วันศุกร์ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2557

[Travel] Bulguksa & Seokguram Grotto /불국사 -경주 석굴암
วัดพุลกุกซาตั้งอยู่บนเนินเขาโทฮัม เมืองเคียงจู เป็นหนึ่งในมรดกโลกโดยยูเนสโก ในปี 1995 วัดแห่งนี้ถือเป็นผลงานชิ้นเอกจากยุครุ่งเรืองของพุทธศาสนาในสมัยชิลลา เป็นหนึ่งในสถานที่ห้ามพลาดชมหากมีโอกาสได้ไปเยือนเคียงจู

ตามบันทึกโบราณของเกาหลีระบุว่าวัดพุลกุกซาสร้างขึ้นในสมัยพระจ้าเคียงด๊อก ปี ค.ศ. 751 แล้วเสร็จในปี ค.ศ. 774 ได้รับชื่อว่า “พุลกุกซา” ซึ่งแปลว่าวัดแห่งดินแดนพุทธศาสนา
วัดแห่งนี้ได้รับการบูรณะในสมัยโคเรียวและโชซอน ตัวอาคารไม้เคยถูกไฟเผา หลังจากปี ค.ศ. 1604 จึงเริ่มมีการบูรณะวัดนี้ และทำต่อมาเรื่อยๆ แม้แต่ในช่วงที่เกาหลีถูกญี่ปุ่นปกครอง แต่ไม่มีบันทึกว่าวัดได้รับการบูรณะแล้วเสร็จ และเชื่อว่าระหว่างนั้นมีสมบัติของชาติสูญหายไปมากมาย

หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ในสมัยประธานาธิบดีปาร์คจุงฮี ได้มีคำสั่งบูรณะครั้งใหญ่และทำให้พุลกุกซากลับมาอยู่ในสภาพที่เห็นอยู่ โดยมีการเก็บรักษาโครงสร้างเดิมจากสมัยชิลลาไว้ให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้
ถ้ำซ็อกคูรัม ตั้งอยู่บนเขาโทฮัม เป็นหนึ่งในมรดกโลกโดยยูเนสโก ในปี 1995 เช่นเดียวกับวัดพุลกุกซา เป็นถ้ำหินแกรนิตที่เกิดจากฝีมือมนุษย์ สร้างขึ้นมาพร้อมๆ กับวัดพุลกุกซาในสมัยพระเจ้าเคียงด๊อกแห่งชิลลา

ตามบันทึกโบราณ คิมแดซอง ซึ่งเป็นอัครมหาเสนาบดีในสมัยนั้น ได้สร้างวัดพุลกุกซาให้กับพ่อแม่ของเขา ส่วนถ้ำซ็อกคูรัม เขาสร้างให้กับพ่อแม่ในชาติที่แล้วของเขา แต่ทั้ง 2 แห่งกว่าจะแล้วเสร็จก็หลังจากที่คิมแดซองเสียชีวิตไปแล้วถ้ำซ็อกคูรัมสร้างจากฝีมือมนุษย์ ตั้งอยู่บนยอดเขาฝั่งตะวันออกของเขาโทฮัม โถงด้านในเป็นทรงกลม เพดานเป็นทรงโค้งเหมือนพระจันทร์หรือคันธนู ปัจจุบันที่นี่กลายเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นยอดนิยม เพราะภาพของพระอาทิตย์ที่ลอยขึ้นมาจากทะเลและโผล่พ้นองค์พระที่อยู่ด้านในคือภาพที่สวยงามเกินบรรยาย


   


สำหรับทริป Spring Blossom in Jinhae ของเรานี้จะเปิดรับจนถึงสิ้นเดือน ม.ค. นี้เท่านั้นนะคะ เนื่องจากตั๋วเครื่องบินเริ่มหายากแล้ว ท่านที่เดินทางบ่อยๆ คงทราบดีว่าช่วงนั้นเป็นช่วงพีคของการเดินทาง ทั้งตั๋วเครื่องบินและที่พักจะหายากและราคาแพง ดังนั้นท่านที่ยังลังเลใจอยู่ เหลือเวลาอีกแค่ไม่กี่วันในการตัดสินใจแล้วนะคะ ดิฉันบอกได้แค่ว่าถ้าคุณต้องการไปเที่ยวในเส้นทางนี้และพลาดโอกาสนี้ไปก็ถือว่าน่าเสียดายมากๆ เพราะทริปของเราไม่เคยจัดซ้ำเส้นทางเดิม นั่นแปลว่าเราจะไปปูซาน-จินเฮ-เคียงจู กันแค่ครั้งนี้ครั้งเดียวเท่านั้น และเส้นทางนี้ในราคาแบบนี้ ซึ่งเป็นราคาโปรโมชั่นพิเศษสำหรับปิดทริป คุณหาที่ไหนไม่ได้แน่นอนค่ะ คุณสามารถไปค้นหาได้เลยค่ะ เพราะแค่ตั๋วเครื่องบินอย่างเดียวในช่วงเวลานั้นก็อยู่ที่ประมาณ 25,000 บาทแล้ว แต่คุณซื้อทัวร์ของเราในราคา 27,000++ รวมที่พัก-อาหาร-ค่าเดินทางด้วย ถือว่าคุ้มมากๆ และตอนไปปูซานเราพาคุณบินไป ไม่ใช่นั่งรถไฟไปค่ะ 

และทุกสถานที่ที่เลือกมาเป็นจุดท่องเที่ยวที่ “ห้ามพลาด” ในการไปเที่ยวเกาหลี ไม่ว่าจะเป็นการชมเชอรี่บลอสซั่มที่จินเฮที่คลองยอจวาซอและสถานีรถไฟ วัดแฮดงยงกุงซาที่ปูซาน ตลาดนัมโพดง ตลาปลาจากัลชิ วัดพุลกุกซาและถ้าซ็อกคูรัมที่เคียงจู นอกจากนั้นเมื่อเข้ามาในโซล คุณยังได้มีโอกาสนั่งจิบกาแฟและชมวิวแม่น้ำฮันจากร้านกาแฟที่น่านั่งที่สุดในโซล กูรึมคาเฟ่ อีกด้วย ทุกสถานที่เราพาคุณไปได้จริง และให้คุณได้เดินเที่ยวอย่างจุใจ ไม่ใช่แค่แวะถ่ายรูปแล้วต้อนขึ้นรถ แบบนั้นไม่ใช่สไตล์ทัวร์ของเราค่ะ ทัวร์ของเราเที่ยวสนุกแบบกันเอง ได้ความรู้ และรับของที่ระลึกกลับบ้านด้วย ดังนั้นนี่เป็นโอกาสสุดท้ายของคุณแล้วนะคะ รีบตัดสินใจวันนี้ค่ะ 

ไม่มีความคิดเห็น: