วันพุธที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2556

Review “The Heirs” – Episode 3
คิมทันพาชาอึนซางหนีเข้าไปในโรงหนัง เขากำลังอธิบายให้เธอฟังว่าในหนังพูดอะไร เพราะอึนซางไม่เข้าใจ แต่กลับกลายเป็นว่าเขาพูดถึงตัวเอง ว่าผู้ชายคนนี้ได้เจอผู้หญิงที่ชื่อชาอึนซาง แล้วหันมาถามเธอว่า “ฉันชอบเธอแล้วใช่มั้ย?”

อึนซางตอบว่า คงไม่ใช่ เพราะเขามีคู่หมั้นแล้ว คิมทันแย้งว่านี่เป็นฮอลีวู้ด เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้ แต่อึนซางตื่นเต้นเมื่อได้ยินคำว่า “ฮอลีวู้ด” คิมทันต้องพาเธอไปดูว่าพวกเขาอยู่ที่ฮอลีวู้ดจริงๆ  เขาพยายามชวนคุยเรื่องเดิม แต่อึนซางเปลี่ยนเรื่อง เธอพยายามเลี่ยงคำถามนั้นของเขา เขายอมแพ้และบอกว่ากลับไปเอารถก่อนแล้วเขาจะพาเธอมาเที่ยวที่นี่ (โมเมมาก) แต่อึนซางบอกว่าเธอจะไปแล้ว และชวนกลับไปเอากระเป๋าที่บ้านของเขา ทำให้คิมทันโกรธ (เชิดใส่ จะไปท่าเดียว บอกรักชีก็ไม่สน เฮ้อ ชีวิตคิมทัน)

เมื่อกลับมาถึงบ้าน อึนซางบอกขอบคุณและบอกลาคิมทัน แต่เขากลับยกกระเป๋าเธอเข้าบ้าน (กระเป๋าที่น่าสงสาร คนโน้นลากทีคนนี้ลากที) คิมทันเห็นข้อความของชานยองในโทรศัพท์ของเขาแล้ว เขารีบเก็บโทรศัพท์เมื่อเห็นอึนซางเข้ามา เธอถามหากระเป๋า เขาบอกว่าอยู่ในห้องเขา เขาจะอาบน้ำ ถ้าอยากได้ก็เข้าไปเอา (มุกนี้คิดได้เนอะ) เขาเข้าไปเห็นข้อความของราเชล เธอบอกว่าให้ไปทานมื้อค่ำด้วยกัน (ตื๊อจริงๆ) แต่เลขายุนโทรมาบอกให้คิมทันไปที่ไร่ คิมทันลังเลและถามว่าพี่ชายรู้เรื่องนี้มั้ย? เลขายุนบอกว่าเป็นความต้องการของท่านประธาน

ลีโบนาเจอกับเลขายุน เธอพยายามเรียกเขาว่า “พ่อ” แต่เขาให้เธอเรียกว่า “ลุง” (คู่นี้อย่างฮา) โบนาไปเจอคังเฮียวชินที่ห้องออกอากาศ มีสาวๆ เอาข้าวกล่องมาให้แต่โดนโบนาไล่เตลิดไป แล้วเธอก็กินข้าวกล่องที่พวกนั้นเอามา เฮียวชินแอบมาทำงานในห้องออกอากาศโดยไม่ให้ใครรู้คิมทันแต่งตัวไปงานเลี้ยงที่ไร่ และบอกให้อึนซางรออยู่ที่นี่ก่อน โดยใช้ข้ออ้างให้เธอรอการติดต่อจากชานยอง แต่เจย์เข้ามา บอกว่าเขาจะดูแลที่นี่เองและนางฟ้าน้อยๆ นี่ด้วย ทำให้คิมทันต้องพาอึนซางไปด้วย (ไม่งั้นหมาป่าเจย์เขมือบลูกแกะอึนซางแน่ๆ)

เมื่อไปถึงไร่ คิมทันให้กุญแจรถกับอึนซาง เขาบอกว่าอีก 5 นาทีจะกลับมาเพราะเขาคงโดนไล่ออกมา เมื่อคิมวอนเห็นเขาก็ชักสีหน้าทันที และให้คิมทันตามเขาไป เห็นได้ชัดว่าคิมทันมาที่นี่เพียงเพื่อได้เห็นหน้าพี่ชาย แต่คิมวอนไม่อยากเห็นหน้าเขา เขาต้อนรับน้องชายอย่างเย็นชาและไล่ให้คิมทันกลับไปซะ 

อึนซางที่บังเอิญอยู่แถวนั้นได้ยินทุกคำพูด เธอมองเขาอย่างเข้าใจความรู้สึกนี้ดี การที่ถูกคนที่เรารักผลักไสอย่างไม่ไยดี อึนซางเดินเข้าไปหาคิมทัน ถามเขาว่าเขาไม่เป็นไรใช่มั้ย เขาบอกว่าเป็น และถามว่าเธอมาแอบฟังทำไม เธอตอบว่าเผื่อมีอันตราย เธอจะนับ 1-2-3 แล้วพาเขาหนี เขาบอกว่าแล้วทำไมไม่พาเขาหนีล่ะ

อึนซางได้แต่จ้องมองคิมทันขณะที่เขาขับรถกลับบ้าน เขาถามโดยไม่หันมามองว่า “มีอะไร?” เธอตอบว่าเพราะเขาเงียบไป เขาบอกให้เธอลืมสิ่งที่เห็นซะ เธอบอกว่าเธอจะลืม นี่เป็นเพียงฝันเท่านั้น (เรื่องระหว่างเธอกับเขา)  คิมทันเผลอจ้องอึนซางจนทำให้เกือบชนกับกองหินที่อยู่ข้างทาง เขาหักรถหลบจนรถติดหล่ม โทรศัพท์ก็ไม่มีสัญญาณ ในเมื่ออึนซางขับรถไม่เป็น เขาจึงให้เธอไปช่วยเข็นรถ (กรรมเลย) แต่ไม่อาจทำอะไรได้ สุดท้ายคิมทันตัดสินใจทิ้งรถไว้ที่นี่ คิมทันบอกว่าเราจะไปหาที่พัก อึนซางซึ่งชอบดูหนังสยองขวัญกลัวเป็นแบบในหนัง คิมทันเลยบอกว่างั้นรออยู่ที่นี่ แน่นอนเธอยิ่งกลัวกว่าและรีบจ้ำนำหน้าเขา (เพราะในหนังคนที่แกร่งจะรอด 555)

เดินไปเดินมาอึนซางก็หิว แต่เธอมีขนมอยู่ในกระเป๋า คิมทันถามว่าถ้าชานยองติดต่อมาเธอจะทำยังไง เธอบอกว่าจะขอยืมเงินเขา คิมทันบอกว่าเขาให้เงินเธอก็ได้ อึนซางไม่เอา (กลัวต้องแลกกับไต)
ในที่สุดพวกเขาก็เจอโรงแรมและปั๊ม เจ้าของปั๊มบอกว่าให้ค้างคืนที่นี่แล้วเขาจะให้คนไปช่วยลากรถพรุ่งนี้ คิมทันซื้อเสื้อเหมือนกันมา 2 ตัวเพื่อให้ตัวเขาและอึนซางเพราะเสื้อผ้าเขาเปื้อนหมดแล้ว คิมทันถอดเสื้อต่อหน้าอึนซาง เธอรีบหันหลัง แต่แอบพูดเบาๆ ตอนเขาจะออกไปหลังเปลี่ยนเสื้อเสร็จว่า “เราน่าจะแอบดูสักนิด”...555

ทั้งคู่นั่งกินอาหารกัน คิมทันบอกว่าอึนซางน่ารักดี อึนซางบอกว่ารู้ก็ดีแล้ว เธอถามเกี่ยวกับคิมวอน เขาบอกว่าเป็นคนที่เขารักที่สุด  ทั้งสองคนคุยกันแซวกันจนอึนซางเกือบตกเก้าอี้ คิมทันจับเธอไว้และดุว่าเธอนี่โง่จริง เกือบตกลงไปแล้ว อึนซางอยากกินแพนเค้ก คิมทันบอกว่ามีแพนเค้กอร่อย เขาจะพาไปกิน (เอาของกินมาล่อเรอะ เชอะ) อึนซางบอกเขาให้เลิกสัญญาโน่นนี่ซะที (ฮีพยายามหลอกล่อสาวสุดฤทธิ์ให้อยู่ด้วยนานๆ) เพราะในหนังคนที่สัญญากันมักต้องตาย (ซะงั้น)

อึนซางเตรียมที่นอนบนโซฟา คิมทันนอนบนเตียง เธอล้มตัวลงนอน คิมทันพยายามปลุกเธอ เขาถามว่าทำไมเธอถึงอยากให้เชกุ๊กเจ๊ง อึนซางเลยรู้ว่าเขาแอบอ่านข้อความของเธอ คิมทันอยู่บนเตียง อึนซางนั่งบนโซฟา ทั้งคู่คุยกัน เขาบอกให้เธอคุยกับเขาจนกว่าเขาจะหลับ  คิมทันถามว่าถ้าเจอชานยองเธอจะไปเมื่อไหร่ เธอบอกว่าเร็วที่สุด เขาจะพูดต่อ แต่เธอหลับไปแล้ว คิมทันประคองอึนซางให้นอนลง ห่มผ้าให้ สายตาของเขาไม่อาจละไปจากเธอได้ เขาได้แต่จ้องเธออยู่แบบนั้นพร้อมรอยยิ้ม คิมทันคงตกหลุมรักจนถอนตัวไม่ขึ้นซะแล้ว

คิมทันกับอึนซางกลับมาถึงบ้าน อึนซางได้ยินเสียงเรียกชื่อเธอ ชานยองมาแล้ว อึนซางดีใจมาก คิมทันหงุดหงิดและบอกให้พวกเขาเข้าบ้าน อึนซางขอบคุณคิมทัน เธอจะไปพักกับชานยอง คิมทันบอกว่าเธอแค่ยืมเงินเขาก็พอ ส่วนตัวเธออยู่ที่นี่ต่อ เพราะเขาติดหนี้เธอที่ทำให้เธอเดือดร้อน ชานยองจำคิมทันได้ คิมทันคิดว่าเขาคงเคยแกล้งชานยองตอนสมัยอยู่ที่เกาหลี (วีรกรรมเธอมีอย่างเดียวคือแกล้งคนสินะ พ่อตัวแสบ)

ในที่สุดอึนซางก็ไปกับชานยอง เธอได้รู้ว่า “เขาคนนั้น” ชื่อคิมทัน เธอถามว่าเขาเคยแกล้งชานยองจริงหรือ? ชานยองบอกว่าเปล่า แต่เขาไม่ใช่คนที่ดีนักชานยองพาอึนซางไปเที่ยว พวกเขาอัพรูปใน SNS ลีโบนาโทรมาโวยวายทันทีที่เห็นรูป ดูเหมือนชานยองจะสนุกกับการแกล้งให้เธอโกรธ (โรคจิต) อึนซางหันไปเห็นเสื้อแบบที่คิมทันซื้อให้ และนึกถึงเขา

คิมทันก็เห็นรูปที่ทั้งสองคนอัพโหลดเช่นกันเพราะเขาไม่ยอมลบแอคเค้าน์ของอึนซาง มันทำให้เขายิ่งหงุดหงิด

ราเชลกำลังจะกลับเกาหลี คิมทันก็รู้ว่าเธอจะไป เขามาหาเธอที่โรงแรม ส่วนเอสเธอร์คุยกับจีซุก เธอบอกเรื่องที่เธอกำลังจะแต่งงานใหม่ และพูดถึงเรื่องที่ยองโดกับคิมทันเคยเป็นเพื่อนรักกัน จีซุกบอกใครต่อใครว่าเธอเป็นคนให้กำเนิดคิมทัน  ยองโดถูกพ่อของเขาตามให้ไปซ้อมยูโด พ่อเอาชนะเขาได้ตามเคย พ่อของเขาบอกว่าที่เขาแพ้ตลอดเพราะตั้งใจจู่โจมมากเกินไป และสั่งให้เขาไปรับราเชลที่สนามบิน

คิมทันมาทำหน้าที่คู่หมั้นที่ดีถึงแม้จะไม่เต็มใจนัก เขารู้ว่าราเชลเป็นคนบอกชานยองให้มารับอึนซาง ยองโดโทรหาราเชลอย่างอารมณ์เสีย และเหวี่ยงใส่เธอว่าถ้ากลับเองไม่เป็นก็อยู่ที่นั่นไปเลย (พี่น้องคู่นี้จะรอดมั้ย?) คิมทันถามถึงยองโด  ราเชลบอกว่าเขาทำสิ่งที่คิมทันกับยองโดเคยทำด้วยกัน  ราเชลชวนไปร้านแพนเค้กที่คิมทันชอบ เขาบอกว่าอึนซางอาจอยู่ที่นั่น ราเชลบอกว่างั้นก็ลองไปดู ดูซิว่านี่คือโชคชะตาหรือเปล่า? และพวกเขาก็ได้เจอกับอึนซางและชานยองจริงๆ

ทั้งสี่คนนั่งด้วยกัน ราเชลบอกว่าวันนี้เป็นวันครบรอบการหมั้นของเธอกับคิมทัน และถามว่าชานยองกับอึนซางรู้จักกันได้ยังไง ชานยองบอกว่าเราเป็นเพื่อนกันตั้งแต่เด็ก ที่มาร้านนี้เพราะอึนซางอยากมา (แน่นอนเพราะคิมทันเคยบอกเธอ) ราเชลแกล้งพูดว่าอึนซางชอบอยู่กับคนที่มีแฟนแล้ว เพราะชานยองก็มีลีโบนาแล้ว ทำให้คิมทันรู้ว่าชานยองคือแฟนใหม่ของลีโบนา คิมทันพาราเชลออกมา เขาบอกว่าตอนเราเจอกันราเชลชอบคิมวอนและเห็นว่าเขาเป็นเด็ก แต่ตอนนี้เธอดูโง่กว่าเขาแล้ว เขาไม่คู่ควรกับเธอ

ราเชลเจอกับคิมวอน สุดท้ายทั้งคู่ไปที่หลุมฝังศพแม่ของคิมวอน เราจึงได้รู้ว่าแม่ของเขาอยู่ที่อเมริกา เป็นชาวไร่ ทำไวน์ และมาแต่งกับคนรวยอย่างพ่อของพวกเขา และจบลงแบบไม่ดี เขาไม่เคยพาคิมทันมาที่นี่ ราเชลเป็นคนแรก  ราเชลบอกว่าคิมทันคงอิจฉาเธอ (ที่ได้มาทำแบบนี้กับเขา)

เอสเธอร์เจอกับเลขายุนในลิฟต์ เธอบอกเขาว่าจะแต่งงานใหม่ และไม่ใช่กับเขา แน่นอนที่ทั้งคู่มีความสัมพันธ์ที่ไม่ธรรมดา คิมทันโทรคุยกับเลขายุนและได้รู้ว่าชานยองคือลูกชายของเขา คิมทันโทรหาชานยองและบอกว่าเขาอยากคุยกับอึนซาง ให้เธอโทรหาเขาด้วย อึนซางไม่โทร เธอบอกชานยองว่าคงไม่ต้องเจอกับเขาอีกแล้ว

คิมทันหงุดหงิดที่อึนซางไม่โทรกลับมา แต่เขาหันไปเห็นถุงเท้าที่อึนซางตากไว้และลืมเก็บ (อย่าบอกนะว่าจะเก็บเอาไว้นอนกอดน่ะ) อึนซางไปเขียนข้อความไว้บนบอร์ดที่มหาวิทยาลัยเพื่อบอกลาคิมทัน “มันเป็นแค่ฝันกลางฤดูร้อน ตอนนี้ฉันจะหายไปแล้วเหมือนกับฝันของวันวาน ลาก่อนนะ”

คิมทันมาส่งราเชลที่สนามบิน ราเชลถามว่าเขาเคยคิดจะกลับเกาหลีมั้ย? คิมทันบอกว่าคิดมาตลอด แต่เขาไม่มีความกล้า ราเชลกอดคิมทัน อึนซางเดินเข้ามาเห็นทั้งคู่พอดี เธอหันหลังจะจากไป แต่คิมทันเห็นเธอแล้ว เขาตะโกนขึ้นมา “ชาอึนซาง หยุดอยู่ตรงนั้นนะ” 
วันนี้เน็ตกระตุกได้โล่ห์จริงๆ ค่ะ รีวิวสำหรับคืนนี้อาจไม่ละเอียดนัก ขอดูใหม่อีกสักรอบแล้วจะมาเพิ่มเติมให้นะคะ ตอนนี้เรื่องราวเริ่มเปิดเผยตัวเองทีละน้อยว่าแต่ละคนมีที่มาที่ไปอย่างไร รวมทั้งความสัมพันธ์อันซับซ้อนของพวกเขา ดิฉันคิดว่าที่คิมทันหมั้นกับราเชลเป็นเพราะเธอเคยชอบคิมวอน และสิ่งที่คิมทันต้องการมากที่สุดคือให้พี่ชายคนนี้หันมามองเขา เขาจึงเล่นเกมที่เสี่ยงเช่นนี้ แน่นอนเขาไม่ได้รักเธอ แต่ในเมื่อการหมั้นกับเธอไม่ได้ส่งผลอะไรกับคิมวอน ราเชลจึงไม่มีตัวตนในสายตาของคิมทันต่อไป 

ดิฉันคิดว่าการที่คิมอึนซุกต้องการให้เราเห็นพัฒนาการความสัมพันธ์ของคิมทันและอึนซางตั้งแต่เริ่มต้น ซึ่งหลายคนคงรู้สึกว่าทำไมพระเอกรักนางเอกเร็วจัง ดิฉันคิดว่ามันเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้เขียนต้องการให้คุณเห็นว่าคนคู่นี้พบเจอกันยังไง และสร้างสัมพันธ์กันยังไง 

ทั้งคู่เจอกันในวันที่เลวร้ายที่สุดของชีวิต ได้เห็นอีกฝ่ายอยู่ในเวลาที่แย่ที่สุดของชีวิต ในสถานการณ์เช่นนั้นต่างคนไม่ได้ทิ้งกัน แต่จับมือพากันเดินและฟันฟ่ามันไปด้วยกัน และสิ่งนี้จะมอบความกล้าให้คิมทันทำสิ่งที่เขาไม่เคยทำมาก่อนในชีวิต และเปลี่ยนเขาเป็นคนใหม่เพื่อปกป้องคนที่เขารัก เพื่อเรียกร้องสิ่งที่เป็นของเขาคืนมา และนี่เป็นเหตุผลที่ดีที่บทคิมทันนี้สมควรเป็นของลีมินโฮ  แววตาดีใจครั้งแรกที่ได้เจอพี่ชายในรอบ 3 ปีและเมื่อมันแปรเปลี่ยนเป็นความเจ็บปวดตอนที่ถูกคิมวอนผลักไสอย่างเย็นชา คงตอบคำถามได้ว่า เหตุใดเขาคือคนแรกที่ถูกเลือกมาแสดงในละครเรื่องนี้

ดิฉันจึงอยากให้คุณติดตามดูพัฒนาการของคิมทันต่อไป มาช่วยลุ้นช่วยเชียร์ว่าในตอนต่อไปเขาจะทำอย่างไร เขาจะเรียก "ความกล้า" ของเขามาได้อย่างไร? ติดตามชม The Heirs กันต่อในคืนพรุ่งนี้ ที่เก่าเวลาเดิมนะคะ

ไม่มีความคิดเห็น: