ้าของบ้านน่ะ) จากนั้นเธอก็บอกให้อึนซางเก็บขยะ (เสื้อผ้าของเธอ) พวกนี้ไปซะ
อึนซางเก็บกระเป๋าและออกไปนั่งดูครอบครัวอื่นใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกัน เธอลุกขึ้นและลากกระเป๋าไป อึนซางพยายามจะไปซื้อตั๋วเครื่องบินกลับเกาหลี แต่เงินของเธอไม่พอและเธอไม่มีพาสปอร์ต

คิมทันถามถึงอึนซางกับราเชล ทำให้ราเชลโกรธที่เขาไม่สนใจเธอ ถามหาแต่อึนซาง  เธอโวยวายว่าเขาเป็นคู่หมั้นเธอนะ  คิมทันบอกว่าที่หมั้นเพราะไม่อยากแต่งกับเธอไง (ประมาณว่าใครหมั้นกับเขารับรองได้ว่าเผ่นทุกราย)   ราเชลถามว่าทำไมเขาถึงไม่ไปรับเธอ เขาบอกว่าอากาศมันร้อน ท่าทางของเขาไม่แคร์เธอเลยสักนิด แล้วอึนซางก็กลับมา พอเห็นคิมทัน เธอพยายามจะเดินหนี แต่เขาจับมือเธอไว้ อึนซางต้องการนามบัตรของตำรวจคนนั้นเพื่อตามหาพาสปอร์ต ราเชลบอกว่าเธอโยนทิ้งถังขยะไปแล้ว อึนซางรีบวิ่งไป

คิมทันบอกราเชลว่าอึนซางเดือดร้อนเพราะเขา ดังนั้นอย่ามายุ่งเรื่องนี้  เขาตามไปเห็นอึนซางคุ้ยถังขยะอยู่ เขาขอโทษเธอ และเอาพาสปอร์ตให้เธอ ชานยองส่งข้อความกลับมาหาอึนซาง ราเชลเป็นคนเห็นมันในโทรศัพท์ของคิมทัน ชานยองบอกเบอร์โทรให้เธอติดต่อกลับเขา 
ส่วนอึนซางกับคิมทันกำลังวิ่งหนีกลุ่มผู้ชายที่วิ่งไล่ตามพวกเขา พวกนั้นมาตามล่าคิมทัน ทั้งคู่วิ่งหนีไปจนหลบเข้าไปในโรงหนัง

อึนซางมองไปรอบๆ เพราะกลัวฆาตกรในโรงหนัง (เธอดูหนังมากไปนะเนี่ย) คิมทันบอกให้เธอเลิกดูหนังประหลาดพวกนี้ได้แล้ว อึนซางถามว่าเขาค้ายาจริงเหรอ? เขาบอกว่าเขาไม่หาเรื่องใส่ตัวขนาดนั้นหรอก อึนซางไม่เข้าใจหนังที่พูดภาษาอังกฤษ คิมทันแปลให้ แต่แปลเป็นเรื่องของเขาเอง 

เขาบอกว่าการจะเชื่อใจใครต้องรู้จักคนๆ นั้น  ผู้ชายคนนี้ได้เจอผู้หญิงคนหนึ่งเมื่อวานนี้ เธอชื่อ ชาอึนซาง อึนซางถามว่า เขารู้ชื่อเธอได้ยังไง คิมทันบอกว่า เขาคนนี้อยากรู้เรื่องของชาอึนซาง  และหันมาถามเธอว่า “นี่ฉันชอบเธอแล้วใช่มั้ย?”จากสองตอนที่ผ่านไป คุณคงพอมองเห็นแคแรคเตอร์ของตัวละครแต่ละคนบ้างแล้วนะคะ คิมทัน ชายหนุ่มผู้โดดเดี่ยว เขาถูกลอยแพมาอยู่ต่างประเทศคนเดียว พี่ชายของเขาไม่อยากเห็นหน้าเขา ถ้าคุณสังเกตุดีๆ จะเห็นว่าคิมทันรักพี่ชายของเขา แม่ของเขา เขามีรูปของทั้งสองคนอยู่ในห้องด้วย แต่คนที่เขารักกลับไม่เคยแยแสสนใจเขา เขาจึงใช้ชีวิตแบบไม่ใส่ใจอะไร ขี้เกียจไปซะทุกเรื่อง แต่เมื่อชาอึนซางปรากฏตัวขึ้น คุณจะเห็นความเปลี่ยนแปลงของเขา เขาเข้าไปยุ่งเรื่องของเธอ วิ่งไปทั่วเมืองพร้อมเธอ ที่เราเห็นแน่ๆ ก็คือคิมทันตกหลุมรักเธอโดยเขาไม่รู้ตัว อยากรู้เรื่องของเธอ อยากทำโน่นนี่นั่นให้เธอ 

คิมวอน เป็นผู้ชายที่ต้องการพิสูจน์ตัวเองให้พ่อเห็น เขาโหยหาความรักของพ่อ เชื่อได้ว่าเขาโทษคิมทันที่เกิดมาและแย่งทุกอย่างไปจากเขา 

ส่วนความสัมพันธ์ของคิมทัน ชาอึนซาง ชอยยองโด ราเชล ดูไปแล้วน่าจะยุ่งเหยิงมิใช่น้อย คาดว่าอดีตคิมทันกับยองโดเคยเป็นเพื่อนรักกัน แต่ต้องมาผิดใจกัน อาจเป็นเพราะลีโบนาหรือไม่ก็ราเชล ต่อมาคิมทันกับยองโดเลยกลายเป็นเหมือนเพื่อนแค้นกันมากกว่า และรอยแค้นนี้คงต้องถูกซ้ำรอยลึกขึ้นเมื่อคิมทันกลับมา และคิมทันน่าจะเป็นคู่ปรับคนเดียวที่จะโค่นยองโดได้ 
สำหรับเหตุการณ์ต่อไปในตอนที่ 3 จะเป็นอย่างไรเมื่อชานยอง อัศวินของอึนซางโผล่มา คิมทันจะหมดความหมายเลยใช่มั้ย? เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นยังไงต่อไป? และเหตุใดคิมทันถึงกลับเกาหลี? ที่แน่ๆ หมอนี่หลอกให้สาวใส่เสื้อคู่รักกับเขา....ติดตามกันต่อในสัปดาห์หน้านะคะ


ไม่มีความคิดเห็น: