วันพุธที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2557

Upcoming Korean Drama – May 2014


ผ่านพ้นไป 4 เดือนของปี 2014 แล้วนะคะ เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวก็จะครึ่งปีอีกแล้ว วันนี้เรามาอัพเดตข่าวละครล็อตใหม่กันนะคะ
ช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาไม่มีข่าวไหนใหญ่และอยู่ในความสนใจของผู้คนมากไปกว่าข่าวเรือเซวอลล่ม ตอนนี้ยอดผู้เสียชีวิตคือ 205 ราย และผู้สูญหาย 97 ราย ผู้สูญหายคาดว่าน่าจะเป็นผู้เสียชีวิตทั้งหมดค่ะ โศกนาฏกรรมครั้งนี้เกิดจากฝีมือมนุษย์โดยแท้ค่ะ ตั้งแต่กัปตันเรือที่ประมาท ให้ผู้ช่วยที่ไม่ชำนาญบังคับเรือจนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว แถมยังไม่ประกาศอพยพผู้โดยสารในขณะที่ยังทำได้และหนีเอาตัวรอดโดยทิ้งเรือและผู้โดยสารไว้ หน่วยยามฝั่งที่ทำงานล่าช้า มาช่วยผู้ประสบภัยเมื่อเรือเอียงเต็มที่แล้ว รวมไปถึงรัฐบาลที่ทำงานล่าช้าและไม่ยอมรับความช่วยเหลือใดๆ จากภาคเอกชนและต่างชาติจนทำให้ผู้ประสบภัยต้องกลายเป็นผู้เสียชีวิต และอีกสิ่งหนึ่งที่เราเห็นได้ชัดจากเหตุการณ์นี้คือ เกาหลีใต้ขาดการเตรียมพร้อมในการรับมือกับเหตุการณ์ฉุกเฉินแบบนี้ ทั้งการกู้ภัยที่ไม่มีประสิทธิภาพ และเด็กๆ ก็ขาดความรู้ว่าเมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ควรทำอย่างไรเพื่อเอาชีวิตรอด ได้แต่ทำตามคำสั่งกัปตันที่บอกให้อยู่เฉยๆ รอหน่วยกู้ภัย ความจริงแล้วควรรีบออกมาอยู่ในที่โล่งเพื่อให้หน่วยกู้ภัยช่วยเหลือได้ง่ายที่สุด ซึ่งต่างจากญี่ปุ่นมาก เมื่อคราวเกิดสึนามิ มีคนตายน้อยมากเพราะเค้ารู้ว่าต้องทำยังไงเมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น
 
เอาล่ะค่ะ  ออกจากเหตุการณ์เศร้าๆ มาสู่โหมดละครของเราดีกว่าค่ะ ในเดือน พ.ค. นี้จะเริ่มมีละครใหม่ออนแอร์หลายเรื่อง มาดูกันค่ะว่ามีเรื่องอะไรบ้าง
Doctor Stranger / 닥터 이방인 

ปาร์คฮุน (อีจองซ็อก) ถูกเกาหลีเหนือจับตัวไปตั้งแต่เด็กพร้อมพ่อของเขา ปาร์คฮุนถูกฝึกให้เป็นหมอโดยพ่อของเขาซึ่งเป็นหมออยู่แล้ว เขาเป็นอัจฉริยะด้านการผ่าตัดโรคทรวงอก ต่อมาเขาหนีไปเกาหลีใต้และทำงานเป็นหมออยู่ที่โรงพยาบาลดองวู เพื่อจะพาคนรักของเขายองแจฮี (จินเซยอน) หนีจากเกาหลีเหนือ ปาร์คฮุนจึงทำทุกอย่างเพื่อจะหาเงิน

Doctor Stranger จะออกอากาศทางช่อง SBS ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.55 น. (เกาหลี) โดยออกอากาศต่อจาก "God's Gift - 14 Days" เริ่มวันที่ 5 พ.ค. นี้

Triangle /트라이앵글 

สามพี่น้องที่ต้องแยกจากกันตั้งแต่ยังเด็กหลังการตายของพ่อแม่และกลับมาพบกันอีกครั้งหลังจาก 20 ปีผ่านไปโดยไม่รู้ว่าต่างก็เป็นพี่น้องกัน

จางดองซู (ลีบอมซู) เดินตามรอยเท้าพ่อด้วยการเป็นตำรวจ เขาหวังว่าจะหาน้องชายทั้งสองของเขาพบ เขาทำงานร่วมกับ ฮวางชินเฮ (โอยอนโซ) โปรไฟล์เลอร์ (นักวิเคราะห์พฤติกรรม) ซึ่งเพิ่งกลับมาจากต่างประเทศ ทั้งคู่ร่วมงานกันด้วยดีจนกระทั่งต้องมาแตกคอกันเมื่อดองซูรู้ว่าคนที่เขาตามล่าอยู่คือน้องชายของเขาเอง

จางดองชอล (คิมแจจุง) เติบโตขึ้นมาข้างถนน ใช้กำปั้นของเขาเพื่อเอาชีวิตรอด จนกระทั่งได้เป็นลูกพี่ในแก๊งค์ใหญ่ เขาปกปิดชื่อจริงของตัวเองและใช้ชื่อว่า โฮยองดาล

จางดองวู (อิมซีวาน) ถูกเลี้ยงมาโดยครอบครัวเศรษฐี และใช้ชื่อว่ายุนยางฮา เขาจำชาติกำเนิดตัวเองไม่ได้ เขาจึงกลายเป็นคนเห็นแก่ตัวและเลือดเย็น จนกระทั่งได้พบกับ โอจุงฮี (เบคจินฮี) หญิงสาวกำพร้าที่ทำงานในคาสิโน เธอเปลี่ยนโลกทั้งใบของเขา แต่รักของเขามีอุปสรรค นั่นก็คือโฮยองดาล หรือที่จริงก็คือพี่ชายแท้ๆ ของเขานั่นเอง

Triangle จะออกอากาศทางช่อง MBC ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.55 น. ออกอากาศแทน Empress Ki เริ่มวันที่ 5 พ.ค. นี้

You’re All Surrounded / 너희들은 포위됐다 

โซพันซ็อก (ชาซึงวอน) ผู้กองขาโหดของหน่วยปราบอาชญากรรม เขาเป็นตำนานของสถานีตำรวจ ปิดคดียากๆ มาแล้วมากมาย แต่เขาต้องมาเจอกับนักสืบน้องใหม่ หนุ่มอัจฉริยะ ไอคิว 150 อึนแดกู (ลีซึงกี) ผู้มีความทรงจำเป็นเลิศ ถึงคราวโรงพักกังนัมต้องปั่นป่วนกันแล้ว

You’re All Surrounded จะออกอากาศทางช่อง SBS ทุกวันพุธ-พฤหัสฯ เวลา 21.55 น. ออกอากาศต่อจาก "Three Days" เริ่มวันที่ 7 พ.ค. นี้

และปิดท้ายกันด้วยข่าวคราวของ Gangnam Blues ค่ะ ขณะนี้หนังเริ่มถ่ายทำไปแล้ว โลเกชั่นหลักตอนนี้อยู่ที่เมืองซุนชอน ซึ่งอยู่ในจังหวัดจอลลานัม อยู่ค่อนไปทางใต้ติดทะเลนะคะ (ไม่ใช่เมืองชุนชอนที่คังวอนโดนะคะ อันนี้อยู่ไกลค่ะ)

สำหรับนักแสดงที่ยืนยันแล้วก็มี ลีมินโฮ รับบท คิมจองแด / คิมแรวอน รับบท เบคยองกี / คิมโซลฮยุน รับบท คิมซุนฮเย / คิมจีซู รับบท มินซุงฮี / ลียอนโด รับบท จูโซจอง และชอยจินโฮ รับบท ปาร์คซึงกู
Gangnam Blues เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1970 เป็นช่วงที่มีการคอรัปชั่นกันอย่างมโหฬารในแวดวงการเมือง ทางใต้ของโซลกำลังจะถูกพัฒนาพื้นที่ เพื่อนตั้งแต่วัยเด็ก 2 คน จองแด (ลีมินโฮ) และยองกี (คิมแรวอน – งานนี้ไม่รู้แรวอนหน้าเด็ก หรือมินโฮหน้าแก่ โดนจับให้มาเป็นเพื่อนกันเนี่ย ) ต้องต่อสู้ดิ้นรนเพื่อจะรักษาบ้านของพวกเขาไว้จากพวกแก๊งค์นักเลง เพราะความต้องการเงินทั้งคู่จึงเข้าไปพัวพันกับการคอรัปชั่น และทำให้ทั้งคู่ต้องแยกจากกัน
 
3 ปีต่อมา จองแดใช้ชีวิตอยู่กับอดีตหัวหน้าแก๊งค์ กิลซู ในขณะที่ยองกีเข้าร่วมองค์กรแก๊งค์ที่มีอิทธิพล เมียงดงปา เมื่อเกิดสงครามแย่งชิงพื้นที่อิทธิพลในเขตกังนัมขึ้น เพื่อนรักทั้ง 2 จึงต้องเผชิญหน้ากัน

Photo Credit : DC

ไม่มีความคิดเห็น: