วันอาทิตย์ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

Naksansa Temple/ 낙산사 / วัดนักซานซา

 


ที่ตั้ง Jeonjin 1-ri, Ganghyeon-myeon, Yangyang-gun, Gangwon-do 

วัดนักซานซาตั้งอยู่ทางเหนือของหาดนักซาน อยู่ระหว่างเมืองซกโชและยางยาง ในจังหวัดคังวอน มีประวัติศาสตร์อันยาวนานถึง 1,300 ปี สร้างในสมัยชิลลา นักซานซาเป็นหนึ่งในไม่กี่วัดในเกาหลีที่สามารถมองเห็นทะเลญี่ปุ่นหรือที่คนเกาหลีเรียกว่าทะเลตะวันออก

นักซานซาสร้างในปี ค.ศ.671 โดยอาจารย์อุยซาง ในปัจจุบันจุดที่ตั้งศาลาคือบริเวณที่ท่านอาจารย์อุยซางเคยนั่งสมาธิและเกิดนิมิตว่าพระโพธิสัตว์มาบอกให้ท่านสร้างวัด ณ ที่แห่งนี้
บนยอดเขาคือที่ตั้งของรูปปั้นพระโพธิสัตว์กวนอิม สูง 15 เมตร หันหน้าออกสู่ทะเล สร้างจากหินแกรนิตสีขาว 700 ตัน ใช้เวลา 6 เดือนในการแกะสลัก เป็นผลงานของช่างแกะสลักชาวปูซาน ควอนจองฮวาน

เมื่อขึ้นไปอยู่ด้านบนตรงบริเวณที่ตั้งของรูปปั้นพระโพธิสัตว์ คุณจะสามารถมองเห็นทะเลโดยรอบ เป็นทัศนียภาพที่สวยงาม สุขสงบ ทางเดินขึ้นเขาก็สะดวกสบาย ไม่ชันจนเกินไป เดินชมวิวเรื่อยๆ ไปได้สบายๆ ค่ะ นักซานซาจึงเป็นอีกหนึ่งแห่งที่คุณไม่ควรพลาดชมหากมีโอกาสเดินทางไปยังเมืองซกโชหรือแถวๆ โซรัคซานวัดนักซานซาเป็นหนึ่งในโปรแกรมของเราในทริป Romantic Autumn ที่จะเดินทางกันตอนฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ปลายเดือน ต.ค. หากคุณสนใจร่วมทริปกับเราเพื่อไปชมวัดสวยแห่งนี้ รีบจองเข้ามากันเลยค่ะ อย่าช้านะคะ ทริปของเราเดินทางแน่นอนค่ะ ไม่มีการยกเลิก แต่ต้องรีบจองกันหน่อย เพราะเราเป็นกรุ๊ปส่วนตัว ทุกอย่างต้องจองล่วงหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งทริปนี้มี “รถไฟสายโรแมนติก” ซึ่งวิ่งวันละรอบเดียว เราต้องรีบจองไว้ล่วงหน้า ไม่งั้นรถเต็ม เราก็จะอดขึ้นค่ะ ดังนั้นจองกันเข้ามาเลยตั้งแต่วันนี้นะคะ อย่ามัวลังเลใจอยู่ ไม่งั้นจะเหมือนทริปเชจูของปีที่แล้ว พอเราปิดทริปแล้วมีคนสอบถามเข้ามามากมาย แต่เรารับเพิ่มไม่ได้แล้วจริงๆ ค่ะ ท่านที่พลาดปีที่แล้ว ปีนี้ห้ามพลาดนะคะ และเป็นทริปสุดท้ายกับทัวร์มาดามโรสแล้วด้วยค่ะ


 
และโอกาสสุดท้ายสำหรับผู้ที่อยากไปชมซากุระที่จินเฮแล้วนะคะ เพราะใกล้เดินทางแล้วค่ะ ต้องรีบสมัครวันนี้แล้ว หมดเวลาลังเลใจแล้วนะคะ ทุกทริปทุกเส้นทาง เราเดินทางรอบเดียว ไม่มีซ้ำเส้นทางเดิมค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น: