วันพฤหัสบดีที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

Review “The Heirs” – Episode 10
คิมทันยืนคุยกับยองโดหน้าบ้าน อึนซางเดินเข้ามาพอดี คิมทันบอกยองโดว่าเธอมาเพราะสัญญากันไว้ คิมทันแกล้งไล่ให้เธอกลับไปก่อน อึนซางรีบออกมา ยองโดอยากรู้ว่าทำไมอึนซางมาหาคิมทันถึงที่บ้าน คิมทันบอกว่าเขาคบกับอึนซางอยู่และราเชลก็รู้ดี คิมทันบอกว่าเขาจะแวะไปเยี่ยมยองโดคืนบ้าง

คิมทันแวะไปหาพ่อของยองโดที่โรงแรม เขาบอกว่าเขาชกยองโด 2 ครั้ง เขาจึงมาขอโทษ (ที่จริงมาเติมเชื้อไฟมากกว่า เพราะรู้ดีว่าพ่อยองโดเกลียดการพ่ายแพ้) แล้วคิมทันก็ลาจากมา ยองโดโดนพ่อตีและด่าที่แพ้คิมทันถึง 2 ครั้ง เขากำลังจะทำร้ายยองโดอีกแต่พอดีเสียงกริ่งประตูดังขึ้น ยองโดรู้ดีว่าพ่อนัดผู้หญิงมาอีกแล้ว

ยองโดย้อนนึกถึงสมัยเด็กๆ เขากับคิมทันเล่นเกมกันอยู่ พ่อของยองโดเข้ามาพร้อมผู้หญิง คิมทันกับยองโดซ่อนอยู่ในตู้และเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด (นี่เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เพื่อนรักสองคนเกลียดกัน เพราะคิมทันรู้ความลับของยองโดเรื่องพ่อ และเขาดันโง่พอที่บอกความลับของตัวเองเรื่องแม่ให้เพื่อนฟัง ทำให้เขาถูกยองโดข่มขู่จนถึงทุกวันนี้)

ยองโดอยู่ในลิฟต์ คิมทันเข้ามา เขาพูดกับยองโดว่าอย่าเอาครอบครัวมาเกี่ยวในการต่อสู้ของเรา ยองโดบอกว่างั้นก็เหลือแค่อย่างเดียว คือชาอึนซาง คิมทันเตือนว่าอย่าแตะต้องอึนซาง

ยองโดไปล้างจาน (โดนทำโทษแหงๆ) เอสเธอร์เข้ามาทำท่าห่วงยองโดที่ไปชกกับคิมทัน แต่ยองโดเมินใส่ เอสเธอร์เห็นผู้หญิงคนที่เคยเจอวันถ่ายรูปที่ล๊อบบี้โรงแรม เธอโทรหาเลขายุน เขารับโทรศัพท์อยู่ด้านหลังเธอ ทั้งคู่คุยถึงความหลัง พ่อของยองโดออกมาจากลิฟต์พอดี เอสเธอร์แนะนำเลขายุนว่าเป็นเพื่อนสมัยเรียน ท่าทางพ่อของยองโดไม่เป็นมิตรเท่าไหร่

กีเอเป็นห่วงคิมทันและปรับทุกข์กับฮีนัม เธอคอยปลอบกีเอ คิมทันกลับมา กีเอถามว่าทำไมถึงบอกยองโดเรื่องเธอ คิมทันบอกว่าเราไม่ได้ทำอะไรผิด กีเอเสียใจเพราะเธอเป็นคนผิดเองที่เป็นเมียน้อยและทำให้ลูกต้องมาอับอาย คิมทันถามฮีนัมว่าอึนซางกลับมาหรือยัง

คิมทันส่งข้อความถึงอึนซางเพราะเธอไม่รับสาย เขาบอกว่ายองโดไปแล้ว อึนซางส่งข้อความขอบคุณกลับมา คิมทันมาดักรออึนซางที่หน้าห้อง และลากเธอลงไปคุยที่ห้องเก็บไวน์ เขาบอกอึนซางว่าบอกยองโดไปแล้วว่าเราคบกัน (ห๊ะ??? ใครคบกับแกยะ???) เราเริ่มคบกันวันนี้เลยเถอะ (มั่วนิ่ม) อึนซางบอกว่าเขาโง่ คิมทันยอมรับว่าเขาโง่ที่คิดถึงแต่เธอ อึนซางบอกว่างั้นมาคบกันเลย แล้วรอดูเธอกับแม่ถูกเฉดหัวออกจากบ้าน คิมทันโมโหที่อึนซางเอาแต่กลัว เขาบอกว่าเขาใช้ความกล้าแล้ว แต่อึนซางกลับไม่ทำอะไรเลย แล้วคิมทันก็ออกไป อึนซางร้องไห้

วันต่อมาอึนซางออกจากบ้านไปโรงเรียน คิมทันไม่จอดรถรับเธอ เพื่อนๆ พยายามมาตีซี้ด้วยเพราะคิดว่าเธอรวย แต่อึนซางไม่อยากเสวนาด้วยเพราะเธอไม่ใช่อย่างที่พวกเขาคิด ในห้องเรียน ยองโดเซ้าซี้ให้ราเชลแวะไปบ้านคิมทันบ้าง คิมทันขัดขึ้นมาก่อนที่ยองโดจะพูดอะไรมากกว่านี้ แต่ราเชลก็เริ่มสงสัยแล้ว โชคดีที่ครูมาตามยองโดกับคิมทันไปลงโทษซะก่อน

ทั้งคู่ถูกสั่งให้เช็ดกระจก (ซึ่งดูอาการแล้วกระจกน่าจะสกปรกกว่าเดิมมากกว่า) อึนซางคอยมองทั้งสองคนจากในห้องเรียน (มันจะตีกันอีกมั้ย?) ชานยองเขียนข้อความในสมุดถามเธอว่า ทะเลาะกับทันเหรอ? เธอบอกว่าเธอกำลังวิ่งหนี

อึนซางขึ้นไปบนดาดฟ้า เธอหยุดยืนและหลับตาคิดถึงตอนที่คิมทันจูบเธอ พอลืมตาเธอก็เห็นเขายืนอยู่บนดาดฟ้าอีกตึก อึนซางรีบเดินหนี คิมทันมองตามและยิ้ม เขารู้ว่าเธอใกล้จะแพ้แล้ว

แล้วก็ถึงการสอบมิดเทอม ผลออกมาชานยองได้ที่ 1 ราเชลได้ที่ 2 คิมทันแปลกใจที่ชานยองทำได้ดีขนาดนี้ ชานยองบอกว่าเขาเกิดมาเป็นแบบนี้เอง (คนมันเก่ง ว่างั้นเถอะ) คิมทันเกทับ (หลงตัวเอง) ว่าเหมือนที่เขาเกิดมาหล่องั้นสิ? (ขอพักไปอ้วกก่อนนะคะท่านผู้ชม)

แต่มยองซูขำก๊ากที่คิมทันได้ที่โหล่ พออึนซางจะเข้ามาดูผลสอบ คิมทันรีบบังไว้และบอกว่าเธอได้ที่ 52 (3 หนุ่มเพื่อนรักรั้งอันดับท้ายทั้ง 3 คนตามลำดับไหล่ ยองโด ที่ 98 มยองซู 99 คิมทัน 100 ชนะเลิศนะเธอ )

คุณครูเช็ครายชื่อเด็กที่จะไม่ไปแค้มปิ้ง ซึ่งมียองโดกับคิมทัน แต่ยองโดเปลี่ยนใจบอกว่าจะไป เอสเธอร์ต้องการให้คิมทันไปทานข้าวด้วยกัน เขาตอบตกลง ราเชลบอกคิมทันว่าเขากับอึนซางคงไปกันได้ไม่ดีนัก แต่คิมทันตอบว่าเขากำลังคิดหาทางปกป้องอึนซางจากทุกคน รวมทั้งราเชลด้วย เฮียวชินเดินเข้ามาและพูดกับราเชลว่าดูเหมือนเธอเป็นคนที่คอยตามตื๊อคิมทันเลขายุนเจอกับสปายของประธานคิมในลิฟต์ เขาจำได้ว่าเป็นคนๆ นี้ เขาจึงไปเตือนคิมวอนว่ามีคนคอยสอดแนมเขากับฮยอนจูอยู่ คิมวอนแปลกใจที่เลขายุนมาบอกเขาเรื่องนี้ เพราะนึกว่าเขาเป็นคนของพ่อ เลขายุนบอกว่าเขาเป็นแค่ลูกจ้างเท่านั้น คิมวอนส่งข้อความไปบอกฮยอนจูว่าวันนี้คงไปหาเธอไม่ได้ ทำให้เธอเป็นกังวล แต่เฮียวชินขับรถเข้ามาพอดี เขาบอกเธอว่าในเมื่อตอนนี้เธอไม่ใช่ครูของเขาแล้ว เขาจึงไม่ใช่นักเรียนของเธออีก แล้วเขาก็จูบเธอที่หน้าผากและขับรถออกไป (ใช้กลยุทธจู่โจม ศัตรูอึ้ง ทำอะไรไม่ถูก)

จีซุก, เอสเธอร์, ราเชล และคิมทันกินข้าวด้วยกัน คิมทันกับราเชลกินแบบเซ็งๆ แล้วเอสเธอร์ก็พูดถึงอึนซางขึ้นมา ราเชลบอกว่าอึนซางเป็นเพื่อนคิมทัน แล้วจู่ๆ เธอก็บอกขึ้นมาว่าอยากถอนหมั้น ทำเอาวงแตกกันเลยทีเดียว คิมทันถามว่าทำไมราเชลทำแบบนี้ เธอบอกว่าต้องการให้เขาลำบาก เธออยากรู้ว่าเขาจะยอมแลกทุกอย่างกับอึนซางมั้ย พ่อของคิมทันโทรมาหาเขา

คิมทันไปคุยกับพ่อที่บ้าน พวกเขาพูดถึงเรื่องราเชลจะถอนหมั้น กีเอแอบได้ยืนจากนอกประตู เธอรีบตามหาอึนซาง คิมทันบอกว่าเขาไม่ชอบราเชล ประธานคิมบอกว่าคิมวอนคงพูดถูกที่ควรให้คิมทันอยู่ที่อเมริกา คิมทันต้องการราเชลเพื่อให้คนยอมรับเขา ไม่ดูถูกเขาที่เป็นลูกเมียน้อย แต่คิมทันบอกว่าเขาไม่ต้องการราเชล เขาบอกว่าบ้านหลังนี้ยิ่งดูเหงาเมื่อเขากลับมา

กีเอถามอึนซางเรื่องคิมทัน เธอกลัวว่าที่คิมทันจะถูกถอนหมั้นเพราะมีคนรู้เรื่องของเธอ ทำให้อึนซางรู้ว่าราเชลจะขอถอนหมั้น คิมทันเข้ามาเจออึนซางอยู่กับกีเอพอดี เขาจึงต่อว่าแม่ที่ให้อึนซางเป็นสปาย กีเอขอให้คิมทันไปแค้มปิ้งและทำดีกับราเชล คิมทันบอกว่าเขาไม่ไปและเดินออกไปอึนซางตามเขาไป เธออยากรู้ว่าทำไมเขาถึงไม่ไปแค้มปิ้ง เขาบอกว่าเพราะไม่อยากเห็นหน้าเธอ แล้วก็เดินขึ้นชั้นบนไป นี่เป็นเขตแดนที่อึนซางไม่กล้าก้าวข้ามไป แต่ในที่สุดเธอก็ตัดสินใจตามเขาไป 

คิมทันหยุดรอในห้อง เขาแอบดูว่าอึนซางจะตามมามั้ย เขารอให้เธอเคาะประตูห้องเขา แต่เขาก็หมดความอดทน และบอกให้เธอเข้ามา ซึ่งตอนแรกเธอลังเล แต่ในที่สุดก็ก้าวเข้ามา

(สำหรับฉากนี้ถือว่าสำคัญสำหรับความสัมพันธ์ของอึนซางกับคิมทันนะคะ ภาพเน้นให้เห็นอาการลังเลของอึนซางชัดเจนที่จะก้าวจากโลกของเธอไปสู่โลกของเขา และในที่สุดเธอก็ก้าวเข้าไป และติดกับของคิมทัน คิมทันฉลาดมากที่ไม่พยายามบังคับเธอ แต่หลอกล่อให้เธอเข้ามาหาเขาทีละนิด ตอนนี้เหยื่อติดกับแล้ว)

อึนซางเข้าไปในห้องคิมทันเป็นครั้งแรก เธอบอกให้คิมทันไปแค้มปิ้ง เพราะแม่ของเขาเสียเงินไปตั้งมาก แต่คิมทันกลับไปพูดเรื่องของยองโด แล้วกีเอก็ตะโกนเรียกคิมทัน เขาแง้มประตูและแอบอึนซางไว้ข้างๆ ไม่ยอมให้แม่เข้ามา และหาทางไล่เธอไปจนสำเร็จ

อึนซางกับคิมทันทะเลาะกันต่อ คิมทันบอกว่าเขาไปไม่ได้เพราะยองโดไปด้วย ถ้าเขาไปคงได้ฆ่ากันตาย อึนซางจึงจะกลับลงไป แต่คิมทันบอกว่าเธออาจไปเจอกับแม่ของเขาเข้า แต่อึนซางจะไป คิมทันจึงตะโกนเรียกแม่ ทำเอาอึนซางตกใจรีบเอามือปิดปากเขา คิมทันกอดอึนซางไว้ เขาขอให้เธออยู่ต่ออีกสักนาที เขาขอให้เธอรออีกหน่อย นี่เป็นครั้งแรกในห้องนี้ของเธอ ต่อไปเขาจะให้เธอเดินไปได้ทุกๆ ที่ เขาบอกให้เธอไปแค้มปิ้งแล้วรีบกลับมา เขาจะคิดถึงเธอ (โอ๊ยยย ระดับน้ำตาลในเลือดสูง)

ทุกคนไปแค้มปิ้งกันยกเว้นคิมทัน มยองซูไล่ถ่ายรูปทุกคน โบนากับราเชลไม่ยอมตั้งเต๊นท์ ชานยองเดินมาบอกว่าเขาจะจัดการเอง เยซอลไม่ยอมช่วยอึนซางตั้งเต๊นท์ ยองโดเดินมาบอกว่าเขาจะช่วยเอง มยองซูถ่ายรูปยองโดกับอึนซาง พอเขาดูรูปเกิดนึกขึ้นมาได้ว่าเคยเจออึนซางที่หน้าบ้านคิมทันตอนเช้า แต่อึนซางปฏิเสธว่าไม่ใช่เธอ แต่นั่นไม่ทำให้ยองโดยอมเลิกราง่ายๆ

คิมทันอยู่ที่โรงเรียนกับเฮียวชิน เฮียวชินถามว่าทำไมคิมทันไม่ไป เขาตอบว่า “เธอจะได้คิดถึงฉันมากๆ” ส่วนเฮียวชินเพราะเขาเคยพยายามฆ่าตัวตาย แม่ของเขาเลยคุมเข้มและให้เขากินยาอยู่ตลอด แต่เฮียวชินบอกว่าตอนนี้เขามีแผนใหม่แล้ว คิมทันเตือนว่าอย่าทำอะไรที่เสี่ยงอันตราย

ที่แค้มปิ้งมีการเล่นเพนต์บอล ซึ่งฉากนี้เป็นช่วงฮา เพราะแต่ละคนเลียนแบบในหนัง พอถูกยิงเหมือนจะสิ้นลมกันจริงๆ ทั้งมยองซู ชานยองและโบนาที่ดราม่ากันเหลือเกิน ส่วนอึนซางนั่งเฉยจนยองโดมาเจอ เขาพยายามซักไซ้เธอเรื่องที่มยองซูพูดว่าเธอออกมาจากบ้านคิมทัน อึนซางเลยยิงเขาเข้าให้ ยองโดอึ้งสนิท (เป็นฉันจะยิงแสกหน้าเลยแก)

แล้วก็ถึงเวลาบาร์บีคิว ชานยองกับโบนาแอบหนีไปจู๋จี๋กัน ส่วนอึนซางก็โดนยองโดแกล้งจนต้องเดินหนี แต่เขาตะโกนว่าชาอึนซางจะเป็นคนล้างจาน อึนซางจึงลงเอยด้วยการมาล้างจาน โดยมียองโดนั่งดู ชานยองจะเข้ามาช่วย และโบนาก็ตามหลังมา ยองโดพยายามไล่เบี้ยทุกคนว่ารู้เรื่องที่อึนซางจนใช่มั้ย อึนซางหมดความอดทน เธอเรียกให้ยองโดออกไปคุยกัน

ยองโดกับอึนซางคุยกัน เขาบอกว่าอึนซางจะสนใจเขาเฉพาะตอนที่เขาทำตัวเลวๆ อึนซางบอกว่าเขาอยากทำอะไรก็ทำ เธอไม่กลัวเขาอีกแล้ว ยองโดหน้าเสีย

อึนซางตัดสินใจโทรหาคิมทัน แต่เขาไม่รับสาย เธอเห็นราเชลกำลังโทรศัพท์เหมือนกัน ราเชลมาดึงโทรศัพท์ของเธอไปดูและเห็นว่าเธอก็โทรหาคิมทัน ราเชลตบหน้าอึนซาง แต่อึนซางไม่กลัวอีกแล้ว เธอบอกว่าไหนๆ ก็โดนตบแล้ว เธอจะทำสิ่งที่อยากทำ เธอจะโทรหาคิมทัน ราเชลจะตบเธออีก แต่ยองโดมาขวางไว้ เขาบอกว่าอึนซางเป็นของเขา เขาคนเดียวที่จะรังแกเธอได้ แล้วก็ลากอึนซางไป

อึนซางบอกว่าแบบนี้สินะคือตัวจริงของเขา ยองโดบอกว่าที่เธอได้เห็นนั้นแค่ครึ่งเดียว เขาเห็นคิมทันเดินออกมาพร้อมกับพยายามโทรหาอึนซางอยู่ อึนซางหันหลังอยู่จึงไม่เห็นคิมทัน ยองโดบอกกับอึนซางว่า เธอจะได้เห็นตัวจริงของเขาจากนี้ไป แล้วเขาก็ดึงอึนซางมากอดต่อหน้าคิมทัน...(แกตายยย ไอ้โรคจิตยองโด ขออภัยค่ะ อินไปหน่อย)

เราเดินทางมาได้ครึ่งทางแล้วนะคะสำหรับ The Heirs ตัวละครเริ่มมีพัฒนาการขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะคิมทันซึ่งชัดเจนมาก ไม่ทราบว่าเป็นเพราะนักแสดงเล่นได้ดีเกินไปหรือเปล่า แต่เราเห็นได้ชัดเจนว่าคิมทัน จากคนที่ไม่ใส่ใจอะไร ใช้ชีวิตไปวันๆ เขาซุกซ่อนความช่างคิด ความฉลาดไว้ใต้ท่าทางเรื่อยๆ นั่น แต่เมื่อเขาเจออึนซาง ทุกอย่างเปลี่ยนไป เขามีความกล้า ออกมาเผชิญหน้ากับทุกคนและทุกอย่าง และตอนนี้เขาพร้อมที่จะพาอึนซางเดินไปกับเขา และเขาไม่ได้เดินแบบคนตาบอด เขาเดินเกมอย่างมีสติเพื่อปกป้องตัวเขาเองและคนที่เขารัก

ส่วนอึนซางจากคนที่กลัวความสัมพันธ์ที่จะเกิดกับคิมทัน ตั้งแต่ที่อเมริกาที่เธอหลีกเลี่ยงตอบคำถามของเขา หลีกเลี่ยงที่จะอยู่ใกล้เขา เพราะรู้ว่าเขามีคู่หมั้นแล้ว พอกลับมาเกาหลี เธอพยายามหนีจากเขาเมื่อรู้ฐานะที่แท้จริงของเขา เธอกลัวอุปสรรคที่จะต้องเจอ กลัวว่าฝันจะสลาย แต่คิมทันเริ่มให้ความกล้ากับเธอ ตอนนี้เธอกำลังเปลี่ยนไป

โชคชะตาอาจนำพาคนสองคนมาเจอกัน แต่การเดินร่วมทางกันเป็นหน้าที่ของคนสองคน 

คงต้องมาลุ้นกันต่อไปว่าเส้นทางรักของคนคู่นี้จะเป็นอย่างไร คิมทันจะปกป้องอึนซางจากคนรอบข้างของเขาได้อย่างไร ติดตามกันต่อในตอนที่ 11 สัปดาห์หน้านะคะ


6 ความคิดเห็น:

Manasicha Paksa กล่าวว่า...

โชคชะตาอาจนำพาคนสองคนมาเจอกัน แต่การเดินร่วมทางกันเป็นหน้าที่ของคนสองคน

I like this ^ ^

วารินทร์ เวียงอินทร์ กล่าวว่า...

ดูออนไลน์ไปก้อไม่รู้เรื่องแต่มาจับทาง เข้าใจเพราะบล็อคนี้ทุกครั้งเลยก่อนซับออก ขอบคุณมากนะคะ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

คุณโรสแปลได้ดีมากเลยคะ แฝงความคิดเห็นส่วนตัวที่น่าจะเป็นไปได้ด้วย เรื่องนี้มีปมซ้อนด้วยกันหลายปม ตอนนี้ปมค่อยๆ คลายออกทีละปม อยากรู้จักว่าจะลงเอยกันยังไงคะ ^__^

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ตกลงยองโดแสดงความรักไม่เป็นเพราะพ่อเขาใช่ไม่ค่ะน่าสงสาร

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ยองโดก็แสดงความรู้สึกทางสีหน้า แววตาได้ดีมาก ทั้งตอนที่อึนซางสะบัดมือหนี ตอนถูกอึนซางปฏิเสธ ตอนเสียใจเรื่องพ่อ รู้สึกสะเทือนใจมากกว่าพระเอกอีก
นะ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

คุณโรสแปลได้ดีมากๆๆๆๆๆ เลยค่ะ อธิบายความคิดและความรู้สึกของตัวละครแต่ละคนให้คนอ่านได้รู้ว่าทำไมถึงแสดงออกอย่างนี้ทำให้เข้าใจเนื้อเรื่องและความเป็นไปได้มากขึ้นค่ะ