วันพุธที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2556

Review “The Heirs” – Episode 5

วันนี้กระตุกตลอดรายการ รีวิวเท่าที่พอจับความได้แล้วกันนะคะ พรุ่งนี้ดูของ Dramafever แล้วค่อยมาเติมค่ะ....
คิมทันวิ่งลงไปที่ห้องครัว เขาลังเลอยู่ครู่หนึ่งเพราะไม่อยากเชื่อว่าอึนซางอยู่ใกล้เขาแค่นี้ เขาแง้มประคูและเห็นว่าเป็นอึนซางจริงๆ อึนซางปิดโทรศัพท์แล้วออกจากครัวไปโดยไม่เห็นคิมทัน

คิมทันกลับมาที่ห้อง เขาโมโหที่แม่ของอึนซางคือสาวใช้ในบ้านเขาเอง (คุณชายกับสาวใช้ อนาคตคงไม่สวยเท่าไหร่) ตอนเช้าเขาเห็นอึนซางออกไปโรงเรียน เขาไปที่ห้องของอึนซางและเห็นสภาพความเป็นอยู่ของเธอกับแม่

คิมทันถามแม่ถึงคิมวอน เขาคิดว่าถ้ามาอยู่บ้านจะได้เจอพี่ชายทุกวัน จีซุกถามคิมทันว่าใครบอกให้เขากลับมา เขาตอบว่าเขามาเอง จีซุกบอกว่าตอนนี้คิมทันโตแล้ว และเฉดหัวพี่ชายออกไปได้ทันทีที่กลับเข้าบ้าน

คิมวอนเอาสร้อยที่ซื้อไปให้ฮยอนจู เธอไม่อยากรับมันไว้เพราะเธอรับบุญคุณจากครอบครัวเขามานานแล้ว (ท่าทางอนาคตอึนซางจะเป็นเหมือนเธอคนนี้) เขาบอกว่ามันเป็นแค่ของขวัญและสวมมันให้กับเธอ

คิมวอนกลับมาที่โรงแรมที่เขาพัก พนักงานบอกว่าเขามีแขกก็คือคิมทัน คิมวอนออกไปไม่ยอมพบน้องชายที่รออยู่ คิมทันถามแม่เกี่ยวกับแม่บ้านและลูกสาว เขาหลบอึนซางเมื่อกีเอเรียกให้เธอไปหยิบไวน์ คิมทันได้แต่แอบมองอึนซาง

ทางด้านคิมวอน เขาคุยกับเลขายุน ถามว่าเขาชอบคิมทันใช่มั้ย จะทำงานกับคิมทันใช่มั้ยหากเขามาทำงานที่บริษัท เลขายุนจึงย้อนถามว่าเขาจะยอมยกบริษัทให้คิมทันมั้ยเมื่อเขาโตขึ้น??? แล้วเอสเธอร์กับพ่อของยองโดก็เข้ามา พวกเขาคุยธุรกิจกัน พ่อของยองโดแซวเลขายุนที่ขี้ขลาดเกินไปที่จะทำธุรกิจเอง เลขายุนขอตัว เอสเธอร์ก็ออกมาด้วย เธอมาขอโทษเขาเรื่องพ่อของยองโด เขาบอกเธอว่าเขาก็ขอโทษและจูบเธอ (2 คนนี่น่าจะเคยรักกันจริงๆ แต่เพราะเลขายุนเป็นเหมือนชานยอง ใช้ชีวิตเรียบง่าย ไม่ทะเยอทะยาน ซึ่งผิดกับวิถีชีวิตของเอสเธอร์ ทำให้สองคนต้องต่างคนต่างเดิน )

ที่โรงเรียน ในห้องเรียนเมื่อครูพูดถึงฮอลีวู้ด อึนซางนึกถึงเธอกับคิมทัน ตอนเลิกเรียน อึนซางเห็นเพื่อนๆ วิ่งไปมุงดูอะไรบางอย่าง นั่นคือคิมทันที่ยืนพิงรถของเขาอยู่ เขาถอดแว่นกันแดดเมื่อเห็นอึนซาง และตะโกนว่า “ช่วยผลักผู้หญิงคนที่ไตแข็งแรงคนนั้นมาให้หน่อย” (ต๊อง) อึนซางตกใจที่เห็นเขามายืนอยู่ตรงนี้ เขาบอกว่าอยากจะได้เบอร์โทรของชานยอง อึนซางบอกว่าให้ไปถามลีโบนา และเดินหนีไป

อึนซางเห็นคิมทันอัพโหลดรูปตัวเองใน SNS ของเธอ “คิมทันหล่อมากๆๆๆ” (หล่อแต่บ้าน่ะสิ) เขาอยู่ในร้านกาแฟที่เธอทำงานนี่เอง อึนซางทนรำคาญไม่ไหวจึงให้เบอร์ชานยองกับเขา เขาโทรหาชานยองเพื่อขอเบอร์อึนซาง (อะไรของมัน) ชานยองไม่ให้ อึนซางแย่งโทรศัพท์มากดตัดสาย สุดท้ายคิมทันใช้วิธีฉกโทรศัพท์จากมืออึนซางแล้วขโมยเบอร์โทรของเธอ เขาสัญญาว่าจะล็อกเอาท์จากแอคเคาน์ของเธอ (แหงล่ะ ก็ได้เบอร์ไปแล้วนี่) ตอนเดินออกไปเขาโทรหาอึนซางทันที และบอกว่าเขาจะโทรหาเธออีก

คิมทันมาเดินช้อปปิ้งกับเลขายุน เขาบอกว่าชานยองโชคดีที่มีพ่อแบบนี้ เมื่อกลับเข้าบ้านคิมทันแวะทักทายพ่อและกลับไปที่ห้อง ประธานคิมให้คนไปสืบเรื่องของลูกชายทั้งสอง (อีตาหัวหน้าการ์ดบลูเฮ้าส์จากซิตี้ฮันเตอร์มารับจ๊อบแถวนี้) เขาเห็นรูปคิมวอนกับฮยอนจู และคิมทันกับอึนซาง มีรูปที่อเมริกา และรูปที่คิมทันไปหาอึนซางที่โรงเรียน ประธานคิมรู้สึกละอายกับพฤติกรรมของลูกชายตัวแสบทั้งสองคนของเขา
ตอนเช้ามยองซูบังเอิญเจอกับคิมทันที่กำลังจะเดินเข้าบ้าน เขาดีใจที่เห็นคิมทันกลับมาแล้วแต่เขาต้องรีบไปโรงเรียน คิมทันตกใจเมื่อเจอกันอึนซางที่ประตูบ้าน (ท่าตกใจของฮีคลาสสิคมากกก) ก่อนที่จะทันหาข้อแก้ตัว อึนซางรีบลากเขาออกมาเพราะกลัวว่าจะไปเจอกับลูกชายเจ้าของบ้านเข้า อึนซางนึกว่าเขาอยู่แถวนี้ คิมทันทวงถามเรื่องที่อึนซางบอกว่าจะเลี้ยงเขาตอบแทนเรื่องที่อเมริกา

มยองซูวิ่งไปบอกลีโบนาว่าคิมทันกลับมาแล้ว โบนาทำเป็นไม่รู้จักคิมทันเพราะชานยองอยู่ด้วยแล้วรีบชิ่งหนี เธอไปโวยกับราเชลเรื่องที่คิมทันกลับมาแล้ว ราเชลเองก็ไม่รู้ แต่เธอทำท่าเหมือนรู้ ราเชลโทรหาคิมทันแต่ไม่มีใครรับสาย ยองโดก็มาดักถามราเชลที่หน้าตู้ล็อคเกอร์ เขามองออกว่าราเชลก็ไม่รู้ คิมทันโทรกลับมาและพูดแค่ว่าเขากลับมาแล้วแค่นั้นและวางหูไป ราเชลแกล้งทำเป็นว่าคิมทันยังคุยกับเธอ ซึ่งยองโดรู้ดีจึงแกล้งเธอด้วยการให้เธอถามคิมทันว่าแม่ของเขาสบายดีมั้ย (ถามใครล่ะ มันวางสายไปแล้ว)

กีเอเดินเข้ามาในห้องประธานคิมและเจอฮีนัมอยู่ในนั้น เธอคิดว่าฮีนัมจะมาแฉเธอ แต่กลายเป็นว่าประธานคิมถามฮีนัมเรื่องอึนซาง และได้รู้ว่าเธอเรียนดี เขาจึงบอกว่าจะให้ทุนเธอไปเรียนที่เชกุ๊ก ฮีนัมขอบคุณประธานคิม

อึนซางได้รู้จากที่โรงเรียนว่าแม่ของเธอย้ายเธอไปเรียนที่เชกุ๊ก เธอโกรธและกลับไปโวยวาย เพราะถึงแม้จะได้ทุนแต่ก็คงไม่มีเงินซื้อชุดหรือซื้อข้าวกลางวันกินอยู่ดี แม่ของเธอบอกว่าจะพยายามหามาให้ได้ เพราะเธอต้องเรียนที่เชกุ๊กถึงจะหางานดีๆ ทำได้ในอนาคต

อึนซางไปคุยกับประธานคิม และได้รู้ว่าเชกุ๊กมีทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ นั่นทำให้เธอยอมไปเรียนที่เชกุ๊ก
ยองโดกลับมาบ้านและทักทายสุนัขของเขา เขาได้รู้ว่าพ่อสั่งให้เขาไปกินมื้อค่ำกับครอบครัวราเชล เขารู้สึกว่าพ่อดูแลเหมือนดูแลสุนัข เอสเธอร์พยายามเอาใจยองโดและซื้อปลอกคอสุนัขมาให้ เขาบอกว่าพ่อซื้อสุนัขให้เขาเพื่อเอาใจเขา ก็เหมือนกับที่พ่อของเขาเอาใจตัวเองด้วยการพาผู้หญิงไม่ซ้ำหน้าเข้าบ้าน เมื่อพ่อของยองโดมาถึง ราเชลขอตัวกลับและลากยองโดไปด้วย เธอให้ยองโดพาไปส่งที่ร้านตัดเครื่องแบบนักเรียนของเชกุ๊ก (คุณหนูเธอซ้อนท้ายมอเตอร์ไซด์ด้วย)

อึนซางก็อยู่ที่ร้านนั้นเช่นนั้น เธอหน้าเสียเมื่อรู้ราคาเครื่องแบบ อึนซางเดินออกจากร้านอย่างเซ็งๆ และเจอเข้ากับราเชล ราเชลถามว่าเธอรู้ใช่มั้ยว่าคิมทันกลับมาแล้ว อึนซางดึงป้ายชื่อของราเชลมาและบอกว่าถ้าอยากได้คืนก็ให้โทรมา เธอเห็นยองโดยืนขวางอยู่จึงถามเขาว่าจะมาช่วยราเชลเหรอ เขาหลีกทางให้เธอ

ยองโดขี่รถตามอึนซางไป เขาอยากรู้ว่าเธอรู้จักกับคิมทันและราเชลได้ยังไง แต่อึนซางไม่กลัวเขา เขาบอกว่านี่เป็นครั้งแรกที่เขาเจอคนที่กล้าต่อกรกับราเชล เขาถามว่า เขาจะหาเบอร์โทรของเธอได้จากราเชลใช่มั้ย?

อึนซางโทรหาชานยอง เธอนัดเจอกับเขาเพราะอยากรู้เรื่องเชกุ๊ก เธอบอกเขาว่าเธอถูกย้ายไปเรียนที่นั่น ชานยองดูไม่ค่อยดีใจที่รู้ว่าเธอจะไปเรียนที่นั่น แต่อึนซางบอกว่าเธอเคยอิจฉาที่ชานยองเรียนที่นั่น ชานยองบอกว่าเธออาจต้องสูญเสียอะไรมากมาย แต่เขาก็ยินดีด้วยกับเธอ

คิมทันอยู่ในห้องเก็บไวน์ เขาเจอกล่องที่เก็บของเก่าๆ ของเขา เจอสมุดที่โบนาให้เขาสมัยที่ยังเป็นแฟนกัน อึนซางเดินเข้ามา คิมทันตกใจและรีบหลบ อึนซางคุยโทรศัพท์กับชานยอง เธอบอกเขาว่าคืนเงินให้เขาแล้ว ตอนนี้เธอไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับอเมริกาอีก อเมริกานั้นอยู่ไกลเกินเอื้อมสำหรับสาวใช้อย่างเธอ คิมทันก็ได้ยินที่เธอพูดเช่นกัน

อึนซางออกมาข้างนอก คิมทันโทรหาเธอ เขาพูดว่า “ฮัลโหล ซิดนี่ย์” (หนังสยองขวัญที่เธอชอบดู) เขาบอกให้เธอเงยหน้ามองไปข้างบน เธอได้เห็นกับดักฝันของเธอที่แขวนอยู่ที่หน้าต่างห้องคิมทัน คิมทันบอกให้เธอหันมา เธอเห็นเขายืนอยู่ตรงนั้น อึนซางรู้แล้วว่าเขาคือลูกชายเจ้าของบ้าน รู้ว่าเขารู้ว่าเธอเป็นสาวใช้ในบ้านนี้ อึนซางร้องไห้และเดินหนีไป (เธอกับคิมทันห่างไกลจากกันไปทุกที)

กีเอเอาชุดนักเรียนเชกุ๊กมาให้คิมทัน และบอกให้เขาตั้งใจเรียน เพราะอึนซางไม่เคยได้ต่ำกว่าที่ 5 มาตลอด คิมทันตกใจที่ได้รู้ว่าอึนซางจะไปเรียนที่เชกุ๊ก

อึนซางไปที่เชกุ๊กวันแรก เธองงกับเรื่องที่ทุกคนคุยกัน (พวกลูกไฮโซ) เธอเดินมาจนเจอราเชลและโบนา ทั้งคู่ตกใจที่ได้รู้ว่าอึนซางจะมาเรียนที่นี่ มยองซูมาแนะนำตัวเอง (เขาคงจำได้ว่าเธอออกมาจากบ้านคิมทัน) แต่พวกนักเรียนกำลังวิ่งออกไปดูอะไรบางอย่าง

คิมทันยืนอยู่ตรงนั้น ล้อมรอบด้วยนักเรียนทั้งโรงเรียน ชานยอง โบนา ราเชล อยู่ตรงนั้น คิมทันทักทายโบนาและบอกว่าไม่ต้องทำหน้าแบบนั้น ใครๆ ก็รู้ว่าเราเคยหมั้นกัน และทักทายชานยอง แฟนใหม่ของแฟนเก่าเขา ส่วนเฮียวชินดูเหตุการณ์นี้อยู่ชั้นบน เขาเปรยว่า จอมปีศาจกลับมาโรงเรียนปีศาจแล้ว

แล้วยองโดก็เข้ามา มยองซูวิ่งเข้ามา เขาตั้งใจจะมาบอกยองโดก่อนว่าคิมทันมาแล้วแต่ไม่ทัน เพื่อนรักเพื่อนแค้นทักทายกัน สร้างบรรยากาศมาคุไปทั่ว แต่แล้วอึนซางที่ก้มหน้าก้มตากดโทรศัพท์หาขานยองก็เดินฝ่าเข้ามากลางวง พอเงยหน้าขึ้นเธอก็ตกอยู่ตรงกลางระหว่างคิมทันและยองโดซะแล้ว 
เรื่องราวเริ่มเข้มข้นขึ้นแล้วนะคะ สิ่งที่ดีในตัวคิมทันก็คือเขาเป็นคนตรงไปตรงมา ทำอะไรอย่างซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกตัวเองเสมอ ที่จริงเขาสามารถปิดบังอึนซางต่อไปได้ แต่เขาก็ตัดสินใจที่จะบอกให้เธอรู้เรื่องฐานะระหว่างเขาและเธอ ทีนี้ก็อยู่ที่ว่าเขาจะทำอย่างไรต่อไป ต่อสู้ให้เธอยอมรับเขาและเอาชนะเส้นกั้นระหว่างชนชั้นนี้ หรือปล่อยเธอไป

ส่วนอึนซาง เราพอมองเห็นชะตากรรมรางๆ ว่าเธอจะเหมือนฮยอนจู ที่ได้รับการอุปถัมภ์จากตระกูลคิมและเชกุ๊ก เธอก็คงเป็นนักเรียนทุนเชกุ๊ก และกลับมาทำงานให้เชกุ๊ก นั่นทำให้เธอทำใจไม่ได้เรื่องของเธอกับคิมวอน เส้นทางรักของพี่น้อง คิมวอนและคิมทันดูจะไม่ต่างกัน แต่อาจแตกต่างกันได้ที่การเลือกทางเดินของดิมทันและอึนซาง อย่างน้อยทั้งคู่ก็เคยสัญญาที่จะจับมือพากันวิ่งหนีเวลาที่อีกฝ่ายมีอันตราย

ติดตามชมกันต่อว่าเรื่องราวในโรงเรียนเชกุ๊กจะวุ่นวายแค่ไหน ในตอนที่ 6 คืนพรุ่งนี้ค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น: