วันพุธที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

Review “The Heirs” – Episode 11
เฮียวชินขับรถพาคิมทันมาที่ค่าย คิมทันลงจากรถ ส่วนเฮียวชินนั่งรอในรถ คิมทันเดินไปและพยายามโทรศัพท์ แล้วเขาก็เห็นอึนซางคุยกับยองโดอยู่ ยองโดเห็นคิมทัน เขาคว้าอึนซางมากอดต่อหน้าคิมทัน 

อึนซางผลักเขาออก ยองโดบอกว่าเขาอยากให้คิมทันได้เห็น เพราะตอนนี้เขาอยู่ข้างหลัง คิมทันเดินเข้ามา เพื่อน (เคย) รักสองคนเริ่มกัดกันตามเคย ยองโดบอกว่าเขาชอบอึนซางแต่เธอไม่เชื่อ คิมทันช่วยบอกหน่อยแล้วกัน และยองโดก็เดินไป

คิมทันบอกอึนซางว่าอย่ามองยองโดอีก เขาอุตส่าห์มาหาเธอถึงนี่ เขารู้ว่าเธอต้องลำบากเพราะเขา แต่อย่าใช้ยองโดเพื่อหนีเขา แล้วคิมทันก็เดินไป

ราเชลเข้ามานั่งในรถของเฮียวชินเพื่อรอคิมทัน เมื่อคิมทันมาถึง เธอบอกให้เขาไปนั่งข้างหลัง เฮียวชินกับคิมทันเข้าพักที่โรงแรม ราเชลถามว่าคิมทันเจออึนซางหรือยัง เขาบอกว่าเจอแล้วและรอให้เธอโทรมาหาอยู่ ราเชลบอกว่าเธอตบอึนซาง และเตือนคิมทันว่าเขายังหมั้นกับเธออยู่ การไปชอบอึนซางไม่มีประโยชน์ คิมทันบอกว่าเขารู้ดี เขาถึงแทบคลั่งอยู่ตอนนี้

สาวๆ ในค่ายพูดถึงเรื่องที่ยองโดกอดอึนซาง (ขาเม้าท์) อึนซางได้ยินพอดี ยองโดเดินมาและบอกเธอว่าอย่าไปฟังและอย่าเจ็บ เขาเดินไปหยิบรองเท้าของสาวขาเม้าท์พวกนั้นมาและโยนมันทิ้งถังน้ำ ยองโดบอกว่าเขารู้ว่าอึนซางอยู่ในบ้านคิมทัน แค่ไม่รู้สาเหตุ เขาถามเธอว่าชอบคิมทันจริงๆ ใช่มั้ย อึนซางตอบว่าใช่ ยองโดบอกว่าเข้าใจแล้ว และบอกเธอไม่ให้แตะต้องรองเท้าพวกนี้ ไม่งั้นเขาจะเล่นงานเธอ

ชานยองโทรหาราเชลเพราะคุณครูตามตัว ครูโทรแจ้งเอสเธอร์ว่าราเชลหนีไปนอนที่โรงแรม (มาเข้าค่ายก็ต้องนอนเต๊นท์นะหนู) เอสเธอร์ตามไปจับพ่อของยองโดได้คาหนังคาเขาขณะที่กำลังอยู่กับสาวๆ เธอต้องการเลื่อนการประกาศข่าวแต่งงานออกไป
อึนซางมองโทรศัพท์และลังเลว่าจะโทรหาคิมทันดีมั้ย แล้วคิมทันก็โผล่มาที่หน้าเต๊นท์ คิมทันพาเธอไปที่แค้มป์ไฟที่เขาเตรียมไว้ เขาให้เธอเลือกว่าจะเข้าไปนอนในรถหรือจะนอนหนาวกันข้างนอกนี่ เพราะคืนนี้เขาจะไม่ให้เธอกลับไปที่เต๊นท์อีก อึนซางยิ้มและเรียกให้เขามานั่งข้างๆ

คิมทันนั่งลง เขารู้สึกว่าเธอทำตัวแปลกๆ อึนซางแค่อยากหนีไปอยู่ในความฝันสักคืน เธออยากทำแบบนี้ แล้วเธอก็พิงซบไหล่เขา อึนซางบอกว่ามันไม่เห็นสบายอย่างที่คิด คิมทันบอกว่าเพราะเธอซบแค่หัวลงมา เธอต้องซบใจของเธอด้วย (พักพิงใจของเธอกับไหล่ฉันนี่ ประมาณนั้น ขอไปอ้วกก่อนนะคะท่านผู้ชมมม)

ทั้งคู่คุยกับเรื่องดวงดาวและหนังสยองขวัญที่อึนซางชอบ คิมทันบอกว่าอย่าบอกให้เขาเก็บดาวให้นะ (คนขาดความโรแมนติก เชอะ) แต่อึนซางบอกว่าทีชานยองยังบอกโบนา  คิมทันรีบถามว่าจะเอาดวงไหนล่ะ ดวงนั้นหรือดวงนี้ (ขี้อิจฉา) อึนซางชอบหนังสยองขวัญเพราะมันทำให้เรื่องเลวร้ายในชีวิตเธอดูเบาลงไป  แล้วอึนซางก็หลับไป

ตอนเช้าทั้งคู่เดินมาด้วยกัน คิมทันบ่นที่อึนซางหลับไปจริงๆ มือของเขาด้านหมดเพราะคอยเติมฟืนให้เธอ  แล้วเขาก็จับมือเดินมากับเธอ อึนซางบอกว่าคิมทันก็เหมือนป้ายฮอลีวู้ดที่เธอเห็น มันดูเหมือนใกล้แต่ก็อยู่ไกล เขาคือสิ่งดีๆ ในชีวิตเธอ แต่ตอนนี้ฝันจบลงแล้ว เธอปล่อยมือคิมทัน แต่เขาไม่ยอมปล่อยเธอ คิมทันบอกว่าเขาต้องอยู่ใกล้แค่ไหนเธอถึงจะเชื่อว่าเป็นความจริง เธอไม่เคยยอมเข้ามาใกล้เขาด้วยซ้ำ ดังนั้นอย่าบอกว่าเขาอยู่ไกลเกินไป (ในความรักต้องเดินคนละครึ่งทางนะคะ  เพราะบางทีการที่เรารู้สึกว่าคนๆ นั้นอยู่ห่างไกลเหลือเกิน เพียงเพราะเราไม่เคยก้าวเข้าไปใกล้เขาเท่านั้นเอง)

สาวๆ เม้าท์กันขณะที่ล้างหน้าแปรงฟัน โบนาจึงรู้ว่าคิมทันมา ส่วนราเชลก็หายไปทั้งคืน เธอจึงเดาว่าทั้งคู่ไปอยู่ด้วยกัน ในห้องประชุม เยซอลถามราเชลว่าไปอยู่กับคิมทันมาใช่มั้ย ในห้องอาหารของโรงแรม คิมทันกินมื้อเช้าอยู่กับเฮียวชิน ทุกคนเดินเข้ามา อึนซางพยายามหลบแต่เฮียวชินเรียกเธอ แต่เธอหนีไปนั่งอีกโต๊ะ ส่วนยองโดต้องนั่งกับคิมทันเพราะเขาบังคับ (เล่นถีบเก้าอี้มาขวาง) เฮียวชินบอกโบนาว่าเมื่อคืนคิมทันอยู่กับเขาเอง อึนซางรำคาญจึงรีบอิ่มและเดินออกไป ยองโดตามไป คิมทันมองตาม
ยองโดตามไปจนทันอึนซางแล้วทำเธอตกน้ำ เขาบอกเธอว่านี่คือสิ่งที่คิมทันจะทำกับเธอในวันข้างหน้า (ก็คือเขาต้องให้ความสำคัญกับเมียแต่งถึงแม้เขาจะรักเธอ ถึงเธอจะโดนทำร้าย เขาก็ออกหน้ามาช่วยไม่ได้) อึนซางบอกว่าเธอรู้ดี แต่ตอนนี้เธอจะฆ่าเขา  ยองโดหัวเราะ เขายอมตายในมือเธอ  คิมทันตามออกมาและถีบยองโดตกน้ำ คิมทันยื่นมือให้อึนซาง แต่ยองโดขึ้นมาจากน้ำก่อน เขาพูดกับคิมทันว่าเขาจะทำให้อึนซางเป็นแบบแม่ของเขา ถูกเรียกว่าเมียน้อย ทั้งคู่จึงกระชากคอเสื้อกัน

เฮียวชินเข้ามาห้ามทัพ ชานยองจะเข้ามาช่วยดึงอึนซาง แต่โบนาเข้ามาช่วยก่อน ยองโดเอาผ้าขนหนูของเขาให้อึนซาง บอกว่าเดี๋ยวจะเป็นหวัด  (ที่จริงยองโดคงไม่เจตนาทำร้ายอึนซาง แค่อยากให้เธอรู้ว่าโลกของพวกเขาโหดร้ายแบบนี้ เธอจะได้ไม่เป็นแบบแม่ของคิมทัน แต่วิธีของฮีมันหักดิบไปหน่อย )

คิมทันกลับบ้านพร้อมเฮียวชิน (สองคนนี่กุ๊กกิ๊กกันตลอด มีอะไรหรือเปล่าเนี่ย?) เมื่อถึงบ้าน เฮียวชินทะเลาะกับแม่เพราะเขาไม่ยอมไปสัมภาษณ์ เขาบอกว่าเขาไม่สนใจเข้าโรงเรียนกฏหมาย แต่แม่ของเขาไม่สน เธอโทรหาจีซุก จีซุกอยู่ที่บ้านของคิมทัน กำลังพยายามจะเอาสมุดโน้ตจากแม่ของอึนซาง แต่กีเอขวางไว้ จีซุกบอกว่าเธอรู้ว่ากีเอให้คนตามเธอ

กีเอทำข้อตกลงกับฮีนัม เธอต้องการสมุดโน้ต เธอจะจ่ายเงินให้ ปรากฏว่าฮีนัมยกมาให้ทั้งตะกร้า (ฮาตลอดคู่นี้)

มีข่าวเรื่องที่แม่ราเชลกับพ่อยองโดจะแต่งงานกัน พวกนักเรียนจึงซุบซิบกันและแดกดันราเชล ยองโดแกล้งเรียกเธอว่าน้องสาว เราควรพยายามชอบหน้ากัน แล้วเขาก็บอกว่าโชคร้ายที่สายไปหน่อย เพราะตอนนี้เขาชอบคนอื่นซะแล้ว ราเชลโมโหและเดินผ่านอึนซางไป

ราเชลเดินออกมาร้องไห้ (เรื่องแม่ที่แต่งานแล้วแต่งงานอีกเพื่อผลประโยชน์) คิมทันเข้ามาปลอบ เขาบอกว่าเพราะเราเป็นเพื่อนกัน ส่วนอึนซางก็พูดปลอบใจยองโด คิมทันมองเห็นจากตรงที่เขายืน 

คิมทันเข้าไปที่ห้องกระจายเสียงซึ่งอึนซางจัดรายการอยู่ เขาเอาโต๊ะมากั้นประตูไม่ให้เธอออกมาและพูดกับเธอผ่านไมค์ เขาบอกว่าเขากับราเชลเป็นแค่เพื่อนกัน เขาขอโทษที่ทิ้งเธอไว้ในสระแบบนั้น  และเขาอยากรู้ว่าเธอคุยอะไรกับยองโด (กำลังซึ้งทำเสียเรื่องซะงั้น) อึนซางรำคาญจึงเปิดประตู คิมทันพยายามขวางไว้ แต่ต้องถอยเมื่อเธอจี้จุดเรื่องสอบได้ที่โหล่ของเขา

ยองโดกับมยองซูมาที่ร้านต๊อกป๊อกกีที่พวกเขาชอบมาสมัยเด็กๆ มยองซูถามว่าทำไมต้องถ่อมาถึงที่นี่ (แต่ก็กินนะยะ) ยองโดบอกว่านี่เป็นที่ๆ เขาสูญเสียแม่และเพื่อนไป เขานึกถึงตัวเขากับคิมทัน

เลขายุนถามว่าคิมวอนคิดจะเลิกกับฮยอนจูจริงๆ หรือ คิมวอนบอกว่าเขาแค่ทำตามลำดับความสำคัญ ก็คือบริษัทก่อนแล้วค่อยฮยอนจู (แต่ผู้หญิงเอาจไม่รอนะยะ ใครๆ ก็อยากเป็นคนสำคัญ) จีซุกมาหา เธอมาเตือนคิมวอนว่าเมื่อคิมทันอายุครบ 18 เขาจะมีหุ้นเท่าๆ กับคิมวอน หรืออาจจะมากกว่า (ถ้าได้ของแม่ราเชลมาบวกด้วย) และเธอยังพูดอีกว่าแม้แต่เลขายุนก็มีหุ้นของเชกุ๊กในมือไม่น้อย คิมวอนตกใจที่รู้เรื่องนี้ (ไม่ใช่แค่เลขานะยะขอบอก) จีซุกถามว่าคิมวอนมีใครที่อยู่ข้างเขาบ้าง ขณะประชุมคิมวอนมองไปรอบๆ เขาไม่มีใครเลย (ไปแต่งงานกับยัยราเชลสิ จะได้มีหุ้นเยอะๆ)

อึนซางกลับมาบ้าน แม่บ้านขอให้อึนซางช่วยไปเปลี่ยนเครื่องหอมที่ชั้นบน เธอพยายามเดินเงียบๆ ขณะที่ผ่านหน้าห้องคิมทัน แต่เหมือนเขาจะรออยู่ เขาลากเธอเข้าไปในห้อง เธอจะออกมา เขาขู่ว่าจะจูบเธอ แต่กีเอเข้ามาพอดี กีเอโวยวายที่อึนซางเข้ามาอยู่ในห้องคิมทัน คิมทันเถียงกับแม่ เขาบอกว่าอึนซางทุกข์มากพออยู่แล้วที่เขาชอบเธอ กีเอตกใจ

อึนซางร้องไห้กลับไปที่ห้อง กีเอตามมาโวยวาย คิมทันมาลากแม่ออกไป อึนซางขอโทษแม่ที่ชอบคิมทัน ฮีนัมก็ขอโทษลูกที่เธอเถียงแทนลูกไม่ได้ เธอบอกว่าเราจะไปจากที่นี่ สองคนกอดกันร้องไห้

คิมทันอยู่ในห้องเก็บไวน์และพยายามส่งข้อความหาอึนซางแต่เธอไม่ตอบ เขาไปตามหาเธอที่ห้อง แต่เธอไม่อยู่ เขาไปถามหาเธอกับฮีนัม เธอบอกว่าอึนซางไปค้างบ้านเพื่อน (คิดถึงป้าชอยกับหลานชอย เรื่องนี้ไม่มีตบกระโหลกหลานนะคะ)

คิมทันออกไปตามหาอึนซาง อึนซางเห็นสายที่คิมทันโทรเข้ามา เธอโทรหาโบนาเพื่อขอค้างด้วย โบนาโวยวาย แต่อึนซางใช้ไม้ตาย ถ้าไม่ให้ค้างจะไปหาชานยอง อึนซางบอกความจริงกับโบนาเรื่องแม่ของเธอ โบนาถามว่าแล้วใครที่ไปประชุมผู้ปกครอง แต่แล้วเธอก็ตัดบทว่าไม่อยากรู้ อึนซางนอนไม่หลับ คิมทันก็เหมือนกัน เขาได้แต่นั่งรออยู่ในห้องเก็บไวน์

ตอนเช้าอึนซางไปโรงเรียน แต่เช้าเกินไป เธอจึงเดินไปที่ร้านสะดวกซื้อและเจอยองโดกินบะหมี่อยู่ ยองโดกับอึนซางยืนรออยู่ที่ทางม้าลายเพื่อข้ามถนน ยองโดเห็นรถของคิมทันเข้ามา คิมทันเห็นอึนซาง เขาลงจากรถ ยองโดก็เห็นคิมทัน แต่อึนซางไม่เห็น ยองโดดึงอึนซางมากอด เธอตกใจพยายามดิ้น แต่เขาจับไว้แน่น แล้วเธอก็เห็นคิมทันอยู่ที่อีกฝั่งถนน 

ยองโดพาอึนซางข้ามถนนในขณะที่คิมทันก็เดินข้ามมาจากอีกฝั่ง ทั้งสามคนมาเจอกันกลางถนน คิมทันแกะมือยองโดออกจากอึนซาง เขายื่นมือให้เธอ และขอให้เธอไปกับเขา ไม่ว่าหนทางจะลำบากแค่ไหน แต่ยองโดห้ามอึนซางไว้

อึนซางจะยอมจับมือไปกับคิมทันหรือไม่ ติดตามกันต่อในวันพรุ่งนี้ค่ะ (ถ้าสามคนนี่ไม่โดนรถสอยไปซะก่อน เล่นไปเจรจากันกลางถนนแบบนี้ ผู้ปกครองควรให้คำแนะนำนะคะ)
5 ความคิดเห็น:

ปัญญา กล่าวว่า...

สนุกมากเลยครับ

ขอบคุณจริงๆ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดด

ขอบคุณมั่ก ๆๆๆๆๆๆๆๆ

พี่อัญ ค่ะ กล่าวว่า...

-ขอบคุณมากเลยค่ะ ชอบประโยคสุดท้ายค่ะ ที่ว่า ทั้งสามคนไม่ถูกรถสอยไปซะก่อน

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ขอบคุณนะค่ะ เข้าใจอะไรๆมากขึ้นเลย สนุกมากด้วย

สมคิด พาที กล่าวว่า...

เป็นกำลังใจให้นะคะ ขอบคุณคะ