วันพุธที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

Review “The Heirs” - Episode 9
อึนซางขึ้นไปร้องไห้บนดาดฟ้า คิมทันอยู่ด้วยและพยายามตรวจดูว่าเธอไม่บาดเจ็บตรงไหน โทรศัพท์ดังขึ้น เป็นชอยยองโดโทรมา อึนซางกลัวและไม่กล้าที่จะไม่รับสายทั้งๆ ที่คิมทันบอกว่าไม่ต้องรับ เธอกดรับสาย คิมทันเลยจูบเธอ

ยองโดโทรกลับมาอีก คราวนี้เป็นคิมทันรับสายแทนเธอเพราะเธอลงไปแล้วโดยทิ้งโทรศัพท์ไว้ที่เขา คิมทันคุยกับยองโดและบอกให้เขารออยู่ตรงนั้น ยองโดเห็นอึนซางลงมาแล้วจึงวางสาย เขาพยายามจะจับมือเธอ แต่เธอสะบัดออก มยองซูถามยองโดว่าทำไมเสื้อของอึนซางจึงเลอะ ยองโดบอกว่าเขาขัดขาเธอ มยองซูแปลกใจเพราะยองโดไม่เคยรังแกผู้หญิง ยองโดบอกว่าเขาไม่มีเจตนารังแกเธอ แค่ต้องการรู้ว่าตัวเองจะรู้สึกยังไงถ้าเธอเจ็บ

อึนซางเข้าไปล้างเสื้อในห้องน้ำ โบนาเอาเสื้อมาให้เธอเปลี่ยน อึนซางขอบใจ โบนาบอกว่าเธอแค่ไม่อยากให้ชานยองเป็นคนเอามาให้เอง
คิมทันลงมาจากดาดฟ้าและมองหายองโด เขาตรงรี่มาหาและถีบยองโด ทั้งสองต่อสู้กันท่ามกลางสายตาเพื่อนนักเรียน (ยีราฟฟัดกันนัว)

โบนาถามอึนซางว่ายองโดจับได้แล้วเหรอ (เรื่องที่เธอจน) แต่เยซอลวิ่งเข้ามาบอกว่ามีคนสู้กัน ราเชลเดินเข้ามาจิกผมอึนซางและโทษเธอที่ทำให้คิมทันกับยองโดฟัดกันเละอยู่ตอนนี้ อึนซางตกใจที่ได้ยินแบบนั้น

เฮียวชินเข้ามาห้ามทัพ ในขณะที่อึนซางวิ่งเข้ามาเห็นสภาพของคิมทันกับยองโดพอดี จีซุกเดินเข้ามาอย่างโมโหที่สองคนทะเลาะกันอีกแล้ว จีซุกถามหาสาเหตุ ยองโดบอกว่าจะไม่พูดอะไรถ้าไม่มีทนาย (หัวหมอซะด้วย) จีซุกบอกว่าไม่ได้พูดในฐานะแม่คิมทันแต่ในฐานะ ผ.อ. โรงเรียน เธอดุทั้งคิมทันและยองโด เธอบอกว่าจะเช็คจากกล้องวงจรปิด

ยองโดกับคิมทันออกมากัดกันต่อข้างนอก ยองโดเยาะเย้ยว่าเพราะจีซุกไม่ใช่แม่คิมทัน เธอเลยสนใจโรงเรียนมากกว่า คิมทันโต้ว่าอย่างน้อยเขาก็ยังมีแม่ (จี้จุดตายเลย) ยองโดบอกว่าเขาจะบอกทุกคนว่าคิมทันเป็นลูกเมียน้อย คิมทันท้าให้ยองโดบอก เพราะถ้าเป็นแบบนั้นยองโดก็ไม่มีอะไรที่จะเอามาข่มขู่เขาได้อีก

มยองซูนั่งดูรูปยองโดและคิมทันสมัยเด็กๆ เขาไม่เข้าใจที่เพื่อนรักกันกลับมาเป็นแบบนี้ ส่วนโบนากับเยซอลก็เถียงกันว่าใครผิด เพราะโบนาเข้าข้างคิมทัน ส่วนเยซอลเข้าข้างยองโด
อึนซางปรับทุกข์กับชานยอง เธอคิดว่ายองโดคงรู้ความจริงเรื่องเธอแล้ว แต่ชานยองถามว่าคิมทันชอบเธอใช่มั้ย? เขาเป็นห่วงว่าคนอื่นจะรู้ว่าคิมทันชอบเธอมากกว่าเรื่องความจริงที่เธอจน เพราะใครๆ ก็อยากโค่นคิมทัน ถ้ามีคนรู้ว่าคิมทันชอบเธอ เธอจะกลายเป็นเป้าเพื่อใช้ทำร้ายคิมทัน อย่างที่ยองโดทำอยู่ตอนนี้

คิมทันรออึนซางอยู่ที่หน้าประตูบ้าน เขาบอกเธอว่าเขาทั้งเจ็บตัวและโดนดุด้วย (อ้อน) เขาคืนโทรศัพท์ให้เธอ อึนซางจะเข้าบ้านแต่เขาดึงเธอไว้ เธอเตือนเขาว่ามีกล้องวงจรปิด ขณะที่กำลังเถียงกันอยู่นั้น คิมวอนก็มาพอดี อึนซางรีบสะบัดมือจากคิมทันและขอตัวเข้าบ้าน คิมวอนบอกให้คิมทันหลีกทางเพราะเขาจะเข้าบ้าน คิมทันอยากให้คิมวอนกลับมาบ้าน คิมวอนบอกว่ามีทางเดียวคือคิมทันต้องไปซะ การมีตัวตนของเขาคือความผิด

คิมทันส่งข้อความเตือนอึนซางว่าอย่าไปที่ห้องเก็บไวน์เพราะคิมวอนคงไปที่นั่น แต่ดูเหมือนจะช้าไปซะแล้วเพราะคิมวอนเจออึนซางในนั้น เธอถือไวน์อยู่ คิมวอนดึงไวน์มาเปลี่ยนขวดให้เธอ เขาบอกว่าไม่คิดจะดุเธอ และถามเรื่องเธอว่าเรียนที่เชกุ๊กใช่มั้ย (ท่าทางเขาจะพอรู้ว่าเธอคงลงเอยเหมือนฮยอนจูของเขา) คิมวอนเดินไปหยิบไวน์ที่แม่ของเขาเป็นคนทำ

ฮยอนจูมารอคิมวอนที่โรงแรม แต่เขาเจอกับราเชลก่อนที่จะทันเห็นฮยอนจู ราเชลมาคุยกับคิมวอน เธอบอกว่าคิมทันตีกับยองโดเพราะผู้หญิง ดูเหมือนเขาจะคบกับผู้หญิงอื่นอยู่ คิมวอนนึกถึงตอนที่เขาเห็นคิมทันจับมืออึนซางที่หน้าบ้าน (พี่ชายยิ้มกับทุกคนยกเว้นทันนี่ เค้าโกรธอ่ะ ใจร้ายยย)

กีเอพยายามถามว่าทำไมคิมทันเจ็บตัว เขาบอกว่าเป็นอุบัติเหตุ (น่ารักเชียวตอนบอกรักแม่ “ซารางเฮ”) คิมทันและอึนซางต่างคิดถึงเรื่องของอีกฝ่ายอยู่ในห้องของตัวเอง ส่วนยองโดมานั่งคิดถึงอึนซางที่ร้านสะดวกซื้อ

คิมทันรีบตื่นแต่เช้าเพื่อมารออึนซางไปโรงเรียน แต่รอจนสายเธอก็ยังไม่ออกมา ที่โรงเรียน โต๊ะของอึนซางว่างเปล่า ทั้งสามหนุ่ม คิมทัน ยองโด ชานยอง ต่างมองโต๊ะว่างๆ ของอึนซางอย่างเป็นกังวล เมื่อหมดชั่วโมง คิมทันผลุนผลันออกไป

แม่ของอึนซางได้รับโทรศัพท์จากทางโรงเรียน แต่เธอพูดโต้ตอบไม่ได้ มีแต่ปลายสายบ่นที่อึนซางหยุดเรียนโดยไม่แจ้ง คิมทันโทรหาชานยองเพื่อถามว่าอึนซางไปไหน ชานยองเดาว่าเธอน่าจะไปอยู่ที่โรงหนัง คิมทันออกไปตามหาอึนซาง เขาเจอเธออยู่ในโรงหนัง เขานั่งมองเธอ แม้หนังจบแล้วแต่เธอยังไม่ขยับ อึนซางเดินไปเรื่อยๆ และเจอกับร้านที่เธอเคยซื้อกับดักฝันไป เธอยิ้มเมื่อนึกถึงตอนที่เธอให้มันกับคิมทัน จู่ๆ เธอก็เห็นหน้าคิมทันบนกระจก เพราะเขาอยู่ข้างหลังเธอนี่เอง

อึนซางตกใจที่เขามาอยู่ที่นี่ เขาถามว่าหนังสนุกมั้ย? คิมทันเป็นห่วงที่เธอโดดเรียน เธอก็เป็นห่วงเขาที่โดดเรียนเหมือนกัน เขาจับมือเธอไว้และพาเดินไปด้วยกัน อึนซางบอกว่าเพราะเธอทำให้ทุกอย่างยิ่งเลวร้ายสำหรับเขา คิมทันบอกว่าไม่ว่ายังไงเขาก็จะไม่ปล่อยมือเธอ เธอจะไปกับเขาจนถึงปลายทางใช่มั้ย? อึนซางบอกว่าไม่ และปล่อยมือเขา เธอบอกว่าเธอจะหนีไป คิมทันบอกว่าไม่เป็นไร เขาจะตามหาเธอจนเจอ เธอบอกว่าอย่าตามหาเธอ คิมทันบอกว่าเขาชอบเธอ จะให้เขาทำยังไง? อึนซางบอกว่าเธอก็ชอบเขา แล้วยังไง? ทุกอย่างจะพังพินาศ ไม่มีใครรู้ความลับของเขา (เรื่องแม่) เขาปกป้องเธอไม่ได้หรอก เขาควรปกป้องตัวเองให้ได้ซะก่อน คิมทันอึ้งเมื่อได้ยินอึนซางพูดความจริงแบบนี้ เขาเดินจากไป อึนซางมองตามหลังเขาไปและร้องไห้ (อย่างที่ชานยองบอกอึนซาง เธอเป็นจุดอ่อนของคิมทัน เธอจึงเลือกปกป้องเขาด้วยการอยู่ให้ห่างจากกัน)
ยองโดมาหาอึนซางตามที่อยู่ในใบ ต.ม. เขาเห็นบ้านที่อึนซางเคยอยู่ เขารู้ว่าเธอไม่ใช่เศรษฐีแน่ๆ เขาถามจากป้าเจ้าของบ้าน และรู้ว่าเธอเคยอยู่ที่นี่แต่ย้ายไปแล้ว เธอไม่รู้ที่อยู่ รู้แต่ว่าเป็นย่านคนรวย

เฮียวชินกลับมาบ้านและรู้ว่าฮยอนจูเลิกเป็นติวเตอร์ให้เขาแล้ว เขามีติวเตอร์คนใหม่ซึ่งไม่เก่งเท่าเธอ เขาส่งข้อความไปหาเธอ ต่อว่าที่เธอไปโดยไม่ลา เธอบอกว่าเขาถามเธอได้เสมอถ้าต้องการ เขาบอกว่าเขาจะเป็นนักเรียนของเธอตลอดไป ฮยอนจูมาคุยกับเลขายุน ประธานคิมอยากให้เธอไปสอนที่เชกุ๊ก และฮยอนจูรู้ดีว่าเขาไม่ยอมรับคำปฏิเสธ เธอตกลงตามนั้นแต่ขอร้องว่าอย่าเพิ่งบอกคิมวอน

เลขายุนคุยกับชานยอง เขาห่วงอึนซาง เพราะรู้ดีว่าประธานคิมคิดอะไรอยู่ทั้งเรื่องอึนซางและฮยอนจู

อึนซางทำงานที่ร้านกาแฟ เธอเจอลูกค้าป่วน เขาจับมือเธอและขอเบอร์โทร เธอบอกว่าจะแจ้งตำรวจ แต่ยองโดเข้ามาและบอกว่าตำรวจอยู่นี่ แล้วก็ถีบเด็กคนนั้นทั้งเก้าอี้ เด็กอีกคนจำยองโดได้และรีบพาเพื่อนหนีไป ยองโดบอกอึนซางว่าถ้าจะใครมาป่วนเธอ ต้องเป็นเขาเท่านั้น เขาถามว่าทำไมเธอไม่ไปโรงเรียน เธอบอกว่าเป็นเพราะเขา เขาบอกว่าเขาไปบ้านเก่าเธอมาแล้ว อึนซางเลยบอกว่าเธอไม่ใช่ลูกเศรษฐี แล้วไง? เขาจะถีบส่งเธอจากโรงเรียนเหรอ? ยองโดบอกว่าเขาชอบเธอ แต่เธอไม่ได้ชอบเขาใช่มั้ย?

คิมทันรออึนซางอยู่ที่บ้าน เขาหงุดหงิดที่เธอไม่กลับมาซะที จึงเปิดดูกล้องวงจรปิดและเห็นเธอนั่งอยู่หน้าบ้าน เขากำลังจะออกไปหาเธอแต่เห็นฮีนัมเดินมาหาเธอ แม่ลูกนั่งคุยกัน ฮีนัมรู้ว่าอึนซางไม่ได้ไปโรงเรียน เธอไม่ดุลูกเพราะรู้ว่าเธอคงเจอเรื่องไม่ดี อึนซางสัญญาว่าพรุ่งนี้เธอจะไปโรงเรียน

วันต่อมาอึนซางไปโรงเรียน มีแต่คนจ้องมองเธอ เธอเดินสวนกับคิมทัน ต่างคนต่างเดินผ่านกันไป

ฮีนัมวิ่งหน้าตื่นเข้ามาหากีเอและให้เธอช่วยรับโทรศัพท์ (สองแม่ฮาทุกตอน) เป็นโทรศัพท์เรื่องประชุมผู้ปกครอง ซึ่งแม่ของเฮียวชินเป็นประธาน กีเอแกล้งทำเป็นแม่ของอึนซางและบอกว่าเธอไปไม่ได้ แต่ทางโน้นบอกว่าเธอควรไปและวางสายไปเลย กีเอถามฮีนัมว่าเธอควรไปประชุมดีมั้ย? ฮีนัมบอกว่าความลับเธอจะแตก (เรื่องที่เป็นแม่คิมทัน) เธอบอกว่าเธอไม่ไปในฐานะแม่ของทัน (รู้นะคิดออะไรอยู่)

ราเชลตามมาราวีอึนซางอีก เธอพยายามซักไซ้ว่าอึนซางรวยแค่ไหน และเตือนว่าเธอเป็นคู่หมั้นของคิมทัน เรื่องของพวกเธอเกี่ยวกับเงินล้วนๆ อึนซางบอกว่าถ้าอยากรู้ว่าเธอเป็นใครให้ไปถามยองโด เพราะยองโดรู้ดี เยซอลได้ยินจึงไม่พอใจ (ยัยคนนี้แอบปิ๊งยองโด)
กีเอมาปรากฏตัวที่การประชุมผู้ปกครอง เธอมาในฐานะแม่ของชาอึนซาง (คิดได้เนอะ สงสารทันกับอึนซาง คงช็อคแน่ เรามีแม่คนเดียวกันได้ไง?) เธอดูใบปลิวงานแค้มปิ้งของนักเรียน (อันนี้ฮาตรงที่มีรูปของหนุ่มๆ ใน Gentleman’s Dignity เป็นศิษย์เก่าด้วย) กีเอเกทับด้วยการบอกว่างานนี้เธอจะเป็นสปอนเซอร์เอง ทำเอาทุกคนอึ้ง แต่แล้วความซวยก็มาเยือนเมื่อจีซุกมาร่วมประชุมด้วย แม่ของคิมทันทั้งสองคนถึงกับอึ้งเมื่อเจอหน้ากัน ทั้งคู่ทำเนียนว่าไม่รู้จักกัน กีเอบอกว่าอึนซางพูดถึงคิมทันบ่อยๆ นั่นทำให้เจ๊เอสเธอร์ถึงกับหูผึ่ง (นั่นมันว่าที่ลูกเขยฉันนะยะ แล้วยัยอึนซางเป็นใคร)

กีเอขอตัวเข้าห้องน้ำ จีซุกตามมา ทั้งคู่ปะทะคารมกันตามเคย กีเอเลยได้รู้ว่าคนที่นั่งตรงข้ามเธอคือแม่ของราเชล

ในห้องเรียน เยซอลพยายามซักไซ้ว่าอึนซางเป็นใคร คิมทันทนฟังอยู่นานและกำลังจะหมดความอดทน แต่ยองโดพูดออกมาก่อนว่าห้ามเยซอลยุ่งกับอึนซาง มยองซูโผล่เข้ามานำเสนอข่าวว่าแม่ของอึนซางนั่งรถคันโตและจะเป็นสปอนเซอร์แค้มปิ้งนักเรียนปีนี้ ทำเอาอึนซางตกใจ ส่วนคิมทันเหมือนจะพอเดาได้อยู่ (อาการแบบนี้แม่ฉันแน่)

ราเชลไปหาเอสเธอร์เพราะอยากรู้เรื่องแม่ของอึนซาง เอสเธอร์บอกว่าแม่อึนซางถือกระเป๋าราคาแพง ส่วนโบนาแปลกใจกับเรื่องแม่ของอึนซาง

ยองโดกับคิมทันถูกทำโทษให้ทำความสะอาด แต่ดูเหมือนครูจะคิดผิดมหันต์ ทั้งคู่ต่างทิ้งไม้ถูพื้นและปะทะคารมกัน (ไม่เอาไม้ถูพื้นตีกันก็บุญแล้ว) ยองโดแดกดันคิมทันเรื่องแม่อีก ส่วนคิมทันก็จี้จุดเรื่องที่เขามีแม่ (สองคนด้วยนะแก) แต่ยองโดไม่มีเพราะแม่หนีไป

คิมทันรู้เรื่องทั้งหมดจากกีเอ เขาโกรธที่เธอทำแบบนั้น กีเอเสียใจที่คิมทันโกรธเธอ เธอขอโทษ เธอแค่อยากรู้เรื่องโรงเรียนของเขาบ้างเท่านั้น คิมทันบอกให้แม่ดื่มน้อยลงหน่อย เขาเป็นห่วง แล้วแม่บ้านก็เข้ามาบอกว่ามีเพื่อนมาหาคิมทัน เขาคือยองโด

กีเอพยายามหาโอกาสหลบออกไป แต่ยองโดเห็นก่อนและคิดว่าเธอเป็นแม่บ้าน แต่คิมทันดึงมือแม่ไว้และแนะนำว่านี่คือแม่ของเขา ยองโดแกล้งทำท่าตกใจ (น่าถีบมากๆๆๆ ขออีกสักดอกเหอะ) ว่านี่คือแม่แท้ๆ ของคิมทันเหรอ? คิมทันบอกให้ยองโดตามเขามาก่อนที่ “ฉันจะฆ่าแก”

คิมทันยืนคุยกับยองโดข้างนอก คิมทันบอกว่ายองโดคิดผิดแล้วที่มาที่นี่ แต่แล้วยองโดก็เห็นอะไรบางอย่าง เขาบอกว่า เขาคิดถูกที่สุดที่มา เพราะแม้แต่อึนซางยังมาหาคิมทันที่นี่เลย ใช่แล้ว อึนซางกำลังเดินเข้ามา (กรรมแล้ว)...

เหตุการณ์จะเป็นยังไงต่อ? อึนซางกับคิมทันจะยอมรับให้รู้แล้วรู้รอดไปเลยมั้ยว่าอยู่บ้านเดียวกัน? คิมทันกับอึนซางจะกลับมาคืนดีกันเหมือนเดิมได้มั้ย? ติดตามกันต่อในตอนที่ 10 คืนพรุ่งนี้ (7 พ.ย.) นะคะไม่มีความคิดเห็น: