วันอาทิตย์ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2556

Review “The Heirs” – Episode 15

คิมทันจูบอึนซางบนหน้าผากต่อหน้าเพื่อนๆ ในงานปาร์ตี้ แสดงให้ทุกคนเห็นว่านี่คือผู้หญิงที่เขาเลือก ราเชลออกมาข้างนอก ยองโดตามออกมา เขาปลดดอกไม้บนข้อมือเธอทิ้งและกล่าวโทษที่เธอเรียกอึนซางมาเพื่อประจาน และบอกว่าคราวนี้เขาจะปล่อยเธอไป เพราะอึนซางยอมสารภาพเองต่อหน้าทุกคนว่าเธอเป็นพวกเด็กทุน มยองซูวิ่งออกมา พยายามหาทางถ่วงเวลาไม่ให้ยองโดกับราเชลเข้าไปเห็นภาพบาดตาที่คิมทันจูบอึนซาง แต่พวกนักเรียนที่เดินออกมาซุบซิบกันทำให้ทั้งคู่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น มยองซูรีบชิ่งหนี ยองโดออกไปจากงาน ส่วนราเชลกลับเข้าไปในงาน แต่บังเอิญเจอกับรุ่นพี่เฮียวชิน เธอคิดหาวิธีแก้เผ็ดคิมทัน
เฮียวชินรับสายจากฮยอนจู เธอดุที่เขาไม่ไปสอบ พ่อแม่เขากำลังตามหาตัวเขาอยู่ เฮียวชินบอกว่าให้เธอมาที่นี่คนเดียวแล้วเขาจะบอกเหตุผลเธอ

ที่บ้านของคิมทัน กีเอลากฮีนัมไปช่วยดูต้นทาง เธอกำลังจะเปิดเซฟของประธานคิม เพราะคิมทันบอกว่าพ่อให้คนสะกดรอยเขา เธอพยามใช้รหัสวันเกิดของทุกคนแต่ไม่สำเร็จ ฮีนัมจึงใช้วิธีของเธอด้วยการหารอยนิ้วมือบนเซฟ (ป้าต้องดู CSI บ่อยแน่ๆ แต่ในความเป็นจริงคงเป็นไปไม่ได้ เพราะกีเอกดไปหลายรอบแล้ว คงมีแต่รอยนิ้วมือเธอเต็มไปหมด) ปรากฏว่ารหัสคือวันเกิดของแม่คิมวอน กีเอเปิดซองในตู้และเจอภาพของคิมทันและอึนซาง คิมวอนและฮยอนจู ที่นักสืบแอบถ่ายไว้ และมีภาพที่ทำให้เธอต้องตกใจ
ราเชลกลับเข้าไปในงาน คิมทันมาขวางทางไม่ให้เธอไปหาเรื่องอึนซางอีก ราเชลตรงเข้าไปหาเฮียวชินและจูบเขา ฮยอนจูเข้ามาเห็นพอดี เฮียวชินจึงจูบราเชลอีกครั้งเพื่อให้ฮยอนจูเห็น โบนาโมโหที่ราเชลทำงานปาร์ตี้ของเธอพังอึนซางเดินตุปัดตุเป๋กลับบ้านพร้อมคิมทัน เพราะโดนมยองซูหลอกให้ดื่ม “น้ำผลไม้” เธอทำตัวน่ารักกับคิมทันจนเขาบอกว่าจะทิ้งเธอไว้ที่นี่ อึนซางบอกว่าเธอเริ่มชอบคิมทันแล้ว เพราะคิมทันคือคนที่คอยตามเธอไปทุกที่ คือคนที่ต้องเจ็บปวดเพราะเธอ อึนซางจับมือคิมทัน เขาบ่นว่าเธอชอบทำให้เขาเป็นห่วงเพราะมือเธอเย็นเฉียบ คิมทันเป่ามือของเธอเพื่อให้อุ่นขึ้น (เทคนิคนี้เรียนมาจากคุณหมออึนซูล่ะสิ แทจัง) แล้วโทรศัพท์ของคิมทันก็ดังขึ้น

คิมทันไปพบกับกีเอที่โรงแรม เธอเอาเสื้อมาให้เขาและบอกว่าเธอมีวิธีทำให้การหมั้นกลับมาเหมือนเดิม คิมทันโวยวายเพราะเขาไม่ต้องการการหมั้น และถามว่าสำหรับแม่ เธอเป็นแค่แม่ของคิมทันไม่ได้ใช่มั้ย? เขาต้องเป็นทายาทของเชกุ๊กเท่านั้นหรือ?

คิมทันกลับมาที่ห้อง คิมวอนไม่อยู่ที่นั่น
เฮียวชินถูกพ่อกับแม่สอบสวนเรื่องไม่ไปสอบ สุดท้ายพ่อของเขายอมให้เขาเรียนอะไรก็ได้ 1 ปีก่อนที่จะไปสอบอีกครั้ง เฮียวชินท้อแท้ที่พ่อแม่ไม่โกรธเขา แค่ต้องการให้เขาเรียนกฏหมายเท่านั้น พ่อของเขาบอกว่าเฮียวชินมีความฝัน เขาเองก็มีความฝันเหมือนกัน

ที่โรงเรียน คิมทันบ่นเฮียวชินอีกคนที่ไม่ไปสอบ (ช่างกล้านะ เจ้าเด็กสอบได้ที่โหล่) เฮียวชินขอโทษคิมทันเรื่องราเชล เขาไม่ตั้งใจ แค่ต้องการให้บางคนเห็นเท่านั้น
ที่โรงยิม พวกสาวๆ ตั้งท่าเข้ามาหาเรื่องอึนซางที่เธอโกหก แต่ยองโดเข้ามาขวางไว้และไล่พวกนั้นไป อึนซางขอบคุณที่เขาเป็นอัศวินดำให้เธอ แต่ยองโดไม่พอใจเพราะคิมทันเป็นเจ้าชายขี่ม้าขาวขณะที่เขาได้เป็นแค่อัศวินดำ อึนซางขำ เธอบอกว่าที่จริงยองโดคุยเรื่องอื่นกับเธอก็ได้แบบนี้ ไม่จำเป็นต้องทำตัวร้ายๆ ใส่เธอ

ยองโดกับคิมทันต้องไปเช็ดกระจกอีก (เมื่อไหร่กระจกโรงเรียนจะสะอาดถ้าให้สองคนนี่เช็ดแบบนี้) แต่พวกเขาพบว่าผู้ปกครองของพวกเขาคือ คิมวอนและประธานชอยกำลังเดินมา ทั้งคู่ต่างถามกันว่าใครไปฟ้องพวกเขา
ในห้องของจีซุก เธอตำหนิทั้งคิมทันและยองโด ผู้ปกครองทั้งคู่รับปากว่าจะดูแลให้ดีกว่านี้ เธอบอกว่ายองโดสอบได้ที่ 98 แต่คิมทันได้ที่ 100 ทำเอาคิมวอนอึ้ง ตอนแรกเขานึกว่าเป็นอันดับทั้งประเทศ แต่มันคือที่ 100 จาก 100 คน (100 เต็ม 100 ที่โหล่น่ะคุณพี่) เขามองหน้าคิมทัน คิมทันบอกว่าสำหรับเขาไม่มีคำว่ากึ่งกลาง (งั้นชาตินี้คงได้ที่ 100 ตลอดไปนั่นแหละย่ะ)
พอออกมานอกห้อง พ่อของยองโดไม่โกรธเขาถึงแม้จะได้ที่ 98 เพราะเขาชนะคิมทันเป็นครั้งแรก (กรรม) ทำเอายองโดงงไป ส่วนคิมวอนยังอึ้งไม่หายที่น้องชายสอบได้ที่โหล่ แต่คิมทันดีใจที่อย่างน้อยพี่ชายก็แคร์เขา

ฮยอนจูเดินผ่านคิมวอน เขาถามว่าเธอไม่เป็นไรใช่มั้ย เธอบอกว่านักเรียนยังเคารพเธอดีอยู่ ต้องขอบคุณที่ข่าวว่าเธอเป็นเด็กกำพร้าไม่ออกมา คิมวอนบอกว่าข่าวนั้นจะไม่มีวันออกมา ฮยอนจูจึงรู้ว่าคิมวอนเป็นคนปิดข่าวนั้นให้เธอ
กีเอไปพบกับเอสเธอร์ ถึงแม้จะโดนดูถูกเพราะในสายตาของเอสเธอร์แม่ของคิมทันคือจีซุก แต่กีเอยังคงยิ้มและขู่เอสเธอร์ด้วยรูปของเธอที่จูบกับเลขายุน เธอบอกให้ยกเลิกการหมั้นซะ

ที่โรงเรียน ฮยอนจูสั่งให้ทุกคนทำรายงานกลุ่ม จับกลุ่มละ 3 คน โบนากับชานยองจะอยู่ด้วยกันและชวนอึนซางมาอยู่ด้วย แน่นอนที่อึนซางตกลง โดยไม่รู้ตัวเลยว่ามีหมาป่าสองตัวนั่งจ้องลูกแกะน้อยอย่างเธออยู่ สุดท้ายอึนซางต้องมาทำงานกลุ่มกับคิมทันและยองโด (นรกชัดๆ เรียนเก่งทั้งคู่เลย)
เธอโวยวายใส่พวกเขาว่าใครจับกลุ่มนี้ ตอนนี้พวกเขาอยู่กับอึนซางที่ร้านกาแฟ เธอสั่งให้พวกเขาดูหนังที่เกี่ยวกับเรื่องที่จะทำรายงาน เพราะถ้าให้อ่านหนังสือพวกเขาคงไม่อ่านแน่ เธอบอกให้พวกเขาดูหนังไปเงียบๆ เหมือนอยู่คนละจักรวาล (แปลว่าอย่ากัดกัน) ส่วนเธอจะทำงาน

แทนที่จะดูหนัง ทั้งคู่กลับจ้องแต่อึนซาง เมื่อลูกค้าเริ่มวีนใส่เธอ มาเฟียทั้งสองก็ตั้งท่าจะลุกขึ้นมาลุย จนเธอต้องถลึงตาใส่ให้พวกเขานั่งลง
แต่แล้วบอดี้การ์ดของบ้านคิมก็เดินเข้ามาเชิญตัวคิมทันกลับบ้าน คิมทันบอกอึนซางว่าไม่ต้องเป็นห่วง และกำชับยองโดว่าอย่าฉวยโอกาสจีบอึนซาง แต่อึนซางเป็นห่วงคิมทันจึงรีบขอลางาน และขอให้ยองโดไปส่งเธอ

คิมทันถูกพาตัวกลับบ้าน เพราะเอสเธอร์ส่งของหมั้นคืนมา ประธานคิมโมโหที่คิมทันทำพังหมด ทั้งๆ ที่กีเอบอกว่าเป็นฝีมือของเธอเอง คิมทันเถียงกับพ่อ เขาโกรธที่แม่เรียกท่านประธานทั้งๆ ที่อยู่ที่บ้าน แม่ไม่ใช่ลูกน้องของพ่อ คิมทันถูกกักบริเวณให้อยู่แต่ในห้องและถูกยึดโทรศัพท์ และถูกห้ามไปโรงเรียน
คิมทันถามกีเอว่าเรื่องถอนหมั้นเป็นฝีมือของเธอจริงหรือ กีเอบอกว่าใช่ เธอทำในฐานะแม่ เธอดีใจที่ลูกโตแล้วและกล้าจูงมือแม่ไปประกาศตัว แต่คิมทันบอกว่าตอนนี้เขาเลยถูกขังแทนแม่

ราเชลร้องไห้เมื่อรู้เรื่องถอนหมั้น เธอชอบคิมทันจริงๆ แต่เอสเธอร์บอกว่าเธอก็เคยรักพ่อของราเชลแล้วก็ไปไม่รอด ราเชลไม่ให้แม่เอาเธอไปเร่ขายใครอีก
ยองโดพาอึนซางมาส่ง เธอแค่ยึดเสื้อแจ๊กเก็ตของเขาไว้กันตกทั้งๆ ที่เขาบอกให้เธอเอามือซุกในกระเป๋าของเขาไม่งั้นเธอจะแข็งตาย อึนซางเห็นบอดี้การ์ดเฝ้าประตูอยู่ เธอรู้ว่าคิมทันคงถูกขังแน่ๆ ยองโดพอใจที่อึนซางจะไม่ได้เจอกับคิมทัน

ฮีนัมบอกให้อึนซางรีบหาบ้านเช่า เธอกลัวว่าประธานคิมจะเล่นงานอึนซางเป็นคนต่อไป อึนซางส่งข้อความหาคิมทัน ถามว่าเขาไม่เป็นไรใช่มั้ย แต่โทรศัพท์ของคิมทันอยู่ที่ประธานคิม
ประธานคิมเรียกประชุม ทั้งจีซุก, กีเอ, และเลขายุน เขาสั่งให้จีซุกรีบหาคนมาแต่งงานกับคิมทัน และบอกว่าถ้ากีเอจะตามใจลูกแบบนี้ก็ให้ออกไปจากบ้านนี้ และสั่งให้เลขายุนปิดข่าวเรื่องที่คิมทันเป็นลูกนอกสมรสเพราะเชื่อว่าเอสเธอร์ต้องปล่อยข่าวแน่ และให้เลขายุนยื่นใบลาออกซะเพราะเขาไม่ยอมเลือกข้างว่าจะอยู่กับเขาหรือคิมวอน

เลขายุนคุยกับชานยองเรื่องที่จะถูกไล่ออก แต่ชานยองสนับสนุนสิ่งที่พ่อของเขาทำ เขาจะรีบเรียนให้จบและหางานทำ
คิมทันเดินไปเดินมาอย่างหงุดหงิดในห้องของเขา เขาเห็นบอดี้การ์ดเฝ้าอยู่ทุกที่ เขาเป็นห่วงอึนซางจึงได้แต่มองกับดักฝันของเธอ กีเอเดินมาดูหน้าห้องและเห็นคิมทันไม่กินอะไรเลย แถมเขายังล็อคประตูห้อง กีเอได้แต่เคาะเรียกด้วยความเป็นห่วง

ที่โรงเรียน อึนซางต้องมาเรียนคนเดียว ยองโดมาคุยด้วย เขาโกรธที่เธอจะให้เขาเป็นแค่เพื่อน เขาเตือนเธอว่าอย่าขีดเส้นเพราะเขาจะข้ามไป
คิมทันพยายามจะไปโรงเรียน แต่ถูกบอดี้การ์ดกันไว้ พ่อของเขาสั่งว่าถ้าจำเป็นก็ให้ใช้กำลังได้ ขอแค่อย่าให้ตายก็พอ คิมทันจำต้องกลับไปที่ห้อง เลขายุนเข้ามา เขาบอกว่าตอนนี้คิมทันต้องเรียกเขาว่าอาจารย์อีกครั้งแล้ว ปรากฏว่าเลขายุนเคยสอนเรื่องธุรกิจให้คิมทันตั้งแต่ยังเด็ก แต่เขาไม่สนใจ เพราะความไร้เดียงสาเขาไปถามคิมวอนว่าถ้าต้องการให้แม่ของเขามีหุ้นบ้างต้องทำยังไง นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้คิมวอนเกลียดคิมทันเพราะคิดว่าเขาจะมาแย่งทุกอย่างไป ที่จริงคิมทันไม่เคยต้องการบริษัทนี้ มันเป็นของคิมวอน

ตอนพักเที่ยง อึนซางไปนั่งลงตรงข้ามยองโด ซึ่งตรงนั้นเป็นที่นั่งของเด็กทุน (ที่ต้องโดนแกล้ง เป็นกฏที่คิมทันสร้างไว้และสานต่อโดยยองโด) แต่อึนซางไม่สนใจ เธอทำลายกฏนั้นซะแล้วเพราะยองโดไม่กล้าทำอะไรเธอ แต่มีข่าวเรื่องที่คิมทันเป็นลูกนอกสมรสออกมา ราเชลโมโหเพราะรู้ว่าเป็นฝีมือแม่เธอ ยองโดโกรธที่ความลับที่เขาอุตส่าห์รักษามานานแตกซะแล้ว เขาถามอึนซางว่ามีบอดี้การ์ดคุมคิมทันอยู่กี่คนประธานคิมโมโหที่ข่าวรั่วออกมาจนได้เพียงเพราะเลขายุนลาออกแล้ว เขาสั่งให้คนปล่อยข่าวเรื่องพี่น้องแย่งชิงหุ้นกันเพื่อดึงราคาหุ้น และให้คิมทันถือหุ้นใหญ่ของบริษัท คิมวอนก็เห็นข่าวนี้ด้วย เขาโมโหมาก

ยองโดมาปรากฏตัวที่หน้าบ้านของคิมทันพร้อมบอดี้การ์ดของเขา เขาบอกประธานคิมว่าจะมาทำการบ้านเพราะคิมทันไม่ไปเรียน

ยองโดไปหาคิมทันที่ห้อง ทั้งคู่แขวะกันตามเคย แต่คิมทันได้รู้เรื่องข่าว เขาขอให้ยองโดช่วยเขาหนีออกไป ยองโดบอกว่าเพื่อให้คิมทันติดหนี้เขา

ยองโดเดินลงมาพร้อมสวมหมวกกันน็อค ทำเอาบอดี้การ์ดพยายามจะหยุดเขาเพราะคิดว่าเป็นคิมทัน จังหวะชุลมุนนั้นเองที่คิมทันปีนรั้วหนีออกมา (ลียุนซองชัดๆ)
คิมวอนคุยกับเลขายุน เขาบอกว่าเขาโดนไล่ออกแล้ว เขาทำอะไรที่เกี่ยวกับเชกุ๊กไม่ได้อีก คิมวอนเสนอตำแหน่งที่ใหญ่กว่าให้เลขายุน พอดีที่คิมทันเข้ามา เลขายุนจึงออกไป

คิมทันพยายามคุยกับคิมวอนว่าไม่ต้องการหุ้น แต่เขาไม่ยอมฟัง และบอกให้คิมทันยกหุ้นให้เขา และไปอเมริกา และไม่ต้องกลับมาอีก ถึงตอนนี้คิมทันหมดความหวังกับพี่ชายของเขาแล้ว เพราะพี่ต้องการแค่ให้เขาไปให้พ้นๆ คิมทันจึงเปลี่ยนใจและบอกคิมวอนว่า ถ้าอยากได้หุ้นของเขาก็ให้มาแย่งไป
อึนซางนั่งอยู่ต่อหน้าประธานคิมด้วยความหวาดกลัว เขาเสนอทางเลือกให้กับเธอ อึนซางเดินออกมาจากห้องประธานคิมและเจอกับคิมทันที่กลับมาแล้ว ทั้งคู่จับมือให้กำลังใจกันขณะที่เดินผ่านกันไป
ประธานคิมบอกว่าเงินมันดีจริงๆ ที่ทำให้คนที่หนีออกไปกลับมาได้เอง แต่คิมทันบอกว่าเขาขอบคุณพ่อที่ทำให้เขาเสียครอบครัวไป ตอนนี้เขากลายเป็นศัตรูกับพี่ชาย เขาไม่มีครอบครัวอีกแล้ว ประธานคิมบอกกับเขาว่านี่คือสิ่งที่เราต้องแบกรับเมื่อเราสวมมงกุฏคิมทันกลับไปที่ห้อง อึนซางกำลังเดินขึ้นไปหาเขาโดยไม่มีคนขัดขวาง เพราะประธานคิมให้ข้อเสนอกับเธอ 2 ทาง ก็คือเลิกกับคิมทันเดี๋ยวนี้ แล้วเธอจะไปไหนก็ได้ที่เธออยากไป หรืออยู่กับคิมทันอีก 15 วัน และเขาจะส่งเธอไปเอง ไปในที่แสนไกลที่ไม่ใช่เกาหลี

อึนซางเคาะประตูห้องคิมทัน เขาเปิดประตูออกมาและแปลกใจที่เห็นอึนซาง เธอรีบจุ๊ปากให้เขาเงียบเสียงและยิ้มให้เขา


ไม่มีความคิดเห็น: