วันพฤหัสบดีที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2556

Review “The Heirs” – Episode 8
คิมทันลากอึนซางออกมาคุยหน้าร้านกาแฟ เขาโกรธที่เธอไม่ยอมรับสายและไปที่โรงแรมของยองโดคนเดียว อึนซางโต้ว่าที่ยองโดตามรังควานเธอเพราะเขา เธอก็อยากอยู่อย่างสงบ เธอไม่รู้จะทำยังไงแล้ว คิมทันบอกให้เธอไปจากบ้านเขา ถ้าทำไม่ได้ ถ้าเธอยังต้องอยู่ที่บ้าน ต้องไปโรงเรียน เธอก็ควรรีบชอบเขาซะ ชอบจริงๆ ไม่ใช่แกล้งชอบ เพราะเขาชอบเธอ 

คิมทันบอกว่าจากนี้ไปเขาจะยุ่งเกี่ยวกับทุกเรื่องในชีวิตเธอ กีเอพยายามโทรหาคิมทันแต่เขาไม่รับสาย เธอจึงโทรหาอึนซาง คิมทันแย่งโทรศัพท์มาพูดเองว่าตอนนี้เขากำลังคุยอยู่กับอึนซาง คิมทันต้องการคำตอบจากเธอ (ว่าชอบเขาได้มั้ย?) อึนซางตอบไม่ได้ คิมทันจึงกอดเธอ เขาบอกว่าอย่าร้องไห้ อย่าบอกว่าไม่ชอบเขา เขาขอร้องให้เธอเก็บไปคิดดู 

เมื่อกลับถึงบ้าน กีเอคาดคั้นว่าทำไมคิมทันต้องไปหาอึนซาง เขาบอกว่าไปขอร้องไม่ให้บอกแม่ว่าเขาชกกับคนอื่น แล้วพ่อของเขาก็โทรมา ดูเหมือนว่าประธานคิมจะรู้แล้ว กีเอจึงไปสอบสวนอึนซางว่าคิมทันชกกับใคร และตำหนิที่เธอทำให้คิมทันต้องไปหาเธอถึงที่ ถ้าทำแบบนี้ ต่อไปเธอกับแม่คงอยู่ที่นี่ไม่ได้

ประธานคิมรู้ว่าคิมทันต่อยยองโด เขาเตือนคิมทันว่าแม่ (เมียแต่ง) เป็นเจ้าของโรงเรียน แต่คิมทันบอกว่าแม่ของเขาคือผู้หญิงที่อยู่กับพ่อเขาในบ้านนี้

คิมทันเจออึนซางออกมาจากห้องแม่ของเขา เขาอยากรู้ว่าแม่พูดอะไรบ้าง เขาควรขอโทษเธอแทนแม่หรือไม่ คิมทันพยายามแหย่อึนซางเพื่อให้เธอร่าเริงขึ้น เขาบอกว่าเขาดีใจมากเมื่อรู้ว่าเธออยู่ในบ้านหลังนี้กับเขา อึนซางไม่สนใจ และบอกราตรีสวัสดิ์
คิมทันนอนอยู่บนเตียงและเหลือบไปเห็นหนังสือที่วางอยู่ ส่วนอึนซางนอนคิดถึงเรื่องราวของเธอกับคิมทันตอนที่อยู่อเมริกา อึนซางตั้งเวลาปลุกให้เข้าขึ้น แต่คิมทันส่งรูปหนังสือมาให้เธอ หนังสือนั้นชื่อว่า “เหมือนเราหลับไปด้วยกัน”

คิมทันไปรออยู่ที่โรงเรียนแล้วตอนที่อึนซางไปถึง เขาให้เธอนั่งลงข้างๆ เขา เขาบอกว่าแค่ได้เห็นหน้าเธอก็พอแล้วและลุกขึ้น อึนซางถามว่าเขากลัวเธอไม่มาโรงเรียนเหรอ? คิมทันตอบว่ามีมากมายเลยให้คิด แล้วก็ขยี้ผมเธอ

เลขายุนไปบอกให้คิมวอนเข้าประชุม และบอกว่าคิมวอนควรหาทางรับมือกับโรงแรมเซอุส (พ่อของยองโด) ส่วนกีเอปวดหัวอย่างหนัก แม่ของอึนซางกำลังจะเขียนว่าให้เธอดื่มน้อยลง แต่นึกได้ว่าไม่ควรเขียนเลยขีดฆ่า แต่กีเอพยายามจะแย่งมาดู เลยเกิดศึกแย่งชิงจนหมอนขาด ขนนกปลิวว่อน (สองแม่นี่อย่างฮา)

อึนซางเดินมาเจอคิมทันที่ยืนรออยู่หน้าชมรม เขาบอกว่าช่วยให้เธอเข้าชมรมได้ โบนาเดินออกมาเจอและคิดว่าคิมทันมาหาเธอ (ยัยนี่ต๊อง ชอบคิดว่าคิมทันยังชอบเธอ เข้าข้างตัวเองสุดๆ) ชานยองเดินมาพอดี อึนซางจึงหาทางชิ่งไปหาชานยองถึงแม้คิมทันจะขวางไว้ก็ตาม ชานยองกับอึนซางเดินไปด้วยกัน ส่วนโบนาบอกให้คิมทันเลิกตามตื๊อเธอ คิมทันเลยแกล้งแหย่โบนาขำๆ

ชานยองถามอึนซางถึงเรื่องของเธอกับคิมทัน อึนซางอยากบอกความจริงกับทุกคน (ว่าเธอเป็นแค่ลูกแม่บ้าน) แต่ชานยองห้ามไว้ เขาบอกว่าวันนี้จุนยองย้ายออกไปแล้ว อึนซางได้เห็นแค่จุนยองที่เดินออกไป พวกนักเรียนพูดว่าอยากให้ระบบสวัสดิการสังคม (นักเรียนทุน) หมดไปจากโรงเรียนซะที (คือให้มีแต่พวกลูกคนรวยที่เรียนที่นี่ได้)
ยองโดโทรหาอึนซาง แล้วตัวเขาก็มาโผล่อยู่ข้างหลังเธอ (มันหลอนนะยะ) บนบอร์ดมีชื่อของอึนซางอยู่ เธอได้เข้าชมรมกระจายเสียงแล้ว โบนาดึงประกาศออกและบ่นที่เฮียวชินต้องทำให้เป็นเรื่องใหญ่ แต่ที่อึนซางตกใจคือสิ่งที่อยู่ใต้แผ่นประกาศ มันคือโน้ตที่เธอทิ้งไว้บอร์ดให้กับคิมทันที่อเมริกา (ประกาศนี่คงไม่ใช่ฝีมือเฮียวชินแล้วล่ะ)

ที่อเมริกา คิมทันเห็นโน้ตที่อึนซางทิ้งไว้ให้เขา อึนซางมาคุยกับคิมทัน เธอแปลกใจที่เขาเห็นมัน เขาบอกว่าอยากโทรหาเธอแต่ไม่มีเบอร์ เขาอยากถามเธอว่า เธออยู่ที่ไหน? อยู่กับใคร? และบอกเธอว่า อย่าไปเลย อยู่ด้วยกันนะ ฉันคิดถึงเธอ

ราเชล (ในภาษาเกาหลีคือยูราเอล แต่ขอใช้เรียกเธอว่าราเชลไปเรื่อยๆ นะคะจะได้ไม่งง) ยืนมองคิมทันกับอึนซาง เฮียวชินก็มายืนด้วย ท่าทางเขาสนุกกับเรื่องนี้มาก

คิมทันบอกว่าที่เขากลับมาเกาหลีไม่ใช่เพราะเธอก็จริง แต่เธอคือเหตุผลส่วนหนึ่ง และถามเธอเรื่องที่เขาบอกชอบเธออีกครั้ง อึนซางบอกว่าต้องรีบไปเรียน และจะเดินไป แต่คิมทันบอกว่าเธอไปผิดทางแล้ว

คิมทันบอกกับราเชลว่าเขาชอบอึนซาง (เค้ารู้ก่อนแกอีก ไม่ต้องบอกหรอกย่ะ) ราเชลบอกว่าเขาต้องขออนุญาติก่อน (ที่จะชอบใคร เพราะฐานะอย่างเขา ไม่ใช่จะชอบใครได้ตามใจ) คิมทันบอกว่าเขาไม่ต้องขออนุญาติใคร ราเชลบอกว่าต่อให้เขาเลิกกับเธอ สุดท้ายเขาก็ต้องแต่งกับใครสักคนที่ไม่ใช่อึนซาง คิมทันรู้ว่าเขายังต้องเจออุปสรรคมากมาย แต่เขาแค่ต้องการเป็นเพื่อนกับราเชลเหมือนเดิม

เลขายุนมาหาประธานคิม เขาเห็นซองของเชกุ๊กวางอยู่บนโต๊ะ ประธานคิมิยากให้เขาจัดการเรื่องชองฮยอนจุง (แฟนคิมวอน) และเขารู้ว่าเลขายุนสนิทกับแม่ของอึนซางเพราะเคยเป็นเพื่อนบ้านกัน เลขายุนจึงถามว่าทำไมเขาถึงส่งอึนซางไปเรียนที่เชกุ๊ก ประธานคิมบอกว่า อึนซางจะได้รู้จากคนนับร้อยว่าทำไมเธอกับคิมทันถึงอยู่ด้วยกันไม่ได้ (คุณพ่อแอบโหดนะยะ)เลขายุนกับเอสเธอร์เจอกันที่เชกุ๊ก เธอจะมาคุยกับจีซุกเรื่องที่คิมทันชกยองโด เลขายุนบอกว่านี่เป็นเหตุผลที่เราไปกันไม่ได้ เพราะคนอย่างพวกคุณ (ประธานคิมและเอสเธอร์) ชอบให้คนนับร้อยพูดแทน แทนที่จะพูดออกมาเองตรงๆ

เฮียวชินเห็นฮยอนจุงกินบะหมี่อยู่ที่ร้านสะดวกซื้อ ท่าทางเธอเร่งรีบเพราะกลัวไปสอนไม่ทัน เฮียวชินจึงส่งข้อความบอกเธอว่าเขาจะมาช้าหน่อย ทำให้เธอผ่อนคลายขึ้น เมื่อเจอกันเฮียวชินแกล้งสูดกลิ่นว่าเธอไปกินอะไรมา

ยองโดไปตกลงกับพ่อเพราะเขาไม่อยากถ่ายรูปครอบครัว ถ้าเขาประลองยูโดชนะ ขอให้ยกเลิกการถ่ายรูปซะ แต่ยองโดแพ้ตามเคย อึนซางไม่สนใจสายเข้าของยองโด แต่เขามานั่งอยู่ในร้านกาแฟของเธอแล้ว เขารู้ว่าเธอทำงานพิเศษเยอะแยะ เขาบอกว่าเขาเหงาเลยมาที่นี่ และเขายกฟ้องจุนยองแล้ว แต่คิมทันเข้ามาพอดี เขานั่งลงปะทะคารมกับยองโด

ยองโดถามว่าคิมทันรู้เรื่องอึนซางมากแค่ไหน คิมทันบอกว่าเขานำหน้ายองโด และบอกว่าเขากับอึนซางดูเหมาะสมกันมากกว่า (ว่าไปนั่น มั่วมาก) ทั้งคู่มัวแต่เกทับกันเลยไม่ทันเห็นว่าอึนซางเดินหนีไปแล้ว พอออกมาข้างนอก รถของยองโดถูกลากไปแล้ว เลยถูกคิมทันทับถมเข้าให้อีก
คิมวอนมารอฮยอนจุง และเห็นมีรถมาส่งเธอ เขาโกรธมากจึงเดินเข้าไปดูว่าเป็นใคร ปรากฏว่าเป็นเลขายุน ฮยอนจุงกลัวว่าเรื่องจะถึงหูประธานคิม คิมวอนบอกว่าเธอทำงานเลี้ยงเขาก็ได้ (ถ้าถูกพ่อตัดขาด ก็คิดได้นะเธอ) ยังไงเขาก็ออกมาจากบ้านนั้นแล้ว

คิมทันแวะมาหาอึนซางที่ห้อง แต่แม่ของเขาลงมาพอดี ทั้งคู่จึงเข้าไปแอบในตู้เก็บของ คิมทันเกือบจะจูบอึนซาง แต่หยุดตัวเองไว้ได้ เขาตามอึนซางลงไปที่ห้องเก็บไวน์เพราะเธอจะมาทำการบ้านเพื่อจะได้ไม่กวนแม่ เขาถามว่ายองโดก่อกวนอะไรเธอ เธอบอกว่าเขาบอกว่าเหงา คิมทันจึงรู้ว่ายองโดไม่ได้มาก่อกวน แต่อยากมาเห็นหน้าอึนซาง

ยองโดนอนอยู่บนโซฟาและคิดถึงอึนซาง เขาก็แปลกใจที่ทำไมเขาคิดถึงแต่เธอ 

ยองโดกับราเชลแต่งตัวจัดเต็มเพื่อไปถ่ายรูปครอบครัว เอสเธอร์ดีใจที่เห็นทุกคนมาพร้อมหน้า แต่แล้วจู่ๆ ก็มีผู้หญิงคนหนึ่งเข้ามา และเรียกพ่อของยองโดว่า “อุ๊ปป้า” (คงเป็นอีหนูของฮีนั่นเอง) ทำเอาวงแตก เอสเธอร์บอกว่าหมดอารมณ์แล้วและออกไป ทั้งราเชลและยองโดยิ้ม ยองโดบอกพ่อว่า เขาเคยสอนว่า ต่อให้ใช้กลโกงมันก็คือเกม และเกมนี้เขาชนะ

ตอนนี้ราเชลเป็นหนี้ยองโด ยองโดบอกว่าเขาจะทวงหนี้ทีหลัง มันอาจเป็นสิ่งที่เธอให้เขาไม่ได้ แต่ตอนนี้เขาอยากได้ข้อมูลของอึนซาง
อึนซางฟังเพลงเพลินๆ อยู่ จู่ๆ คิมทันก็โผล่มาทำให้เธอตกใจและทุบเขาโดยไม่ตั้งใจ เธอจึงนวดให้ คิมทันบอกว่าเธอไม่รู้ตัวว่าเขาตามเธอมาเพราะเสียบหูฟังอยู่ (ตอนนี้สองคนนี้มุ้งมิ้งกันมาก แกล้งกันไปแกล้งกันมา)

มื้อเที่ยงอึนซางกำลังตักอาหารอยู่ แต่ยองโดมาแย่งจานไปและให้เธอนั่งกับเขา เพราะเขาอยากกินข้าวกับเธอ แต่อึนซางนึกถึงจุนยองที่เคยนั่งตรงนี้และโดนแกล้ง เธอกลัวจะมีสภาพแบบนั้นจึงไม่กล้านั่ง แต่ลูกน้องของยองโดจับให้เธอนั่ง โบนาเห็นแบบนั้น เธอพยายามมองหาชานยองหรือคิมทัน (โบนาถึงจะชอบวีนใส่และขี้หึง แต่เธอไม่ใช่คนเลวเลย)

คิมทันเข้ามาและเห็นอาการหวาดกลัวของอึนซาง เขาเดินเข้ามาและบอกให้อึนซางลุกขึ้น เขาบอกว่าอึนซางนัดกับเขาก่อนแล้ว คิมทันพยายามจะพาเธอไป แต่ยองโดขัดขาเธอจนล้ม คิมทันโกรธมากกระชากคอเสื้อยองโด ยองโดบอกว่าเขาให้อึนซางคุกเข่าแทนคิมทัน คิมทันจะชกยองโด แต่อึนซางมาขวางและให้คิมทันพาเธอออกไป

ราเชลเอาสิ่งที่ยองโดต้องการมาให้ เธอบอกเขาว่าเขาทำให้อึนซางคุกเข่าได้ก็จริง แต่คนที่จับข้อมืออึนซางออกไปคือคิมทัน

อึนซางไปร้องไห้อยู่บนดาดฟ้าด้วยความกลัว คิมทันพยายามจะเดินเข้าไปหา เธอไม่อยากให้เขาเข้ามาเพราะตัวเธอสกปรก ยองโดโทรมาอีก อึนซางกลัวจนไม่กล้าที่จะไม่รับสาย คิมทันจึงเดินเข้ามาและจูบเธอ....


สำหรับพรีวิวในตอนต่อไปเป็นภาพนิ่ง กอดและกอดและกอด...โปรดติดตามตอนต่อไปสัปดาห์หน้าค่ะ


3 ความคิดเห็น:

Namiria P กล่าวว่า...

ขอบคุณค่ะ เฮ้อ...เรื่องเข้มข้นขึ้นพร้อมกับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้นเรื่อยๆ อิจฉานางเอกมากกก 555

Darkeye Woothikrai กล่าวว่า...

ขอบคุณสำหรับรีวิวมากเลยนะคะ ช่วยได้เยอะเลยจริงๆ

ยองโดน่าสงสารนะ แล้วก็ตลกด้วย เวลาอยู่กับอึนซังสองคน ยองโดดูเป็นคนปกติธรรมดา ออกแนวต๊องๆ ด้วยซ้ำ เหมือนกับคิมทันที่ชอบทำตัวเด็กกับอึนซัง

อึนซัง นางช่างน่าอิจฉาเสียนี่กระไร

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

เริ่มอิจฉานางเอกอ่ะ