วันจันทร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

Sea Train / 바다열차 / รถไฟสายโรแมนติก
ซีเทรน หรือที่เรียกกันว่า “รถไฟสายโรแมนติก” เป็นขบวนรถไฟท่องเที่ยว มีระยะทางกว่า 58 ก.ม. จากคังนึงถึงซัมช็อก โดยแล่นเลียบชายฝั่งทะเลตะวันออก ทุกที่นั่งถูกออกแบบเป็นพิเศษคือหันหน้าออกสู่ทะเล (ใครที่ไปลงเรือดำน้ำกับเรามาแล้ว คงนึกภาพออกนะคะ) และหน้าต่างถูกออกแบบให้ใหญ่เป็นพิเศษเพื่อนักท่องเที่ยวจะได้ชมวิวอันสวยงามได้อย่างชัดเจน
ตลอดเส้นทางคุณจะได้เห็นหาดทรายสวยๆ และท้องทะเลสีเขียวมรกตงดงาม ซีเทรนออกเดินทางจากสถานีคังนึงและไปสิ้นสุดที่สถานีซัมช็อก แล่นผ่านจองดองจิน สถานีรถไฟที่ถูกบันทึกไว้ในกินเนสบุ๊คส์ว่าเป็นสถานีรถไฟที่อยู่ใกล้ทะเลที่สุดในโลก ใช้เวลาในการเดินทางราวๆ 1 ช.ม. 20 นาที
ท่านจะได้ชมความงามของทะเลตะวันออกอย่างเต็มอิ่ม และทัศนียภาพที่งดงามแตกต่างกันไปในแต่ละฤดูกาล ซีเทรนเป็นขบวนรถไฟที่วิ่งขาเดียว คือมีแต่ขาไป ไม่มีขากลับ สรุปคือคุณต้องขึ้นที่คังนึงแล้วไปสุดสายที่ซัมช็อกเท่านั้น ไม่สามารถนั่งย้อนกลับมาได้

รถไฟสายนี้มีรอบวิ่งจำกัดแล้วแต่ฤดูกาล ถ้าเป็นฤดูที่สภาพอากาศไม่ดี อาจงดวิ่ง ดังนั้นคุณจึงควรตรวจสอบตารางเวลาให้ดีก่อน และทำการจองล่วงหน้าเพื่อป้องกันความผิดพลาด

โบกี้รถไฟมีหลายขนาด ขนาด 30 ที่นั่ง ราคาท่านละ 15,000 วอน ขนาด 36 ที่นั่ง ราคา 15,000 วอน ขนาด 42 ที่นั่ง ราคา 12,000 วอน และห้องพิเศษสำหรับคู่รัก ราคา 50,000 วอน
สำหรับท่านที่ไปร่วมทริป Romantic Autumn กับเรา นั่งฟรี ไม่เสียสตางค์เพิ่มค่ะ และไม่ต้องยุ่งยากในการหาวิธีจองล่วงหน้าหรือลุ้นระทึกว่าคุณจะไปทันเที่ยวรถไฟหรือไม่ เพราะทุกอย่างเราจัดเตรียมให้ คุณแค่นั่งสวยๆ ไปกับเราก็พอค่ะ ดังนั้นรีบจองกันตั้งแต่วันนี้นะคะเพื่อจะได้ไปสัมผัสประสบการณ์พิเศษนี้ร่วมกันในปลายเดือน ต.ค. นี้ อย่างที่บอกไปข้างต้นค่ะ ที่นั่งในโบกี้มีจำกัดและรถวิ่งจำกัดรอบ ไม่ใช่วิ่งทั้งวันทั้งคืน เพื่อให้คุณไม่พลาดขบวนรถไฟนี้ เราควรจองล่วงหน้า ยิ่งคุณสมัครมาเร็วเท่าไหร่ ยิ่งช่วยการันตีได้ว่าคุณจะไม่ตกขบวนรถไฟสายนี้ค่ะ มาร่วมเก็บความทรงจำด้วยกันเป็นทริปสุดท้ายนะคะ


ไม่มีความคิดเห็น: