วันจันทร์ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2556

Review “The Heirs” – Episode 16
ประธานคิมยื่นตั๋วให้อึนซาง 2 ใบพร้อมข้อเสนอ 2 ข้อ ข้อแรก ไปจากคิมทันเดี๋ยวนี้ เธอจะไปไหนก็ได้ที่อยากไป ข้อสอง เขาให้เวลาเธออยู่กับคิมทัน 15 วัน หลังจากนั้นเขาจะส่งเธอไปในที่ๆ เขาเลือกให้ เธอจะเลือกทางไหนก็ได้เพื่อผ่านบันไดนั่นขึ้นไปหาคิมทัน สรุปแล้วไม่ว่าทางใดอึนซางก็ต้องไปจากคิมทันฮีนัมได้รับข้อความจากเจ้าหนี้ ขอบคุณที่เธอชำระหนี้ครบถ้วนพร้อมดอกเบี้ย เธอจึงไปหากีเอเพราะคิดว่ากีเอเป็นคนจ่ายหนี้ให้เธอ แต่กีเอไม่รู้เรื่องและโวยวายที่ฮีนัมพยายามหาทางรีบไปจากเธอ ฮีนัมจึงไปคุยกับอึนซาง เธอคิดว่าท่านประธานเป็นคนจ่ายหนี้ให้ อึนซางเห็นข้อความที่เจ้าหนี้ส่งมา เธอจึงบอกแม่ให้ฟังเธอให้ดีเพราะเธอมีเรื่องจะบอก
อึนซางเดินผ่านบอดี้การ์ขึ้นไปหาคิมทัน เขาเปิดประตูและแปลกใจที่อึนซางขึ้นมาได้ คิมทันฉุดอึนซางเข้าไปในห้อง เธอบอกว่าตอนนี้พวกการ์ดไม่อยู่ เธอเลยแอบขึ้นมาเพราะคิดถึงเขา คิมทันกอดเธอไว้ อึนซางบอกว่ามันเป็นความผิดของเธอที่เขาถูกขัง คิมทันบอกว่าไม่ใช่ความผิดของเธอ เขาเลือกกลับมาเองเพราะไม่อยากให้เราถูกขังทั้งคู่ ทั้งคู่กอดกันแน่น อึนซางร้องไห้

คิมวอนคุยกับเลขายุน เลขายุนถามว่าคิมวอนไม่เคยคิดจะเข้าใจคิมทันเลยใช่มั้ย คิมวอนบอกว่าจะเข้าใจไปทำไมเพราะสุดท้ายก็ต้องฟาดฟันกันเหมือนครอบครัวของพ่อ เขาถามเลขายุนเรื่องที่เคยเสนอตำแหน่งรองประธานให้เขา เขาบอกว่าจะให้คำตอบเร็วๆ นี้
คิมทันจ้องมองมอนิเตอร์จากกล้องวงจรปิดที่ประตู เขาได้แต่เฝ้ามองอึนซางได้จากตรงนี้ เมื่อเธอออกมาเพื่อจะไปโรงเรียน เพราะรู้ว่าเขาคงเฝ้าดูอยู่ เธฮจึงเขียนข้อความบนกระดาษ บอกว่าเธอดีใจที่เขาอยู่ในฝันของเธอเมื่อคืนนี้ แล้วก็โบกมือบ๊ายบายเขา

ที่โรงเรียนมีนักข่าวมารอคิมทันอยู่เต็มไปหมด อึนซางก็ถูกนักข่าวจู่โจมถาม โชคดีที่ยองโดกับมยองซูมาช่วยไว้ ยองโดบอกว่าเขาเป็นลูกคนที่ 3 ของเชกุ๊ก ส่วนมยองซูบอกว่าเขาเป็นลูกสาวคนสุดท้อง (เอาเข้าไป)

ยองโด : ไปกันเถอะ มยองซุก
มยองซู : ไปกันค่ะ คุณพี่ชาย
เมื่ออึนซางเปิดตู้ล็อกเกอร์ของเธอ มันเละไปหมด ยองโดเข้ามาเห็น เขาบอกว่าไม่ใช่ฝีมือเขาและโทรศัพท์ไปที่ร้านขายของ เขาสั่งนมถั่วเหลืองมาหลายลัง เพื่อ??? เพื่อจะปาใส่ตู้ล็อกเกอร์ทุกตู้ แก้แค้นแทนอึนซาง อึนซางห้ามเขาไว้ และบอกว่าเขาไม่ควรเอาของกินมาทำให้เสียฟรีๆ แบบนี้ สุดท้ายยองโดจึงทิ้งนมทั้งหมดไว้ให้อึนซาง

อึนซางเอานมถั่วเหลืองไปให้ชานยองกับโบนา บอกว่ายองโดซื้อมาฝาก ทำเอาโบนาระแวงว่าจะมียาพิษ อึนซางให้รูปสมัยเด็กของชานยองกับโบนา บอกว่าเป็นค่าที่พัก และกอดชานยองกับโบนา ทั้งคู่แปลกใจ แต่อึนซางบอกว่าแค่อยากกอดพวกเขา
เลขายุนมาสอนคิมทันอีก และเขาได้บอกคิมทันเรื่องที่อึนซางจะถูกส่งไปเมืองนอก คิมทันตรงไปหาพ่อของเขาและขอโทรศัพท์ ถึงแม้จะไม่ได้รับอนุญาต เขาก็หยิบมันมาและโทรหาจีซุก เขาบอกให้เธอมารับเขาไปที่โรงเรียน ประธานคิมถามว่าเขาจะไปโรงเรียนเพื่อเจออึนซางเหรอ คิมทันตอบว่าใช่ และเตือนพ่อว่าอย่าแตะต้องอึนซาง ตอนนี้เขามีดาบที่พ่อให้เขาไว้ (หุ้นบริษัท) เขาจะใช้มันเหมือนอย่างที่เขาใช้กับจีซุกตอนนี้

จีซุกมารับคิมทัน เธอยอมรับว่าตอนนี้เขามีอำนาจที่จะทำอะไรก็ได้เพราะมีหุ้นในมือ แต่เขาจะเสียใจทีหลัง เธอย้ำให้เขาทำตัวดีๆ ต่อหน้านักข่าว เมื่อลงจากรถ ทั้งคู่แสดงเป็นแม่ลูกที่รักกันต่อหน้านักข่าว โดยมีมยองซู โบนา ชานยอง เยซอล มองอยู่ มยองซูบอกว่าถึงแม้คิมทันจะเป็นลูกนอกสมรส แต่ตอนนี้เขาเป็นหุ้นใหญ่ของเชกุ๊ก ไม่ควรไปตอแยเขา โบนาบอกว่านี่คือโลกของเรา ยิ่งเรามีมาก คนก็ยิ่งต้องการใช้ประโยชน์จากเรา

คิมทันตรงไปที่ห้องเรียน เขาเก็บของของอึนซางใส่กระเป๋ารวมทั้งหนังสือเรียนที่เธอถืออยู่ด้วย และลากเธอไปกับเขา คิมทันพาอึนซางไปที่สตูดิโอของมยองซู เขาเทของทุกอย่างออกจากกระเป๋า ลงมือรื้อค้นจนเจอสิ่งที่เขาหา มันคือตั๋วเครื่องบินไปบัวโนสไอเรส

คิมทันฉีกตั๋วทิ้ง เขาโกรธที่อึนซางไม่เชื่อใจเขา ยอมรับตั๋วนี้มาและขึ้นไปหาเขา และยิ้มให้เขา อึนซางร้องไห้ เธอบอกว่าเธอไม่รู้จะทำยังไง เธอกลัว กลัวว่าจะต้องไปโดยไม่ได้พบกับเขาอีก คิมทันบอกว่าห้ามไม่ให้เธอเจ็บตอนที่เขาไม่อยู่ด้วย เขาเช็ดน้ำตาให้เธอ และบอกว่าเขาขอโทษที่ทำให้เธอร้องไห้

ยองโดเข้ามาและถามว่าทะเลาะกันเรื่องอะไรอีก เขาชะงักเมื่อเห็นอึนซางร้องไห้ เขากล่าวหาว่าคิมทันทำเธอร้องไห้และใช้กำลังกับเธอ คิมทันขอให้ยองโดช่วยดูแลอึนซาง พาเธอไปส่งที่ห้องเรียนและพาเธอกลับมารอที่นี่ เขาจะรีบมารับเธอ ยองโดถามว่าอึนซางร้องไห้ทำไม อึนซางไม่ตอบ ยองโดทวงถามหนี้ที่เธอติดเขาไว้ อึนซางบอกว่าจะใช้ให้เย็นนี้ ไปกินบะหมี่กันประธานคิม จีซุก คิมวอน และคิมทัน แสดงละครเป็นครอบครัวสุขสันต์ไปกินมื้อค่ำด้วยกันต่อหน้านักข่าว คิมวอนบอกว่าคราวหน้าไปดูละครดีกว่าจะได้ไม่ต้องทนมองหน้ากัน ประธานคิมถามจีซุกเรื่องคนที่จะมาแต่งงานกับคิมวอน เธอบอกว่าหาได้แล้ว เธอจะส่งรูปไปให้ คิมวอนบอกว่าเขาจะจัดการเอง

ประธานคิมพูดถึงการประชุมผู้ถือหุ้น วาระการประชุมคือการปลดคิมวอนจากตำแหน่ง เขาย้ำว่าบริษัทนี้ยังไม่ใช่ของคิมวอน เขาจะมอบให้ใครก็ได้ คนที่จะมาแทนตำแหน่งคิมวอนคือเลขายุน เมื่อประธานคิมและจีซุกไปแล้ว คิมทันก็ลุกขึ้น คิมวอนบอกให้เขานั่งลง แต่คิมทันไม่สนใจพี่ชายของเขาอีกแล้ว เขาบอกว่าให้มาคุยกับเขาคนสุดท้าย เพราะสำหรับพี่ชาย เขาคือคนสุดท้ายเสมอคิมวอนต่อว่าเลขายุนเรื่องที่เขาจะมาชิงตำแหน่ง เลขายุนบอกว่าสิ่งที่คิมวอนต้องทำก็คือเอาชนะพ่อของเขาให้ได้ และรักษาตำแหน่งไว้ ตอนนั้นเขาจะกลับมาเป็นรองประธานให้

คิมทันกลับมาหาอึนซางที่สตูดิโอ แต่เธอไม่อยู่ที่นั่น เขาโทรหาเธอ แต่ยองโดเป็นคนรับสาย เขาพูดจากวนประสาทคิมทันตามเคย อึนซางโมโหที่พวกเขา (คิมทัน/ยองโด) ชอบรับสายแทนเธอ ยองโดพยายามถามว่าอึนซางร้องไห้ทำไม แต่เธอชวนคุยเรื่องอื่น เขายอมแพ้และให้เธอเขียนสัญญาไว้บนกำแพงว่าว่าจะมากินบะหมี่กับเขา เธอยอมเขียนแต่โดยดี ยิ่งทำให้ยองโดสงสัยในท่าทีของเธอ แต่เขาก็ไปส่งเธอที่บ้านคิมทันมาที่ร้านและเจอยองโดนั่งรออยู่ เขาขอบคุณยองโดที่ช่วยหนีคราวก่อน ยองโดสงสัยว่าเขามีความลับอะไรอีก และบอกให้เขายอมแพ้ซะก่อนจะเจ็บไปกว่านี้ คิมทันไม่สนใจและบอกให้ยองโดออกไปด้วยกัน อย่ามานั่งอยู่ที่นี่คนเดียว

กีเอนั่งดื่มไวน์อยู่ที่พื้น ประธานคิมออกมาตะโกนใส่เธอ คิมทันกลับมาพอดีและเข้ามาช่วยพยุงแม่ เธอบอกว่าดื่มฉลองให้เขาเพราะเธอออกไปกับเขาไม่ได้ จึงได้แต่ดื่มอยู่คนเดียวที่นี่ ประธานคิมบอกว่ากีเอคือจุดด่างของคิมทัน คิมทันถียงกับพ่อ เขาบอกว่าเขามีจุดด่างอยู่แล้วตั้งแต่เกิด แต่พ่อของเขาขี้ขลาดที่ได้แต่เก็บแม่ไว้ในบ้าน และขู่พ่อของเขาว่าเขาอาจจับมือกับศัตรูของพ่อทำอะไรก็ได้ ประธานคิมโกรธมาก เหตุการณ์ทั้งหมดนี้อึนซางก็ได้ยินด้วย เธอแอบหลบอยู่ด้วยความหวาดกลัว
คิมวอนไปเคาะประตูบ้านฮยอนจู ในที่สุดเธอก็ยอมออกมาพบเขาและให้เวลาเขาแค่ 5 นาที เขาขอให้เธอไปอยู่อเมริกา 3 ปีแล้วเขาจะไปรับเธอ ฮยอนจูบอกว่าเขาก็รู้อยู่แล้วว่าระหว่างเธอกับเขาเป็นไปไม่ได้ คิมวอนบอกว่าเขาไม่อยากให้เธอเห็นเขาตกต่ำ เขาขอให้เธออย่าอ่านข่าวใดๆ ฮยอนจูรับปากว่าจะไม่อ่านข่าวที่เกี่ยวกับเขา คิมวอนสิ้นหวังจึงได้แต่กอดฮยอนจูไว้
อึนซางอยู่ที่ห้องของเธอ คิมทันส่งข้อความมา เขาให้เธอเอาพาสปอร์ตออกมา ไม่งั้นเขาจะเข้าไปเอาเอง อึนซางหยิบพาสปอร์ตมาและเปิดประตู คิมทันยืนรออยู่หน้าห้อง (ตกใจกันตลอดคู่นี้ เป็นพวกดักซุ่ม) เขาดึงพาสปอร์ตมาจากเธอและลากเธอเข้าไปในห้องเก็บของ เขาดุที่เธอไม่อยู่รอเขาที่สตูดิโอ จากนี้ไปเขาสั่งให้เธอรอเขาถ้าเขาบอกให้รอ อยู่ตรงที่ที่เขาบอกให้อยู่ อึนซางพยักหน้า แล้วจู่ๆ คิมทันก็จูบเธอ จากนั้นเขาก็กอดเธอ และขอให้เธอสัญญาว่าจะไม่หนีไปไหน
ตอนเช้าคิมทันยืนรออึนซางที่หน้าประตูเพื่อไปโรงเรียนด้วยกัน อึนซางกลัวว่าประธานคิมจะเห็นจากกล้องวงจรปิด แต่คิมทันบอกว่าพ่อคงเห็นแล้ว อย่าให้ความพยายามของเขาสูญเปล่า

ที่โรงเรียน ราเชลออกไปรายงานหน้าชั้น เธอยกตัวอย่างเรื่อง เกรท แกทสบี้ (วรรณกรรมชื่อดังของอเมริกัน พระเอกใช้ชีวิตหรูหราฟุ่มเฟือย เขามีความรัก และสุดท้ายจบลงด้วยโศกนาฏกรรม ด้วยความตายของเขา ) เธอเปรียบเทียบความรักของตัวละครเป็นเชิงประชดความรักของคิมทันและอึนซาง ที่สุดท้ายคิมทันอาจต้องเสียสละชีวิตตัวเองเพื่อความรัก

ราเชลเดินออกมาและได้ยินคนซุบซิบกันเรื่องที่เธอจูบเฮียวชิน เธอกับเฮียวชินบังเอิญเดินมาเจอกัน ทั้งคู่คุยกันทางโทรศัพท์ ราเชลบอกให้เฮียวชินหลบหน้าไป ทั้งคู่มีอาการกระอักกระอ่วน สุดท้ายเฮียวชินยอมหลบไปก่อน (จูบใครคิดว่าไม่สำคัญ)
คิมวอนนัดพบกับผู้ถือหุ้น ทั้งเอสเธอร์ พ่อของยองโด และจีซุก ทุกคนต่างต้องการผลประโยชน์ตอบแทน ยกเว้นเอสเธอร์ที่เต็มใจอยู่ฝ่ายตรงข้ามกับประธานคิม (แค้นฝังหุ่นที่โดนหลอก) 

คิมวอนพบกับคิมทันเป็นคนสุดท้าย คิมทันยื่นข้อเสนอว่าเขาต้องการอพาร์ทเม้นต์ให้ผู้หญิงที่เขารัก คิมวอนถามว่าเขาจะทำแบบนี้เพื่อผู้หญิงคนเดียวงั้นหรือ คิมทันบอกว่าใช่ เขาจะใช้ทุกอย่างที่มีเพื่อปกป้องเธอ
ยองโดได้แต่จ้องมองพลาสเตอร์ที่อึนซางให้เขาจนมยองซูรำคาญและถามว่าเขาเจ็บตรงไหน ยองโดบอกว่าเขาก็ไม่รู้ว่าเจ็บตรงไหนมากกว่ากัน มยองซูชวนเขาไปกินข้าวด้วยกัน ยองโดบอกว่าเขามีนัดแล้วและออกไป มยองซูรู้ทันตะโกนตามหลังไปว่าอย่าไปยืนรอที่หน้าบ้านอึนซาง

เป็นจริงอย่างที่มยองซูคาดเดา ยองโดไปยืนรอที่หน้าบ้านอึนซางแต่ไม่เจอเธอ เขาแวะที่ร้านสะดวกซื้อ และเห็นอึนซางนั่งหนาวสั่นอยู่คนเดียว เขาถอดเสื้อคลุมให้เธอ และมั่วนิ่มว่าจำไม่ได้ว่าเรานัดกันที่นี่ อึนซางบอกว่าเราไม่ได้นัดกัน ยองโดบอกให้อึนซางรู้ว่าเขาเจอเธอที่นี่ครั้งแรกแต่เธอจำไม่ได้และไม่สนใจมองเขาด้วยซ้ำ อึนซางจึงได้รู้ว่าที่จริงยองโดไม่ใช่คนเลว เธอเสียใจที่น่าจะได้รู้เร็วกว่านี้ ยองโดบอกว่ายังไม่สายไป 
อึนซางคืนเสื้อคลุมให้เขาและบอกว่าต่อไปถ้ายองโดมีคนที่ชอบ ต้องทำดีกับเธอ อย่าไปแกล้งเธอ และบอกว่าเธอมีนัดกับคิมทัน ยองโดพยายามรั้งเธอไว้ แต่อึนซางต้องไป ทิ้งให้ยองโดอยู่ตรงนั้นลำพัง

คิมวอนเอากุญแจอพาร์ตเม้นต์ให้คิมทัน และให้รถพร้อมคนขับกับเขาด้วย เขาเตือนคิมทันว่าไม่ช้าพ่อจะต้องหาเธอเจอ คิมทันบอกว่าเขารู้ เขาแค่ต้องการแสดงให้พ่อเห็นว่าเขาจะปกป้องเธอทุกวิถีทาง ตลอดชีวิตเขาเคยรักพ่อรักพี่ชาย แต่ตอนนี้เขาเหลือแค่อึนซางคนเดียว เธอคือทุกสิ่งทุกอย่างของเขา คิมวอนเตือนเขาว่าอย่าลืมว่าวันนี้มีประชุมผู้ถือหุ้น
อึนซางยืนเตร็ดเตร่หน้าร้านรองเท้าขณะที่รอคิมทัน เธอเห็นคู่รักมาซื้อรองเท้า คิมทันเข้ามาโอบกอดเธอจากด้านหลัง ยองโดก็เห็นภาพนี้ด้วยจากรถที่เขานั่งและขับตามอึนซางมา อึนซางกับคิมทันใส่รองเท้าคู่รักและนั่งอยู่ที่ร้านกาแฟด้วยกัน คิมทันขำที่เธอดีใจขนาดนั้นที่ได้สวมรองเท้าคู่รัก อึนซางอยากออกไปเดินเล่น คิมทันตกลงและเขาจะพาเธอไปที่หนึ่งด้วย
คิมทันพาอึนซางไปที่อพาร์ตเม้นต์ และบอกว่านี่เป็นบ้านของเธอ เขาขอให้เธอกับแม่ย้ายเข้ามาทันที อึนซางถามว่าท่านประธานรู้มั้ย คิมทันบอกว่าเขาจะรู้ในไม่ช้า อึนซางดูผิดหวังที่นี่เป็นวิธีที่คิมทันใช้ช่วยเธอ (พาเธอมาแอบซ่อนไว้) คิมทันบอกว่าต่อไปเขาจะทำให้ดีกว่านี้

อึนซางบอกให้เขาไปประชุม เธอจะอยู่ที่นี่สักพัก คิมทันโบกมือลาเธอและบอกว่าไปเจอกันที่บ้านนะ เขาบอกว่ารู้สึกเหมือนเราเป็นคู่แต่งงาน อึนซางจึงจุ๊บเขาที่แก้ม คิมทันจากไปด้วยรอยยิ้ม หลังจากปิดประตู อึนซางร้องไห้ราวจะขาดใจ
ในที่ประชุมผู้ถือหุ้น วาระแรกคือการปลดคิมวอน คะแนนเสียงที่ออกมาคือคัดค้านการปลด 90% วาระนี้จึงตกไป นี่เป็นบทเรียนที่ประธานคิมอยากสอนลูกๆ ของเขา เขาแค่อยากปรามคิมวอนไม่ให้ทำอะไรตามอำเภอใจเพราะเขาสามารถฉุดคิมวอนลงมาเมื่อไหร่ก็ได้ที่ต้องการ ทางด้านคิมวอนเขาต้องเสียท่า เสียผลประโยชน์ให้พ่อของยองโดและจีซุกไปฟรีๆ เพราะความไร้เดียงสาของเขา

สำหรับบทเรียนของคิมทันก็คือ ขณะที่เขากำลังใช้ดาบที่เขามีอยู่นั้น เขากำลังสูญเสียคนที่เขารักไป ประธานคิมบอกเขาว่าอึนซางไปจากเกาหลีแล้ว คิมทันรีบวิ่งออกไป
กีเออ่านจดหมายที่ฮีนัมเขียนทิ้งไว้ คิมทันวิ่งเข้ามาตามหาอึนซาง กีเอบอกว่าพวกเขาไปแล้วโดยไม่ร่ำลา คิมทันออกตามหาอึนซางทุกที่ ทั้งที่ร้านกาแฟ ซึ่งเจ้าของร้านบอกว่าเธอลาออกไปแล้ว ทั้งที่โรงเรียน ซึ่งล็อกเกอร์ของเธอว่างเปล่า เขาโทรหาชานยองให้ช่วยตามหาอึนซาง เขาไปที่อพาร์ทเม้นต์ซึ่งยังคงว่างเปล่าเหมือนเดิม คิมทันยืนนิ่ง เขาทรุดลงร้องไห้ เกมนี้เขาแพ้พ่อของเขา และต้องสูญเสียสิ่งเดียวที่เขามีอยู่ไป นั่นก็คือ ชาอึนซาง 

ตอนจบของสัปดาห์นี้คงบีบคั้นหัวใจคุณผู้ชมกันอยู่มิใช่น้อย แต่ใจเย็นๆ ก่อนนะคะ นี่ยังไม่ใช่บทสรุปของละครเรื่องนี้ ยังมีให้ลุ้นกันต่ออีก 4 ตอน แน่นอนว่าหลังจากบทเรียนครั้งนี้คิมทันคงได้รู้แล้วว่าพ่อของเขาโหดเหี้ยมได้แค่ไหน และคิมทันไม่ใช่คนที่จะยอมถอยง่ายๆ ดังนั้นในตอนต่อไปเขาน่าจะพร้อมที่จะลุกขึ้นสู้กับพ่อของเขาอีกสักยก และเขาน่าจะพอนึกได้ว่าพาสปอร์ตของอึนซางอยู่กับเขา ดังนั้นจึงเป็นไปไม่ได้ที่เธอจะออกไปนอกประเทศตามการคาดเดาของดิฉัน เชื่อว่ามีผู้แอบช่วยเหลืออึนซางอยู่เบื้องหลัง และถ้าให้เดาต่อ คนที่เป็นไปได้น่าจะคือเลขายุนนั่นเองค่ะ เพราะเขาเป็นคนเดียวที่รู้เท่าทันเกมของประธานคิม อย่างที่เขาบอกคิมทันว่าเขารู้จักประธานคิมดีที่สุด และเขาคอยแอบช่วยเหลือเด็กๆ มาตลอด ทั้งการที่บอกให้คิมทันรู้ว่าอึนซางจะถูกส่งไปเมืองนอก การบอกให้คิมวอนลุกขึ้นสู้กับพ่อของเขา ดังนั้นถ้าจะมีใครที่แอบเอาอึนซางไปเก็บซ่อนไว้และทำให้ประธานคิมเชื่อว่าเธอไปไกลแล้วอย่างที่เขาต้องการ คนๆ นั้นน่าจะเป็น ยุนแจโฮ คนนี้แหละค่ะ

สำหรับอึนซาง ขณะนี้เธอตกอยู่ในความหวาดกลัว เธอไม่ต้องการให้คิมทันต้องลำบากเพราะเธออีก จึงตัดสินใจทิ้งเขาไปทั้งๆ ที่เขาพร่ำบอกว่าเหลือแค่เธอคนเดียวเท่านั้น เป็นหน้าที่ของคิมทันที่ต้องตามหาเธอให้เจอ และทำให้เธอมั่นใจและเลิกหวาดกลัวที่จะเดินเคียงข้างเขา

สำหรับคิมทัน แน่นอนว่าดิฉันคงไม่ต้องบอกว่าเขาต้องพยายามตามหาอึนซางให้เจอไม่ว่าเธอจะอยู่ที่ไหน เพราะเขาบอกชัดเจนแล้วว่าเธอคือทุกสิ่งทุกอย่างของเขา และสิ่งที่คิมทันมีเหนือทุกคนก็คือเขาไม่เคยกลัวประธานคิม ในขณะที่ทุกคนกลัวประธานคิมกันหัวหด สำหรับคิมทัน ประธานคิมคือพ่อของเขา ไม่ใช่ท่านประธานอะไรนั่น และคิมทันยังคงมี “ดาบ” ของเขาในมือ ถ้าเขาฉลาดพอ เขาควรใช้มันให้ถูกวิธี และคิมทันต่างกับคิมวอนตรงที่เขามีพันธมิตร เขามีเพื่อนๆ มากมายที่ถึงแม้จะไม่กินเส้นกันอย่างยองโด แต่ก็พร้อมจะช่วยกันเมื่อถึงเวลาคับขัน ในขณะที่คิมวอนต่อสู้ลำพังอย่างคนจนตรอกถึงตรงนี้หลายคนคงเกลียดประธานคิม พ่อของคิมทันไปเรียบร้อยแล้วนะคะ ที่จริงเขาแค่พยายามสอนลูกๆ ของเขาให้แข็งแกร่งด้วยวิธีของเขาเอง จากประสบการณ์ของเขาเอง เขารู้ตัวเองดีว่าคงอยู่ได้อีกไม่นาน และเมื่อตายไปคนที่จะโดนเล่นงานก่อนก็คือลูกๆ ทั้งสองของเขา เขาขึ้นมาถึงจุดนี้ด้วยการทำร้ายคนมากมาย แน่นอนคนพวกนั้นย่อมต้องการแก้แค้น นี่จึงเป็นวิธีปกป้องลูกของเขา เขาพยายามให้ลูกแต่งงานกับคนที่จะสามารถพึ่งพาได้เมื่อถึงเวลา เขาสอนให้ลูกห้ำหั่นทุกคนที่ขวางหน้า ไม่เว้นแม้แต่สายเลือดเดียวกัน วิธีการของเขาออกจะฮาร์ดคอร์ไปสักหน่อย แต่นั่นก็คือความรักในแบบของเขา หวังว่าเมื่อศึกนี้จบลงเขาจะได้มองเห็นโลกอีกด้านที่เขาไม่เคยเห็นว่า คนเราไม่จำเป็นต้องสวมมงกุฏแล้วยืนโดดเดี่ยวตามลำพัง

มารอลุ้นกันต่อนะคะว่าในตอนที่ 17-18 คนเขียนบทจะพาเราไปผจญภัยอะไรอีกบ้าง? คิมทันจะตามหาอึนซางเจอมั้ย? คิมทันจะเอาชนะพ่อของเขาเพื่อปกป้องอึนซางได้อย่างไร?ละครเหลืออีก 4 ตอนก็จะจบแล้วนะคะ ภารกิจแรกที่ลีมินโฮต้องทำหลังพ้นจากบทบาทคิมทัน ก็คือการไปเปิดร้าน Innisfree ที่สิงคโปร์ และงานใหญ่ต่อจากนั้นก็คือ Encore Concert ของเขาเอง ซึ่งตามปกติในงานแบบนี้ศิลปินจะจัดเพื่อพบปะกับแฟนๆ ของเขา และบอกเล่าชีวิตที่ผ่านมาของเขา และแผนการสำหรับปีหน้าของเขา เราจะได้รู้ว่าเขามีแผนอะไรสำหรับปีหน้า จะมีผลงานฝากไว้ให้เราชมอีกหรือไม่ อย่าลืมว่าถึงเวลาที่เขาจะต้องเข้ากรมฯ แล้วนะคะ ภายในไม่เกิน 1-2 ปีนี้แน่นอน ภาระการรับใช้ชาติเป็นของลูกผู้ชายเกาหลีทุกคน ไม่ว่าจะเป็นใคร แม้แต่ลูกประธานาธิบดีก็ไม่ได้รับการยกเว้นค่ะ ถือเป็นเกียรติของวงศ์ตระกูล หากใครริอ่านหาทางหนีทหาร ถือเป็นความอัปยศอย่างยิ่งค่ะ ซึ่งวัฒนธรรมของเขาเป็นแบบนี้ ดังนั้นคุณต้องทำใจว่าจะไม่ได้เจอหน้าเขาไปอีก 2 ปีเมื่อเขาเข้ารับการเกณฑ์ทหาร เพราะกฏของทหาร เขาไม่มีสิทธิ์ปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณชน ยกเว้นในงานที่ทางกรมทหารจัดขึ้นเท่านั้น ต้องอยู่ในเครื่องแบบตลอดเวลา ดังนั้นเวลาของคุณกับเขาจึงเหลือน้อยลงทุกทีแล้วค่ะ

สำหรับทริปพิเศษไปชมคอนเสิร์ตของลีมินโฮต้นปีหน้า ตอนนี้ยังมีเหลืออีก 4 ที่สุดท้ายนะคะ ถ้าใครสนใจรีบสมัครกันด่วนเลยค่ะ

http://mmerosegarden.blogspot.com/2013/11/activity-trip-lee-min-ho-global-tour.html


1 ความคิดเห็น:

varunee nam กล่าวว่า...

เยี่ยมยอดมากค่ะ เข้ามาอ่านทีไรไม่เคยผิดหวังเลย มาดามrose สุดยอดมากๆคร่า