วันอังคารที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2557

[Activity] พิมพ์หนังสือธรรมะแจกเป็นธรรมทาน

 

หลังจากหายหน้าหายตาไปนอนป่วยมาซะ 2 สัปดาห์ ดิฉันเลยนำสิ่งดีๆมาฝากกันค่ะ เนื่องจากช่วงที่ป่วยอยู่ทำให้รู้สึกว่าระยะนี้ตัวเองเจอแต่เรื่องไม่ดีซ้ำซ้อนซ้ำซากหลายอย่างทั้งๆ ที่ไม่ใช่ปีชง ทุกกิจการงานที่เคยทำก็ดูติดขัดไม่คล่องแคล่ว มิตรก็กลายเป็นศัตรู ชะรอยจะโดนพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก เจ้ากรรมนายเวรตามมาทวง จึงคิดว่าควรหาวิธีทำบุญเพื่อความสบายใจและขจัดมารร้ายที่มาผจญทั้งหลายแหล่ สุดท้ายดิฉันจึงเลือกการพิมพ์หนังสือสวมมนต์แจกเป็นธรรมทาน หนังสือชุดนี้พิมพ์จำนวน 100 เล่ม นำไปถวายที่วัดระฆังโฆสิตาราม เนื่องจากสภาพร่างกายของดิฉันไม่เอื้อต่อการเดินทางไปเอง จึงได้อาศัยโรงพิมพ์ให้ช่วยจัดการให้เป็นที่เรียบร้อยดังที่เห็นอยู่นี้
ตอนนี้อาการของดิฉันยังอยู่ในสภาพพักฟื้น จึงอาจไม่ได้มาพบกับคุณทุกวันเหมือนเมื่อก่อน เพราะตอนนี้เป็นสาวเกาหลี “เดินยังเซ” และมือสั่นใจสั่นตลอดเวลา แต่อาการจะค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ และจะดีขึ้นจนพาคุณเดินทางในทริปหน้าตอนต้นเดือนเมษายนได้อย่างแน่นอนค่ะ

เมื่อพูดถึงเรื่องการพิมพ์หนังสือแจกเป็นธรรมทานแล้ว ดิฉันขอพูดถึงอานิสงส์ไว้ด้วยเลยเพื่อเป็นความรู้แก่ทุกท่าน อานิสงส์ของการแจกหนังสือธรรมะเป็นทาน ท่านว่าไว้ดังนี้

1.กรรมเวรจากอดีตจะได้ลบล้าง
2.หนี้เวรจะได้คลี่คลาย พ้นภัยจากทะเลทุกข์
3.โรคภัยไข้เจ็บจากเจ้ากรรมนายเวรจะพ้นไป
4.สามีภรรยาที่แตกแยกกันจะคืนดีกัน
5.วิญญาณของเด็กที่แท้งในท้องจะได้ไปเกิดใหม่
6.กิจการงานจะราบรื่นสมความปรารถนา
7.บุตรจะเฉลียวฉลาดเจริญรุ่งเรือง
8.บารมีคุ้มครองลูกหลานให้อยู่เย็นเป็นสุข
9.ลูกหลานที่เกเร ดื้อรั้นจะกลายเป็นคนดี
10.พ่อแม่จะมีสุขภาพแข็งแรงและอายุยืนนาน
11.วิญญาณของบรรพบุรุษ ผู้ที่เราเคารพและรักจะไปสู่สุขคติ
“จากคู่มืออุทิศบุญที่ได้ผล พระอาจารย์เกษม อาจิณณสีโล”การพิมพ์หนังสือธรรมะแจกเป็นธรรมทานนั้นถือเป็นทานอันยิ่งใหญ่ เป็นอานิสงส์ขั้นสูง เนื่องจากคุณได้มอบความรู้ให้กับผู้คนทั่วไป เผยแผ่คำสอนของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ซึ่งที่จริงแล้วดิฉันไม่ควรแอบทำคนเดียว เอาบุญคนเดียว สมควรบอกต่อเพื่อให้มิตรสหายทั้งหลายได้มีโอกาสร่วมบุญครั้งนี้ด้วยกัน ดิฉันจึงตั้งใจที่จะจัดพิมพ์หนังสืออีกรอบ โดยรอบนี้จะจัดทำจำนวน 1,000 เล่ม และนำไปมอบให้กับวัดห้วยมงคล ที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และขอบอกบุญนี้ต่อมายังเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกท่าน ท่านใดประสงค์ร่วมบุญในครั้งนี้ สามารถติดต่อร่วมสมทบทุนเข้ามาได้ค่ะ ราคาค่าจัดพิมพ์เล่มละ 15 บาท คุณสามารถทำบุญเท่าไหร่ก็ได้ตามศรัทธา และกรุณาแจ้งชื่อ-นามสกุลของท่านเพื่อจัดพิมพ์ลงในหนังสือ จะเป็นชื่อของท่านเอง หรือบุคคลที่ท่านรักใคร่และอยากแบ่งอานิสงส์ครั้งนี้ให้ก็ได้ หากยอดสมทบทุนมีมากเกินจำนวนราคาค่าจัดพิมพ์ ส่วนที่เหลือจะนำไปบริจาคให่แก่โรงทานที่วัดห้วยมงคล ซึ่งโรงทานแห่งนี้แจกจ่ายอาหารให้แก่ผู้ที่ยากไร้ กิจกรรมเช่นนี้ต้องการเงินทุนจำนวนมาก ดังนั้นเงินบริจาคของคุณจะมีความหมายมากๆ ค่ะ

นอกจากนั้น คุณอาจเป็นผู้หนึ่งที่ได้ร่วมทริปไปยังวัดห้วยมงคลเพื่อถวายหนังสือในครั้งนี้ด้วย ซึ่งการเดินทางคงจะเกิดขึ้นหลังสงกรานต์ อาจเป็นปลายเดือน เม.ย. หรือต้นเดือน พ.ค. โดยดิฉันจะคัดเลือกผู้ร่วมเดินทางจากท่านที่ร่วมสมทบทุนเข้ามา เพื่อให้คุณได้มีโอกาสไปถวายของด้วยตัวเอง นอกจากนั้นคุณยังมีโอกาสได้ร่วมทำบุญอื่นๆ ตามศรัทธาที่วัดห้วยมงคลแห่งนี้ 
วัดห้วยมงคลตั้งอยู่ที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ประดิษฐานรูปเหมือนหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย (คงจะในโลกด้วยเพราะประเทศอื่นคงไม่มีหลวงปู่ทวด) เราจะพักค้างคืนที่หัวหิน 1 คืน การเดินทางจะเกิดขึ้นในวันหยุดสุดสัปดาห์คือวันเสาร์-อาทิตย์ รายละเอียดอื่นๆ จะแจ้งให้ทราบทีหลังเมื่อโครงการของเราจบสิ้นสมบูรณ์นะคะ สำหรับการรับบริจาคเพื่อร่วมโครงการนี้ เริ่มตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นเดือน มี.ค. หลังจากนั้นดิฉันจะจัดพิมพ์หนังสือ และกำหนดวันเดินทาง และคัดเลือกผู้ร่วมเดินทาง ข่าวสารความคืบหน้า ยอดเงินบริจาค การจัดพิมพ์หนังสือ และอื่นๆ จะอัพเดตให้ทราบเป็นระยะที่หน้าบล็อกนี้ค่ะ ท่านใดสนใจติดต่อมาทางอีเมล์นะคะ myrosegarden99@gmail.com

สำหรับการทำบุญให้ได้บุญนั้น คุณจำเป็นต้องทำด้วยจิตใจอันพิสุทธิ์ ดิฉันเชื่อว่ามีหลายคนที่เวลาทำบุญมักคิดโน่นคิดนี่ อาทิเช่น ใส่บาตรไปแล้วพระจะได้ฉันมั้ย หรือเด็กวัดจะเอาไปกินแทน ไปทำบุญที่วัดก็รู้สึกว่าเป็นพุทธพาณิชย์ สังฆทานเวียนเทียน ดอกไม้เวียนเทียน อะไรประมาณนี้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นการลดทอนบุญที่คุณทำไป เมื่อทำบุญก็ให้คิดว่าฉันทำบุญแล้ว ฉันสบายใจเท่านั้นพอ อย่าคิดให้วุ่นวายเกินไป เพราะจิตนั้นเป็นดั่งกระจกเงาสะท้อนความเป็นตัวคุณ คุณคิดอย่างไรจิตก็สั่งอย่างนั้น ดังนั้นหากคุณมีจิตที่ไม่พิสุทธิ์ มันก็จะสะท้อนออกมาในความคิด ในการกระทำ ในคำพูดของคุณ ผู้ที่มีจิตบริสุทธิ์ย่อมไม่คิดในแง่ร้ายกับผู้อื่น ดั่งเช่นพระเวสสันดรที่ทำทานบารมีด้วยการมอบลูกให้กับชูชก ใจท่านคิดแต่สิ่งบริสุทธิ์ ไม่ได้คิดร้ายเช่นชูชกที่จะนำเด็กไปทรมาน พระเวสสันดรจึงได้บุญนั้นจากทานบารมี ส่วนชูชกก็ได้บาปและชดใช้กรรมของเขาไป

ดังนั้นท่านที่คิดว่าร่วมบริจาคแล้ว แต่อาจมีจิตระแวงในกาลภายหน้าว่าเงินทั้งหมดนำไปทำบุญจริงมั้ย มีการยักยอกอะไรหรือเปล่า ดิฉันขอแนะนำว่ากรุณาอย่าเข้าร่วม คุณสามารถไปจัดทำโครงการของคุณเองได้ หรือบริจาคทานด้วยตัวคุณเองได้ เพื่อความสบายใจของทุกฝ่ายค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น: