วันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2556

Showbiz Korea : It’s the new drama “The Heirs”

 


รายการ Showbiz Korea พูดถึงละครใหม่ The Heirs ต้องบอกว่านี่เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของ 2 พิธีกร เอเดรียนและชีสซี่เท่านั้น ส่วนความจริงที่ว่าละครจะออกมาเป็นอย่างไร จะหมู่หรือจ่านั้น อีก 4 วันเราจะได้รู้กันเมื่อละครเริ่มออนแอร์ในวันพุธนี้นะคะสิ่งที่พิธีกรวิเคราะห์นั้น ดิฉันยอมรับว่ามีส่วนถูกอยู่บ้าง ก่อนที่คุณจะเริ่มหมั่นไส้พิธีกร ดิฉันอยากให้คุณมองจากมุมมองของคนชมละครทั่วไปและด้วยสายตาของคนเกาหลีก่อน ไม่ใช่ในฐานะแฟนคลับของลีมินโฮ (ที่ไม่ว่าเขาจะทำอะไรคุณก็ว่าดีไปโหม้ดดด เพราะความรักทำให้คนตาบอด) เนื่องจากในเกาหลีเรตติ้งมีความสำคัญมาก มากของมากที่สุด ซึ่งคุณคงเห็นแล้วจากชะตากรรมของ FAITH ไม่ว่าคุณจะชอบจะเชียร์ยังไง แต่เมื่อเรตติ้งในเกาหลีไม่ดี นั่นอาจหมายถึงจุดจบของละคร 

การนับเรตติ้งวัดจากคนดูในเกาหลีเท่านั้น ดังนั้นไม่ว่าเราจะดูออนไลน์กันมากมายแค่ไหนก็ไม่มีผลต่อเรตติ้งที่นั่นนะคะ และอย่างที่พิธีกรพูดค่ะ สำหรับ The Heirs ในขณะนี้ดาราที่น่าจะสามารถดึงผู้ชมให้เปิดดูละครเรื่องนี้ได้นั้นคงมีแต่ลีมินโฮ ถึงแม้ว่าปาร์คชินเฮ, คิมวูบิน, ชอยจินฮยอค หรือแม้แต่ไอดอลอย่างคริสตัลหรือคังมินฮยอค ที่ต่างก็มีแฟนคลับส่วนตัว แต่ทว่าจะสามารถฉุดเรตติ้งให้เชิดหัวขึ้นมาได้หรือไม่นั่น ดิฉันยังไม่ค่อยแน่ใจนัก ตอนนี้จึงได้แต่ฝากความหวังไว้ที่ลีมินโฮ กับการแสดงที่มีเสน่ห์ของเขา (ข้อนี้คุณคงยอมรับนะคะว่าเขาเป็นนักแสดงที่ดี) และฝีมือการเขียนบทของคิมอึนซุก ที่น่าจะทำให้เนื้อเรื่องชวนติดตามเหมือนเช่นที่เธอเคยทำมาแล้วใน Secret Garden ที่ดิฉันไม่ยกตัวอย่าง A Gentleman’s Dignity เนื่องจากเนื้อหาที่ดีแล้ว เราต้องยอมรับว่าดาราทุกคนเป็นชั้นเซียน ทำให้เรารู้สึกมีอารมณ์ร่วมไปกับตัวละครตลอดเวลาถึงแม้ว่าดาราจาก The Heirs จะเป็นดาราที่ค่อนข้างมีฝีมือในการแสดง แต่ถ้าพูดถึงเสน่ห์ในการแสดงที่จะตรึงคุณไว้กับจอ ดิฉันคิดว่ามีเพียงลีมินโฮเท่านั้น และหวังว่าเขาจะรักษาตำแหน่ง “เคมิชิน” เทพแห่งเคมี เอาไว้ได้ และทำให้ผู้ชมรู้สึกอินกับความรักของคิมตันและอึนซางเหมือนกับที่เขาเคยทำมาแล้วกับคูจุนพโยและกึมจันดี

สาเหตุที่ดิฉันเป็นห่วงเรื่องเสน่ห์ในการแสดงนั้นเนื่องจากละครคู่แข่งที่จะมาชนกับ The Heirs นั้นคือ Medical Top Team ซึ่งตอนแรกมีคิวออนแอร์วันแรกในวันที่ 2 แต่ปรากฏว่าพวกเขาขอหลบ Master’s Sun ซึ่งจะจบตอนในสัปดาห์นั้น และมาเริ่มออนแอร์ตอนแรกในวันเดียวกับ The Heirs ดังนั้นการที่ดาราเด็กๆ จาก The Heirs จะไปขับเคี่ยวกับดาราพี่ใหญ่ใน Medical Top Team ดิฉันถือว่าเป็นงานหินทีเดียวค่ะMedical Top Team นอกจากจะรวมยอดคุณหมอไว้แล้ว ยังรวมดาราฝีมือไว้ด้วย อาทิเช่น ควอนซังวู จูจีฮุน จองรยอวอน โอยอนโซ บวกกับไอดอล ชอยมินโฮ จากชายนี่ และจากที่ผ่านมาละครหมอๆ มักจะมีเรตติ้งสูง เช่น Brain ที่ถึงคุณจะเกลียดพระเอกแต่ก็ตามดูกันแบบติดหนึบ หรือล่าสุดคือ Good Doctor หมอเอ๋อ พัคชีอน ดังนั้นจากการคาดเดาดิฉันคิดว่าเรตติ้งอันดับ 1 น่าจะเป็นของ Medical Top Team ตามมาด้วย The Heirs และ Secret ของจีซอง  และยังจะมีละครคู่แข่งที่น่ากลัวตามมาอีกเรื่องคือ Marry Him If You Dare ที่มี ยุนอึนฮเย, ลีดองกัน และจองยงฮวา นำแสดง
ในความเป็นจริงผลจะออกมาเป็นยังไง คงต้องคอยลุ้นกันในวันพุธนี้นะคะ วันนี้มีทีเซอร์ 4 ออกมาแล้ว แต่ยังไม่มีซับ ไปดูกันค่ะ

 4th Teaser of “The Inheritors” 

 


และสำหรับท่านที่จะคอยติดตามงานแถลงข่าวของ The Heirs ซึ่งจะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 7 ต.ค. นี้ที่โรงแรม Patio9 ในกรุงโซล งานจะเริ่มเวลาบ่าย 2 ของเกาหลี หรือเที่ยงตรงที่บ้านเรา สามารถติดตามมออนไลน์ได้ทางช่องยูทูปของ SBS ค่ะ
http://www.youtube.com/watch?v=FOso4L_R_Oc และอย่าลืมว่าทริปของเราใกล้หมดเขตโปรโมชั่นแล้ว เป็นโอกาสสุดท้ายที่คุณจะได้ไปเที่ยวสกีรีสอร์ทในฤดูหิมะนี้ในราคาย่อมเยาแบบนี้ เหมือนกับที่เพื่อนๆ ได้ไปกันมาแล้วเมื่อต้นปีนี้กับเรานะคะ ดังนั้นรีบจองกันค่ะ หากพ้นช่วงโปรโมชั่นแล้วคุณจะมาขอราคานี้ดิฉันก็ให้ไม่ได้นะคะ เพราะไม่สามารถซื้อตั๋วเครื่องบินมาเก็บไว้ได้ ถ้าคุณต้องการตั๋วราคาโปรฯ ก็ต้องรีบซื้อตอนนี้เลยค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น: