วันศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

ทำไมต้องจินเฮ??
เชื่อว่าเมื่อพูดถึง “ซากุระ” คนส่วนใหญ่มักนึกถึงญี่ปุ่น และคงมีคนอีกไม่น้อยที่ไม่รู้ว่าเกาหลีก็มีซากุระ ซากุระของเกาหลีเริ่มมีชื่อเสียงขึ้นมาเมื่อไม่นานมานี้หลังจากกระแสฮัลลิวเริ่มแพร่ระบาดไปทั่วโลก ในละครหลายๆ เรื่องมีการสอดแทรกฉากซากุระเกาหลีบานสะพรั่งและปลิดปลิวร่วงหล่น เป็นภาพที่สวยงามจับตาและโรแมนติกจนหลายๆ คนอยากมาเยือน

จุดชมซากุระยอดนิยมที่สุดของเกาหลีคือ เมืองจินเฮ ทุกปีผู้คนจากทั่วโลกหลั่งไหลมาที่นี่นับล้านๆ คน เพราะทั้งเมืองจะแต่งแต้มด้วยสีชมพูด้วยซากุระนับแสนต้นที่อยู่ที่นี่ สำหรับในปี 2014 นี้ เป็นที่ยืนยันแล้วว่างานประจำปีจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-10 เม.ย. 2014 ( http://gunhang.changwon.go.kr/main/main.jsp ) และแน่นอนว่าหากคุณเดินทางไปในช่วงเวลานี้จะไม่พลาดชมซากุระแสนสวยบานสะพรั่ง
ซากุระ จินเฮ เป็นหนึ่งในความใฝ่ฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลกว่าจะต้องไปเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง นั่นรวมถึงนักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างพวกเราด้วย จึงมีบทความมากมายจากผู้ที่เคยไปเยือนมาแล้ว และนำความประทับใจกลับมาแบ่งปัน วันนี้ดิฉันจึงขอนำบางบทความรีวิวซากุระ จินเฮ มาฝากกัน ลองมาฟังความประทับใจจากปากผู้ที่เคยไปเยือนแล้วดีกว่าค่ะว่า “ทำไมต้องจินเฮ?” 

เมืองสีชมพู ในวันที่ดอกไม้ และหัวใจบานฉ่ำ

Lost in Korea | DAY 5 Lovely Sakura

มินิซีรี่ส์เกาหลี ตอนที่ 1 ... สุดยอดเทศกาลแห่งชินแฮ

ตอนนี้คุณคงได้คำตอบแล้วว่า “ทำไมต้องจินเฮ?” คุณคงเห็นแล้วว่าผู้คนส่วนใหญ่ที่วางแผนไปชมซากุระจินเฮต้องผ่านความลำบากไม่น้อยในการเดินทาง การหาที่พัก เนื่องจากเป็นหน้าเทศกาล ความเสี่ยงจึงมีสูงที่คุณอาจหาที่พักไม่ได้ หรือต้องต่อแถวรอคิวขึ้นรถเมล์นานๆ สาเหตุที่ผู้คนนิยมเดินทางด้วยตัวเองเพื่อไปเที่ยวจินเฮก็เพราะไม่ค่อยมีบริษัททัวร์จัดเส้นทางนี้ (คุณลองเสิร์ชหาดูได้ ส่วนใหญ่จะอยู่ในโซล) ถ้ามีก็ราคาแพงลิบ ราวๆ 3-4 หมื่นบาทขึ้นไป ซึ่งบางท่านปัจจัยในกระเป๋าสู้ไม่ไหว แต่ปีนี้เราจัดทริปเส้นทางนี้ ในราคาไม่ถึง 3 หมื่นบาท แล้วเหตุใดคุณจะไม่เดินทางร่วมทริปกับเราล่ะคะ? ถึงแม้ราคาของเราจะถูก (ผิดปกติ) แต่ไม่ใช่การหลอกต้มแน่นอนค่ะ เราเดินทางกันมาหลายทริปแล้ว สาเหตุที่ราคาย่อมเยาเพราะเราไม่ได้จัดเพื่อการค้า ไม่มีการมาชาร์จเอากำไรเพิ่มจากคุณแต่อย่างใด แค่ไปเที่ยวด้วยกันเหมือนครอบครัวเดียวกันเท่านั้นเอง
เราจะพาคุณไปยังจุดชมซากุระยอดนิยม ทั้งที่คลองยอจวาชอนและสถานีรถไฟคยองฮวา และตลอดเส้นทางที่เราพาไปมีจุดชมซากุระสวยๆ ทุกที่ อย่างเช่นวัดแฮดงยงกุงซาที่ปูซาน หรือแม้แต่ที่เคียงจู รับรองได้ว่าคุณไม่ผิดหวังแน่กับการถ่ายรูปซากุระสวยๆ รีบสมัครร่วมทริปกับเราวันนี้นะคะ เวลาเหลืออีกไม่มากแล้ว เมืองจินเฮกำลังรอคุณอยู่ค่ะ
 ไม่มีความคิดเห็น: