วันอังคารที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2557

[Travel] The Garden of Morning Calm (아침고요수목원)
The Garden of Morning Calm คือสวนดอกไม้พื้นที่ 30,000 ตร.ม. เปิดให้ชมตลอดทั้งปี ที่นี่เปรียบเหมือนสวนสวรรค์ของนักถ่ายรูป เพราะมีดอกไม้นานาพันธุ์ รวมทั้งสนสายพันธุ์ต่างๆ ชื่อสวนแห่งนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากบทกวีของท่านรพินทรนาถ ฐากูร กวีเอกชาวอินเดีย ที่บรรยายเกาหลีในยุคโชซอนไว้ว่าเป็น “ดินแดนแห่งความสงบยามเช้า”
สวนแห่งนี้ประกอบไปด้วยเส้นทางเดินอันงดงาม ต้นไม้ที่ได้รับการตัดแต่งอย่างสวยงาม แปลงดอกไม้นานาชนิด ที่นี่มีพันธุ์ไม้ราวๆ 5,000 ชนิด และพันธุ์ไม้พื้นเมืองจากเทือกเขาแบคดูซาน สามารถเที่ยวชมได้ทุกฤดูกาล เพราะแต่ละฤดูกาลจะมีการจัดธีมสวนแตกต่างกันไป ในฤดูหนาวจะเป็น Light Festival ทั้งสวนจะประดับประดาด้วยแสงไฟสีสันงดงาม
ในฤดูใบไม้ผลิ จะเป็น Spring Garden Festival บานสะพรั่งด้วยไม้ดอกหลากสีสันนานาพันธุ์ ในฤดูร้อน นอกจากจะเขียวชอุ่มด้วยไม้สน ยังมีสวนกุหลาบ, ไฮเดรนเยีย และที่สำคัญคือ “มูกุงฮวา” ดอกไม้ประจำชาติเกาหลี (ท่านที่เคยไปเที่ยวตามพระราชวังแล้วเห็นกระเบื้องหลังคาเป็นรูปสลักดอกไม้ นั่นคือดอกมูกุงฮวา) หากใครยังไม่เคยเห็นดอกไม้ชนิดนี้ สามารถมาดูได้ที่นี่ในหน้าร้อนค่ะ และในฤดูใบไม้ร่วงก็จะถูกแต่งแต้มด้วยสีสันเหลือง-ส้ม-แดง เมื่อใบไม้กำลังผลัดเปลี่ยนสีก่อนจะร่วงหล่น
สวนแห่งนี้ยังใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำละครดัง You’re Beautiful คุณคงคุ้นตากับโบสถ์เล็กๆ สีขาวและเรือนกระจกที่ใช้เป็นฉากในละครเรื่องนี้ สวนนี้อยู่ในจังหวัดคยองกี หรือเคียงกีโด การเช้าชมต้องเสียค่าเข้าชมค่ะ 
Special Trip “Asian Games Experience” 
http://mmerosegarden.blogspot.com/2013/12/activity-special-trip-asian-games.html
ไม่มีความคิดเห็น: