วันอังคารที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2557

Jinhae Gunhangje Festival 2014
CR : http://english.visitkorea.or.kr/enu/SI/SI_EN_3_6.jsp?gotoPage=1&cid=1630721&out_service=#m1 

เทศกาล “จินเฮกุนฮังแจ” ประจำปี 2014 เริ่มขึ้นแล้วนะคะ โดยจัดขึ้นที่เมืองจินเฮที่ชางวอน จังหวัดคยองซังนัม งานนี้ขัดเพื่อรำลึกถึงบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์เกาหลี แม่ทัพลีซุนชิน ผู้ปกป้องเกาหลีให้พ้นจากข้าศึกญี่ปุ่นตลอดเวลาที่ท่านรับใช้ชาติ ยุทธวิธีการสู้รบทางทะเลของท่านเป็นที่เลื่องลือ แม้แต่อังกฤษซึ่งในยุคนั้นมีกองทัพเรืออีนเกรียงไกรก็ยังยกนิ้วให้

งานนี้จัดตรงกับช่างที่ดอกเชอรี่บลอสซั่ม หรือซากุระเกาหลี หรือพ็อดกด กำลังเบ่งบาน ทำให้ผู้คนนับล้านจากทั่วโลกแห่กันไปเยี่ยมชมทุกๆ ปี จุดชมซากุระที่ห้ามพลาก็คือ คลองยอจวาชอน และสถานีรถไฟคยองฮวา เป็นจุดเที่ยวชมแนะนำโดย CNNGO เว็บไซต์ชื่อดังระดับนานาชาติ จึงทำให้มีชาวต่างชาติหลั่งไหลมาชมกันเนืองแน่นทุกปี

สำหรับกิจกรรมในปีนี้ พิธีเปิดจัดขึ้นในวันที่ 31 มี.ค. เวลา 18.00-21.00 น. การแสดงดอกไม้ไฟ จะจัดขึ้นในวันที่ 2 เม.ย. เวลา 20.00 น. ที่ชายทะเลจินเฮรู ขบวนพาเหรดจะมีขึ้นในวันที่ 4 เม.ย. เวลา 15.00-17.00 น. จากวงเวียนบุกวอนไปถึงวงเวียนจุงวอน และไลท์เฟสติวัลที่คลองยอจวาชอน ตลอด 1 ก.ม. ของคลองยอจวาชอนจะประดับด้วยแสงไฟสวยงาม ตั้งแต่เวลา 18.00-23.00 น. ระหว่างวันที่ 1-10 เม.ย.
สำหรับท่านที่จองทัวร์ไปกับเราไม่ทัน สามารถเดินทางไปชมได้ด้วยตัวเองนะคะ โดยติดต่อสอบถามได้จาก อสท. เกาหลี หรือ KTO ค่ะ คงยากหน่อยที่จะหาบริษัททัวร์จัดพาไปเที่ยวชมเส้นทางสายนี้ หากคุณไม่สะดวกก็สามารถหาซื้อทัวร์ที่พาไปเที่ยวโซลก็ได้ค่ะ เพราะที่เกาะยออีโด ซากุระก็สวยงามไม่แพ้กัน ปีนี้งานเทศกาลที่ยออีโดเลื่อนขึ้นมาเร็วหน่อย เพราะดอกไม้บานเร็วมาก ปีนี้ที่ยออีโด ริมแม่น้ำฮัน จัดงานวันที่ 5-10 เม.ย. ค่ะ ใครไปเที่ยวโซลช่วงนั้นอย่าลืมแวะไปชมซากุระสวยๆ กันนะคะ

แต่ถ้าใครไปไม่ทันซากุระบาน แนะนำให้ไปเที่ยวเอเวอร์แลนด์แทนค่ะ เพราะช่วงนี้เป็นเทศกาลทิวลิป คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศฤดูใบไม้ผลิและดอกไม้สวยๆ เช่นกันค่ะ ดูรูปจากปีที่แล้วที่เราไปมากันนะคะ แล้วรีบหาซื้อทัวร์ไปเที่ยวพักผ่อนวันหยุดยาวนี้กันค่ะ โอกาสแบบนี้มีเพียงปีละครั้งเท่านั้นค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น: