วันพฤหัสบดีที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2557

[Blogger’s Talk] Happy New Year 2014

สวัสดีปีใหม่ สวัสดีปีม้าค่ะ คาดว่าวันนี้ทุกท่านคงกลับมาทำงานเป็นวันแรกของปี พ.ศ. 2557 กันแล้วนะคะ และคงกลับมากันแบบสดชื่นแจ่มใสเพราะได้พักผ่อนชาร์จแบตกันยาว

ปีใหม่เป็นสัญญาณของการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ในชีวิต ทางตะวันตกนิยมทำปณิธานในการเริ่มต้นปีกันเพื่อเป็นการตั้งเป้าหมายในชีวิตว่าปีนี้อยากทำอะไร ซึ่งถือเป็นวิธีการที่ดีในการเริ่มต้นปีใหม่ เพราะถึงแม้คุณอาจจะทำไม่ได้ทั้งหมด แต่อย่างน้อยก็มีจุดหมายในการเดินทาง ไม่ใช่เรือน้อยที่ลอยเท้งเต้งอยู่กลางทะเลแล้วแต่กระแสน้ำจะพัดพาไป ดังนั้นลองตั้งเป้าหมายในชีวิตของคุณดูว่าปีนี้คุณอยากทำอะไรให้สำเร็จบ้าง ถึงแม้ระหว่างทางอาจเจอคลื่นลมจนหักเหบ้าง แต่คุณจะถึงจุดหมายเช่นกัน ถึงแม้จะช้าหน่อยก็ตาม

แน่นอนที่ไม่มีเส้นทางใดที่ราบเรียบ ไร้คลื่นลม ในปีที่ผ่านมาคุณอาจเจอคลื่นลมจนซวนเซไปบ้าง และในปีนี้คุณก็อาจเจออีก ซึ่งนั่นเป็นเรื่องธรรมดาของชีวิต คุณต้องพบเจอทั้งสิ่งดีและไม่ดี คนที่ดีและไม่ดี อะไรที่ไม่ดีก็จงปล่อยให้มันผ่านไป อย่าเก็บไว้เป็นขยะให้รกใจตัวเอง สิ่งดีๆ ก็เก็บไว้ชื่นชมในวันที่เหนื่อยล้านะคะ เมื่อเจอวันที่แย่ๆ ในชีวิต สิ่งที่คุณจำเป็นต้องมีคือสติเพื่อรับมือกับมัน ไม่ว่าเรื่องราวจะเลวร้ายเพียงใด สุดท้ายมันก็จะผ่านไปในปีนี้ยังมีละครดีๆ ให้คุณได้ชมเพื่อผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าอีกมาก ทั้งละครที่ค้างมาจากปีเก่าอย่างเช่น Empress Ki ที่ยังต้องใช้เวลาอีกนานกับ 50 ตอน และมนุษย์ต่างดาวรูปหล่ออย่าง My Love from The Star ในขณะที่ Pretty Man ใกล้จบแล้ว และ Age of Feeling ของคิมฮยอนจุงจะมาแทนที่ สิ้นสุดการรอคอยของแฟนๆ น้องจุงซะทีนะคะ และใครที่ชอบรักต่างวัย ขอแนะนำ Prime Minister & I เรื่องราวของนายกฯ กินเด็กค่ะ และใครที่ชอบดราม่า Golden Rainbow ซึ่งยาว 50 ตอนเช่นกันก็กำลังสนุกเช่นกันค่ะกับคุณอัยการกวนโอ๊ย (จุงอิลวู) และตำรวจสาวสวย (ยูอี)

นอกจากนั้นปีนี้วงการหนังยังคึกคักเพราะมีโปรเจคท์ดีๆ มากมายของดาราแถวหน้า อย่างเช่น ซงซึงฮอน (รูปพระอาทิตย์ขึ้นนั่นเป็นฝีมือของซึงฮอนค่ะ จากทวิตเตอร์ของเขาซึ่งขณะนี้กำลังยุ่งกับการถ่ายหนังเรื่องนี้อยู่)  และลีมินโฮ รอติดตามชม (ทางแผ่นดีวีดี เพราะแต่ละเรื่องติดเรตโหดกันทั้งนั้น ไม่มีโอกาสเข้าโรงแน่ๆ ค่ะ) กันนะคะ

สำหรับบล็อกของเรายังคงนำเสนอเรื่องราวของละคร (ทั้งบนหน้าบล็อกและบนแฟนเพจ) และสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจเช่นเคย ดิฉันยังจำได้ว่ายังติดรีวิว The Heirs 2 ตอนสุดท้ายอยู่ รวมทั้ง City Hunter ตอนจบที่มีคุณๆ ถามเข้ามา รวมทั้งเรื่องราวของสถานีโทรทัศน์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ของเกาหลี เมื่อมีเวลาดิฉันจะใช้หนี้ให้ค่ะ
สำหรับทริปของเราในปีนี้ นอกจากทริปฤดูหนาวที่จะเดินทางปลายเดือนนี้ เรายังมีทริปซากุระ ซึ่งปีนี้เราจะพาไปที่จินเฮ สถานที่ยอดนิยมในการชมซากุระเกาหลีพร้อมพาเที่ยวเมืองปูซานและเคียงจู และอีกทริปคือการพาคุณไปร่วมมหกรรมกีฬาของชาวเอเชียที่ 4 ปีจะจัดขึ้นสักครั้ง เอเชี่ยนเกมส์ ที่อินชอน ทั้ง 2 ทริปยังเปิดรับสมัครอยู่ และเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ ดิฉันจัดโปรฯ ที่คุณเรียกร้องกันมา คือโปรฯ ซื้อ 2 แถม 1 ให้ แต่มีเวลาจำกัดในการจองนะคะ ต้องรีบจองเข้ามาภายในวันที่ 5 ม.ค. นี้เท่านั้นนะคะ ราคาโปรฯ แบบนี้เพื่อสมนาคุณแฟนบล็อกของเราจริงๆ (ยังให้ไปฟรีไม่ได้นะคะเพราะดิฉันยังไม่ถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1) เพราะทุกทริปที่จัด อะไรที่เพิ่มเติมเป็นพิเศษให้คุณ ล้วนมาจากผู้จัดฯ ควักกระเป๋าเองทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นอาหารการกินพิเศษที่เพิ่มเติมให้หรือของขวัญที่แจกนั้นไม่อยู่ในค่าใช้จ่ายของทัวร์ ผู้จัดฯ ตั้งใจมอบให้เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดและความสุขในการเดินทางร่วมกับเรา ดังนั้นทัวร์ของเราจึงไม่เหมือนกับทัวร์ที่คุณอาจเคยเดินทางถึงแม้สถานที่จะเหมือนกันก็ตาม ข้อนี้ผู้ที่เคยไปแล้วคงทราบดี

และทริปดีๆ ถูกๆ แบบนี้คงมีให้คุณอีกไม่นานเนื่องจากผู้จัดฯ ก็อายุมากขึ้นตามปี พ.ศ. ที่มากขึ้น คงไม่มีเรี่ยวแรงจัดทัวร์แบบนี้ให้คุณไปอีกนานนัก ดังนั้นอย่ารอช้านะคะ ถูกใจทริปไหนก็รีบสมัครกันเข้ามาได้เลยค่ะ เมื่อคนเต็มแล้วเราก็จะปิดรับเหมือนเช่นทุกครั้งนะคะ รีบตัดสินใจจะได้ไม่พลาดโอกาสค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น: