วันพฤหัสบดีที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2557

[Review] Trip “Colorful Autumn in Jeju” : Insadong

หลังจากที่ไปเป็นชาวเกาะกันซะ 2 วัน 2 คืนเต็มๆ ก็ถึงเวลากลับสู่กรุงโซลกันแล้วค่ะ (ก่อนที่ปลาหมึกของเค้าจะหมดเกาะ) เราเดินทางด้วยสายการบินภายในประเทศเช่นขามาแต่ขากลับนี้ต้องใช้ถึง 2 สายการบินเนื่องจากเครื่องแน่นมากเพราะสิ้นสุดวันหยุดสุดสัปดาห์ของคนเกาหลีเช่นกัน ทุกคนก็มุ่งหน้ากลับโซลเหมือนเรา คราวนี้เราจึงใช้บริการของ EASTAR และ T’way แบ่งเป็น 2 กลุ่มแต่เดินทางถึงสนามบินคิมโปเวลาเดียวกันค่ะ

เมื่อกลับมาถึงโซล กิจกรรมหลักคือการช้อปแหลกเหมือนทุกทริปนะคะ ลิสต์รายการฝากซื้อของใครที่พกกันมาก็ได้ใช้งานกันคราวนี้ล่ะค่ะ มื้อกลางวันในโซลของเราเป็นของชอบของครอบครัวก็คือ จิมดัก หรือไก่ตุ๋นพะโล้ พร้อมด้วยน้ำไซเดอร์ขวดเขียวของเกาหลีแท้ๆ ถ้าใครไปทัวร์แล้วไม่ได้กินเจ้าน้ำนี้ก็อย่าไปโวยทัวร์นะคะ เพราะบริการนี้พิเศษเฉพาะลูกทัวร์ของเราเท่านั้นค่ะ
สำหรับที่พักในโซล เราพักกันที่โรงแรมเบนเฮอร์ โรงแรมค่อนข้างดีทีเดียวค่ะ มี WiFi ในห้อง ถ้าคุณไปพักในโซลและมีโรงแรมนี้เป็นตัวเลือก ถือว่าใช้ได้ดีทีเดียวค่ะ
รอบนี้เราได้ไปเดินตลาดที่น่าสนใจอีกแห่งที่ยังไม่เคยพาคุณไป จึงขอรีวิวที่นี่แล้วกันค่ะ ตลาดอินซาดง ที่นี่เป็นตลาดศิลปะและวัฒนธรรม เอกลักษณ์แรกเลยก็คือ ป้ายชื่อร้านทุกร้านจะเป็นภาษาเกาหลี แม้แต่สตาร์บัคส์ก็ไม่เว้นค่ะ

ร้านรวงแถวนี้จะเน้นขายงานฝีมืองานศิลปะ ถ้าคุณต้องการของฝากสไตล์เกาหลีต้องมาที่นี่เลยค่ะ มีให้เลือกสรรมากมาย ของแปลกที่ดิฉันเพิ่งเคยเจอเป็นครั้งแรกก็คือเจ้าไอติมหน้าตาประหลาดนี่แหละค่ะ ที่เห็นแขวนอยู่คือกรวยหน้าตาประหลาด แล้วเค้าจะจัดการเอาไอติมยัดไส้ไปข้างใน ท่าทางจะเป็นที่นิยมมากเพราะทุกร้านต่อแถวยาวเหยียด ดิฉันเลยขอผ่าน ไม่ทดสอบดู เพราะขี้เกียจต่อแถวค่ะ


มาเดินดูวิถีชีวิตคนแถวนี้กันดีกว่าค่ะ อย่างลุงคนนี้มานั่งโชว์การเขียนอักษรพู่กันจีนค่ะ ลีลาไม่เบาเลยทีเดียวส่วนนี่เป็นการแสดงระบำโบราณพันปี ที่บอกว่าพันปีคืออายุของผู้รำรวมกันค่ะ น่าจะได้ร่วมๆ พันปีอยู่ (ไม่ใช่ก็ใกล้เคียง)  เห็นชุดสีสันสดใสแบบนี้ เข้าไปดูใกล้ๆ คุณป้าคุณน้าทั้งนั้นถึงเราจะเพิ่งมาจากทะเลแต่มาเจอตู้ปลาสดๆ เป็นๆ แบบนี้ต้องขอแวะเข้าไปดูหน่อยค่ะ เค้าขายของสดจริงอะไรจริง จับกันสดๆ และปรุงกันสดๆ เห็นๆ แล้วก็นั่งกินกันตรงนั้นเลยนะคะ ถึงเวลาอำลาเกาหลีกันอีกครั้งแล้วค่ะ ขอปิดท้ายด้วยบรรยากาศของฤดูใบไม้ร่วงให้สมกับช่วงเวลาที่เราเดินทางไปกันหน่อย เนื่องจากเราไปทะเลจึงไม่มีโอกาสได้เห็นใบไม้เปลี่ยนสีกัน ลุงคนขับรถจึงสงเคราะห์เราตามคำขอ พาแวะไปถ่ายรูปใบไม้เปลี่ยนสีกันสักหน่อยระหว่างทางที่เดินทางไปสนามบินค่ะ (ลุงคงแปลกใจเหมือนกัน จะตื่นเต้นอะไรนักหนานังหนู ลุงเห็นอยู่ทุกปี)
และส่งท้ายเกาหลีในทริปนี้กันด้วยอาหารพื้นเมืองจานสุดท้ายนะคะ กิมจิชิเกหรือแกงกิมจิ เป็นเมนูที่คุณคงไม่ได้เจอบ่อยนักหากไปเที่ยวกับทัวร์ จานนี้ดิฉันขอให้ทัวร์จัดให้เป็นพิเศษสำหรับกรุ๊ปเราเพื่อให้คุณได้ลิ้มลองอาหารเกาหลีที่หลากหลายชนิดมากกว่าเดิม รสชาติเป็นไง ต้องสอบถามจากท่านที่ได้ไปชิมมาค่ะเป็นอันว่าทริปนี้เสร็จสิ้นสมบูรณ์ลงด้วยดี ทุกคนกลับบ้านปลอดภัยพร้อมแบกไหน้ำผึ้ง ไหน้ำโอมิจา กลับบ้านไปบำรุงกำลังกัน ต้องขอขอบคุณผู้ร่วมทริปทุกท่านที่ทำให้ทริปนี้สำเร็จลงด้วยดี และหวังว่าทุกท่านจะได้รับความสุขตลอดการเดินทางกับ Private Trip with Madame Rose ของเรา และขอขอบคุณทีมงาน Travel Design Air ทุกท่านที่ช่วยอำนวยความสะดวกตลอดการเดินทาง (ถึงแม้อิป้าผู้จัดฯ จะจุกจิกเอาโน่นเอานี่ตลอดเวลาก็ตาม)

[Review] Trip “Colorful Autumn in Jeju” : Day 1 
http://mmerosegarden.blogspot.com/2013/11/review-trip-colorful-autumn-in-jeju-day.html

[Review] Trip “Colorful Autumn in Jeju” : Day 2
http://mmerosegarden.blogspot.com/2013/12/review-trip-colorful-autumn-in-jeju-day.htmlสำหรับฤดูใบไม้ร่วงปีนี้เรามีโปรแกรมเตรียมไว้ให้แล้วนะคะ เป็นเส้นทางสายโรแมนติก รอบนี้คุณจะได้สัมผัสกับใบไม้เปลี่ยนสีกันแบบเต็มๆ ที่โซรัคซาน อุทยานแห่งชาติที่ใครๆ ก็ต้องไปเยือนในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีค่ะ นอกจากนั้นคุณยังจะได้นั่งรถไฟเลียบทะเล Sea Train เส้นทางรถไฟที่สวยที่สุดของเกาหลี และสำหรับท่านที่พิษรักแทจังยังไม่จาง คุณจะได้ไปเยือนโรงถ่ายโซรัคซีเนราม่า หนึ่งในสถานที่ถ่ายทำ Faith ค่ะ (เดินไปคิดถึงหมอยูกับแทจังไปแน่ๆ ค่ะ) ท่านที่สนใจรีบจองกันเข้ามาก่อนเต็มนะคะ


Romantic Autumn 
http://mmerosegarden.blogspot.com/2014/01/activity-trip-romantic-autumn.html 
และสำหรับท่านที่สนใจอยากไปเยือนเกาหลีในฤดูกาลอื่นบ้าง ปีนี้เรามีทริปดีๆ เตรียมไว้ให้ค่ะ ทั้งทริปชมซากุระแสนสวยที่จินเฮ และทริปฤดูร้อนกับมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ที่ 4 ปีมีครั้งค่ะ สนใจทริปไหนก็รีบจองกันเข้ามานะคะ เวลาโปรโมชั่นมีแค่เดือนนี้เท่านั้นค่ะ

Spring Blossom in Jinhae
http://mmerosegarden.blogspot.com/2013/08/activity-trip-spring-blossom-2014-in.html

Asian Games Experience
http://mmerosegarden.blogspot.com/2013/12/activity-special-trip-asian-games.html

ไม่มีความคิดเห็น: