วันจันทร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2557

Review “The Heirs” – Episode 19

 


ในงานปาร์ตี้ ประธานคิมและจีซุกกำลังต้อนรับแขกที่มาร่วมงาน บรรดาญาติๆ ของประธานคิมต่างเข้ามาทักทายด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม แต่เห็นได้ชัดว่าทุกคนใส่หน้ากากเข้าหากัน ในนั้นมี “คู่เดท” ของคิมวอนอยู่ด้วย

มยองซูไล่เก็บภาพเพื่อนๆ พร้อมหยอกล้อไปด้วย แต่ต้องหยุดเมื่อเจอสายตาพิฆาตของพ่อคิมทันเข้า โบนากับชานยองก็อยู่ที่ปาร์ตี้ด้วย แต่จู่ๆ โบนาก็ตื่นเต้นที่เห็นผู้ชายคนหนึ่งเดินเข้ามา เธอเรียกเขาว่า “อุ๊ปป้า” เธอรีบไปดึงเขามาหาชานยองด้วยท่าที่สนิทสนม ทำให้ชานยองออกอาการหึง แต่โบนาแนะนำว่านี่คือพี่ชายของเธอที่อยู่นิวยอร์ค ชานยองหน้าเจื่อนและรีบเปลี่ยนทีท่า ทำเอาเฮียวชิน มยองซู และโบนาขำกับอาการหลุดของชานยอง

คิมวอนเดินเข้ามาในงานและเห็นคู่เดทของเขา ทั้งคู่ปลีกตัวไปยืนคุยกัน เธอบอกว่าไม่สนที่เขามีแฟนแล้ว เพราะเธอก็มีแฟนแล้ว เพียงแต่ว่าพวกเราดูเหมาะสมกันดี แล้วคิมทันกับอึนซางก็เดินเข้ามา นักข่าวกดชัตเตอร์กันกระหน่ำ คิมทันไม่สะทกสะท้านและพาอึนซางเดินเข้าไปหาพ่อของเขาทุกคนพากันตกตะลึง ประธานคิมทำตาเขียวเมื่อเห็นคิมทันจับมือกับอึนซาง จีซุกต้องเตือนเขาว่ามีนักข่าวอยู่ด้วย คิมทันแนะนำต่อหน้าทุกคนว่าอึนซางคือแฟนของเขา นักข่าวถูกกันออกไป ประธานคิมพาคิมทันกับอึนซางไปคุยกันในห้องส่วนตัว ประธานคิมดุคิมทันที่กล้าทำแบบนี้ แต่เขาบอกว่าเขาต้องการอึนซางมากกว่าโลกที่พ่อสัญญาว่าจะมอบให้เขา เขาอยากให้พ่ออนุญาตให้เขาคบกับอึนซาง ประธานคิมบอกว่าวันนี้เขาไม่ได้แพ้ให้คิมทัน แต่จะปล่อยไปก่อน คิมทันกับอึนซางต้องเสียใจภายหลังแน่

เมื่ออยู่กันตามลำพัง อึนซางถามว่าเราได้รับอนุญาตหรือกำลังโดนขู่ คิมทันบอกว่าคำอนุญาตของพ่ออาจกลายเป็นการข่มขู่เมื่อไหร่ก็ได้ อึนซางอวยพรวันเกิดให้คิมทัน แล้วทั้งคู่ก็กอดกัน คิมทันบอกว่าเราไปฉลองวันเกิดจริงๆ กันดีกว่าคิมทันไปหากีเอที่ห้อง เพราะเธอไม่สามารถไปที่งานปาร์ตี้ได้ เขาจึงไปฉลองวันเกิดที่แท้จริงกับคนที่เขารัก นั่นคือแม่ของเขาและอึนซาง กีเออวยพรวันเกิดให้คิมทัน เขาเป่าเทียนแต่โดนกีเอดุว่าต้องอธิษฐานก่อน เขาบอกว่าเขาอธิษฐานแล้ว เขาหยิบสร้อยคอมาสวมให้กับแม่ของเขา ขอบคุณที่ทำให้เขาเกิดมา กีเอเห็นชุดที่คิมทันกับอึนซางสวมก็รู้ว่าทั้งคู่ไปที่งานปาร์ตี้ เธอถามว่ารอดมาได้ยังไง คิมทันบอกว่าพ่อยอมปล่อยเขามา และพ่อก็รู้ว่าแม่อยู่ที่นี่ กีเอถามถึงแม่ของอึนซางว่าตอนนี้เธออยู่ที่ไหน
วันต่อมา กีเอกกับอึนซางไปหาแม่ของอึนซาง กีเอและฮีนัมเดินคล้องแขนไปด้วยกัน ส่วนคิมทันไปหายองโดเพื่อขอบคุณที่ช่วยแม่ชองเขา ส่วนยองโดก็บอกว่าคิมทันไม่ผิดที่แม่ของเขาจากไป เพราะเธอต้องไปอยู่ดี แต่เขาแค่ต้องการหาที่ระบายกับใครสักคน คิมทันบอกว่าเขารู้

ยองโดมาหามยองซูที่สตูดิโอและเห็นรูปจากในงานวันเกิดคิมทัน มยองซูพยายามปลอบยองโดด้วยการบอกว่าต่อไปนี้ห้ามคิมทันและอึนซางเข้ามาที่นี่อีกกีเอกับฮีนัมดื่มเหล้าด้วยกันและคุยกัน กีเอหนีไปนั่งร้องไห้ริมทะเล ฮีนัมไปนั่งเป็นเพื่อนเธอ

อึนซางกับคิมทันไปเจอกันโดยบังเอิญในร้านกาแฟ เพราะอึนซางนัดผู้ชายคนอื่นไว้ คนๆ นั้นก็คือคิมวอน อึนซางกับคิมทันเถียงกันต่อหน้าคิมวอนเรื่องการย้ายบ้านของเธอ คิมวอนกับคิมทันอยากให้เธอกลับไปอยู่ที่อพาร์ทเม้นต์ แต่อึนซางอยากกลับไปอยู่ที่บ้านเก่าของเธอ คิมวอนยิ้มที่เห็นทั้งสองคนเถียงกันเหมือนเด็กๆ

 คิมทันไปพบกับแม่ของอึนซางเพื่อขอนุญาตคบกับเธอ แต่ฮีนัมไม่เห็นด้วยเพราะอึนซางเจ็บมามากแล้วเพราะเขา ทำเอากีเอโมโห เพราะลูกชายของเธอดีทุกอย่าง (ในสายตาเธอ) มีอะไรที่ไม่คู่ควรกับอึนซาง ฮีนัมพยายามสื่อสาร แต่อึนซางก็แปลไปอีกทาง เธอจึงจะตีอึนซาง แต่คิมทันมาขวางไว้ ทุกคนตกตะลึงที่ฮีนัมตีคิมทัน อึนซางฉวยโอกาสนี้บอกให้คิมทันทำสิ่งที่เขาถนัดที่สุด คิมทันจึงล้มลงบนพื้นและทำท่าราวกับจะสิ้นชีพ สุดท้ายฮีนัมยอมให้ทั้งคู่คบกัน

อึนซางย้ายกลับมาอยู่ที่บ้านเก่า แต่คิมทันชิงตัดหน้ามาก่อนและเตรียมวีดีโอไว้ให้กับเธอ

ที่โรงเรียน ยองโดช่วยราเชลจากพวกเยซอล และเมื่อเขาเจอกับอึนซาง เขาก็เดินผ่านเธอไปเฉยๆ โดยไม่ทักทาย ผลสอบประกาศแล้ว ทุกคนพยายามเข้าไปดูผลสอบ แต่ว่าคิมทันยืนบังมันไว้ จนกระทั่งเขาได้ยินเสียงอึนซาง เขารีบฉีกผลสอบแล้ววิ่งหนีไป อึนซางตามไป ถึงแม้คิมทันจะขโมยผลสอบไปก็ไม่มีผลอะไร เพราะชานยองถ่ายรูปไว้แล้ว และกำลังส่งให้ทุกคน ปรากฏว่าคราวนี้คิมทันไม่ใช่ที่โหล่ แต่เป็นที่ 50 และยองโดได้ที่ 27


ยองโดฝึกซ้อมยูโดอย่างหนักเพื่อหวังเอาชนะพ่อของเขา และคราวนี้เขาทำได้ ชนะพ่อของเขาเป็นครั้งแรก ยองโดถามว่าแม่อยู่ไหน พ่อของเขาตอบว่าเขาเองก็ไม่รู้ ยองโดไปที่ร้านต๊อกป๊อกกีนั่นอีก ผู้หญิงที่ร้านเห็นป้ายชื่อของเขา จึงเอานามบัตรมาให้เขาและบอกว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งฝากไว้ให้เขา
ในห้องกระจายเสียง โบนา อึนซาง และเฮียวชินคุยเรื่องการร่วมงานกับโรงเรียนอื่น สองสาวจะไปพบกับหนุ่มๆ จากโรงเรียนอื่น เฮียวชินรู้ว่าเขาควรทำยังไง เขาโทรหาคิมทันและชานยอง ที่ร้านกาแฟ อึนซางกับโบนาทำตัวน่ารักและหว่านเสน่ห์ใส่หนุ่มจากโรงเรียนอื่น แต่คิมทันกับชานยองเข้ามาทำเอาวงแตก

คิมทันเดินไปส่งอึนซาง เธอทวงถามถึงกระเป๋าสตางค์ของเธอ เขาซื้อใบใหม่ให้เธอโดยมีรูปเขาอยู่ข้างในด้วย

เลขายุนบังเอิญเจอกับเอสเธอร์ที่ร้านกาแฟ ทั้งคู่นั่งลงคุยกันถึงเรื่องชีวิตของพวกเขา ส่วนกีเอก็นั่งดื่มกับคิมทันที่บ้าน คิมทันบอกว่าเขาจะจูงมือแม่พาไปเดินเที่ยวชองดัมดง ประธานคิมต้องอยู่คนเดียวที่บ้าน เขาเห็นภาพเก่าๆ สมัยคิมทันยังเด็ก เขาอยากกอดคิมทัน แต่เพราะคิมวอนมองอยู่ เขาจึงทำไม่ได้ แล้วเขาก็ล้มลงหมดสติไป
คิมทัน คิมวอน และกีเอรีบไปที่โรงพยาบาล หมอบอกว่าตอนนี้ประธานคิมอยู่ในโคม่า ยังผ่าตัดไม่ได้จนกว่าเขาจะฟื้นขึ้นมา กีเอจับมือประธานคิมไว้ คิมทันและคิมวอนเฝ้ามองพ่อด้วยความเป็นห่วง

เลขายุนมาคุยกับคิมทันและคิมวอน เขารู้ดีว่าจีซุกต้องคิดหาทางฮุบบริษัทแน่ๆ คิมทันเข้าไปบอกให้กีเอกลับไปก่อน เพราะเขาไม่อยากให้เธอเจอกับจีซุก จีซุกมาพูดกับคิมทัน พยายามให้เขาเป็นพวกเดียวกับเธอ คิมวอนเข้ามาขัดจังหวะ และบอกคิมทันว่าไม่ต้องสนใจจีซุก เขาบอกให้คิมทันกลับไปพักผ่อน
โรงแรมของพ่อยองโดถูกตรวจสอบ เขาให้คนของเขาพายองโดออกไปก่อน

คิมทันกลับมาหาแม่ที่โรงแรม แต่เขาตัดสินใจขึ้นไปบนดาดฟ้า เขาพบว่ายองโดก็อยู่ที่นั่นด้วย ทั้งคู่ต่างจ้องมองออกไปยังกรุงโซล ต่างคนต่างครุ่นคิดถึงปัญหาครอบครัวที่กำลังเผชิญอยู่ในฐานะ “ทายาท”

1 ความคิดเห็น:

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ขอบคุณมากนะคะคุณโรส ถึงละครจะจบไปพักใหญ่แล้ว เมื่อมาอ่านเรื่องย่อของคุณโรส ก็ทำได้อรรถรส และสนุกกับละครนะคะ