วันอังคารที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

[Trans] Lee Min Ho’s Secret Profile
Source : Lee Min Ho 2013 Global Tour in Seoul, 2013.05.25 

เรามาเริ่มต้นสัปดาห์ด้วยอะไรที่เบาๆ กันดีกว่านะคะ สำหรับท่านที่พลาดไปร่วมคอนเสิร์ตเปิดอัลบั้ม My Everything ของลีมินโฮที่โซล หรือไม่ได้ซื้อดีวีดีมาชม อาจพลาดบทสัมภาษณ์ฮาๆ นี้ไป นี่เป็นช่วงหนึ่งจากคอนเสิร์ตในวันนั้น เป็นช่วง Secret Profile ของลีมินโฮ บางท่านอาจได้ชมคลิปบางส่วนบ้างแล้วจากในยูทูป ลองมาดูกันว่าความลับของลีมินโฮมีอะไรบ้าง แล้วคุณจะรู้ว่าเขาไม่ใช่คนธรรมดา (คนบ้าชัดๆ) 

1.ส่วนสูงและน้ำหนัก : 187 ซ.ม. / 73 ก.ก. 

ข้อนี้ลีมินโฮเขียนผิดเป็น 63 ก.ก. ที่จริงเขาหนัก 73 ก.ก. (โกงน้ำหนักไป 10 ก.ก. เลยนะเธอ) เลยโดนพิธีกรแซวว่าโกหกกันตั้งแต่ข้อแรก

2.เสียงริงโทน : ไม่มี 

ลีมินโฮไม่ใช้เสียงริงโทน เปิดเป็นระบบสั่นอย่างเดียว ไม่ใช้แม้แต่เสียงเรียกเข้ามาตรฐาน (รบกวนการนอนหลับพักผ่อน)

3.ขั้นตอนในการอาบน้ำ : ผม-หน้า-บน-กลาง-ล่าง (???)

มึนกันไปทั้งฮอลล์กับคำตอบฮี พิธีกรแซวว่าลีมินโฮล้างแค่ผมกับหน้า นอกนั้นไม่ล้าง เขาบอกว่าเขาแบ่งร่างกายเป็น 3 ส่วน บน-กลาง-ล่าง ในขณะที่คนทั่วไปแบ่งเป็นหัว-อก-ท้อง (ก็ฮีไม่ใช่คนปกติ ใครเข้าใจเธอบ้างเนี่ยยยย) บนของคุณมินคือตั้งแต่เอวขึ้นไป ล่างคือตั้งแต่เข่าลงมา กลางก็คือส่วนที่เหลือนั่นแหละค่ะ (เดี๋ยวติดเรต)

พิธีกรถามถึงวิธีการรักษาผิวเพราะเขาผิวสวยมาก (ช่วงนี้พยายามอ่านช้าๆ ให้เข้าใจฮีหน่อยนะคะ ดิฉันยังมึน) เขาบอกว่าเขาล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น พอคุยไปสักพักฮีก็เริ่มล้างหน้าด้วยน้ำเย็นด้วยบางครั้งค่ะ ท่านผู้ชม (อะไรของเค้า???) ประมาณว่าล้างด้วยน้ำอุ่นและตบท้ายด้วยน้ำเย็น (พยายามเข้าใจสุดฤทธิ์) ทางที่ดีที่สุดเราควรเปลี่ยนเรื่องคุย ก่อนจะมึนกันไปมากกว่านี้
และเมื่อถูกถามถึงผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ใช้ เขาคนนี้ตอบว่า “Innisfree” (เนียนมากค่ะ ท่านผู้ชม ฮากันทั้งฮอลล์) “จากเกาะเชจู ธรรมชาติ สะอาดสวย เซรั่มเมล็ดชาเขียว” มาเป็นสโลแกนเลยค่ะ


4.ประเทศที่ชอบ : ขั้วโลกใต้ (??? ประเทศขั้วโลกใต้ไม่มีนะยะ)

เหตุผลคือลีมินโฮไม่เคยไปชั้วโลกใต้และเขาอยากไป (โรคจิต) และที่สำคัญฮีขอพกของกินไปเยอะๆ โดยเฉพาะราเมน เพราะมันหนาว มันคงดีถ้าได้กินราเมนในบ้านน้ำแข็ง (อิกลู...คิดได้เนอะ แต่แกจะเอาน้ำร้อนจากไหน คิดบ้างมั้ย???) 
แต่พอพิธีกรถามว่า เขาทนหนาวได้เก่งมั้ย? คำตอบก็คือ ไม่เลย (ขอพักกินยาแก้ปวดหัวแป๊บนะคะ) แต่ว่าเขามี...Eider ค่ะ ท่านผู้ชม (มันมาอีกแล้ว) ซึ่งพิธีกรงงว่า Eider คืออะไร??? (ไม่ไหวจะเคลียร์ แอบแฝงโฆษณาตลอดเวลา)

5.วิธีเยียวยาตัวเอง (เวลาเหนื่อยหรือไม่สบาย) : นอน

ลีมินโฮบอกว่าเขาเป็นคนนอนเยอะมาก เขาต้องนอน 12 ช.ม. เพื่อจะได้สดชื่น (นอนหรือตายยะ นั่นมันครึ่งวันเลยนะ) ฮีเดาว่าตัวเองตับไม่ค่อยดี (โทษตับซะงั้น เค้าเรียกโรคขี้เกียจย่ะ) ทั้งๆ ที่เป็นคนไม่ค่อยดื่ม เขาบอกว่ามีอยู่ครั้งนึงเขาไม่ได้นอนถึง 3 วัน (กำลังมีการเผาสดเกิดขึ้นค่ะ) เป็นตอนที่ถ่าย “ซิตี้ฮันเตอร์” มีการถามหาโจทย์ด้วยค่ะ ผู้กำกับจินฮยอค ซึ่งมาอยู่ในฮอลล์ด้วย (ไม่น่ามาเลยตู) มีการชี้ตัวจำเลยว่า คนนั้นแหละ ทำให้ผมอดนอน เขาเล่าว่าตอนนั้นตารางถ่ายทำเร่งมาก เขาพูดบทไปโดยไม่รู้ตัวว่าพูดอะไรออกไป เขาแสดงไปแบบไม่รู้สึกตัว (เธอเทพมาก)
6.กาแฟที่ชอบ : มอคค่าเย็น 

เหตุผลคือลีมินโฮไม่ชอบอะไรขมๆ อเมริกาโน่ขมเกินไปสำหรับเขา เขาจึงชอบมอคค่าเย็น หรือชาเขียวลาเต้เย็น เวลาอารมณ์ไม่ดี เขาจะดื่มช็อกโกแลตเย็น เขาชอบอะไรหวานๆ เมื่อถูกถามว่าชอบยี่ห้อไหนเป็นพิเศษมั้ย? คราวนี้ไม่มีค่ะ เพราะสัญญาโฆษณากาแฟหมดแล้ว ตอนนี้เลยไม่มีอะไรให้โฆษณา จบข่าว

7.เพลงโปรด : Last Love ของคิมบอมซู 

ถึงจะเป็นเพลงที่ชอบ แต่คุณเธอจำเนื้อไม่ได้ และร้องผิดตลอด (มั่ว) คิมบอมซูควรดีใจหรือเสียใจดีเนี่ย?

8.นิสัยการดื่ม : ครึ่งขวดแล้วหลับ

สำหรับคนเกาหลีการดื่มถือเป็นเรื่องธรรมดานะคะเพราะบ้านเค้าหนาว และดื่มกันเก่งทั้งผู้หญิงผู้ชาย แต่เค้าเคร่งครัดมากเรื่องการจำกัดอายุผู้ดื่ม เด็กๆ จะไม่สามารถซื้อเหล้าดื่มได้เลย รวมทั้งกฏหมายเมาแล้วขับจะรุนแรงมาก ถึงจะขี้เมากันทั้งประเทศ แต่ความปลอดภัยสูงค่ะ

ลีมินโฮบอกว่าทั้งโซจูหรือแชมเปญ เขาจะดื่มได้แค่ประมาณครึ่งขวด ถ้าเป็นเบียร์จะดื่มได้มากกว่านี้หน่อย เขาเริ่มดื่มตอนอยู่เกรด 7 เขาดื่มโดยไม่รู้ตัว และผลก็คือลุกไม่ขึ้น พอเมาแล้ว (ด้วยครึ่งขวดนั่นแหละ) ก็จะหลับไปเลย อาจหลับไปสัก 10 นาทีแล้วตื่นขึ้นมาดื่มต่อได้ (ใครเข้าใจเค้าบ้างคะเนี่ยยย?) ที่เขาเคยดื่มมากที่สุดคือโซจู 2 ขวด เหตุผลคือปิ๊งสาว และพยายามจะอยู่กับเธอให้นานที่สุด ฮีเลยพยายามดื่มต่อไปเรื่อยๆ (กรรมของผู้หญิงคนนั้น มีแววว่าเธอคงต้องแบกฮีกลับบ้าน)ช่วงนี้ลีมินโฮลุกขึ้นไปหยิบน้ำดื่มและหยิบเผื่อพิธีกรด้วย ซึ่งเป็นอะไรที่ไม่เคยมีมาก่อนที่ศิลปินหยิบน้ำเผื่อพิธ๊กรและบริการเปิดขวดให้ด้วย (หรือจะปิดปากพิธีกร?)

9.อาหารที่ทำให้รู้สึกดี : เนื้อ (ตอบครอบจักรวาลมาก)

ลีมินโฮบอกว่าเขาไม่ช่างเลือก (บ้านฉันเรียกตะกละนะเธอ) กินเนื้อได้ทุกชนิด เวลาเหนื่อยหรือหิว เขาจะชอบกินเนื้อ เขากินเนื้อทุกมื้อ จานโปรดคือเนื้อวัวผัดพริกไทย ทำเอาพิธีกรออกปากว่าเขารวยมากๆ (เพราะเนื้อวัวราคาแพงมากในเกาหลีค่ะ น้อยคนที่จะมีโอกาสได้กิน ฮีเล่นกินทุกมื้อ) เขาบอกว่าที่บ้านของเขาแม้แต่ในซุปก็มีเนื้อวัว (คนปกติกินแต่ซุปสาหร่ายหรือซุปเต้าเจี้ยว) แต่เดี๋ยวนี้เขาพยายามกินเนื้อให้น้อยลง เปลี่ยนมากินปลาแทน (แพงหนักกว่าเดิม) ปลาดิบค่ะท่าน พิธีกรอึ้งกว่าเดิม มันยิ่งกว่ารวยอีกนะเนี่ย
10.อาหารที่ไม่ชอบสุดๆ : แตงกวา 

ลีมินโฮบอกว่าเขาไม่ได้แพ้แตงกวา (ไม่ใช่กินแล้วคัน) แต่เขากินแล้วรู้สึกคลื่นไส้ เวลากินอะไรก็ต้องสั่งให้เอาแตงกวาออกก่อน แม้แต่แตงกวาดองในเบอร์เกอร์ก็ต้องหยิบออก เขาไม่ชอบอะไรก็ตามที่หน้าตาเหมือนแตงกวา (???) 
11.หนังสือเล่มพิเศษ : The Present ของ Spencer Johnson

เป็นหนังสือที่ลีมินโฮได้อ่านตอนอายุย่าง 21 ตอนอ่านหนังสือเล่มนี้เขากำลังอยู่ในช่วงลำบากของชีวิต มันเป็นหนังสือที่สร้างแรงบันดาลใจได้ดี
12.ภาพยนตร์เรื่องโปรด : Beautiful Mind 

เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริง พระเอกมีอาการป่วยทางจิต เขามองเห็นตัวเองอีกคนอยู่กับเขาด้วยตลอดเวลา เมื่อถูกถามว่าถ้าให้เขาอธิบายลักษณะของตัวเอง เขาจะบอกว่าอะไร? ลีมินโฮตอบว่า เขาเป็นคนมองโลกในแง่ดี คิดบวก ร่าเริง เข้ากับคนง่าย (ล้วนแล้วแต่สิ่งดี ยอตัวเอง ว่างั้นเถอะ)
13.สิ่งที่สนใจ : สปีดมินตัน 

ลีมินโฮรู้จักกีฬาชนิดนี้จากเยอรมันตอนที่เดินทางไปที่นั่น เขาเห็นสต๊าฟเล่นกัน มันมีลูกที่เล็กกว่าลูกขนไก่ ไม้ตีก็เล็กกว่า และใช้ความเร็วมาก สปีดสูงสุดคือ 290 ก.ม. เขาบอกว่ามันเป็นการออกกำลังกายที่ดี เพราะเขาไม่ชอบวิ่งบนลู่วิ่ง (เทรดมิลล์) เลยใช้กีฬานี้บริหารร่างกายแทน จากนั้นก็เป็นการโชว์เล่นสปีดมินตันระหว่างลีมินโฮกับผู้จัดการ (ที่ไม่ค่อยเต็มใจออกมา) ซึ่งตีกันเป๊าะแป๊ะอยู่บนเวที จนพิธีกรแซวว่าเล่น 12 ช.ม. เหงื่อยังไม่ออกเลยแบบนี้

ไม่มีความคิดเห็น: