วันพฤหัสบดีที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2556

Review “The Heirs” – Episode 4

ที่สนามบิน อึนซางเดินมาเจอราเชลกอดคิมทันอยู่ เธอหันหลังเดินหนีไป แต่คิมทันเห็นเธอก่อนและตะโกนเรียก “ชาอึนซาง หยุดอยู่ตรงนั้นนะ”

อึนซางหันกลับมา คิมทันบอกลาราเชลและเดินไปหาอึนซาง เขาโวยวายที่เธอไม่ยอมโทรหาเขา เขาขอเบอร์โทรของเธอ แต่อึนซางแค่กล่าวขอบคุณและบอกลาเขา เธอบอกว่าเขาไม่ควรทิ้งคู่หมั้นไว้แบบนั้นเพื่อมาขอเบอร์โทรเธอ

บนเครื่องบิน ราเชลมาดึงใบ ต.ม. ที่อึนซางเขียนเสร็จแล้วไป เพราะเธอรู้จักคิมทันดีว่าอะไรที่เขาต้องการ เขาต้องเอาให้ได้ เธอจึงเชื่อว่าพวกเราต้องได้พบกันอีก เธอต้องการได้ข้อมูลส่วนตัวของอึนซางเก็บไว้ อึนซางตามไปจะเอาคืน แต่แอร์โอสเตสไม่ยอมให้เธอเข้าไปในชั้นเฟิร์สคลาส

ที่สนามบินอินชอน ยองโดมารับราเชลตามคำสั่งพ่อ เขาประชดด้วยการเขียนป้ายต้อนรับน้องสาวที่รัก ทั้งคู่กัดกันไปตลอดทาง ยองโดแกล้งเปิดเพลงเสียงดัง ราเชลปิดมัน วนเวียนอยู่แบบนี้หลายรอบ ราเชลบอกยองโดว่าคิมทันอยู่ดีมีสุข เพราะรู้ดีว่านี่จะทำให้ยองโดทะลุจุดเดือดได้ ราเชลเปรียบเทียบยองโดว่าเป็นแค่หมาป่าที่ไปอาศัยถ้ำเสือ (คิมทัน) ยองโดโต้ว่าเสือตัวนั้นทิ้งถ้ำไปเพราะขี้ขลาด
อึนซางกลับมาถึงบ้าน แต่พบบ้านว่างเปล่า ไม่มีแม้แต่เฟอร์นิเจอร์ ป้าเจ้าของบ้านบอกเธอว่าแม่ของเธอย้ายไปอยู่ประจำที่บ้านที่เธอทำงาน เธอโทรหาแม่ แม่บอกให้คืนนี้นอนที่จิมจิลบังไปก่อนแล้วพรุ่งนี้ค่อยมาหาเธอ

ฮยอนจูเป็นติวเตอร์ของเฮียวชิน เธอถูกแม่ของเฮียวชินกำชับว่าระหว่างติวให้เฮียวชินห้ามแต่งตัวโป๊ เฮียวชินถามว่าเธอไม่เบื่อบ้าน (ครอบครัว) ของเขาหรือ เธอบอกว่าเบื่อ แต่มันได้เงินดี โทรศัพท์ของเธอดัง เฮียวชินถามว่าเธอไม่รับสายหรือ เธอไม่สนใจมัน

ปลายสายคือคิมวอน เขาอยู่ที่ร้านเพชรเพื่อดูของฝากให้เธอ เขาตกลงใจเลือกดูเป็นสร้อยคอแทนที่จะเป็นแหวน

อึนซางไปพบแม่และได้รู้ว่าแม่เอาค่ามัดจำบ้านไปให้พี่สาวเธอหมด (ที่เกาหลีเวลาจะเช่าบ้านหรือเช่าห้อง เราต้องวางเงินมัดจำไว้เป็นเงินก้อนใหญ่ทีเดียว ถ้าคุณขอมัดจำคืนก็แปลว่าคุณจะย้ายออกนั่นเอง ) เธอบอกให้อึนซางรอตรงนี้ เธอจะเข้าไปคุยกับเจ้าของบ้านก่อน ขณะนั้นจีซุกก็มาพอดี

ฮีนัมไปขอแกมขู่กับกีเอให้อึนซางมาอยู่ด้วย จากนั้นเธอก็ไปพาอึนซางเข้ามาและบอกว่าเราจะอยู่ที่นี่สักพัก อึนซางตกใจกับความอลังการของบ้าน แต่ก็ไม่สบายใจที่ต้องมาอาศัยคนอื่นอยู่ พวกเธอเข้ามาเจอกีเอกับจีซุกกำลังปะทะคารมกันอยู่ กีเอบอกว่าจีซุกไม่มีปัญญามีลูกเอง ส่วนจีซุกก็ว่ากีเอไม่มีแม้แต่ใบทะเบียนสมรส ทั้งคู่พักยกเมื่อคิมวอนเข้ามา เมื่อคิมวอนไปก็ทะเลาะกันต่อ จีซุกตบหน้ากีเอ เธอบอกกีเอว่าเราจะได้รู้กันว่าคิมทันจะปกป้องแม่ของเขาได้ดีแค่ไหนจากพี่ชายของเขาเอง
อึนซางนำของกินไปให้ประธานคิม เธอเจอคิมวอนที่นั่นด้วย (คิดว่าเธอน่าจะจำเขาไม่ได้เพราะเธอเห็นเขาไม่ชัดที่ไร่) เธอแนะนำตัวเองว่าเป็นลูกสาวของแม่บ้าน แล้วเธอก็ออกมา คิมวอนบอกพ่อว่าเขาได้พบคิมทันแล้ว แต่พ่อของเขาบอกว่าเลิกเนรเทศน้องได้แล้ว ถ้าไม่ทำ เขาจะทำเอง เขารู้ว่าคิมวอนเจ็บจึงได้ทำเฉยเมื่อคิมวอนหันไปทำร้ายคิมทันแก้แค้น แต่มันนานเกินไปแล้ว เขาบอกว่านี่ไม่ใช่การขอร้อง แต่เป็นคำสั่ง

กีเอไปหาคิมวอนและพยายามถามถึงคิมทัน เธออยากรู้เรื่องลูกของเธอเพราะเขาไม่รับโทรศัพท์ ฮีนัมอธิบายให้อึนซางเข้าใจความสัมพันธ์อันซับซ้อนในบ้าน กีเอเข้ามาพอดีและบอกว่าอย่าให้คนนอกรู้เรื่องภายในบ้านนี้ อึนซางพยายามอดทนและทำตัวสุภาพกับกีเอเพื่อแม่ของเธอ

อึนซางล้างจานเสร็จและกลับมาที่ห้อง เธอเห็นแม่สัปหงกรีดผ้าอยู่ เธอเลยบอกให้แม่นอนพัก ตอนเช้าอึนซางเอาของฝากให้แม่ มันเป็นอัลมอนด์ที่เธอซื้อมา (ห่อนึงกินไปแล้วกับคิมทันตอนติดอยู่กลางทะเลทราย) เธอจะรีบทำงานพิเศษเพื่อหาเงิน จะได้ไปจากบ้านนี้ อึนซางร้องไห้ขอโทษแม่ที่เธอคิดจะทิ้งไป ฮีนัมกอดปลอบเธอ

อึนซางกลับไปตั้งหน้าตั้งตาทำงานพิเศษเหมือนเดิม ส่วนคิมทันได้แต่ไปยืนมองป้ายฮอลีวู้ดอย่างเหงาๆ ไปเรียนคนเดียว เขาเดินผ่านข้อความที่อึนซางเขียนทิ้งไว้โดยไม่เห็นมัน เขาต้องกินคนเดียวและได้แต่นั่งมองกับดักฝันที่เธอให้ไว้

อึนซางดูยอดเงินในบัญชีและโทรหาชานยอง เธอจะใช้เงินที่ยืมมา เขาบอกว่ากำลังจะกลับแล้วเพราะวันปิดเทอมใกล้หมดแล้ว

กีเอตื่นขึ้นมา เธอบ่นว่านอนไม่หลับเพราะคิดถึงคิมทัน แต่ประธานคิมบอกว่าเธอนอนกรนด้วย เขาถามเธอว่าคิมทันอยากกลับมามั้ย เธอบอกว่าเขาไม่เคยอยากไปด้วยซ้ำ เขาบอกว่าคิมทันอาจไม่กลับมาเพราะกลัวพี่ชายของเขา กีเอพยายามโทรหาคิมทัน แต่เขาไม่รับสาย เขานั่งคิดถึงพ่อ คิดถึงแม่ คิดถึงพี่ชายของเขา ในที่สุดเขาก็ตัดสินใจโทรหาเลขายุน

คิมทันเอาเรียงความไปส่งอาจารย์และบอกลา เขาขอบคุณสำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง ในเรียงความเขาเขียนไว้ว่า “คนที่อยากสวมมงกุฏ ก็ต้องยินดีแบกรับมันไว้”
คิมทันกลับมาถึงเกาหลี เลขายุนมารอรับเขา เขาดีใจที่เจอคิมทันและบอกว่าเขาสูงขึ้นเยอะ แม่ของคิมทันโทรมาสี่รอบได้แล้ว และพ่อของเขาต้องดีใจแน่ คิมทันบอกว่าจะไปหาพี่ชายก่อน

คิมวอนแปลกใจที่คิมทันมาปรากฏตัวต่อหน้าเขา คิมทันบอกว่าเขากลับมาแล้ว และไม่ให้คิมวอนกังวลสำหรับสิ่งที่เขากลัวอยู่ (ว่าคิมทันจะมาแย่งสมบัติ) คิมวอนบอกว่าลูกนอกสมรสไม่มีสิทธิ์อยู่แล้ว คิมวอนบอกว่าถ้าคิมทันอยากอยู่ที่นี่เขาก็ทำอะไรไม่ได้เพราะทุกคนเข้าข้างคิมทัน

กีเอดีใจที่ได้เจอลูก พ่อของเขาสงบนิ่ง ไม่แม้แต่จะมองหน้าลูก (ท่าทางคุณพ่อจะรู้สึกผิดที่ไม่ปกป้องลูก) คิมทันบอกว่าบ้านนี้ใหญ่เกินไป มืดเกินไป แต่พ่อของเขาบอกว่าในความมืดเราจะเห็นดาวได้ชัดเจนกว่า เขาบอกให้คิมทันไปพักผ่อน

กีเอพยายามถามคิมทันเรื่องราเชล แต่เขาเลี่ยงไม่ตอบ แม่บ้านเก็บเสื้อผ้าของเขาไปซักและเจอถุงเท้าของอึนซาง คิมทันหยิบกับดักฝันออกมา และเอามันแขวนไว้ที่หน้าต่างห้อง

อึนซางที่อยู่บ้านเดียวกับเขาโดยไม่รู้ตัว เธอถ่ายรูปหางตั๋วเครื่องบินและอัพโหลดใน SNS เธอเขียนว่ามันเป็นหลักฐานที่บอกว่านั่นไม่ใช่ความฝัน เธอไปที่นั่นมาจริงๆ ใช่มั้ย?

วันต่อมาคิมทันเดินผ่านราวตากผ้าและเห็นรองเท้าผ้าใบหน้าตาคุ้นๆ เขาจ้องมองมันและเดินต่อไป แล้วเขายังได้ยินเสียงโทรศัพท์ของเธอ เขาวิ่งออกไปดูก็เห็นแต่หลังผู้หญิงแวบๆ ทั้งคู่คลาดกันไปคลาดกันมาแบบนี้ (บ้านมันใหญ่จริง)
ตอนเช้าฮีนัมมาปลุกให้อึนซางออกไปแต่เช้าเพราะบรรยากาศในบ้านไม่สู้ดี คิมวอนไปนอนโรงแรม ส่วนท่านประธานก็ป่วย อึนซางเดินออกไปและเจอกับมยองซูตรงหน้าบ้าน เขางงว่าทำไมเธอมาอยู่บ้านนี้ หรือว่าคิมทันย้ายไปแล้ว อึนซางไปที่ร้านสะดวกซื้อ เธอยังงัวเงียและเดินไปหยิบน้ำดื่มมาดื่มทั้งๆ ที่ยังหลับตา เธอเลยไม่รู้ว่าถูกจ้องมองโดยยองโดซึ่งมาซื้อบะหมี่กินเป็นมื้อเช้าระหว่างรอมยองซู

อึนซางเดินไปฟุบนอนต่อที่โต๊ะด้านนอก ยองโดตามไปนั่งกินบะหมี่ที่โต๊ะเดียวกัน แต่จู่ๆ ก็มีเด็กสองเดินมาทะเลาะกันใกล้ๆ ยองโดดุเด็กว่าให้เบาเสียงหน่อย มีคนนอนอยู่ตรงนี้ เด็กกลัวเขาจนร้องไห้หาแม่ (แกล้งแม้กระทั่งเด็ก) อึนซางได้ยินเสียงเด็กจึงลุกขึ้นทั้งๆ ที่หลับตาอยู่และเดินไป ตลอดเวลาเธอไม่รู้เลยว่ามียองโดอยู่ด้วย ยองโดโวยวายใส่เด็กว่าล้อเลียนเขาใช่มั้ยที่มาร้องไห้หาแม่แบบนี้ (เกรียนได้โล่ห์) แล้วมยองซูก็เอารถมารับเขา เขาแซวยองโดว่าคงเจ็บมาก (ที่เด็กๆ ร้องหาแม่เพราะยองโดไม่มีแม่) ยองโดมองหลังอึนซางแล้วพูดว่า "ที่ใจนี่เลยล่ะ" (อาการเริ่มออกแบบคิมทัน หมอนั่นบ้าล่วงหน้าไปก่อนแล้ว)

ลีโบนาไปที่สถานีโทรทัศน์ของเธอเพื่อหาพ่อของเธอ (ในตอนนี้เรามีดารารับเชิญคือวง VIXX และคิมฮีชอล ซูเปอร์จูเนียร์) เธอแวะคุยกับศิลปินระหว่างที่ตามหาพ่อ แต่ความสนใจของเธอหมดลงเมื่อได้รับข้อความจากชานยองและรู้ว่าเขาอยู่ที่นี่แล้ว

ชานยองพาโบนาไปกินข้าวที่บ้านกับเขาและพ่อ เลขายุนถามชานยองถึงคิมทัน ชานยองตอบไปเรื่อยๆ แต่รู้ว่าโบนาพยายามแกล้งทำเหมือนว่าไม่รู้จักคิมทัน โบนาไปโอดครวญกับมยองซูว่าชานยองคงขอเลิกกับเธอแน่ เขาคงรู้แล้วว่าเธอเคยคบกับคิมทัน

คิมทันเห็นข้อความของอึนซาง เขาตอบกลับไปว่าเธออยู่ที่นั่น (อเมริกา) จริงๆ เขาเป็นพยานได้ อึนซางโมโหที่เขายังไม่ยอมล็อกเอาท์แอคเคาน์ของเธอ ทั้งคู่ส่งข้อความโต้กันไปโต้กันมาแบบนี้ (ที่ฮาก็คือคิมทันตอบไปจะขึ้นเป็นชื่ออึนซาง เพราะอึนซางล็อกอินในชื่อของเธอในโทรศัพท์คิมทันเพื่อส่งข้อความถึงชานยอง แต่คิมทันไม่ยอมล็อกเอาท์ ปล่อยทิ้งไว้แบบนั้น)
ระหว่างที่คิมทันเดินอยู่ในบ้าน เขาเห็นแม่บ้านใส่เสื้อ I Love California เหมือนที่เขาซื้อให้อึนซาง ส่วนอึนซางเอาของกินไปให้กีเอ และเห็นว่ากีเอสวมถุงเท้าที่เหมือนกับของเธอเป๊ะ (ชุลมุนดีแท้ แม่ๆ พวกนี้) กีเอบ่นที่ฮีนัมหยิบไวน์มาผิด อึนซางบอกว่าจะเอาไปเปลี่ยนให้เอง เธอลงไปที่ห้องเก็บไวน์และเห็นว่าแม้แต่ไวน์ยังมีที่อยู่ดีๆ

คิมทันคอยเช็คข้อความของอึนซาง เขาหงุดหงิดที่เธอไม่ตอบมา และเป็นอีกครั้งที่เขาเห็นหลังผู้หญิงแวบๆ เขาจึงไปถามแม่ กีเอบอกว่าลูกสาวแม่บ้านมาอยู่ด้วยหลังจากที่โดนพี่สาวเชิดเงินไปหมด คิมทันมานั่งนึกถึงเรื่องของอึนซางที่เธอโดนพี่สาวเอาเงินไป เขาย้อนไปเปิดดูข้อความที่เธอแช่งเชกุ๊ก เขาเริ่มสังหรณ์แล้วว่าเธอคือลูกสาวแม่บ้านคนนี้ เขารีบส่งข้อความถามเธอว่า “ตอนนี้เธอทำอะไรอยู่?” เธอตอบว่า “กำลังดื่มน้ำอยู่”

คิมทันรีบวิ่งลงมาที่ห้องครัว เขายืนลังเลที่หน้าประตู ในที่สุดเขาก็แง้มประตู และเห็นอึนซางยืนอยู่ตรงนั้น กำลังดื่มน้ำและส่งข้อความคุยกับเขา
วันนี้เน็ตออกอาการกระตุกๆๆๆ เหมือนเดิมเลยนะคะ เรื่องราวดำเนินมาถึงตอนที่ 4 และเริ่มเปิดเผยสิ่งที่อยู่เบื้องหลังมากขึ้น มาถึงตอนนี้เรารู้แล้วว่า แม่ของคิมวอน เป็นภรรยาคนแรกของประธานคิม แต่เธอเป็นแค่ชาวไร่ เธอให้กำเนิดคิมวอนและตายจากไปตั้งแต่เขายังเด็ก ประธานคิมแต่งงานใหม่กับจีซุก ซึ่งมีเงินและอำนาจ เขาไม่รักเธอ แค่ต้องการสิ่งที่เธอมีเท่านั้น แต่สิ่งที่จีซุกไม่มีก็คือลูก กีเอเป็นภรรยาน้อยของประธานคิม เธอมีลูกคือคิมทัน เพื่อรักษาหน้า จีซุกรับกีเอกับลูกเข้าบ้าน เธอจดทะเบียนรับคิมทันเป็นลูกเธอ และบอกใครต่อใครว่าเธอให้กำเนิดคิมทัน ด้วยเหตุนี้คนนอกจึงยอมรับคิมทันในฐานะทายาทอันชอบธรรมของเชกุ๊กกรุ๊ป

ดิฉันคิดว่านี่คือสาเหตุที่คิมวอนกลัวคิมทัน เขากลัวจึงได้พยายามส่งน้องไปอยู่ไกลๆ เพราะเขารู้สึกว่าถูกคุกคาม คิมทันอาจคิดว่าตัวเองเกิดมากับความเศร้า แต่คนรอบข้างอาจคิดไม่เหมือนกัน พวกเขาอาจคิดว่าคิมทันเกิดมากับความโชคดี จีซุกมีทั้งเงินและอำนาจ เธอรับคิมทันเป็นลูก แปลว่าเขากลายเป็นทายาทโดยชอบธรรมและมีสิทธิ์ในทรัพย์สินของเชกุ๊กทุกประการ และแน่นอนที่ผู้ถือหุ้นย่อมต้องสนับสนุนลูกของจีซุกมากกว่า

สำหรับเพื่อนๆ คิมทันคือผู้นำ ในสายตายองโด คิมทันคือต้นแบบ เขาจึงเสียใจและโกรธมากมายที่คิมทันหนีไป ทิ้งพวกเขาไว้ข้างหลัง ดิฉันคิดว่าถ้ามีคิมทันอยู่ด้วย ป่านนี้ยองโดคงลุกขึ้นต่อต้านพ่อของเขาแล้ว ดังนั้นในตอนนี้คิมทันกลับมาแล้ว เสือกำลังกลับคืนสู่ถ้ำของเขา สถานการณ์จะเปลี่ยนแปรไปอย่างไร และอึนซางจะทำยังไง เมื่อกับดักฝันของเธอทำงานได้ดีเกินคาด มันส่งผ่านฝันดีให้กับคิมทัน ซึ่งนั่นก็คือตัวเธอ เขาเจอเธอแล้ว ตอนนี้คิมทันจะทำอย่างไรต่อไป เราคงต้องรอติดตามชมกันค่ะในตอนต่อไปสัปดาห์หน้านะคะ


ไม่มีความคิดเห็น: