วันศุกร์ที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2557

Bride of the Century / Three Days


วันนี้ขอมาแนะนำละคร 2 เรื่อง 2 รสให้คุณได้เลือกชมนะคะ เรื่องแรก Bride of the Century /백년의 신부 เป็นละครแนวแฟนตาซีลึกลับผสมโรแมนติกคอเมดี้ อาจเป็นละครนอกสายตาสักหน่อยเพราไปฉายช่องเคเบิ้ล TV Chosun แต่หลังจากออกอากาศไปไม่กี่ตอน ถูกอกถูกใจผู้ชมซะจนต้องเปลี่ยนวันฉายจากคืนเสาร์-อาทิตย์มาเป็นศุกร์-เสาร์แทน เวลา 2 ทุ่มเกาหลี ความยาวทั้งหมด 20 ตอนค่ะ

ที่บอกว่าเป็นละครแฟนตาซีลึกลับนั้นเพราะเรื่องเริ่มด้วยตำนานอันสยองของแทยังกรุ๊ป ผู้ที่จะมาแต่งงานกับทายาทของแทยังกรุ๊ปเพื่อเป็นสะใภ้ใหญ่จะต้องมีอันเป็นไป เจ้าสาวคนแรกของทายาทแทยังกรุ๊ปจะต้องตายในคืนแต่งงานทุกคน ซึ่งคำสาปนี้ว่ากันว่ามาจากนายหญิงต้นตระกูล และอาถรรพณ์นี้เกิดขึ้นจริงทุกรุ่น จนมาถึงรุ่นของชอยคังจู (ลีฮงกี)

ชอยคังจูเป็นทายาทคนโตของแทยังกรุ๊ป เก่งกาจเรื่องธุรกิจ แต่มีนิสัยเย็นชาต่อคนรอบข้างยกเว้นคนในครอบครัวของเขา และนั่นรวมไปถึงคู่หมั้นของเขา อีคยอง (นางเอกคนนี้เคยเล่นเป็นเพื่อนของคิมนานาใน City Hunter) เขาไม่สนใจเธอ แค่เห็นเธอเป็นผู้หญิงอีกคนที่อยากมาอาศัยบารมีแทยังกรุ๊ปเท่านั้น ซึ่งสิ่งที่คังจูคิดนั้นไม่ผิด เพราะบ้านของอีคยองกำลังมีปัญหาการเงิน แม่ของเธอ (ถ้าคุณยังจำได้ เธอก็คือแม่สาวชุดแดงมือเพลิงจาก Faith นั่นเอง) ต้องการให้อีคยองแต่งงานกับคังจูไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม แล้วเรื่องวุ่นๆ ก็เกิดขึ้นเมื่ออีคยองหนีหายไปจากบ้าน แม่ของเธอจึงแก้ไขปัญหาด้วยการให้อีฮยุน พี่ชายของอีคยอง ไปพานาดูริม หญิงสาวหน้าเหมือนอีคยองที่อีฮยุนบังเอิญไปเจอที่บ้านนอก มาปลอมตัวแทนอีคยองชั่วคราว แต่ด้วยความประหลาดแต่จริงใจของดูริมทำให้คังจูเกิดตกหลุมรักเธอขึ้นมา แต่ว่าอาถรรพณ์ของแทยังกรุ๊ปจะตามมาเล่นงงานดูริมหรือไม่? หรือว่าคำสาปนั้นเป็นเพียงคำเล่าลือ? สุดท้ายแล้วดูริมจะเป็นเจ้าสาวหนึ่งเดียวในรอบร้อยปีที่รอดพ้นจากคำสาปนี้หรือไม่? ต้องติดตามชมกันค่ะ

หากคุณชอบละครแนวเบาๆ ใสๆ น่ารัก ถึงจะมีผีมาสอดแทรกแต่ก็มีอารมณ์ขันแฝงอยู่ โดยเฉพาะความน่ารักของคู่พระนาง ไม่ควรพลาดเรื่องนี้นะคะ สนุกจริงๆ ค่ะ ดิฉันคอนเฟิร์ม
หากใครชอบละครแนวไล่ล่า ระทึกขวัญ ลุ้นทุกตอน ต้องเรื่องนี้เลยค่ะ Three Days /쓰리 데이즈 นำแสดงโดยปาร์คยูชอน หรือมิคกี้แห่งเจวายเจ ออกอากาศทางช่อง SBS ทุกคืนวันพุธ-พฤหัสฯ เวลา 3 ทุ่ม 55 นาที มาแทนมนุษย์ต่างดาวโทมินจุนนั่นเองค่ะ ถึงชื่อเรื่องจะบอกว่า “3 วัน” แต่ความยาวทั้งหมด 16 ตอนค่ะ

เป็นเรื่องราวการลอบสังหารประธานาธิบดีเกาหลีใต้ในบ้านพักส่วนตัวกลางดึกคืนหนึ่ง บอดี้การ์ดที่คุ้มกันตายหมด ร่างของประธานาธิบดีหายไป ผู้ต้องสงสัยคือหนึ่งในบอดี้การ์ดประธานาธิบดี ฮันแทคยอง (ปาร์คยูชอน)

แต่เรื่องราวทั้งหมดกลับมีเงื่อนงำ เมื่อก่อนหน้านี้บิดาของฮันแทคยองตายด้วยอุบัติเหตุ ต่อมาเขาจึงรู้ว่าการตายของบิดาไม่ใช่อุบัติเหตุแต่มันแฝงแผนการร้ายไว้เบื้องหลัง แผนลอบสังหารประธานาธิบดี สหายสนิทของพ่อเขา แทคยองมีเวลา 3 วันในการตามหาประธานาธิบดีให้เจอและพาเขากลับไปแก้ข้อกล่าวหาให้ทันเวลา

เป็นละครที่ลุ้นระทึกทุกตอน หากคุณชอบแนวการเมืองผสมแอ๊คชั่น คงถูกใจแน่นอนค่ะ สำหรับเหตุการณ์ลอบสังหารประธานาธิบดีที่ถูกหยิบยกมาเป็นพล็อตของเรื่อง ดิฉันค่อนข้างเชื่อว่าได้รับแรงบันดาลใจจากกรณีลอบสังหารอดีตประธานาธิบดีปาร์คชุงฮี เมื่อปี 1979 เขาถูกลอบสังหารขณะกินมื้อค่ำอยู่ที่ทำเนียบฯ หรือชองวาแด โดยคิมแจคยู ผู้เป็นหัวหน้าหน่วยคุ้มกันของเขานั่นเอง เขาถูกยิงที่อกและศีรษะ และเสียชีวิตทันที รวมทั้งบอดี้การ์ดอีก 4 นายและคนขับรถส่วนตัว คดีนี้จับผู้ร้ายตัวจริงได้ภายใน 3 วัน เป็นคดีที่รู้จักกันในชื่อ “10.26” ซึ่งเป็นวันที่ก่อเหตุนั่นเอง (26 ต.ค.) แรงจูงใจในการลอบสังหารครั้งนี้ไม่เป็นที่แน่ชัด นายคิมแค่ให้การในศาลว่า เขาทำไปเพื่อประชาธิปไตย ไม่มีเหตุผลอื่นใด

สำหรับอดีตประธานาธิบดีปาร์คชุงฮีท่านนี้ก็คือบิดาของ ปาร์คกึนฮเย ประธานาธิบดีเกาหลีใต้คนปัจจุบันนั่นเองค่ะ

การลอบสังหารประธานาธิบดีเกาหลีใต้นั้นเกิดขึ้น 2 ครั้งในประวัติศาสตร์ อีกครั้งก็คือสมัยนายชุนดูฮวาน เรียกได้ว่าเป็นการพยายามลอบสังหาร เพราะกระทำการไม่สำเร็จ เกิดการผิดพลาดขึ้นซะก่อน เหตุการณ์เกิดขึ้นที่เมืองย่างกุ้ง ประเทศพม่า ซึ่งนายชุนดูฮวานจะต้องไปวางพวงหรีดที่สุสานของนายพลอองซาน ซึ่งก็คือบิดาของนางอองซานซูจี ผู้นำพรรคฝ่ายค้านของพม่าคนปัจจุบัน เป้าสังหารคือนายชุนดูฮวาน ผู้ลอบสังหารคือนายทหารจากเกาหลีเหนือ แต่ระเบิกเกิดขึ้นก่อนนายชุนดูฮวานไปถึงสถานที่เกิดเหตุเพราะความเข้าใจผิดของผู้ลอบสังหารที่คิดว่าเขามาถึงแล้ว เหตุการณ์นี้เคยถูกนำมาใส่ไว้ในตอนเริ่มเรื่องของ City Hunter

และขอปิดท้ายด้วยการแนะนำหนังสือนะคะ เล่มแรกเป็นนิตยสาร Honeymoon Travel ฉบับที่ 142 เล่มใหม่กิ๊ก เพิ่งวางแผงวันนี้ค่ะ ที่น่าสนใจก็คือฉบับนี้แฟชั่นถ่ายทำที่เกาหลี คุณจะได้เห็นวิวสวยๆ ในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีของเกาหลี เพราะไปถ่ายทำมาเมื่อฤดูใบไม้เปลี่ยนสีปีที่ผ่านมานี่เอง ใครที่อยากเห็นว่าโซรัคซานโรแมนติกยังไง ทำไมต้องไปตอนใบไม้เปลี่ยนสี ไปหาซื้อมาชมกันได้ค่ะ เป็นการช่วยการันตีว่าใบไม้เปลี่ยนสีที่โซรัคซานสวยโรแมนติกจริงขนาดที่นิตยสารยังเลือกไปถ่ายทำในฤดูนั้น และถ้าใครอยากไปสัมผัสบรรยากาศโรแมนติกแบบนี้บ้าง อย่าลืมร่วมทริป Romantic Autumn กับเรานะคะ ทริปถ่ายทำนิตยสารฉบับนี้ดูแลการเดินทางโดยบริษัททัวร์เดียวกับที่เราใช้อยู่ จึงรับรองได้ว่าคุณจะได้ภาพสวยๆ เช่นนี้กลับมาด้วยเช่นกันค่ะ
และอีกเล่มสำหรับแฟนๆ The Heirs นะคะ ใครที่ยังติดใจละครเรื่องนี้อยู่ ตอนนี้มีโฟโต้คอมิคเป็นภาคภาษาไทยให้ซื้อหากันแล้วค่ะ หน้าตาเหมือนของเกาหลีเลยค่ะ ข้างในเป็นภาพสี่สีสวยงามเหมือนฉบับเกาหลีที่ดิฉันเคยรีวิวไปแล้ว หาซื้อได้ตามร้านหนังสือทั่วไปค่ะ จัดพิมพ์และจำหน่ายโดยอมรินทร์ ดังนั้นไปร้านนายอินทร์ มีของชัวร์ๆ นะคะ
และอย่าลืมว่าเรามีโปรเจคท์ร่วมสมทบทุนจัดพิมพ์หนังสือธรรมะเพื่อแจกเป็นธรรมทานอยู่นะคะ ร่วมกันสะสมบุญให้ตัวเอง และอุทิศส่วนกุศลแก่เจ้ากรรมนายเวรกันค่ะ มีน้อยทำน้อยมีมากทำมากตามแต่กำลังของคุณค่ะ ไม่มีคำว่าน้อยไปหรือมากไปสำหรับการทำบุญนะคะ ขอแค่เริ่มลงมือทำ อย่าผลัดวันประกันพรุ่งค่ะ เพราะอ.ศิลป์ พีระศรีบอกว่า “พรุ่งนี้ก็สายเสียแล้ว” ไม่มีความคิดเห็น: